Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

7 cách để kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Dung lượng pin trên các thiết bị smartphone luôn là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm và với OnePlus 5 cũng vậy. Để kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5 bạn sẽ phải làm như thế nào? tham khảo ngay bài viết dưới đây với 7 cách để kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5 sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức đơn giản để gia tăng tuổi thọ thiết bị nói chung và pin OnePlus 5 nói riêng.
Mẹo cải thiện tuổi thọ Pin trên OnePlus 5
Kéo dài tuổi thọ pin iPhone bằng 5 bí kíp sau
Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10
Top 5 ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Android
Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại HTC U11

Bạn đang muốn thực hiện một cuộc gọi quan trọng, nhưng đúng lúc đó pin điện thoại chuyển sang màu đỏ báo hiệu rằng bạn cần phải sạc nó ngay, và với OnePlus 5 nó cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù OnePlus 5 có dung lượng pin tốt hơn lên tới 3300 mAh, Snapdragon 635 và RAM DDR 4 nhưng vẫn có nhiều trường hợp người dùng sử dụng thiết bị sai cách khiến dung lượng pin sụt giảm nghiêm trọng. Chính vì vậy, chỉ với vài tinh chỉnh và thủ thuật mà 9mobi chia sẻ ngay sau đây, tuổi thọ pin của OnePlus 5 có thể được kéo dài một cách dễ dàng.

7 cach de keo dai tuoi tho pin oneplus 5

7 CÁCH KÉO DÀI TUỔI THỌ PIN ONE PLUS 5

1. Sử dụng chủ đề tối

OnePlus 5 có màn hình AMOLED full HD 1080p@60fps, bản thân nó được trang bị một trình tiết kiệm pin tuyệt vời vì nó có thể tắt các điểm ảnh tối, do đó sẽ tiết kiệm năng lượng đáng kể khi sử. Tuy nhiên, với một vài sửa đổi trong trình đơn cài đặt, quá trình tiết kiệm pin này có thể còn làm được nhiều hơn thế. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng chủ đề màu tối trên toàn hệ thống.

7 cach de keo dai tuoi tho pin oneplus 5 2

Cài đặt này có thể được tìm thấy trong phần Settings (Cài đặt) >Display (Hiển thị) >Theme (Chủ đề) và chọn chế độ Dark (Tối). Hơn nữa, tại mục Accent color, bạn có thể thay đổi sang màu trắng để phù hợp với chủ đề tối của OnePlus 5.

2. Đảo ngược màu

Tương tự như sử dụng chủ đề Dark ở trên, bạn đọc có thể kích hoạt tùy chọn Invert Colors (Đảo ngược màu) để thêm lựa chọn kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5. Bởi chế độ Dark trên toàn hệ thống không tương thích với một số các ứng dụng và trang web, do đó tùy chọn đảo ngược màu như một lựa chọn thay thế

7 cach de keo dai tuoi tho pin oneplus 5 3

Như gợi ý, tính năng đảo ngược màu có nghĩa là màu trắng xuất hiện màu đen và ngược lại. Và phần còn lại của công việc sẽ được chăm sóc bởi màn hình AMOLED. Chế độ này đặc biệt hữu ích khi bạn đang đọc bài viết trực tuyến hoặc các sản phẩm trong Chrome.

Chú ý: Theo mặc định, tính năng này không có sẵn trên bảng thông báo. Để chỉnh sửa, các bạn chạm vào nút Edit (Chỉnh sửa) và kéo tùy chọn Invert color (Đảo ngược màu) vào ô.

3. Tắt chế độ Ambient Display

Chế độ Ambient Display trên OnePlus 5 làm cho thiết bị "thức dậy" mỗi khi bạn nhận được một thông báo - có thể là một văn bản hoặc thông báo ứng dụng. Tuy nhiên, quá nhiều thông báo có nghĩa là bạn đang gia tăng đáng kể thời gian chờ của màn hình OnePlus 5, điều này dẫn đến sự sụt pin nhiều hơn.

