Tiêu điểm

Cách tắt thông báo chơi EverWing trên MessengerCách bật Menu hỗ trợ trên Samsung J7 Prime, kích hoạt nút Menu ảo trên thiết bị

Tắt âm chụp ảnh iPhone iPad

Trần Văn Việt - ( 3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn cảm thấy phiền toái hay đơn giản chỉ là tránh sự chú ý của mọi người mỗi khi chụp ảnh trên iPhone/ iPad? Đừng bận tâm, vì với cách tắt âm chụp ảnh, tắt tiếng khi chụp ảnh trên iPhone/ iPad dưới đây sẽ làm bạn hài lòng khi loại bỏ được âm thanh phiền phức này.
Cách khắc phục iPhone 6 bị lỗi Mic, iphone 6 hỏng mic
iPhone mất âm thanh, sửa lỗi âm thanh trên iPhone
iPhone 6S có thể sở hữu camera lồi như người tiền nhiệm
Cách sử dụng Camera trên iPhone từ A tới Z
Cách đo nhịp tim bằng Camera điện thoại
Mặc định trên các thiết bị iPhone/ iPad, mỗi khi chúng ta chụp ảnh sẽ thường kèm theo đó là âm thanh chụp ảnh quen thuộc để thông báo việc chụp ảnh đã được thực hiện. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, âm thanh chụp ảnh trên iPhone/ iPad có thể gây sự chú ý cho nhiều người cũng như ảnh hưởng tới người khác. Khi đó việc tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone/ iPad là điều nhiều người nghĩ đến.
 
tat am thanh chup anh iphone
 
Không giống như trên các thiết bị khác như Android, Windows phone, tính năng bật tắt âm thanh khi chụp ảnh được tích hợp sẵn vào ứng dụng Camera giúp ích khá nhiều trong việc tùy chỉnh âm thanh khi chụp ảnh. Với iPhone/ iPad thì lại không, trên một số dòng máy xuất phát từ quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, việc tắt âm thanh máy ảnh là bất hợp pháp vì ở các quốc gia này quy định những chiếc điện thoại di động có máy ảnh kỹ thuật số phải tạo ra âm thanh mỗi khi chụp ảnh nhằm bảo vệ người khác khỏi những hành vi bất hợp pháp về việc xâm phạm quyền riêng tư cá nhân. Vì vậy nếu chiếc iPhone/ iPad của bạn đến từ các quốc gia này, chúng ta sẽ gần như không thể khắc phục được tình trạng này ngoại trừ việc jailbreak thiết bị của bạn. Chính vì vậy mà thông qua bài viết này, 9mobi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm sao để có thể tắt âm chụp ảnh trên iPhone một cách đơn giản và dễ dàng nhất cho dù thiết bị iPhone của bạn là bản Lock hay bản quốc tế.

HƯỚNG DẪN TẮT ÂM THANH KHI CHỤP ẢNH TRÊN IPHONE/ IPAD

Cách 1: Tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone/ iPad bằng nút vật lý Silent/Ring

Hầu hết trên tất cả các phiên bản iPhone/ iPad đều được Apple trang bị nút vật lý Silent/Ring nằm ở cạnh trái thiết bị. Công tắc này giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển chế độ bình thường sang chế độ im lặng (bạn nhìn vào sẽ có màu đỏ), khi chuyển sang chế độ im lặng thì âm thanh chụp hình khi đó cũng sẽ được tắt theo.

tat am thanh chup anh iphone

Tắt âm thanh khi chụp ảnh bằng iPhone

Cách 2: Tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone/ iPad bằng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba

Một cách đơn giản khác để tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone/ iPad (nhất là các thiết bị iPhone lock vốn dĩ không thể tắt âm thanh chụp ảnh) đó là sử dụng các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba chẳng hạn như ứng dụng Microsoft Pix Camera cho iPhone là một ví dụ. Bạn đọc có thể tải trực tiếp ứng dụng về máy theo đường dẫn dưới đây.

Download Microsoft Pix Camera cho iPhone tại đây

Cách 3: Tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone/ iPad bằng ứng dụng trên Cydia

Như đã nói ở trên, với một số thiết bị được sản xuất giành cho các quốc gia có luật pháp riêng khi chụp ảnh thì chúng ta sẽ phải tiến hành jailbreak thiết bị và sử dụng các tweak hỗ trợ cho việc tắt âm thanh chụp ảnh khó chịu này. Do đó, trước khi thực hiện cách này, bạn đọc hãy chắc chắn thiết bị của mình đã được jailbreak nhé.

+ Bạn đọc có thể tham khảo cách Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad qua bài viết hướng dẫn Jailbreak iOS 10.2.

+ Đối với các thiết bị chạy phiên bản iOS cũ hơn như iOS 9.3.5, các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn Jailbreak iOS 9.3.5.

Khi đã biết chính xác thiết bị của bạn jailbreak thành công, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước tắt âm thanh chụp ảnh iPhone như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn khởi động ứng dụng Cydia lên

tat am thanh chup anh

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tìm kiếm ứng dụng ToneFXs 2 Pro như hình dưới đây và bấm vào Cài đặt để cài đặt ứng dụng này về thiết bị.

tat am thanh chup anh

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, các bạn tiến hành khởi động ứng dụng ToneFXs 2 Pro ngày trên màn hình để thực hiện cách tắt âm chụp ảnh trên iPhone Lock.

tat am thanh chup anh

Bước 4: Giao diện ToneFXs mở ra, các bạn kéo xuống dưới và nhấn vào Camera Click

tat am thanh chup anh

Bước 5: Tại đây, các bạn chọn vào mục Silence để thiết lập tắt âm thanh chụp ảnh trên điện thoại iPhone.

http://9mobi.vn/tat-am-thanh-khi-chup-anh-tren-iphone-6-5s-5-4s-4-2488n.aspx
tat am thanh chup anh

Như vậy, với 3 cách tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone/ iPad trên đây, hy vọng các bạn có thể tự thiết lập cũng như tắt âm chụp ảnh trên iPhone/ iPad của mình để từ đó không còn phải nghe những âm thanh đơn điệu và gây khó chịu cho nhiều người nữa. Ngoài ra, trên thiết bị Samsung Galaxy S6 việc tắt âm thanh màn hình cũng cần phải có ứng dụng hỗ trợ đó là SilentCam S6, nếu bạn đang sử dụng thiết bị này hãy tải SilentCam S6 ngay hôm nay để trải nghiệm tính năng này. Ngoài cách tắt âm chụp ảnh, người dùng có thể tham khảo nhiều cách chụp ảnh màn hình trên nhiều thiết bị khác nhau giúp bạn lưu lại những hình ảnh ấn tượng trong các đoạn video, clip khi xem trên điện thoại của mình.


iPhone lỗi Camera, máy ảnh iPhone không hoạt động ?
Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S
Cách tắt âm bàn phím iPhone 5 chạy iOS 9 ?
Biến Android thành Microphone cho máy tính
Tắt âm thanh thông báo trên Apple Watch

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tat am chup anh

  • tắt âm chụp ảnh
  • tắt âm thanh chụp ảnh
  • tắt âm chụp ảnh iphone lock
  • tắt âm thanh chụp ảnh iPhone
  • tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone
  • bật im lặng khi chụp ảnh trên iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.