Tiêu điểm

Instagram ra mắt IGTV cạnh tranh với YouTubePokémon Quest cho nền tảng di động sắp ra mắt vào tuần tới

Lộ diện concept iOS 12 khắc phục các vấn đề phiền toái trên iPhone

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Lộ diện concept iOS 12 khắc phục các vấn đề phiền toái trên iPhone. Theo đó, màn hình khóa iOS 12 được thiết kế lại, nhóm các thông báo từ một ứng dụng lại với nhau, mang lại nhiều lợi ích mới cho người dùng.
Tổng hợp lỗi iOS 12 và cách khắc phục
iOS 12 có gì mới?
Sửa lỗi không vào được AppStore trên iOS 12
Apple xác nhận lỗi bảo mật trong iOS, khiến Siri làm lộ thông báo ở chế độ ẩn
Skype Preview mới cho iOS khắc phục lỗi treo trên iOS 12

Trong nhiều năm qua iOS không có quá nhiều thay đổi về mặt khả năng sử dụng và hệ thống thông báo cũng không có gì mới. Nhưng điều đó không có nghĩa là người dùng không mong đợi những thay đổi trên các phiên bản mới.

Trong khi Apple cũng làm cho hệ thống điều hành di động trở nên có sẵn cho các nhà phát triển để đưa ra các đề xuất về việc bổ sung các tính năng cụ thể mới cho các bản cập nhật trong tương lai trước khi được phát hành cho tất cả người dùng.

Một ví dụ điển hình phải kể đến concept iOS 12, với đề xuất cho cách thức xử lý các thông báo trên iPhone mới, nhóm tất cả các cửa sổ popup theo ứng dụng và không theo thứ tự thời gian như hiện tại.

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone

Màn hình khóa trên iOS 12 được thiết kế lại

Các nhà thiết kế cho biết màn hình khóa được thiết kế lại có thể mang lại nhiều lợi ích khác ngoài việc cải thiện khả năng sử dụng.

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone 2

Ẩn hay giấy nội dung tin nhắn trên màn hình khóa iPhone là việc bạn nên làm nếu như không muốn thông tin của mình bị lộ ra khi có người khác đứng bên cạnh mỗi khi có tin nhắn đến, nếu bạn chưa biết cách ẩn như thế nào, bạn có thể tham khảo cách ẩn nội dung tin nhắn màn hình khóa iPhone tại đây

"Kết hợp các thông báo từ một ứng dụng duy nhất với nhau, tức là bộ não của bạn không phải hoạt động trong suốt quá trình cuộn qua các thông báo trên thiết bị. Ví dụ trong trường có 4 tin nhắn được gửi đến từ 2 người dùng khác nhau sẽ chiếm dụng nhiều không gian hơn và kém hiệu quả hơn so với việc nhóm thành 1 thông báo duy nhất cho từng người gửi một khi người dùng cuộn xuống các thông báo", theo nhà thiết kế giải thích.

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone 3

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone 4

Nếu ý tưởng này được chấp nhận, người dùng có thể dễ dàng xóa các thông báo bằng cách vuốt sang trái và chọn tùy chọn trả lời nhanh cho các ứng dụng hỗ trợ, chẳng hạn như iMessage và WhatsApp.

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone 5

Ngoài ra nhà thiết kế cũng ý định trùng tu lại màn hình khóa với biểu tượng đồng hồ nhỏ hơn và được di chuyển sang góc trên cùng bên trái, góc trên bên phải bổ sung thêm widget thời tiết giống như trên các thiết bị Android.

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone 6

http://9mobi.vn/lo-dien-concept-ios-12-khac-phuc-cac-van-de-phien-toai-tren-iphone-23071n.aspx
Mặc dù tỷ lệ triển khai các thay đổi này trong các bản cập nhật iOS trong tương lai là rất thấp. Tuy nhiên thực tế, các concept như thế này lại chính là tiền đề, vì Apple có thể hiểu rõ hơn cách hệ điều hành di đông của hãng có thể được cải tiến hiệu quả hơn.

Khắc phục lỗi tải và cập nhật ứng dụng trong Family Sharing trên iOS 8 của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Tổng hợp lỗi iPhone 7 thường gặp và cách khắc phục
Cách cập nhật iOS 11.2 cho iPhone, iPad
iPhone 7 lộ diện bản thiết kế ấn tượng
Android không bắt được Wifi và cách khắc phục

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Lộ diện concept iOS 12

 • concept iOS 12
 • iOS 12
 • Apple
 • concept iOS 12 khắc phục các vấn đề phiền toái trên iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Chia sẻ chủ đề bàn phím Laban Key trên điện thoại

   Ứng dụng Laban key đã cho phép người dùng thực hiện chia sẻ chủ đề bàn phím Laban Key trên điện thoại của mình với những người ưa thích sử dụng ứng dụng này cũng như trang trí bàn phím với những bộ “cánh” thật đẹp, và chúng ta có thể lựa chọn được thêm thật nhiều những chủ đề đẹp cho thiết bị của mình một cách thuận tiện, các bạn đã biết cách chia sẻ chủ đề bàn phím Laban Key trên điện thoại của mình chưa?

  • Bản cập nhật Firefox cho iOS bổ sung các tính năng hiệu suất mới

   Hôm nay Mozilla vừa công bố phiên bản trình duyệt Firefox mới nhất cho iOS, phiên bản 12.1. Bản cập nhật Firefox cho iOS bổ sung các tính năng hiệu suất mới, hỗ trợ người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn và dễ dàng hơn.

  • Google Maps sẽ nhận bản cập nhật mở rộng trong năm nay

   Google Maps sẽ nhận bản cập nhật mở rộng trong năm nay. Theo đó gã khổng lồ tìm kiếm đang triển khai một số tính năng mới cho Maps với hy vọng hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc tìm đường, việc nâng cấp phía máy chủ Google Maps mới sẽ được triển khai rộng rãi hơn và diễn ra trong khoảng thời gian ngắn.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.