Tiêu điểm

Cách tắt thông báo chơi EverWing trên MessengerCách bật Menu hỗ trợ trên Samsung J7 Prime, kích hoạt nút Menu ảo trên thiết bị

iPhone lỗi Camera, máy ảnh iPhone không hoạt động ?

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
iPhone lỗi Camera là tình huống mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng, để fix lỗi Camera iPhone bạn có thể tiến hành kiểm tra sơ bộ trước đồng thời loại trừ dần các nguyên nhân gây ra tình trạng trên sau đó tiến hành khắc phục chúng, tuy nhiên nến liên quan tới phần cứng rất có thể người dùng phải đem thiết bị đi bảo hành.
Cách sử dụng Camera trên iPhone từ A tới Z
Cách đo nhịp tim bằng Camera điện thoại
iPhone 6S có thể sở hữu camera lồi như người tiền nhiệm
iPhone mất âm thanh, sửa lỗi âm thanh trên iPhone
Xem giao thông trên iPhone từ camera giao thông HN, TP. HCM

Sau một thời gian sử dụng nhiều người dùng nhận thấy iPhone lỗi Camera khiến họ không thể chụp ảnh, quay phim được thậm chí có những trường hợp không thể khởi động máy ảnh trên thiết bị của mình, trong phần trước chúng tôi đã hướng dẫn người dùng cách fix lỗi Camera iPhone bài viết này 9mobi.vn đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới trường hợp iPhone lỗi Camera.

iPhone lỗi Camera, Camera iPhone không hoạt động

Một trong những điểm nhấn của điện thoại thông minh nói chung và iPhone nói riêng chính là Camera, việc iPhone lỗi Camera khiến người dùng cảm thấy thiết bị không còn được hoàn hảo nữa và họ vô cùng lo lắng muốn biết tại sao Camera iPhone lại bỗng dưng không hoạt động !

NGUYÊN NHÂN IPHONE LỖI CAMERA

Dưới đây là 2 hướng nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone lỗi Camera, Camera iPhone không hoạt động đã nêu ở trên mời bạn đọc tham khảo.

- Nguyên nhân xuất phát từ phần mềm

Người dùng hiện nay có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh để giúp mình có những bức ảnh đẹp hơn, mịn và sắc và sáng hơn... điều này ngày càng phổ biến hiện nay. Các ứng dụng này trong quá trình sử dụng mắc phải một số lỗi khiến thiết bị và ứng dụng không tương thích, khi khởi chạy ứng dụng thì Camera iPhone không hoạt động khiến người dùng nhầm tưởng iPhone lỗi Camera hoặc hỏng Camera.

iphone loi camera

Bên cạnh đó cũng có thể bạn đã vô tình hoặc ai đó tắt Camera trên thiết bị đi, việc hạn chế hoặc vô hiệu hóa chúng khiến thiết bị không hoạt động được, Camera không khởi động mỗi khi người dùng kích hoạt chúng.

nguyen nhan iphone loi camera

Lỗi hệ điều hành. Hệ điều hành có thể bị lỗi kéo theo việc iPhone lỗi Camera, không sử dụng được Camera trên iPhone hoặc sử dụng được nhưng xuất hiện các hiện tượng nhòe, nhiều màu sắc đan xem vào nhau, nhiễu khi sử dụng...

- Nguyên nhân từ phần cứng

Thiết bị bạn đang sử dụng có thể bị lỗi Camera do nhà sản xuất hay cũng có thể do các tác động vật lý như đánh rơi, va đập hay để các chất hóa học, các chất kích thích xâm nhập... khiến chúng không hoạt động được như trước nữa.

HƯỚNG KHẮC PHỤC IPHONE LỖI CAMERA

Để khắc phục tình trạng iPhone lỗi Camera người dùng cần kiểm tra tuần tự các nguyên nhân kể trên, nếu đang sử dụng các phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh có thể gỡ chúng ra kiểm tra hoặc cài lại, cài mới, cài thêm ứng dụng khác thay thế.

Trường hợp đã tắt Camera người dùng bật chúng lên. Vào Cài đặt - Setting chọn Cài đặt chung  - Gerenal chọn Giới hạn - Restrictions nếu có mật khẩu hãy nhập chúng rồi tiến hành bật/bỏ Camera khỏi danh sách gới hạn.

fix iphone loi camera

Trường hợp lỗi hệ điều hành có thể update hệ điều hành mới nhất hoặc những hệ điều hành mà thiết bị được phép sử dụng. Thông thường nếu lỗi do hệ điều hành thì người dùng phản ánh rất nhiều và nó phải được khắc phục bằng bản vá được Apple cung cấp; còn một hướng nữa là khôi phục lại máy, quá trình Restore iPhone tuy không mất nhiều thời gian tuy nhiên để thực hiện người dùng cần tham khảo thêm cách thức tiến hành đảm bảo mình đã làm đúng, tránh những rủi ro khi khôi phục thiết bị.

sua loi camera iphone

http://9mobi.vn/iphone-loi-camera-may-anh-iphone-khong-hoat-dong-3313n.aspx
Sau khi xác định được nguyên nhân không phải do phần mềm người dùng có thể mang máy tới các trung tâm bảo hành để kiểm tra. Bởi khi can thiệp phần cứng đòi hỏi bạn có kiến thức cũng như kinh nghiệm mới có thể thực hiện được, ngược lại rất có thể máy sẽ "bệnh" nặng hơn, hãy kiểm tra bảo hành iPhone để biết thời gian bảo hành thiết bị còn hay đã hết. Trên đây là một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục chung cho tình huống iPhone lỗi Camera để người dùng tham khảo.
 


[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho Android, iPhone ngày 26/2/2015
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho iPhone, iPad ngày 23/06/2114
Tắt âm chụp ảnh iPhone iPad
Gif Me Camera - Tạo ảnh động GIF trên điện thoại
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho Android, iPhone ngày 14/5/2015

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • iPhone lỗi Camera

  • Camera iPhone không hoạt động
  • iPhone bị lỗi Camera
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.