Tiêu điểm

Google Fit bổ sung tính năng đi bộ theo nhịp Paced WalkingApple đưa FaceTime lên Windows 10 và Android thông qua trình duyệt web

Cách chụp màn hình trên Android 10

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mỗi một dòng điện thoại đều có một cách chụp ảnh màn hình khác nhau. Thông thường đối với Android người dùng sẽ sử dụng phím giảm âm lượng kết hợp cả với phím nguồn để chụp màn hình. Nhưng đối với Android 10 liệu cách này có sử dụng được không? Có cách nào khác để chụp ảnh màn hình trên Android 10?
Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy Note 10 Lite
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy Note 10
Cách chụp màn hình trên Android TV
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei Mate 10 Pro

Ngoài cách chụp ảnh màn hình với chế độ mới Power Menu trên Android 10, 9mobi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm khác để có thể dễ dàng ghi lại ảnh chụp màn hình trên thiết bị smartphone đang sử dụng đó là: Sử dụng phím chức năng cứng, sử dụng chức năng Google Assistant và sử dụng phần mềm hỗ trợ Screenshot touch.

cach chup man hinh tren android 10

4 cách chụp ảnh màn hình trên Android 10Cách chụp màn hình trên Android 10

1. Sử dụng chức năng Power Menu trên Android 10

Như 9mobi.vn giới thiệu qua bên trên, trên phiên bản Android 10 mới nhất này đã được Google tích hợp sẵn tính năng chụp ảnh màn hình trong chế độ Menu Power. Để có thể thực hiện được điều này, các bạn thao tác.

Bước 1: Chọn hình ảnh, dữ liệu, ghi chú, cài đặt...cần chụp lại ảnh màn hình trên Android 10.

Bước 2: Tại smartphone đang sử dụng, các bạn nhấn giữ vào phím nguồn (Power). Ngay lập tức các tùy chọn trong chức năng Power Menu sẽ được hiển thị lên. Để chụp lại ảnh màn hình, lúc này các bạn chỉ cần nhấn vào: Screenshot.

chup man hinh tren android 10

Ảnh chụp màn hình sau đó sẽ được lưu trong thư viện hoặc bộ sưu tập trên điện thoại Android của bạn.

2. Sử dụng phím vật lý cứng

Cách chụp ảnh màn hình thông dụng từ các phiên bản Android trước, bạn cũng có thể áp dụng lên phiên bản Android 10 đang chạy trên smartphone của bạn. Để chụp ảnh màn hình trên Android 10, các bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím chức năng: Nguồn + giảm âm lượng . Ngay sau đó màn hình sẽ nhấp nháy hoặc kêu tít 1 tiếng nhằm báo hiệu rằng bạn đã ghi lại ảnh màn hình thành công.

cach chup anh man hinh tren android 10

3. Sử dụng trợ lý Google Assistant

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải đảm bảo rằng trên điện thoại smartphone đang chạy phiên bản Android 10 đã bật chức năng OK Google. Nếu chưa kích hoạt các bạn có thể tham khảo cách Sử dụng OK Google để bật chức năng này lên nhé.

Bước 2: Sau khi đã kích hoạt, tiếp đến bạn cần chọn hình ảnh, dữ liệu, ghi chú, cài đặt...cần chụp lại ảnh màn hình trên Android 10 -> Nói OK Google để khởi chạy trợ lý Google Assitant.

cach chup anh man hinh tren he dieu hanh android 10

Bước 3: Tiếp đến bạn nói: Take a Screenshot (Chụp ảnh màn hình). Ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ ghi lại những hình ảnh đã xuất hiện trên màn hình lúc đó.

