Tiêu điểm

Ống kính mới của Snapchat giúp người dùng quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19 của WHOSkype giới thiệu tính năng gọi video Meet Now để lôi kéo người dùng rời khỏi Zoom

Cách chụp màn hình điện thoại

Caothu_android - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách chụp màn hình điện thoại là phương án mà người dùng có thể thực hiện cách ghi lại những thông tin, sự kiện xuất hiện trên màn hình điện thoại của mình một cách dễ dàng. Đây cũng là một trong những thủ thuật được rất nhiều người dùng Smartphone áp dụng để chia sẻ thông tin trên các mạng xã hội hiện nay.
Ảnh chụp màn hình điện thoại iPhone lưu ở đâu?
Ảnh chụp màn hình điện thoại Samsung lưu ở đâu?
Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus
Mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone, iPad
Vị trí lưu ảnh chụp màn hình ở đâu ?

Khác với những thiết bị điện thoại phổ thông như trước kia, thì với những ai đang sở hữu một thiết bị Smartphone như Android, iPhone chúng ta có thể dễ thực hiện việc gọi điện Zalo, nhắn tin miễn phí. Thì việc chụp ảnh màn hình điện thoại là cách dễ dàng chia sẻ thông tin được hiển thị trên chiếc điện thoại của mình để bạn chia sẻ, cũng như lưu trữ những thông tin quan trọng.

 
Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại
Chúng ta sẽ cùng nhau lần lượt đi tìm hiểu các thao tác thực hiện cách chụp ảnh màn hình điện thoại như sau:
1. Cách chụp màn hình điện thoại iPhone
Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau lần lượt thực hiện cách chụp ảnh màn hình iPhone, iPad, đây là một trong những thiết bị Smartphone được sử dụng rất nhiều hiện nay. Và chúng ta sẽ có các bước thực hiện chụp ảnh màn hình các thiết bị này như sau:
* Chụp màn hình iPhone với phím cứng
Đây là phương án đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có thể thực hiện việc chụp màn hình iPhone.
 
- Chụp màn hình iPhone 8 Plus, 8, 7 Plus, 7, 6s, 6.. 
 
Với các thiết bị iPhone 8 Plus trở xuống, chúng ta sẽ thực hiện chụp màn hình điện thoại iPhone bằng cách ấn và giữ phím Nguồn (Power) + nút Home.
Ngay sau đó, trên màn hình điện thoại sẽ tiến hành nháy sáng và phát ra âm thanh thông báo chụp màn hình thành công.
 
- Chụp màn hình iPhone X, Xr, Xs, Xs Max bằng phím cứng
 
Khác với các thiết bị 8 Plus, 8, 7 Plus, 7, 6s, 6.. , thì trong thiết kế của iPhone X, Xr, Xs, Xs Max đã được lược bỏ phím Home vì vậy chúng ta sẽ có các thao tác khác để thực hiện cách chụp màn hình điện thoại iPhone bằng phím cứng như sau:
Các bạn thực hiện ấn và giữ phím Nguồn + Tăng âm lượng (Volume +).
 
