Tiêu điểm

Google Play Store sẽ hiển thị sự tăng giảm mức độ thịnh hành của ứng dụngSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

iOS 8 - Mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone, iPad

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
iPhone và iPad đang là những sản phẩm công nghệ hot trên thị trường, được người dùng đánh giá cao và ưa chuộng hiện nay, tuy nhiên để áp ức mức sử dụng của người dùng thì dung lượng pin luôn là điều mà người dùng mong muốn được cải thiện hơn nữa.
Mẹo kéo dài thời lượng pin iOS 14
Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại HTC U11
Mẹo kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 và 6 Plus
Top ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Android
Sử dụng pin iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai
Với các thiết bị như iPhone, iPad đã được lên iOS 8 - phiên bản mới nhất của Apple sẽ được trải nghiệm những tính năng đa dạng mà nhà cung cấp và nhà phát triển đem lại, cùng với đó là nhu cầu sử dụng thiết bị cũng cần được kéo dài thêm, thời lượng sử dụng pin được chú trọng. Để tăng thêm thời gian sử dụng pin và tăng hiệu quả hoạt động của các thiết bị này chúng nên chú ý đến các vấn đề sau:
 
1. Sử dụng WiFi đúng lúc
 
tiết kiệm pin cho iPhone 6
 
Chúng ta thường hay để Wifi ở chế độ bật thường xuyên, ngay cả khi đi ngủ wifi vẫn được bật mà bạn lầm tưởng là khi đó bạn không dùng nền sẽ không ảnh hưởng, thực ra Wifi đang bật là thiết bị vẫn đang sử dụng internet như bình thường cho các ứng dụng như Facebook, Zalo, Mail...những ứng dụng này liên tục cập nhật những thông tin mới và chạy ngầm cho nên sẽ tiêu tốn pin rất nhiều khi sử dụng Wifi liên tục. Bạn nên tắt Wifi khi không sử dụng và tắt chế độ tự động tìm kiếm Wifi bằng cách vào Settings > Wi-Fi > Ask to Join Networks và chuyển về OFF.
 
2. Tạm dừng làm mới ứng dụng
 
cách kéo dài thời lượng pin iPhone
 
Từ iOS 7 trở lên có một tính năng là Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền) nó hỗ trợ việc cập nhật các dữ liệu ở chế độ ngầm. Tính năng này cũng sẽ ngốn 1 lượng pin kha khá ở thiết bị của bạn, để tuỳ chỉnh lại những ứng dụng cần thiết làm mới hoặc tắt chúng đi bạn thực hiện như sau, vào Settings > General > Background App Refresh > Tùy chỉnh hoặc chuyển sang OFF.
 
 
3. Tùy chỉnh dịch vụ định vị Location
 
cách sử dụng pin iPhone đúng cách
 
Dịch vụ định vị sẽ mặc định là mở trên các thiết bị iPhone, iPad, để tắt dịch vụ này khi không cần thiết bạn thực hiện như sau, vào Settings > Privacy > Location Services. Và chỉ bật lại khi cần thiết như tra bản đồ Google Map chẳng hạn. 
 
4. Quản lý các ứng dụng đã được mở
 
 
Các ứng dụng chạy ngầm và chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc cũng là nguyên nhân khiến pin của bạn sụt giảm rất nhanh, để khắc phục tình trạng này hãy thực hiện bấm 2 lần nút Home > Kéo các hình vuông lên phía trên để tắt chế độ chạy ngầm của chúng.
 
5. Tắt thông báo Notification
 
 
Các tin nhắn chat hay thông tin cập nhật của ứng dụng thường xuyên hiển thị thông báo trên màn hình nhiều lúc khiến bạn khó chịu và nó cũng làm cho pin bạn cực kỳ nhanh hết hãy tắt những thông báo này theo hướng dẫn sau, vào Settings >Notifications > Tùy chỉnh những ứng dụng nào trên máy được quyền hiện thông báo khi có thông báo mới.
 
6. Vô hiệu hóa Handoff và Suggested Apps
 
 
2 tính năng này ít người trong số chúng ta sử dụng đến và thậm chí không biết nó là ứng dụng gì, vậy nên hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình theo cách sau , truy cập Settings > General > Handoff & Suggested Apps, chuyển sang chế độ OFF.
 
7. Vô hiệu hóa Auto-Brightness và Điều chỉnh độ sáng hợp lý
 
 
Độ sáng màn hình quyết định rất nhiều đến pin, bạn không nên để độ sáng quá cao vừa tốn pin vừa hại cho mắt và không nên quá thấp cũng không tốt cho mắt, để thực hiện điều chỉnh bạn vào Control Center > Kéo cục tròn trên thanh độ sáng sao cho phù hợp
 
8 . Tắt Bluetooth
 
 
Sau mỗi lần sử dụng đến Bluetooth bạn nên nhớ tắt chúng, Bluetooth cũng là một dạng sóng phát ra và tiêu tốn pin sấp sỉ chức năng Wifi/3G
 
9. Giới hạn việc Push Email
 
 
Bạn không hay thường xuyên check mail thì nên cài đặt lại tính năng tự động check mail trên thiết bị như sau, chuyển sang sang OFF bằng cách vào Settings > Mail, Contacts, Calendars hoặc để ở chế độ thủ công.
 
10 .  Tắt tính năng Parallax Motion
 
 
Tắt tính năng này đi bằng cách vào Settings > General > Accessibility rồi bật tính năng Reduce Motion sang On để hoàn tất. Bạn sẽ tiết kiệm được thêm 1 lượng pin kha khá nữa nếu như không cần đến những hiệu ứng 3D trên thiết bị.
 
 
Trên đây là những mẹo nhỏ để tiết kiệm pin 1 cách triệt để nhất cho các iPhone, iPad chạy iOS 8, các bạn đã thực hiện được những bước nào? Hãy luôn để ý để máy của của mình luôn có được hiệu suất tốt nhất. Bên cạnh đó bnj hãy tải thêm các ứng dụng tiết kiệm pin khác như iPhone Battery Optimizer for iOS và Battery Doctor For iOS
 

Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10
Tiết kiệm pin Samsung J7 Pro, chế độ tiết kiệm pin
Bật tiết kiệm pin trên Sony XA, kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên Sony XA
Làm sao để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn?
Tổng hợp các mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tiết kiệm pin cho iPhone 6

  • cách kéo dài thời lượng pin iPhone
  • cách sử dụng pin iPhone đúng cách
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.