Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Cách chụp màn hình iPhone bằng 1 nút nhấn

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Chụp màn hình iPhone bằng 1 nút nhấn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể nhanh chóng thực hiện thủ thuật chụp màn hình thiết bị của mình mà không cần phải sử dụng tới phím vật lý, cũng như tốn quá nhiều thao tác để thực hiện điều này.
Chụp ảnh màn hình bằng phím home ảo như thế nào?
Cách chụp màn hình Xiaomi 12S
Cách bật nút Home ảo trên iPhone mới nhất
Cách chụp màn hình Realme 6i
Bật chế độ nhấn nút nguồn 2 lần để mở máy ảnh trên Nokia 5

Bên cạnh những thao tác nhanh như việc xoay màn hình iPhone, quay màn hình điện thoại, thì trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ tiếp tục cùng các bạn tìm hiểu thêm một chức năng thú vị không kém mà thường được nhiều người sử dụng, đó chính là cách chụp màn hình iPhone bằng 1 nút nhấn.

cach chup man hinh iphone bang 1 nut nhan

Chụp ảnh màn hình iPhone bằng 1 nút nhấn

Hướng dẫn chụp màn hình iPhone bằng 1 nút nhấn

Chúng ta có 2 cách tuỳ chỉnh chụp màn hình iPhone bằng 1 nút nhấn như sau:

1. Thiết lập chạm 1 lần nút home ảo

Đây là cách giúp bạn chỉ việc ấn chạm vào nút home ảo trên iPhone là ngay lập tức hệ thống thiết bị sẽ tiến hành chụp màn hình điện thoại và thực hiện như sau;

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại chúng ta truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tiếp theo đó các bạn sẽ lựa chọn mục Cài đặt chung (General) như hình dưới.

cach chup man hinh iphone bang 1 nut nhan 2

Bước 2 : Tại giao diện thiết lập Cài đặt chung này, các bạn sẽ tìm kiếm và lựa chọn mục Trợ năng (Accessibility) để có thể chụp màn hình iPhone bằng 1 nút nhấn.

cach chup man hinh iphone bang 1 nut nhan 3

Kế tiếp các bạn sẽ ấn chọn truy cập vào tính năng AssistiveTouch như hình trên.

Bước 3 : Với các thiết bị iPhone iOS 11 trở lên, chúng ta sẽ có một tính năng mới là Chạm một lần (Signle-Tap), ấn chọn vào tính năng này.

cach chup man hinh iphone bang 1 nut nhan 4

Tại đây các chương trình sẽ cho phép bạn tuỳ chọn các chức năng khi bạn ấn chạm một lần vào nút home ả trên iPhone. Chúng ta sẽ tìm kiếm và lựa chọn mục Chụp màn hình (Screenshot).

Và ngay lập tức khi bạn sử dụng phím home ảo bằng cách ấn chạm 1 lần, iPhone sẽ ngay lập tức chụp lại màn hình hiển thị lúc này.

2. Tuỳ chỉnh Menu cao nhất nút home ảo

Cũng tương tự như cách chụp màn hình iPhone ở trên, chúng ta sẽ tuỳ chỉnh menu nút home ảo như sau:

Bước 1 : Tại giao diện thiết lập tính năng nút home ảo AssistiveTouch, các bạn sẽ lựa chọn mục Tuỳ chỉnh menu cao nhất (Customize Top Level Menu).

cach chup man hinh iphone bang 1 nut nhan 5

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách các tính năng mà bạn có thể sử dụng trên nút home ảo, tại đây các bạn lần lượt ấn chọn biểu tượng nút "-" cho đến khi còn một tính năng duy nhất.

Bước 2 : Khi còn lại một tính năng duy nhất, để chụp màn hình iPhone bằng 1 nút nhấn, các bạn sẽ ấn chọn vào biểu tượng tính năng này, và thay thế bằng tính năng chụp màn hình (Screenshot) như hình dưới.

cach chup man hinh iphone bang 1 nut nhan 6

Sau đó các bạn ấn chọn Xong để xác nhận.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu 2 cách thực hiện chụp màn hình iPhone bằng 1 nút nhấn với tính năng phím home ảo iPhone vô cùng tiện lợi được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay, tin rằng các bạn cũng đã nhanh chóng thực hiện thành công thủ thuật chụp màn hình iPhone này trên thiết bị của mình rồi.

https://9mobi.vn/cach-chup-man-hinh-iphone-bang-1-nut-nhan-22788n.aspx
Ngoài ra đối với các thiết bị iPhone đã cập nhật iOS 11.3, các bạn có thể kích hoạt, bật tính năng đọc số điện thoại gọi đến trên iOS 11.3 vô cùng tiện lợi đã được 9Mobi.vn đề cập cũng như hướng dẫn qua bài viết bật, tắt tính năng đọc số điện thoại gọi tới trên iOS 11.3 cho iPhone để bạn có cho mình thêm một thủ thuật hữu ích khác cho thiết bị đẳng cấp của mình.

Mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone, iPad
Mẹo khởi động lại iPhone, iPad không cần bấm nút nguồn
Mẹo thay đổi nhanh độ sáng màn hình bằng nút Home trên iPhone, iPad
Google Lens có thể tự động dịch văn bản trong ảnh chụp màn hình
Hướng dẫn tạo lối tắt khóa màn hình điện thoại bằng 1 chạm

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • chup man hinh iPhone

  • chup anh man hinh iPhone
  • chup man hinh iPhone bang 1 nut nhan
  • screenshot iPhone
  • cach chup man hinh iPhone nhanh nhat
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.