 
* Chụp màn hình iPhone với phím Home ảo
Đây là phương án thứ 2 mà bạn có thể lựa chọn thực hiện cách chụp màn hình điện thoại iPhone, iPad của mình, với tính năng nút Home ảo vô cùng hữu ích mà nhiều người yêu thích sử dụng.  
Bước 1: Các bạn tiến hành việc kích hoạt phím Home ảo trên iPhone theo các thao tác đã được 9Mobi.vn đề cập qua bài viết nút Home ảo iPhone.
Bước 2: Sau đó, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn vào biểu tượng phím Home ảo này, lựa chọn mục Thiết bị, Thêm và chọn biểu tượng Chụp màn hình như hình dưới.
* Ảnh chụp màn hình điện thoại iPhone lưu ở đâu
Chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách chụp màn hình điện thoại iPhone, iPad, và sau đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách tìm ảnh chụp màn hình iPhone lưu ở đâu.
Bước 1: Các bạn thực hiện việc truy cập vào ứng dụng Ảnh từ màn hình chính điện thoại iPhone, iPad như hình dưới, và tại giao diện ứng dụng này chúng ta sẽ ấn chọn mục Album.
Bước 2: Để tìm được ảnh chụp màn hình điện thoại iPhone, iPad chúng ta đã chụp, hãy ấn tìm kiếm và ấn chọn mục Ảnh màn hình, ngay lập tức ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các bức ảnh chụp màn hình đã được chụp trên điện thoại.
Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách chụp màn hình điện thoại iPhone, iPad đang phổ biến hiện nay. Vậy còn với các thiết bị Smartphone sử dụng hệ điều hành Android đang phổ biến hiện nay chúng ta sẽ cần phải thực hiện cách chụp ảnh màn hình điện thoại như thế nào?
2. Chụp ảnh màn hình điện thoại Android
Cách thực hiện việc chụp ảnh màn hình Android, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu các phương án thực hiện cách chụp ảnh màn hình Android như sau:
* Chụp màn hình điện thoại Samsung
Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung sử dụng hệ điều hành Android đang rất phổ biến hiện nay được nhiều người yêu thích và quan tâm sử dụng.
- Đối với điện thoại có nút Home vật lý
Với các thiết bị điện thoại Samsung có sở hữu nút Home vật lý, chúng ta sẽ thực hiện chụp màn hình điện thoại như sau:
Chúng ta sẽ ấn và giữ phím Nguồn (Power) + nút Home cho đến khi màn hình thiết bị nháy sáng và phát âm thanh thông báo đã chụp ảnh màn hình thành công.  
- Đối với điện thoại Samsung không có nút Home
Với các thiết bị điện thoại Samsung cao cấp, đời mới hiện giờ đã được lược bỏ nút Home để có màn hình lớn hơn. Và cách chụp màn hình điện thoại cũng đã được thay đổi như sau: 
Các bạn sẽ ấn và giữ phím Nguồn (Power) + nút Giảm âm lượng (Volume -). Sau khoảng 2 tới 3 giây trên màn hình sẽ nháy sáng thông báo việc chụp màn hình điện thoại Samsung đã hoàn tất.
* Chụp màn hình điện thoại Xiaomi
Với các thiết bị điện thoại Xiaomi, chúng ta sẽ có các phương án thực hiện cách chụp màn hình điện thoại như sau:
- Chụp màn hình Xiaomi bằng phím vật lý
Các bạn sẽ được thực hiện cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi, chúng tá sẽ thao tác như sau:
Các bạn bạn sẽ ấn và giữ phím Nguồn (Power) + nút Giảm âm lượng (Volume -) như hình dưới để thực hiện chụp màn hình thiết bị.
- Chụp màn hình Xiaomi bằng thao tác phím nhanh
Điểm đặc biệt khi người dùng thiết bị Xiaomi, chúng ta có thể thực hiện cách chụp màn hình điện thoại bằng cách vuốt màn hình xuống dưới và chọn biểu tượng Chụp màn hình như hình dưới.
* Chụp màn hình điện thoại Huawei
Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện chụp màn hình điện thoại Huawei cũng đang được nhiều người quan tâm, yêu thích sử dụng hiện nay. Và chúng ta sẽ có các phương án như sau:
- Chụp màn hình Huawei với phím vật lý
Cũng tương tự như các thiết bị Android ở trên, để chụp màn hình điện thoại Android ở trên, để chụp màn hình Huawei, chúng ta sẽ ấn và giữ phím Nguồn + Giảm âm lượng. Sau khoảng vài giây trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo chụp màn hình thành công.
- Chụp màn hình Huawei bằng Thanh thông báo
