Tiêu điểm

Những lưu ý khi Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPadHướng dẫn Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad

Chụp màn hình điện thoại HTC, Samsung, Oppo, LG, Lenovo...

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
Chụp ảnh màn hình điện thoại là nhu cầu tất yếu giống với việc chụp ảnh màn hình máy tính. Mỗi khi lướt web hay chơi game bằng điện thoại, bắt gặp một hình ảnh đẹp nào đó, bạn lại muốn cài chúng làm hình nền. Lúc này bạn sẽ cần sử dụng tới tính năng chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn.
Cách chụp màn hình Lenovo đơn giản nhất
Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus
Chụp màn hình LG V10
Chụp màn hình LG, ScreenShot LG
Chụp ảnh màn hình HTC One E8 Dual

* Chụp ảnh màn hình iPhone
* Chụp ảnh màn hình trên điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus

Chụp ảnh màn hình điện thoại  nói chung và chụp ảnh màn hình điện thoại samsung nói riêng được nhiều người quan tâm và hay sử dụng, Hướng dẫn dưới đây 9Mobi.vn sẽ giới thiệu đến cách chụp màn hình trên các thiết bị chạy Android của Samsung, còn những thiết bị của các hãng khác mời bạn đọc xem bài hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus. Để xem được ảnh chụp màn hình bạn cần sử dụng ứng dụng quản lý file trên Android nếu chưa có bạn hãy tải ES File Explorer cho Android

* Những thiết bị có nút Home vật lý

Các mẫu điện thoại có nút Home vật lý như: Samsung Galaxy s6, Y, Galaxy S3, S4, S5, Sam sung Galaxy S6 và S6 Edge, Galaxy A3, A5, A7, Samsung Galaxy S, Note4, Galaxy Trend Plus, Galaxy V, Galaxy E5, E7, Samsung Galaxy Note Edge, Galaxy Alpha...

Các mẫu điện thoại có nút Home nhưng không phải phím vật lý như: HTC One M9, HTC One M8, HTC One M7, HTC Desire Eye, HTC Desire 826, HTC Desire 320... )

Cách chụp: Để chụp màn hình điện thoại không có nút Home vật lý thì bạn nhấn tổ hợp nút Home và nút Power. Chỉ cần nhấn đồng thời hai nút này cho tới khi các cạnh của màn hình lóe sáng và hạn nghe thấy âm thanh chụp. Bạn sẽ nhận được thông báo là ảnh chụp màn hình đã được chụp. Đã lưu thành file ảnh.

chup anh man hinh dien thoai

Chụp ảnh màn hình điện thoại HTC, Samsung, Oppo, LG, Asus, Lenovo

Ở những thiết bị đời cao như Samsung S6, bạn chỉ cần bấm đồng thời 2 phím trên thì điện thoại sẽ chụp màn hình ngay lập tức, điều này khác với những thiết bị đời cũ hơn là bạn phải bấm đồng thời và giữ 1 lúc.

Vị trí lưu ảnh chụp màn hình: Picture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

* Những thiết bị không có nút Home vật lý

Các mẫu điện thoại không có nút Home vật lý như: Samsung Galaxy Note 10.1, Galaxy Camera, LG G3, LG G4, LG G PRO, LG Magna, LG L7, Zenfone 4, Zenfone 5, Asus Zenfone 2, Zenfone 6, Oppo R7, Oppo R5, Oppo Neo 3, Oppo Neo 5, Oppo Joy, Oppo R1, Oppo Find 7a, Oppo Mirror 5, Sony Xperia M2, Xperia Z, Xperia Z2, Xperia Z3, Xperia Z4, Xperia C3, Xperia M4 Aqua, Sony Xperia Z3 Compact...)

