Tiêu điểm

Samsung chính thức ra mắt Galaxy S10 5G vào ngày 5/4 tới đâyFacebook Messenger cho phép trích dẫn và trả lời từng tin nhắn cụ thể

Cách chụp màn hình điện thoại

vnchecker - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tính năng chụp màn hình điện thoại Samsung, iPhone, Oppo, HTC hay bất kỳ dòng smartphone nào hiện nay đều được người dùng thường xuyên thực hiện, đó có thể là chụp lại dòng tin nhắn khi đang chat, chụp lại cảnh đẹp trong phim và chụp lại các thao tác hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng nào đó.
Ảnh chụp màn hình điện thoại iPhone lưu ở đâu?
Ảnh chụp màn hình điện thoại Samsung lưu ở đâu?
Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus
Mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone, iPad
Vị trí lưu ảnh chụp màn hình ở đâu ?

Nhu cầu chụp màn hình điện thoại cũng như chụp màn hình máy tính trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong vài năm trở lại đây khi mà có quá nhiều dịch vụ được chia sẻ, người dùng có thể thực hiện ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Chụp màn hình nói chung và chụp ảnh màn hình điện thoại là một trong những thủ thuật cơ bản mà bạn có thể nắm bắt cách sử dụng trên thiết bị SmartPhone hiện nay. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về thủ thuật chụp màn hình này trên các thiết bị khác nhau như Samsung, iPhone, HTC, Oppo, Sony, LG.... để giup các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được các thao tác thực hiện chụp ảnh màn hình điện thoại trên thiết bị của mình.

* Chụp ảnh màn hình iPhone
* Chụp ảnh màn hình trên điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus

* Chụp màn hình điện thoại có nút Home vật lý

Các mẫu điện thoại có nút Home vật lý như: Samsung Galaxy s6, Y, Galaxy S3, S4, S5, Sam sung Galaxy S6 và S6 Edge, Galaxy A3, A5, A7, Samsung Galaxy S, Note4, Galaxy Trend Plus, Galaxy V, Galaxy E5, E7, Samsung Galaxy Note Edge, Galaxy Alpha...

Các mẫu điện thoại có nút Home nhưng không phải phím vật lý như: HTC One M9, HTC One M8, HTC One M7, HTC Desire Eye, HTC Desire 826, HTC Desire 320... )

Cách chụp: Để chụp màn hình điện thoại không có nút Home vật lý thì bạn nhấn tổ hợp nút Home và nút Power. Chỉ cần nhấn đồng thời hai nút này cho tới khi các cạnh của màn hình lóe sáng và hạn nghe thấy âm thanh chụp. Bạn sẽ nhận được thông báo là ảnh chụp màn hình đã được chụp. Đã lưu thành file ảnh.

chup man hinh dien thoai

Chụp ảnh màn hình điện thoại HTC, Samsung, Oppo, LG, Asus, Lenovo

Ở những thiết bị đời cao như Samsung S6, bạn chỉ cần bấm đồng thời 2 phím trên thì điện thoại sẽ chụp màn hình ngay lập tức, điều này khác với những thiết bị đời cũ hơn là bạn phải bấm đồng thời và giữ 1 lúc.

Vị trí lưu ảnh chụp màn hình: Picture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

* Chụp màn hình điện thoại không có nút Home vật lý

Các mẫu điện thoại không có nút Home vật lý như: Samsung Galaxy Note 10.1, Galaxy Camera, LG G3, LG G4, LG G PRO, LG Magna, LG L7, Zenfone 4, Zenfone 5, Asus Zenfone 2, Zenfone 6, Oppo R7, Oppo R5, Oppo Neo 3, Oppo Neo 5, Oppo Joy, Oppo R1, Oppo Find 7a, Oppo Mirror 5, Sony Xperia M2, Xperia Z, Xperia Z2, Xperia Z3, Xperia Z4, Xperia C3, Xperia M4 Aqua, Sony Xperia Z3 Compact...)

Cách chụp: Bạn hãy dùng tổ hợp nút Power (nguồn) và Volume down (giảm âm lượng), nhấn giữ hai nút này cho tới khi màn hình lóe sáng hoặc có ảnh thu nhỏ hiển thị có nghĩa thiết bị đã được chụp ảnh màn hình.

chup anh man hinh dien thoai

Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

Một số thiết bị, như Galaxy Note 10.1, còn có một nút khởi động nhanh có thể được thiết lập để chuyên chụp ảnh màn hình. Trên Galaxy Note 10.1, nút khởi động nhanh này nằm ngay cạnh nút ảo Multitasking trên thanh điều hướng ảo.

chup man hinh dien thoai samsung j

Cách chụp ảnh màn hình tất cả các điện thoại

Vị trí lưu ảnh chụp màn hìnhPicture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

* Chụp ảnh màn hình điện thoại có bút S Pen

Các mẫu điện thoại có bút S Pen như: Samsung Galaxy Note 5, Samsung Galaxy Note 2, Galaxy Tab A, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 8...