Đây là phương án tiếp theo mà bạn có thể sử dụng để chụp màn hình điện thoại Huawei dễ dàng khi nhắn tin, lướt báo, Facebook hay thậm chí là khi đang chơi game.
Các bạn sẽ lần lượt thực hiện vuốt màn hình từ trên xuống dưới để gọi màn hình thông báo và cài đặt nhanh như hình dưới. Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Chụp màn hình.
* Cách chụp màn hình điện thoại Oppo
Với đa số các thiết bị Oppo mới trong thời gian gần đây, chúng ta đều có cho mình chung một công thức thực hiện cách chụp màn hình điện thoại Oppo như sau:
Tại màn hình thiết bị, chúng ta sẽ lần lượt ấn và giữ phím Nguồn + Giảm âm lượng (Volume -) trong vòng 2 tới 3 giây. Ngay sau đó màn hình điện thoại Oppo sẽ nháy sáng và thông báo việc chụp màn hình thành công.
* Chụp màn hình điện thoại Vivo
Để chụp màn hình điện thoại Vivo, chúng ta sẽ có cho mình các phương án thực hiện cách chụp ảnh màn hình như sau để bạn có thể lựa chọn sử dụng.
- Chụp màn hình Vivo có nút Home vật lý
Với những dòng thiết bị điện thoại có hỗ trợ sử dụng phím Home vật lý, chúng ta sẽ thực hiện chụp màn hình điện thoại như sau:
Các bạn sẽ thực hiện ấn và giữ phím  Home + Phím Nguồn (Power), chỉ sau 2 giây trên màn hình sẽ được chụp lại và gửi thông báo để bạn xác nhận.
- Chụp màn hình Vivo không có phím Home
Còn đối với những chiếc điện thoại đã được một thiết kế mới với nút Home đã được loại bỏ, chúng ta sẽ chụp ảnh màn hình điện thoại như sau:
Các bạn sẽ thực hiện việc ấn và giữ tổ hợp phím Nguồn + phím Giảm âm lượng (Volume -) như hình dưới. Ngay lập tức trên màn hình sẽ nháy sáng sau 2 giây và phát âm thanh chụp ảnh màn hình khi đã thực hiện thành công.
- Chụp màn hình Vivo với phím cài đặt nhanh
Đây là lựa chọn tiếp theo nếu như bạn đang muốn thực hiện cách chụp ảnh màn hình điện thoại Vivo thông qua tính năng thiết lập nhanh được tích hợp sẵn để người dùng sử dụng.
Cụ thể các bạn sẽ vuốt màn hình từ dưới lên trên để gọi trung tâm điều khiển và thiết lập như hình dưới, chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm được tính năng Chụp màn hình. Ấn chọn để ngay lập tức chụp màn hình điện thoại Vivo.
- Chụp màn hình điện thoại Android với ứng dụng
Ngoài những phương án thực hiện cách chụp màn hình trên các dòng thiết bị điện thoại Android phổ biến như trên, chúng ta còn có thể dễ dàng thực hiện cách chụp màn hình điện thoại Android thông qua các ứng dụng hỗ trợ, và sau đây sẽ là một cách như vậy.
Bước 1: Các bạn thực hiện tải và cài đặt ứng dụng Screenshot Easy cho Android tại đây: Download Screenshot Easy cho Android.
Bước 2: Các bạn khởi động ứng dụng này và lần lượt xác nhận yêu cầu Cho phép ứng dụng này truy cập vào hệ thống thiết bị như hình dưới. Sau đó ấn chọn Bắt đầu ngay để tiến hành sử dụng ứng dụng này.
Bước 3: Tại giao diện chính ứng dụng này, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Biểu tượng lớp phủ và xác nhận Cho phép vẽ trên ứng dụng khác từ cài đặt hệ thống.
Bước 4: Cuối cùng, chúng ta sẽ ấn chọn xác nhận Bắt đầu chụp. Ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng nút Chụp màn hình Ảo như hình dưới. Ấn chọn để chụp màn hình điện thoại Android.
* Ảnh chụp màn hình Android được lưu ở đâu
Bên cạnh đó, chúng ta cũng không quên việc tìm hiểu về cách làm sao để tìm được ảnh chụp màn hình điện thoại như thế nào.
Để có thể thực hiện cách tìm kiếm ảnh chụp màn hình điện thoại Android, chúng ta sẽ lần lượt truy cập vào biểu tượng ứng dụng Ảnh (Thư viện) từ màn hình chính thiết bị và lựa chọn biểu tượng Album.
Lúc này chúng ta sẽ dễ dàng thấy được mục Album Ảnh chụp màn hình như hình dưới để bạn có thể lựa chọn sử dụng khi cần thiết.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách chụp ảnh màn hình bằng trên các thiết bị android của samsung. Chúc các bạn bạn thành công và có những bức ảnh đẹp. Chi tiết cách chụp ảnh màn hình các dòng điện thoại, bạn tham khảo dưới đây:  