4. Sử dụng ứng dụng hỗ trợ

Bước 1: Tại trình duyệt web đang sử dụng trên điện thoại, các bạn truy cập đến địa chỉ sau: Screenshot touch Cho Android

Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng hỗ trợ chụp màn hình trên Android 10 này về máy.

huong dan chup man hinh tren android 10

Bước 2: Khi mới lần đầu truy cập vào Screenshot touch, sẽ có 1 thông báo hiển thị lên, bạn chọn vào OK . Tiếp đến tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào: Start capture monitoring service .

cach chup anh man hinh may android

Bước 3: thông báo hiển thị yêu cầu cấp quyền trên smartphone đang chạy Android 10, bạn chọn vào Cho phép để đồng ý.

chu anh man hinh tren dien thoai android

Tại cửa sổ tiếp theo, bạn tiến hành kích hoạt chức năng Cho phép vẽ trên ứng dụng khác bằng việc kéo chấm tròn sang bên phải.

cach chup anh ma hinh tren android 10

Bước 4: Quay trở lại ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh màn hình trên Androd 10 Screenshot touch, bạn nhấn vào Start capture monitoring service lần nữa. Sau đó trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện 1 biểu tượng camera . Bây giờ, mỗi khi bạn muốn chụp hình trên Android 10 thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên là được.

cach chup man hinh tren android 10

Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình trên Android 10. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android để có thêm những cách ghi lại ảnh màn hình nhé.

Xem thêm: Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

https://9mobi.vn/cach-chup-man-hinh-tren-android-10-26097n.aspx
Chúc các bạn thực hiện các cách làm trên thành công.

Cách chụp màn hình Xiaomi Mi 10 và Xiaomi Mi 10 Pro
Cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10
Chụp màn hình Motorola, ScreenShots Motorola không cần phần mềm
Ghép ảnh chụp màn hình thành một ảnh duy nhất cho Android
Chụp màn hình HTC 10, cách screenshot điện thoại HTC 10

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • chup man hinh tren android 10

 • Cách chụp ảnh màn hình trên Andrroid
 • Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A21s

   Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A21s là một trong nhưng thủ thuật mà hầu như ai cũng cần sử dụng đến đặc biệt là đối với những người làm thủ thuật điện thoại. Nếu đang sử dụng Samsung A21s bạn mà chưa biết cách chụp màn hình như thế nào bạn có thể tham khảo các cách trong bài hướng dẫn dưới đây nhé.

  • Cách chụp màn hình Oppo A15

   Tương tự một số thiết bị, dòng smartphone khác, Oppo A15 cũng hỗ trợ nhiều tùy chọn chụp ảnh màn

  • Cách chụp ảnh màn hình iPhone 12, Pro, Pro Max, Mini

   Series iPhone 12 đã chính thức ra mắt với các nâng cấp về ngoại hình, hiệu năng và đi kèm với một loạt tính năng mới. Nếu bạn đã có trong tay một trong những chiếc iPhone 12 mới này, có một số thao tác cơ bản mà bạn cần nắm vững. Một trong số đó là chụp ảnh màn hình. Vậy làm thế nào để chụp ảnh màn hình iPhone 12, Pro, Pro Max, Mini?

  • Cách chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy M51

   Tham khảo cách chụp màn hình điện thoại Samsung M51 giúp lưu giữ khoảnh khắc hoặc chia sẻ hình ảnh

  • Cách chụp màn hình trên Android 10

   Mỗi một dòng điện thoại đều có một cách chụp ảnh màn hình khác nhau. Thông thường đối với Android người dùng sẽ sử dụng phím giảm âm lượng kết hợp cả với phím nguồn để chụp màn hình. Nhưng đối với Android 10 liệu cách này có sử dụng được không? Có cách nào khác để chụp ảnh màn hình trên Android 10?

  • Cách chụp màn hình Vsmart Star 5

   Vsmart Star 5 là mẫu smartphone ở phần khúc giá rẻ mới nhất đến từ nhà phát triển Việt Nam, Vsmart. Như các mẫu điện thoại Android nói chung và smartphone Vsmart nói riêng, Vsmart Star 5 cũng hỗ trợ các phương pháp chụp màn hình khác nhau và trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn chụp màn hình Vsmart Start 5 với một vài cách dễ thực hiện.

  • Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A72

   Chụp ảnh màn hình là một trong những chức năng thiết yếu của thiết bị di động nói chung và Samsung

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.