Tiêu điểm

Adobe Illustrator ra mắt trên iPad và Fresco đã có mặt trên iPhoneMicrosoft Teams sẽ có thêm tính năng nhắn tin và thông báo mới

TPP và FPP trong PUBG Mobile, nên chọn chế độ góc nhìn nào

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với PUBG Mobile người chơi có thể chọn 1 trong hai chế độ với góc chơi khác nhay: TPP - góc nhìn thứ 3 hoặc FPP - góc nhìn thứ nhất, mỗi chế độ chơi sẽ cho một cảm giác chơi và trải nghiệm game khác nhau, cùng 9mobi.vn tìm hiểu từng chế độ chơi và giúp bạn đọc chọn được chế độ phù hợp nhất với mình nhé.
PUBG Mobile bổ sung chế độ War Mode và Clan
Những điều nên biết khi chơi map Vikendi PUBG Mobile
PUBG Mobile Zombie - Hướng dẫn cách chơi, mẹo chơi
PUBG Mobile Zombie - Những vũ khí mạnh nhất tiêu diệt zombie nhanh
Địa điểm nhặt Flare Gun trong PUBG Mobile map Erangel

Lựa chọn chế độ góc nhìn phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác, điều khiển nhân vật từ đó đạt được thứ hạng cao nhất trong mỗi van đấu trong PUBG Mobile. Nên lựa chọn chế độ TPP hay FPP trong game bên dưới đây sẽ là cẩm nang cực kỳ hữu ích giúp bạn "sinh tồn" trong trò chơi PUBG Mobile này.

tpp va fpp trong pubg mobile nen chon che do goc nhin nao

Nên chọn chế độ TPP hay FPP trong PUBG Mobile?

TPP và FPP trong PUBG Mobile, nên chọn chế độ góc nhìn nào

1. Độ khó

Với chế độ góc nhìn thứ nhất, độ khó được đánh giá là cao hơn bởi các game thủ khi chơi trong chế độ này không thể quan sát xung quanh và xác định vị trí của kẻ địch bằng cách sử dụng phím tắt "eye". Hơn nữa, để có thể xác định vị trí kẻ địch, người chơi bắt buộc phải lộ diện. Do đó, để có thể chơi với góc nhìn này, người chơi buộc phải có một khả năng xử lí tình huống cũng như kĩ năng đặt tâm tốt.

tpp va fpp trong pubg mobile nen chon che do goc nhin nao 2

Ngược lại, với góc nhìn thứ ba, người chơi hoàn toàn có thể quan sát xung quanh mà không cần thiết phải lộ diện vì với góc nhìn này, người chơi có một góc quan sát bản đồ rộng hơn rất nhiều. Thay vì phải lộ vị trí, người chơi hoàn toàn có thể nấp sau 1 bức tường hay 1 chướng ngại vật, quay lại và quan sát liệu có kẻ địch nào phía sau không. Tuy nhiên, ngay cả với góc nhìn thứ 3, người chơi vẫn cần phải sử dụng phím tắt "peek" để xác định vị trí kẻ địch. Bên cạnh đó kĩ năng xử lí tình huống nhanh nhạy và kĩ năng đặt tâm tốt là yêu cầu bắt buộc cho cả hai chế độ chơi.

tpp va fpp trong pubg mobile nen chon che do goc nhin nao 3

Về khả năng nguỵ trang và camp mục tiêu, với góc nhìn thứ ba, người chơi có thể nguỵ trang hay trốn trong 1 bụi cây/bãi cỏ dễ dàng hơn với góc nhìn thứ nhất. Vì với TPP, game thủ có thể quan sát được liệu họ có đang bị lộ phần nào ra ngoài bụi cây hay bãi đó đó không.

Xem thêm: Cách chơi PUBG Mobile TOP 1

2. Ưu và nhược điểm của FPP và TPP

2.1 Đối với góc nhìn thứ ba - TPP.

Ưu điểm đầu tiên và lớn nhất là đối vơi chế độ này, người chơi có một góc quan sát lớn hơn nhiều so với FPP. Thứ hai, kho người dùng sử dụng ống ngắm, góc nhìn của họ sẽ tự động chuyển về góc nhìn thứ nhất, phù hợp với những game thủ có lối chơi an toàn, không quá hổ báo.