Điện thoại Iphone cách chụp màn hình cũng tương tự bạn tham khảo bài viết chụp màn hinh Iphone đã được 9Mobi.vn trích dẫn ở phần đầu bài viết tuy nhiên với một số thiết bị điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus mỗi thiết bị lại có thể có những cách chụp ảnh màn hình khác nhau, tùy loại thiết bị bạn xem bài viết chụp màn hình Samsung  HTC, Sony Xperia, LG, Nexus

Đối với dòng điện thoại LG G3, G4... bạn xem cách chụp màn hình LG mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó, nhìn chung nó không quá khó và có thể nói cách chụp ảnh màn hình LG cũng tương tự như trên Samsung, HTC, Oppo...

Trường hợp bạn đọc sử dụng điện thoại HTC, tham khảo cách chụp màn hình HTC thông qua phím cứng và chức năng hộ trợ... chúng tôi khuyên bạn đọc không nên sử dụng ứng dụng thứ 3 để chụp ảnh màn hình HTC bởi nó đã được tích hợp sẵn trên máy rồi và thực tế nó hỗ trợ rất tốt.

Chụp ảnh màn hình HTC One E8 Dual
Các cách chụp ảnh màn hình trên smartphone
Cách chụp màn hình điện thoại mobiistar lai z như thế nào?
Cách chụp màn hình Sony, ScreenShot Sony cực đơn giản
Chụp màn hình LG V10

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • chụp ảnh màn hình điện thoại

 • chụp ảnh màn hình htc
 • chụp ảnh màn hình samsung
 • chụp ảnh màn hình oppo
 • chụp ảnh màn hình lg
 • chụp ảnh màn hành asus
 • chụp ảnh màn hình lenovo
 • chụp ảnh màn hình điện thoại
 • chụp ảnh màn hình android
 • cách chụp ảnh màn hình
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách chụp màn hình Redmi Note 9s

   Trong bài viết lần này, 9mobi.vn sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu các cách chụp màn hình Redmi Note 9s, điện thoại thông minh tầm trung mà Xiaomi vừa mới ra mắt tại thị trường Việt Nam vừa qua, thiết bị này còn có tên gọi khác là Redmi Note 9 Pro - smartphone đã được hãng giới thiệu tại thị trường Ấn Độ trước đó.

  • Cách chụp màn hình Samsung Galaxy M31

   Trên Samsung Galaxy M31, người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình bằng những tính năng thông

  • Cách chụp màn hình điện thoại Realme 6

   Để chụp màn hình điện thoại Realme 6, người dùng có 2 cách làm thông dụng đó là sử dụng phím vật lý

  • Cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi Redmi Note 8

   Lưu giữ lại những hình ảnh, thông tin, dữ liệu quan trọng xuất hiện trên màn hình là thủ thuật mà bạn nên biết khi sử dụng Xiaomi Redmi Note 8, có rất nhiều cách khác nhau để có thể chụp ảnh màn hình Xiaomi Redmi Note 8, bạn có thể sử dụng phím vật lý cứng, tính năng chụp thông minh bằng 3 ngón tay hoặc sử dụng phím chức năng ảo.

  • Cách chụp màn hình Redmi Note 9s

   Trong bài viết lần này, 9mobi.vn sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu các cách chụp màn hình Redmi Note 9s, điện thoại thông minh tầm trung mà Xiaomi vừa mới ra mắt tại thị trường Việt Nam vừa qua, thiết bị này còn có tên gọi khác là Redmi Note 9 Pro - smartphone đã được hãng giới thiệu tại thị trường Ấn Độ trước đó.

  • Cách chụp màn hình Samsung Galaxy M31

   Trên Samsung Galaxy M31, người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình bằng những tính năng thông

  • Cách chụp màn hình điện thoại Realme 6

   Để chụp màn hình điện thoại Realme 6, người dùng có 2 cách làm thông dụng đó là sử dụng phím vật lý

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.