Cách chụp: Bạn hãy dùng tổ hợp nút Power và Volume down (giảm âm lượng), nhấn giữ hai nút này cho tới khi thiết bị chụp ảnh màn hình.

huong dan chup anh man hinh dien thoai

Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

Một số thiết bị, như Galaxy Note 10.1, còn có một nút khởi động nhanh có thể được thiết lập để chuyên chụp ảnh màn hình. Trên Galaxy Note 10.1, nút khởi động nhanh này nằm ngay cạnh nút ảo Multitasking trên thanh điều hướng ảo.

phan mem chup anh man hinh dien thoai

Cách chụp ảnh màn hình tất cả các điện thoại

Vị trí lưu ảnh chụp màn hìnhPicture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

* Những thiết bị có bút S Pen

Các mẫu điện thoại có bút S Pen như: Samsung Galaxy Note 5, Samsung Galaxy Note 2, Galaxy Tab A, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 8...

Cách chụp: Bạn chỉ cần nhấn giữ nút S Penchạm đầu bút lên trên màn hình cho tới khi màn hình lóe sáng.

chup anh man hinh dien thoai sony xperia

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

Thông thường, sau khi chụp ảnh màn hình bằng bút S pen, hình ảnh sẽ ngay lập tức mở ra cho người dùng chỉnh sửa. Hãy nhớ lưu lại ảnh sau khi chỉnh sửa.

Vị trí lưu ảnh chụp màn hìnhPicture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

 

* Những thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng cử động tay

( Các mẫu điện thoại hỗ trợ hỗ trợ điều khiển bằng cử động tay: Samsung Galaxy S3, Galaxy S4, Samsung S5...)

Cách chụp: Bạn vuốt cạnh bàn tay trên màn hình thiết bị. Để dùng phương pháp này, vào Settings >Motion, kích hoạt lựa chọn "Palm swipe to capture".

chụp ảnh màn hình điện thoại lumia 520

Chụp ảnh màn hình với Windows Phone

Vị trí lưu ảnh chụp màn hìnhPicture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách chụp ảnh màn hình bằng trên các thiết bị android của samsung. Chúc các bạn bạn thành công và có những bức ảnh đẹp. Chi tiết cách chụp ảnh màn hình các dòng điện thoại, bạn tham khảo dưới đây:  

Điện thoại Iphone cách chụp màn hình cũng tương tự bạn tham khảo bài viết Chụp ảnh màn hinh Iphone tuy nhiên với một số thiết bị điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus mỗi thiết bị lại có thể có những cách chụp ảnh màn hình khác nhau, tùy loại thiết bị bạn xem bài viết chụp ảnh màn hình  HTC, Sony Xperia, LG, Nexus

Đối với dòng điện thoại LG G3, G4... bạn xem cách chụp màn hình LG mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó, nhìn chung nó không quá khó và có thể nói cách chụp ảnh màn hình LG cũng tương tự như trên Samsung, HTC, Oppo...

Trường hợp bạn đọc sử dụng điện thoại HTC, tham khảo cách chụp màn hình HTC thông qua phím cứng và chức năng hộ trợ... chúng tôi khuyên bạn đọc không nên sử dụng ứng dụng thứ 3 để chụp ảnh màn hình HTC bởi nó đã được tích hợp sẵn trên máy rồi và thực tế nó hỗ trợ rất tốt.

Ảnh: Internet


Chụp màn hình Oppo, ScreenShots Oppo
Cách chụp ảnh màn hình trên LG G3, G4
Chụp màn hình HTC nhanh chóng mà hiệu quả
Cách chụp ảnh màn hình Oppo R2001
Chụp ảnh màn hình điện thoại HTC One M9

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • chụp ảnh màn hình điện thoại

 • chụp ảnh màn hình htc
 • chụp ảnh màn hình samsung
 • chụp ảnh màn hình oppo
 • chụp ảnh màn hình lg
 • chụp ảnh màn hành asus
 • chụp ảnh màn hình lenovo
 • chụp ảnh màn hình điện thoại
 • chụp ảnh màn hình android
 • cách chụp ảnh màn hình


APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.