Tiêu điểm

So sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro MaxMicrosoft Office cho iPad chính thức hỗ trợ chuột và Trackpad

Mẹo kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 và 6 Plus

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?
Thời lượng pin đã được cải thiện đáng kể trên 2 chiếc Smartphone iPhone 6 và iPhone 6 + của Apple, tuy nhiên chúng ta vẫn muốn pin được sử dụng lâu và đúng cách hơn nữa trên 2 chiếc điện thoại đang "hot" này.
iOS 8 - Mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone, iPad
Mẹo kéo dài thời lượng pin iOS 14
Mẹo dùng iPhone lâu hết pin, tiết kiệm pin
Cách sạc iPhone 12 mới đúng cách giúp bảo vệ pin không bị chai
Mẹo tiết kiệm pin trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s iOS 8 phần 1

Chúng ta có thể kéo dài thêm thời lượng pin của iPhone 6 và iPhone 6 Plus bằng các tinh chỉnh dưới đây nhằm tối ưu hoá nguồn pin của thiết bị chạy iOS 8.

1 . Tìm kiếm các ứng dụng ngốn pin

Điểm hữu ích trên iOS bây giờ là các bạn có thể dễ dàng biết được các ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất với khả năng hiển thị thời lượng pin mà các ứng dụng đang tiêu thụ khi đang hoạt động.

Bạn vào Settings > General > Usage > Battery bạn chọn Battery Usage. Danh sách các ứng dụng tiêu tốn năng lượng pin ra sao trong 24h qua sẽ hiển thị bạn cũng có thể xem theo 7 ngày gần nhất. Dựa vào số liệu đó bạn hãy ngừng hoạt động hoặc gỡ nếu không cần thiết với những ứng dụng đang ngốn pin.

2 . Khi tải ứng dụng cần phải cắm nguồn sạc.

Chúng ta hãy thử hình dung khi bạn khôi phục lại thiết bị của mình về trạng thái ban đầu nhưng không backup dữ liệu, việc phải cài đặt lại lần lượt các ứng dụng rất mất thời gian và hơn thế nữa lượng pin sử dụng cũng rất hao, trong quá trình tải và cài đặt có thể nói đây là quá tình tiêu tốn pin nhiều nhất, nó thực sự rõ ràng khi ta cài nhiều ứng dụng. Nên cắm vào sạc khi tải ứng dụng.

3 . Tắt chức năng tự động cập nhật ứng dụng.

Rất nhiều ứng dụng chúng ta không cần sự cập nhật mới liên tục nhưng việc này vẫn xảy ra một cách tự động, gây hao pin khá nhiều và thiết bị còn bị lag giật trong quá trình update. Làm theo hướng dẫn sau để tắt tính năng tự động cập nhật trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Bạn vào Settings -> iTunes & App Store > Tắt Automatic Downloads của các ứng dụng trong danh sách. Chúng ta cũng nên tắt Use Cellular Data để cập nhật ứng dụng khi có sử dụng Wifi.

 

4 . Kiểm soát ứng dụng chạy ngầm.

Các ứng dụng chạy ngầm khiến chúng ta không biết ứng dụng nào đang hoạt động, nhiều khi có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm như vậy mà ta không hề biết, ngoài ra Background App Refresh còn có các ứng dụng chạy nền khá tốn pin. Bạn quan tâm đến pin hơn những ứng dụng này hãy làm như sau:

Bạn vào Settings -> General -> Background App Refresh, sau đó tắt các ứng dụng như Podcasts, Stocks, YouTube…khi không cần sử dụng.

tiet kiem pin iphone 6

 

5 . Tắt các dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị cũng tốn khá nhiều pin không kém như khi chúng ta đang sử dụng 3G, để tắt dịch vụ định vị khi không cần thiết hoặc quên không tắt :

tiet kiem pin iphone 6

Bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services và một danh sách các ứng dụng có khả năng truy cập vị trí của bạn sẽ hiện ra, chọn Never(không bao giờ), Always (luôn luôn) và While Using (khi sử dụng thì chọn).

tiet kiem pin iphone 6

 

Bạn có thể tắt dịch vụ Location Services hoàn toàn nhưng có thể bật lại khi sử dụng các ứng dụng như bản đồ Maps.

 

6 . Tắt chức năng chia sẻ vị trí.

Đây là tính năng khá hay, nhưng nó cũng có những thứ bất cập như tiêu tốn pin vì nó thường xuyên gửi vị trí cho bạn bè người thân của bạn như yều cầu bạn đặt ra cho nó trước đó. Chúng ta không để ý sau khi đã chia sẻ xong hoặc không cần dùng nữa, hãy tắt nó như sau:

Settings -> Privacy -> Location Services -> Share My Location, hoặc chỉ gửi vị trí của bạn một lần (hoặc thỉnh thoảng) để đỡ tốn pin.

 

 

7 . Tắt cảnh báo dựa trên vị trí

Chức năng này là tiện ích thông báo cho bạn các cảnh báo về đại lý bán lẻ, ngân hàng, cửa hàng gần vị trí hiện tại của bạn xuất hiện ngay trên màn hình khoá, để tắt chúng hãy thực hiện như sau:

Bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services, sau đó chuyển về OFF.

 

 

8 . Điều chỉnh độ sáng màn hình

Điều này hiển nhiên đúng, ta sử dụng màn hình càng sáng thì pin hết càng nhanh, chúng ta nên cho vừa phải để tốt cho mắt và tiết kiệm pin, ngoài ra vào buổi tối bạn nên giảm sáng đi một chút bằng cách kéo Trung tâm điều khiển xuống hoặc vào Settings -> Display and Brightness và điều chỉnh. Bạn có thể thiết lập sử dụng chế độ tự động điều chỉnh Auto-Brightness cũng được.

 

9 . Tắt AirDrop

Đây là tiện ích chuyển hình ảnh, số liên lạc, vị trí, dữ liệu…giữa các thiết bị ở gần nhau. Nhưng AirDrop lại sử dụng cả Wifi và Bluetooth nên nó ngốn pin khá nhanh, tắt chúng khi không sử dụng bằng cách kéo Control Center xuống, nhấp vào AirDrop và chọn Off.

 

10 . Tắt kết nối Bluetooth và WiFi khi không sử dụng.

Điều này có lẽ chúng ta đều biết, cũng giống như việc tiết kiệm điện trong gia đình chúng ta nên tắt Bluetooth và WiFi khi không sử dụng nữa, khi cần lại bật lại chúng.

 

Như vậy với 2 thiết bị đang được giới công nghệ đánh giá cao là iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã có mặt tại Việt Nam, chúng ta rất cần đến các kinh nghiệm để sử dụng pin của chúng được lâu hơn phục vụ tốt cho nhu cầu giải trí và công việc đặc biệt là khi đi xa.

 

 

https://9mobi.vn/keo-dai-thoi-luong-pin-cho-iphone-6-va-6-plus-1068n.aspx
 


Top ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Android
Các lỗi thường gặp của iPhone 6 Plus và cách khắc phục
Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại HTC U11
Làm sao để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn?
7 cách để kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tăng thời lượng pin iPhone 6

  • tiết kiệm pin iPhone 6
  • cách dùng pin iPhone 6
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.