Tiêu điểm

Cách hạ cấp iOS 10.2.1 xuống iOS 10.2Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Cách nhận biết xem iPhone đã jailbreak hay chưa ?

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau khi hết bảo hành chính hãng nhiều người chọn jailbreak máy để tải thêm nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Cách nhận biết xem iPhone đã jailbreak hay chưa ? sẽ giúp nhiều người có thể phân biệt xem thiết bị đã được jailbreak hay chưa.
Cách kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa
Đã Jailbreak iOS 10.1.1 cho iPhone, iPad được chưa
Cách nhận biết iPhone Active hay chưa Active
Hướng dẫn Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad
Nhận biết iPhone đã bị vào nước hay chưa

Với những người am hiểu về công nghệ và sử dụng thiết bị iOS thì jailbreak là một trong những thuật ngữ không mấy xa lạ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa rõ và không phân biệt được đâu là chiếc iPhone đã được jailbreak. Để giải đáp thắc mắc đó bài viết này 9mobi sẽ giúp các bạn có thể phân biệt được cách nhận biết xem iPhone đã jailbreak hay chưa ?

Tìm hiểu thuật ngữ Jailbreak

Đầu tiên chúng ta cùng đi xem Jailbreak iOS nghĩa là gì? Đây được coi là một thủ thuật giúp người dùng can thiệp sâu vào hệ thống để phá vỡ những rào cản bảo mật của iPhone, iPad mà Apple thiết lập ra. Jailbreak giúp người dùng có thể tải những ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau thậm chí là những ứng dụng bị tính phí một cách dễ dàng. Tùy chỉnh các chức năng có sẵn trên thiết bị theo ý mình thích như thay đổi biểu tượng mạng, giao diện sử dụng... không những vậy còn có thể gỡ bỏ các ứng dụng mặc định có sẵ trên iPhone. Và có một lưu ý là khi bạn đã Jailbreak iPhone đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại của bạn không còn giá trị bảo hành chính hãng từ Apple nữa

cach nhan biet iphone da jailbreak hay chua

CÁCH NHẬN BIẾT IPHONE ĐÃ JAILBREAK.

Cách 1: Nhận biết iPhone đã Jailbreak qua biểu tượng Cydia.

Phần lớn máy iPhone đã được Jailbreak sẽ hiện thị Cydia trên giao diện sử dụng. Cydia sẽ giúp người dùng cài thêm được nhiều phần mềm và ứng dụng Crack hoặc Unlock thông qua việc Add source hoặc sử dụng các tài nguyên có sẵn trong Cydia.

Cách 2: Nhận biết iPhone đã Jailbreak thông qua phần Settings (Cài đặt).

Trong một số trường hợp các thiết bị được làm ẩn Cydia và với người bình thường không am hiểu về iPhone/ iPad có thể bị nhầm lẫn. Việc bạn cần làm để kiểm tra chính xác thiết bị này đã được jailbreak hay chưa đó là hãy truy cập thẳng vào mục cập nhật phần mềm theo đường dẫn Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật Phần mềm).

nhan biet iphone jailbreak

Tại đây nếu thiết bị vẫn load mãi với thông tin Đang kiểm tra cập nhật mà không có gì thay đổi như hiển thị bản cập nhật mới hay thông báo phần mềm đã được cập nhật thì 99% thiết bị của bạn đã bị jailbreak. (Hãy đảm bảo thiết bị phải được kết nối internet)

Cách 3: Nhận biết iPhone đã Jailbreak bằng các công cụ hỗ trợ khác.

Ngoài các cách 9mobi giới thiệu trên, các bạn cũng có thể sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ khác không những giúp chúng ta có thể copy nhạc, video lên iPhone/iPad dễ dàng mà có thể nhận biết thiết bị jailbreak hay chưa đó là iTools hoặc 3UTools.

Download iTools cho Windows tại đây.

Download 3UTools cho Windows tại đây.

Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết iPhone đã jailbreak hay chưa bằng phần mềm 3UTools. Ngay sau khi tải và cài đặt phần mềm thành công, các bạn tiến hành kết nối thiết bị với máy tính và khởi động phần mềm lên. Tại tab iDevice các bạn tìm tới mục Jailbroken như hình dưới đây, nếu hiển thị là No thì có nghĩa thiết bị chắc chắn 100% chưa được jailbreak và ngược lại nếu hiển thị là Yes thì thiết bị đó đã được jailbreak. 

nhan biet iphone jailbreak hay chua

Cách 4: Nhận biết iPhone đã Jailbreak qua phần mềm Redsn0w.

Với những trường hợp máy đã được jailbreak nhưng biểu tượng Cydia lại được xóa đi, lúc này bạn sẽ sẽ nhận biết iPhone đã jailbreak hay chưa bằng phần mềm Redsn0w

- Đầu tiên các bạn cần tải Download Redsn0w về máy tính
- Sau đó các bạn kết nối máy điện thoại iPhone của bạn với máy tính thông qua dây cáp USB và mở ứng dụng này lên.

nhan biet iphone da jailbreak chua

Khi đã mở cửa sổ của ứng dụng này. Các bạn chọn Extras/SHSH blobs rồi sau đó bạn tìm tới Query.

ECID xuất hiện bạn nhấn chọn OK và chờ đợi hệ thống kiểm tra. Trong trường hợp máy điện thoại iPhone đã Jailbreak thì màn hình sẽ hiển thị thông tin về SHSH của máy từ Cydia.

nhan biet xem iphone da jailbreak hay chua

Trên đây là toàn bộ những cách mà 9mobi muốn giới thiệu cũng như hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết xem iPhone đã jailbreak hay chưa? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm chút thông tin và kinh nghiệm khi chọn mua thiết bị iPhone/iPad cũ đã qua sử dụng mà không gặp phải trở ngại nào.  Ngoài ra, một điều lưu ý nữa đó là các bạn cũng cần kiểm tra thông tin thiết bị được kích hoạt từ thời gian nào và đã hết hạn bảo hành chưa. Vấn đề này cũng được khá nhiều người dùng quan tâm khi đi mua iPhone, để nhận biết thiết bị được kích hoạt chưa các bạn có thể tham khảo bài viết cách nhận biết iPhone Active hay chưa Active đươc 9mobi hướng dẫn trong bài viết trước đó không lâu. Cảm ơn bạn đọc đã đi cùng chúng tôi đến hết bài viết, chúc các bạn có thêm thật nhiều trải nghiệm thú vị cùng chiếc điện thoại iPhone của mình.

http://9mobi.vn/nhan-biet-xem-iphone-da-jailbreak-hay-chua-2481n.aspx
 


Cách kiểm tra để biết iPhone đã được kích hoạt hay chưa như thế nào?
Cách tắt thông báo "Đã xem" trên Zalo
Hướng dẫn jailbreak iPhone 5/ 5s chạy iOS 7
Hướng dẫn Jailbreak iOS 7.1.1 cho iPhone 4
Cài Theme Cương Tiểu Ngư trên iPhone chưa Jailbreak

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • nhan biet iphone da jailbreak hay chua

 • cách nhận biết iphone đã jailbreak hay chưa
 • nhận biết iphone đã jailbreak hay chưa
 • cách nhận biết iphone 5 6 đã jailbreak hay chưa
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Top ứng dụng AR trên iPhone, iPad

   Với bản cập nhật iOS 11 trên iPhone, iPad đem lại rất nhiều các tính năng mới được nhiều người dùng

  • Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

   Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone giúp chúng ta có thể biết rõ thời gian bảo hành của thiết bị cũng

  • Cách bật Home ảo trên iPhone

   Phím Home ảo là công cụ hỗ trợ đắc lực trên iPhone và iPad khi mà các thiết bị này có khá ít các phím bấm vật lý. Chính vì vậy, nhằm giảm thiểu tác động đến các phím vật lý thì việc mở, bật phím Home ảo trên iPhone X, iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s và iPad trong bài viết dưới đây sẽ là cách đơn giản để bạn kích hoạt phím bấm đa năng này.

  • Tắt âm chụp ảnh iPhone iPad

   Bạn cảm thấy phiền toái hay đơn giản chỉ là tránh sự chú ý của mọi người mỗi khi chụp ảnh trên

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.