Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android

Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10 là điều mà nhiều người dùng quan tâm cũng như duy trì tình trạng thiết bị trong trạng thái hoạt động tốt nhất, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây với những mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10 mà bạn đọc có thể áp dụng lên chính thiết bị của mình.
Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại HTC U11
Mẹo cải thiện tuổi thọ Pin trên OnePlus 5
7 cách để kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5
Top 5 ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Android
Mẹo tăng tuổi thọ Pin trên điện thoại LG V30

Mặc dù được trang bị dung lượng Pin lên đến 3200 mAh, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn mong muốn kéo dài thời lượng sử dụng cũng như tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10. Chính vì vậy mà bài viết ngay sau đây, 9mobi sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo kéo dài tuổi thọ Pin cũng như tắt một số tính năng trên điện thoại Huawei P10. Sử dụng các hướng dẫn như một hướng dẫn để kéo dài tuổi thọ Pin Huawei P10 trong các tình huống khi cần thiết và Pin yếu, mời các bạn cùng theo dõi.

meo keo dai tuoi tho pin tren dien thoai huawei p10

MẸO KÉO DÀI TUỔI THỌ PIN HUAWEI P10

Cách 1: Đóng các ứng dụng chạy ngầm

Những ứng dụng chạy ngầm là một trong những tác nhân nhiều người nghĩ tới đầu tiên vì nó tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của máy nhất là về RAM và Pin. Điều này làm cho thiết bị Huawei P10 của bạn chạy chậm đi và Pin nhanh hết hơn so với bình thường. Vì vậy, các bạn nên tắt các ứng dụng tạm thời khi không sử dụng tới để tăng tốc cho điện thoại cũng như giảm hao Pin. Để đóng tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm, tại giao diện sử dụng các bạn nhấn vào nút trình đa nhiệm và chọn biểu tượng thùng rác để đóng tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm.

meo keo dai tuoi tho pin tren dien thoai huawei p10 2

Cách 2: Tắt Bluetooth và Wi-Fi

Bạn luôn nên tắt tất cả các lựa chọn kết nối như Wi-Fi và Bluetooth khi không sử dụng. Nếu bạn vẫn bật Wi-Fi, nó sẽ luôn cố gắng tìm kiếm mạng Wi-Fi và điều này sẽ gây tác động không nhỏ lên Pin cũng như bạn sẽ đối mặt với vấn đề cạn Pin nhanh. Vì vậy, tốt hơn là tắt chúng đi khi không cần thiết và bật chúng chỉ để sử dụng khi cần thiết. Từ giao diện sử dụng, các bạn trượt từ mép trên màn hình xuống dưới để mở trình đơn và nhấn vào biểu tượng Bluetooth và Wi-Fi để tắt chúng đi.

meo keo dai tuoi tho pin tren dien thoai huawei p10 3

Cách 3: Tắt dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị cũng là một trong những nguyên nhân tiêu thụ một lượng Pin lớn. Vì vậy, nếu bạn vẫn giữ dịch vụ định vị trong mọi lúc sử dụng điện thoại, Pin của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Do đó bạn hãy nhấp vào biểu tượng Locations (Vị trí) ở trình đơn như hình dưới đây để tắt dịch vụ này.

meo keo dai tuoi tho pin tren dien thoai huawei p10 4

Cách 4: Vô hiệu hóa đồng bộ hóa ứng dụng

Hạn chế đồng bộ hóa ứng dụng hoặc tắt đồng bộ hóa hoàn toàn sẽ giúp bạn tiết kiệm Pin trên Huawei P10. Bởi vì khi tính năng này được kích hoạt, hệ thống sẽ gửi yêu cầu thường xuyên cho việc đồng bộ hóa dữ liệu và quá trình này tiêu thụ một lượng Pin không hề nhỏ. Vì vậy, bạn có thể vào Settings (Cài đặt) và vô hiệu hóa đồng bộ hóa cho tất cả những ứng dụng không bắt buộc hoặc nếu không tất cả những ứng dụng sẽ ngốn một lượng lớn Pin của bạn.