7 cach de keo dai tuoi tho pin oneplus 5 4

Vô hiệu hóa nó là đơn giản, bạn chỉ cần đi đến Settings (Cài đặt) >Display (Hiển thị) và gạt công tắc sang chế độ OFF tại tùy chọn Ambient Display.

4. Tắt Cử chỉ

Các phiên bản mới của OxygenOS trong OnePlus 5 cho phép bạn có thêm một số ít các cử chỉ. Cho dù đó là vẽ trên màn hình để tạm dừng nhạc hoặc tùy chỉnh cử chỉ O để mở ứng dụng máy ảnh. Tuy nhiên, cử chỉ cho phép làm cho thiết bị có một dịch vụ chạy dưới nền sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Vì vậy, nếu bạn có thể sử dụng thiết bị mà không cần tới tính năng này thì hãy tắt tính năng này trong cài đặt cử chỉ.

7 cach de keo dai tuoi tho pin oneplus 5 5

5. Tối ưu hóa ứng dụng

Cùng với các cử chỉ mới cài đặt, gói OxygenOS trong một lựa chọn Battery optimization (Tối ưu hóa pin) tiên tiến . Đây là một phiên bản tích cực so với các tùy chọn tối ưu hóa pin nhằm hạn chế hoạt động nền của ứng dụng.

7 cach de keo dai tuoi tho pin oneplus 5 6

Mặc dù tính năng này dừng thông báo ứng dụng (cho đến khi bạn mở lại các ứng dụng nói trên), bạn có thể sử dụng nó khi bạn đang tìm kiếm các vấn đề làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

6. Tắt dịch vụ định vị

Đây là một tính năng phổ biến có trên mọi thiết bị điện thoại di động, khi mà các kết nối GPS có kết nối internet sẽ có thể xác định vị trí chính xác, nhưng bù lại nó sẽ làm mất một lượng pin nhất định trên máy. Trừ khi thực sự cần phải xác định chính xác vị trí, bạn có thể giảm khả năng tiêu hao pin của cảm biến GPS bằng cách kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Vào Settings (Cài đặt) >Location (Vị trí) >Battery saving (Tiết kiệm pin).

7 cach de keo dai tuoi tho pin oneplus 5 7

7. Bật chế độ Đọc

Thêm vào đó, chúng ta đừng quên chế độ đọc mới có trên OnePlus 5. Trong trường hợp bạn chưa kiểm tra tính năng này, chế độ đọc sẽ chuyển màn hình sang màu đen và trắng

7 cach de keo dai tuoi tho pin oneplus 5 8

Mặc dù chế độ đọc không cải thiện đáng kể tuổi thọ pin, nhưng chắc chắn đây cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn lúc này.

Trên đây là một số những cách mà bạn đọc có thể kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5. Hãy lựa chọn cho mình một phương thức tối ưu tuổi thọ pin để có thể trải nghiệm cũng như tăng độ bền thiết bị của mình nhé. Ngoài ra, đối với người dùng iPhone, để tăng tuổi thọ pin cho thiết bị cũng sẽ có khá nhiều cách và thông qua bài viết hướng dẫn kéo dài tuổi thọ pin trên iPhone mà trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ giúp những bạn đang dùng thiết bị này trang bị cho minhg chút kiến thức ít ỏi để tối ưu thiết bị của mình.

https://9mobi.vn/7-cach-de-keo-dai-tuoi-tho-pin-oneplus-5-22017n.aspx
Người dùng iOS hay gặp trường hợp iPhone sạc pin không vào, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, nếu bạn không phát hiện ra lỗi iPhone sạc pin không vào để có cách khắc phục, hãy mang ngay ra tiệm hoặc các trung tâm để sửa chữa nhé.

Tăng tuổi thọ pin Android bằng Battery Aid
Sử dụng pin iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai
Hiển thị phần trăm pin Samsung J7 Prime
Tiết kiệm pin Meizu M3 Max
Làm sao để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • 7 cách để kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5

  • kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5
  • OnePlus 5
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.