Tiêu điểm

Snap sắp đóng cửa dịch vụ chuyển tiền SnapcashFacebook phát hành ứng dụng Messenger Kids tại Mexico

Khóa ứng dụng trên iPhone, tạo mật khẩu thư mục game trên iPhone 6, 5s, 5, 4s, 4

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn muốn khóa ứng dụng trên iPhone cũng như các trò chơi trên thiết bị để không ai có thể truy cập sử dụng các ứng dụng này. Cách khóa ứng dụng trên iPhone dưới đây sẽ là mẹo mà bạn có thể lựa chọn sử dụng trên thiết bị của mình để đảm bảo an toàn thông tin được lưu giữ trên các ứng dụng này cũng như các trò chơi mà bạn không muốn ai "nghịch" chúng.
Cài mật khẩu cho iPhone, tạo mật khẩu khóa màn hình iPhone 6
Cách khóa Zalo trên iOS của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Thay đổi mật khẩu Zalo trên iOS với iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Đổi màn hình khóa iPhone, tạo ảnh màn hình khóa trên iPhone, iPad cực đẹp
Cài mật khẩu iPhone, đặt password ứng dụng cho iPhone

Khóa ứng dụng iPhone là cách giúp bạn có thể tránh được việc các dữ liệu thông tin trên thiết bị của bạn bị lộ ra ngoài khi có người khác mượn khi sử dụng. Đồng thời bạn có thể tạo mật khẩu cho từng ứng dụng, trò chơi của mình trên thiết bị để tăng độ bảo mật cho iPhone mà mình đang dùng. Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách khóa tin nhắn iPhone bằng mật khẩu, còn trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách khóa ứng dụng trên iPhone để làm được điều này các bạn thực hiện theo các bước sau:

KHÓA ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE, TẠO MẬT KHẨU THƯ MỤC GAME TRÊN IPHONE

Cách 1: Kích hoạt tính năng Giới hạn.

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > Gerenal (Cài đặt chung).

khoa ung dung iphone

Bước 2: Tiếp theo các bạn di chuyển xuống dưới và chọn Restrictions (Giới hạn) >Enable Restrictions (Bật Giới hạn) như hình dưới đây.

khoa ung dung ipad

Hệ thống bảo mật sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Passcode chính xác hai lần.

khoa thu muc iphone

Bước 3: Tại đây sau khi nhập mật khẩu xong, danh sách các ứng dụng hiện ra ở mục cho phép và bạn có thể ẩn đi các ứng dụng này. Mặc định Apple cho phép bạn ẩn các ứng dụng hệ thống và không thể ẩn các ứng dụng từ bên thứ ba. Bạn chọn ứng dụng muốn ẩn bằng cách gạt công tắc về chế độ OFF màu trắng như hình dưới đây.

khoa ung dung iphone

Sau khi làm ẩn xong bạn có thể kiểm tra bằng cách vuốt từ mép trên thanh trạng thái điện thoại xuống và gõ tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm. Chẳng hạn ở đây 9Mobi làm ẩn FaceTime, sau khi tìm kiếm đã không thấy ứng dụng này đâu cả.

khoa ung dung iphone

Cách này khá hữu hiệu cho việc giới hạn tải các ứng dụng mới cũng như khóa thay đổi tài khoản iCloud trên thiết bị. Nếu không muốn sử dụng tính năng này nữa các bạn có thể thao tác tới bước hai và tắt tính năng Giới hạn đi là xong.

Cách 2: Sử dụng tính năng Guided Access (Truy cập được hướng dẫn).

Bước 1: Bật chức năng Guided Access trên thiết bị iOS.
Bạn chọn Settings (Cài đặt) >Gerenal (Cài đặt chung) >Accessibility (Trợ năng) > Guided Access (Truy cập được hướng dẫn) rồi chuyển sang chế độ On (Hình bên dưới)

khoa ung dung tren iPhone 6, iP 5s, 5, 4s

Bước 2: Mở ứng dụng hoặc trò chơi mà cần đặt mật khẩu ra. Với lần đầu tiên sử dụng Guided Access bạn chọn Option ở Menu của mỗi ứng dụng hoặc trò chơi rồi bật tất cả các chức năng cho người khác sử dụng như: thay đổi âm thanh, xoay màn hình....(Hình bên dưới)

Bước 3: Bạn nhấn vào nút Home 3 lần, khi đó chế độ Guided Access sẽ hiện ra, tiếp theo bạn click vào Start để bắt đặt mật khẩu (Hình bên dưới)

Bước 4: Tại đây bạn tiến hành nhập mật khẩu (bao gồm 4 ký tự) (Hình bên dưới)

Bước 5: Khi người khác sử dụng, vẫn có thể sử dụng được các ứng dụng và trò chơi nhưng bị hạn chế một số chức năng mà bạn đặt trước đó, lúc này người chơi không thể thoát ra khỏi nếu không có mật khẩu của bạn. (Hình bên dưới)

Bước 6: Để tắt chức năng Guided Access bạn click vào nút Home 3 lần sau đó nhập mật khẩu và click vào End để kết thúc (Hình bên dưới)

Như vậy với chức năng Guided Access bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị mất thông tin quan trọng trong các thiết bị iOS của mình khi cho người khác mượn, và bạn cũng hoàn toàn yên tâm không cho trẻ em chơi Game trên thiết bị của mình.

Trên đây là hai cách mà 9mobi muốn giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn có được sự an toàn và bảo mật riêng tư trên thiết bị của mình. Với các thao tác được thực hiện trên iPhone 6, nếu các bạn thực hiện trên các thiết bị khác như iPhone 7, 7 Plus, 6S, 6S Plus, 6 Plus, 5s, 5, 4s cũng không có khó khăn gì và các bước cũng tương tự như vậy. Nếu thiết bị mà các bạn đang sử dụng đã được jailbreak thì sẽ hoàn toàn dễ dàng hơn để có thể khóa ứng dụng cũng như tạo mật khẩu bằng cách sử dụng ứng dụng iAppLock, ứng dụng hỗ trợ người dùng khóa iPhone và các ứng dụng với thông tin nhạy cảm cá nhân. Tất cả hướng dẫn cũng như cách sử dụng ứng dụng này chúng tôi sẽ cập nhật trong bài viết sau. Hy vọng bài viết trên đây bổ ích và nhận được nhiều đóng góp từ quý độc giả.

http://9mobi.vn/ios-tao-mat-khau-cho-tung-ung-dung-va-tro-choi-110n.aspx

Lấy lại mật khẩu iPhone, phục hồi mật khẩu iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s
Tạo mật khẩu dạng chữ và số trên iPhone
Cách tạo nhiều thư mục lồng nhau trên điện thoại iPhone
Tạo thư mục chứa ứng dụng trên Oppo
Tạo thư mục trên điện thoại Samsung

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • password ứng dụng trên ios

  • mật khẩu
  • password
  • password cho từng ứng dụng iOS
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.