Tiêu điểm

Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hìnhCách tham gia sự kiện Liên Quân Mobile 2020

Cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Thủ thuật chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10 sẽ giúp các bạn giữ nguyên được khung hình video hay hình ảnh đang xem mà không bị xoay ngang hay xoay dọc mỗi khi bạn thay đổi hướng điện thoại, hãy cùng 9mobi.vn tìm hiểu các cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10 ở bài viết bên dưới đây nhé.
Bật - tắt tự động xoay màn hình Windows Phone
Bật - tắt chức năng tự động xoay màn hình Oppo
Cách tạo màn hình chính xoay ngang của Samsung Galaxy S9 lên điện thoại Android
Sửa lỗi iPhone không tự xoay màn hình
Cách tắt xoay điện thoại Android

Để chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10 hay nói cách khác là tắt/bật xoay màn hình trên Android 10, các bạn có thể thiết lập trong bảng thông báo của điện thoại, chỉnh sửa trong phần Cài đặt hoặc sử dụng phím trợ năng. Tất cả các cách làm này sẽ được 9mobi.vn hướng dẫn cụ thể và chi tiết ngay sau đây.

cach chinh tu dong xoay man hinh tren android 10

3 cách tắt/bật xoay màn hình trên Android 10

Cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10

Cách 1: Sử dụng chức năng thông báo

Cách làm này được áp dụng hầu hết trên các phiên bản Android hiện nay chứ không chỉ dành riêng cho phiên bản Android 10.

Từ màn hình chính của smartphone đang sử dụng, các bạn kéo màn hình từ trên xuống dưới . 1 bảng thông báo sẽ hiển thị gồm các chức năng, chế độ tùy chỉnh cho máy. Tiếp theo bạn tìm đến chức năng Auto-rotate và kích lựa chọn vào đó. Tự động xoay màn hình sẽ được bật lên sau khi bạn nhấn vào đây. Để tắt chức năng xoay màn hình trên Android 10 này đi thì bạn lại kích chọn vào Auto-rotate 1 lần nữa.

chinh tu dong xoay man hinh tren android 10

Cách 2: Thiết lập trong phần Cài đặt

Bước 1: Từ Menu chính của điện thoại smartphone đang chạy Android 10, các bạn truy cập đến chức năng Cài đặt (Settings) -> Nhấn vào phần Hiển thị (Display).

Bước 2: Trong mục Hiển thị (Display) này bạn kéo xuống dưới tìm đến dòng: Auto-rotate screen . Để bật tự động xoay màn hình trên Android thì bạn tiến hành kích hoạt chức năng này lên bằng cách kéo chấm tròn sang bên phải . Khi muốn tắt tự động xoay màn hình các bạn thao tác ngược lại đó là kéo chấm tròn sang bên trái.

tu dong xoay man hinh tren android 10

Cách 3: Sử dụng nút trợ năng

Bước 1: Cũng từ Menu chính của điện thoại, bạn truy cập vào chức năng Cài đặt (Settings) ->Trợ năng (Accessibility) .Tìm đến dòng Auto-rotate screen và kích hoạt chức năng này lên bằng việc kéo chấm tròn sang bên phải.

xoay man hinh tren android 10

Bước 2: Nếu bạn muốn chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10, tại màn hình chính của thiết bị smartphone, các bạn nhấn giữ vào vùng trống , sau đó nhấn vào Cài đặt trang chủ (Home settings) . Cửa sổ sau đó sẽ hiện lên, bạn tiến hành kích hoạt chức năng: Allow Home screen rotation bằng việc gạt chấm tròn sang phải.

bat tu dong xoay man hinh tren android 10

Ngay sau đó biểu tượng xoay màn hình trên Android 10 sẽ xuất hiện. Để tắt/bật xoay màn hình trên thiết bị các bạn chỉ cần kích chọn vào biểu tượng này.

tat tu dong xoay man hinh tren android 10

Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách Tắt xoay điện thoại Android để có thêm những cách làm khác nhé.

https://9mobi.vn/cach-chinh-tu-dong-xoay-man-hinh-tren-android-10-26098n.aspx
Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Bật - tắt tự động xoay màn hình Zenfone
Bật/tắt tự động xoay màn hình Samsung
Sửa lỗi iPhone 11 không xoay màn hình được
Xoay màn hình iPad, bật tắt khóa xoay màn hình iPad Air, iPad Mini, iPad Mini Rentina
Tắt xoay màn hình iPhone 6, iPhone 6 Plus

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • chinh tu dong xoay man hinh android 10

 • tat xoay man hinh android 10
 • bat xoay man hinh android 10
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

  • Cách cài AppVn trên điện thoại Android

   Nếu không thể tải các game, ứng dụng mong muốn trên CH Play thì cài AppVN trên điện thoại Android sẽ là cách làm tối ưu nhất, ứng dụng này cho phép bạn có thể tải bất kỳ game, ứng dụng yêu thích về máy dù cho game đó bị giới hạn quốc gia về vấn đề pháp lý đã gỡ trên cửa hàng CH Play.

  • Cách sửa lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android

   Hiện tượng lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android của bạn xảy ra khi bộ nhớ trống lưu trữ

  • Cách tải ứng dụng từ Google Play trên Android

   Nhiều bạn khi mới dùng điện thoại chưa biết cách tải ứng dụng từ Google Play trên Android như thế nào, để giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, hôm nay 9Mobi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn để có thể thực hiện được công việc trên.

  • Cách sử dụng ứng dụng Fancy Cleaner

   Nếu điện thoại của bạn đang hoạt động chậm, bộ nhớ không còn dung lượng trống do quá nhiều tệp tin rác tồn tại, giải pháp tối ưu nhất lúc này đó là sử dụng ứng dụng Fancy Cleaner, đây là một trong những ứng dụng tốt nhất hỗ trợ người dùng smartphone hệ điều hành Android chạy mượt mà hơn bằng việc tăng tốc và dọn dẹp bộ nhớ của thiết bị.

  • Your Best Phone

   Bạn cần mua một chiếc điện thoại mới nhưng không biết nên chọn thương hiệu và mẫu điện thoại nào?

  • Cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10

   Thủ thuật chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10 sẽ giúp các bạn giữ nguyên được khung hình video hay hình ảnh đang xem mà không bị xoay ngang hay xoay dọc mỗi khi bạn thay đổi hướng điện thoại, hãy cùng 9mobi.vn tìm hiểu các cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10 ở bài viết bên dưới đây nhé.

  • Cách check RAM Usage trên Android 10?

   Quản lý RAM hay check RAM Usage trên Android 10 là việc mà người dùng cần phải làm để có thể kiểm

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.