Cách chụp: Khi các bạn rút thiết bị Spen ở phía dưới thiết bị Samsung Note, ngay lập tức trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện một biểu tượng chiếc bút ở góc tay phải màn hình, các bạn sử dụng Spen ấn chọn vào biểu tượng này trên màn hình sẽ xuất hiện menu như hình dưới.

chup man hinh oppo

Cách chụp màn hinihf Samsung J7, iPhone, Oppo

Để chụp màn hình Samsung Note nói chung chúng ta lựa chọn Screenshot hoặc Smart Select, hệ thống thiết bị sẽ ngay lập tức tiến hành chụp màn hình thiết bị. Thông thường, sau khi chụp ảnh màn hình bằng bút S pen, hình ảnh sẽ ngay lập tức mở ra cho người dùng chỉnh sửa. Hãy nhớ lưu lại ảnh sau khi chỉnh sửa.

Vị trí lưu ảnh chụp màn hìnhPicture/Screenshots trong bộ nhớ máy, các bạn có thể truy cập vào ứng dụng Bộ sưu tập ảnh trên thiết bị

chup man hinh dien thoai samsung

Tiếp đó các bạn ấn chọn mục Album và lựa chọn thư mục Ảnh chụp màn hình như hình trên. Tại đây sẽ là thư mục chứa toàn bộ các ảnh chụp màn hình điện thoại mà bạn đã thực hiện.

* Chụp màn hình điện thoại hỗ trợ điều khiển bằng cử động tay

( Các mẫu điện thoại hỗ trợ hỗ trợ điều khiển bằng cử động tay: Samsung Galaxy S3, Galaxy S4, Samsung S5...)

Cách chụp: Bạn vuốt cạnh bàn tay trên màn hình thiết bị. Để dùng phương pháp này, vào Settings >Motion, kích hoạt lựa chọn "Palm swipe to capture".

chup man hinh dien thoai iphone

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại hỗ trợ điều khiển bằng cử động tay

Vị trí lưu ảnh chụp màn hìnhPicture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách chụp ảnh màn hình bằng trên các thiết bị android của samsung. Chúc các bạn bạn thành công và có những bức ảnh đẹp. Chi tiết cách chụp ảnh màn hình các dòng điện thoại, bạn tham khảo dưới đây:  

Điện thoại Iphone cách chụp màn hình cũng tương tự bạn tham khảo bài viết chụp màn hinh Iphone đã được 9Mobi.vn trích dẫn ở phần đầu bài viết tuy nhiên với một số thiết bị điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus mỗi thiết bị lại có thể có những cách chụp ảnh màn hình khác nhau, tùy loại thiết bị bạn xem bài viết chụp màn hình Samsung  HTC, Sony Xperia, LG, Nexus

Đối với dòng điện thoại LG G3, G4... bạn xem cách chụp màn hình LG mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó, nhìn chung nó không quá khó và có thể nói cách chụp ảnh màn hình LG cũng tương tự như trên Samsung, HTC, Oppo...

Trường hợp bạn đọc sử dụng điện thoại HTC, tham khảo cách chụp màn hình HTC thông qua phím cứng và chức năng hộ trợ... chúng tôi khuyên bạn đọc không nên sử dụng ứng dụng thứ 3 để chụp ảnh màn hình HTC bởi nó đã được tích hợp sẵn trên máy rồi và thực tế nó hỗ trợ rất tốt.

Chụp ảnh màn hình HTC One E8 Dual
Các cách chụp ảnh màn hình trên smartphone
Cách chụp màn hình điện thoại mobiistar lai z như thế nào?
Cách chụp màn hình Sony, ScreenShot Sony cực đơn giản
Chụp màn hình LG V10

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • chụp ảnh màn hình điện thoại

 • chụp ảnh màn hình htc
 • chụp ảnh màn hình samsung
 • chụp ảnh màn hình oppo
 • chụp ảnh màn hình lg
 • chụp ảnh màn hành asus
 • chụp ảnh màn hình lenovo
 • chụp ảnh màn hình điện thoại
 • chụp ảnh màn hình android
 • cách chụp ảnh màn hình
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.