Tuy nhiên, việc có 1 góc nhìn rộng cũng chính là nhược điểm của chế độ này, bởi vì những kẻ địch của bạn cũng có tầm quan sát tương tự, nếu bạn không quan sát kĩ càng và kiểm tra tất cả các hướng xung quanh, việc bạn đột nhiên bị giết là điều hiển nhiên.

2.2 Đối với góc nhìn thứ nhất - FPP

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là độ chân thực và tính thử thách cao của góc nhìn này. Ngược lại với TPP, tất cả người chơi trong chế độ góc nhìn thứ nhất đều có 1 góc quan sát bị hạn chế, do đó chỉ khi người chơi ngó khỏi chỗ nấp để quan sát hay di chuyển quá lộ liễu thì họ mới gặp nguy hiểm. Bên cạnh đó, kĩ năng xử lí tình huống, đặt tâm và độ chính xác sẽ được cải thiện đáng kể với chế độ chơi FPP.

Tương tự với TPP, góc nhìn bị hạn chế cũng là điểm trừ của chế độ góc nhìn thứ nhất, đặc biệt là khi bạn rơi vào tình huống phải một mình solo với 1 squad. Việc chỉ có thể quan sát phía trước khiến bạn dễ dàng bị bắn lén từ phía sau. Do đó, nếu bạn mới làm quen với PUBG Mobile, hãy luyện tập với góc nhìn thứ 3 trước.

3. Mẹo và chiến thuật chơi với TPP/FPP

Nhà phát triển PUBG Mobile đã thêm một phím tắt TPP FPP switch, cho phép người chơi thay đổi góc nhìn nhanh chóng ngay trong game đấu. Dưới đây là những mẹo giúp bạn sử dụng tính năng này một cách tối ưu nhất:

- Với người mới bắt đầu chơi game, hãy làm quen với chế độ TPP.
- Khi di chuyển hoặc giao tranh trong một khu vực trống trải, sử dụng chế độ góc nhìn thứ 3 để quan sát và kiểm tra xung quanh.
- Khi solo 1-1, chuyển sang chế độ góc nhìn thứ nhất để ngắm và bắn.
- Nếu xung quanh bạn có nhiều địch, chuyển về chế độ góc nhìn thứ 3 để có một khả năng bao quát bản đồ tốt hơn.
- Khi chạy và tìm kiếm một toà nhà để ẩn nấp, bạn nên dùng góc nhìn thứ nhất.

Lưu ý: nếu người chơi chọn chế độ chơi ở góc nhìn thứ nhất ngay từ sảnh chờ, thì người chơi không thể sử dụng được phím tắt kể trên.

Như vậy, 9mobi.vn đã liệt kê một vài sự khác biệt, ưu/nhược điểm cũng như mẹo chơi đối với hai chế độ góc nhìn TPP và FPP trong tựa game PUBG Mobile đình đám, hi vọng bạn đọc đã có thể lựa chọn được một chế độ chơi phù hợp với bản thân.

https://9mobi.vn/tpp-va-fpp-trong-pubg-mobile-nen-chon-che-do-goc-nhin-nao-27439n.aspx
Tải PUBG Mobile phiên bản mới nhất theo liên kết sau:

=> Link tải PUBG Mobile cho Android

=> Link tải PUBG Mobile cho iOS

PUBG Mobile thêm chế độ Jungle Adventure mới vào bản đồ Sanhok
PUBG Mobile - Cách vào chế độ luyện tập
Sanhok vs Erangel trong PUBG Mobile, map nào thú vị hơn ?
PUBG Mobile 0.16.5 cập nhật giáng sinh, Vikendi có chế độ mới
PUBG Mobile tự thoát đột ngột khi chơi, sửa như thế nào?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • che do goc nhin tpp trong pubg mobile

  • che do goc nhien fpp trong pubg mobile
  • nen chon che do goc nhin tpp hay fpp trong pubg mobile
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.