Cách 5: Giới Hạn Độ Sáng Màn Hình

Huawei P10 có màn hình rất mạnh và ấn tượng cho phép bạn thưởng thức phim ảnh, video và các thứ khác một cách dễ dàng nhưng hãy cẩn thận vì nó sẽ làm bạn tốn Pin khá nhiều Pin nếu như sử dụng thường xuyên các tính năng đó. Vì vậy, giới hạn độ sáng màn hình là biện pháp hữu hiệu cho bạn lúc này. Hãy trượt từ mép trên màn hình xuống dưới để bật trình đơn cài đặt và loại bỏ dấu tích để tắt bỏ tính năng độ sáng tự động.

meo keo dai tuoi tho pin tren dien thoai huawei p10 5

Cách 6: Bật chế độ tiết kiệm điện

Bật chế độ tiết kiệm năng lượng là cách tốt nhất khi bạn đang gặp vấn đề "sụt" Pin nhanh trên Huawei P10. Chế độ này đi kèm với nhiều lựa chọn như tắt GPS, hạn chế tốc độ làm mới màn hình, hạn chế dữ liệu nền, v.v... Để thực hiện bật chế độ tiết kiệm điện, trước tiên các bạn trượt từ mép trên điện thoại xuống dưới và nhấn vào biểu tượng bánh răng để truy cập nhanh vào ứng dụng Settings (Cài đặt) như hình dưới đây và chọn mục Battery (Pin)

meo keo dai tuoi tho pin tren dien thoai huawei p10 6

Tiếp theo các bạn gạt công tắc tương ứng với mục Ultra power saving (Siêu tiết kiệm điện) và nhấp vào Enable (Kích hoạt) ở hộp thoại nhỏ xuất hiện sau đó để bật chế độ tiết kiệm điện.

meo keo dai tuoi tho pin tren dien thoai huawei p10 7

Như vậy, trên đây là một số mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10 mà bạn đọc có thể áp dụng nếu như đang gặp phải tình trạng "sụt" Pin nhanh chóng trên thiết bị của mình. Ngoài ra, nếu như bạn không có điều kiện để mua máy mới và đang tim mua máy cũ thì việc kiểm tra số lần sạc trên điện thoại Huawei P10 là khá quan trọng vì bạn có thể xác định được tình trạng thiết bị và cụ thể là Pin. Để thực hiện, bạn có thể tham khảo cách kiểm tra số lần sạc pin qua bài viết hướng dẫn kiểm tra số lần sạc pin Huawei mà trước đó chúng tôi chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công.

https://9mobi.vn/meo-keo-dai-tuoi-tho-pin-tren-dien-thoai-huawei-p10-22030n.aspx
Sạc dự phòng là thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay, nếu bạn là người đi du lịch thì sạc dự phòng sẽ là công cụ không thể thiếu được, hiện có rất nhiều mẫu sạc dự phòng khác nhau, vì thế kinh nghiệm mua sạc dự phòng là điều cần có cho mọi người, vì mỗi loại sạc dự phòng có ưu và nhược điểm riêng, cho nên bạn cần học hỏi kinh nghiệm mua sạc dự phòng từ các chuyên gia hoặc ít ra từ những người đã từng mua trước đây.

Làm sao để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn?
Sử dụng pin iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei P10
Cách kiểm tra số lần sạc pin Huawei
Tăng tuổi thọ pin Android bằng Battery Aid

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10

 • kéo dài tuổi thọ Pin Huawei P10
 • Huawei P10
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Check chai pin iPhone

   Cách check độ chai pin iPhone, kiểm tra pin iPhone giúp bạn xác định được tuổi thọ của pin đặc biệt

  • Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng

   Sạc dự phòng là một trong những phụ kiện cực kỳ phổ biến hiện nay và được rất nhiều người dùng

  • Cách kiểm tra độ chai pin Apple Watch

   Như các bạn đã biết Apple Watch không chỉ là 1 chiếc đồng hồ thông thường, ngoài chức năng xem giờ

  • Cách tắt sạc nhanh trên điện thoại

   Tất cả mọi người đều thích thiết bị di động được sạc đầy pin nhanh chóng, đúng không? Đó là lý do vì sao công nghệ sạc nhanh được đặt một cái tên khéo léo lại phổ biến đến vậy. Hầu như mọi nhà sản xuất chip đều có phiên bản riêng của mình vào thời điểm này. Tuy nhiên, có những lúc sạc nhanh có thể không phải là giải pháp tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tắt sạc nhanh trên điện thoại và lý do bạn nên làm như vậy.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.