Tiêu điểm

YouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong videoApple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFC

Cách tra cứu BHXH chính xác, nhanh chóng

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), để bảo vệ quyền lợi của cá nhân, người lao động cần nắm được các thông tin cơ bản về mã số BHXH, số tiền đóng BHXH, quá trình tham gia và các thông tin liên quan. Dưới đây là 5 cách tra cứu BHXH nhanh chóng, chính xác, mời bạn tham khảo, tìm hiểu.
Cách tra cứu đóng BHXH trên điện thoại
Cách tra điểm thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, mẹo lấy mã thi để tra điểm
Cách tra cứu biển số xe oto, xe máy trên điện thoại
Tra cứu mã pin của SIM Viettel, kiểm tra mã pin
Bảng ký hiệu iphone của các nước

Tra cứu bảo hiểm xã hội là một trong rất nhiều kỹ năng mà người lao động cần có để tìm kiếm thông tin, phục vụ mục đích khai báo, rà soát của cá nhân, tập thể. Bài viết dưới đây, 9mobi.vn đã tổng hợp 5 cách tra cứu BHXH phổ biến, dễ nhất, mời bạn tham khảo và lựa chọn ra phương thức phù hợp, thuận tiện cho mình.

tra cuu bao hiem xa hoi

Tra cứu bảo hiểm xã hội như thế nào? Chia sẻ 5 cách tra cứu thông tin BHXH phổ biến, nhanh nhất
 


1. Khi nào cần tra cứu BHXH?

Quá trình làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, người lao động bắt buộc phải tham gia BHXH theo quy định. Thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội sẽ bao gồm mã sổ, thông tin cá nhân người tham gia, số CMND, số tiền tham gia, thời gian, quá trình đóng BHXH,... và được chia sẻ công khai cho người lao động, người sử dụng lao động.

Các thông tin trên sổ BHXH thường được sử dụng khi người lao động

- Chuyển sang công ty mới

- Khi cần lĩnh bảo hiểm thất nghiệp

- Khi làm thủ tục hưởng BHXH 1 lần,...

- Khi cần tra cứu các thông tin cá nhân trên sổ bảo hiểm xã hội như mã số thẻ, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội nhưng bị mất hoặc không mang theo sổ BHXH,...
 

2. 5 cách tra cứu BHXH nhanh chóng, đơn giản

Hiện nay, người lao động có thể tra cứu thông tin BHXH online qua cổng thông tin của bảo hiểm xã hội Việt Nam, qua ứng dụng VSSID, qua tin nhắn điện thoại hoặc qua sổ BHXH. Chi tiết từng cách tra cứu như sau:


2.1. Tra cứu thông tin BHXH, BHYT online trên baohiemxahoi.gov.vn

Tra cứu BHXH qua cổng thông tin của cơ quan Bảo hiểm xã hội là cách tốt nhất mà người lao động có thể sử dụng để tra cứu đầy đủ thông tin liên quan đến mã số BHXH, cơ quan bảo hiểm, đơn vị tham gia BHXH, quá trình tham gia BHXH cũng như các thông tin liên quan đến BHYT và BHTN.

Điều kiện sử dụng: Một số trường hợp (ví dụ: tra cứu quá trình tham gia BHXH) yêu cầu người tham gia bảo hiểm phải đăng ký SĐT với cơ quan BHXH từ trước

Để tra cứu bảo hiểm xã hội theo cách này, bạn đọc cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin của cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bấm truy cập nhanh Tại đây.

Bước 2: Tại giao diện chính của web www.baohiemxahoi.gov.vn, bạn ấn chọn "tra cứu trực tuyến" và chọn vào mục tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội tương ứng với nhu cầu tra cứu của mình. Trường hợp muốn tra cứu các thông tin liên quan đến BHYT, BHTN, bạn cũng có thể ấn vào link tra cứu tương ứng.

Tra cuu BHXH bang CMND

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu từ hệ thống, ấn "tra cứu". Ở đây, 9mobi.vn đang ví dụ cho trường hợp tra cứu mã số BHXH.

Tra cuu qua trinh dong BHXH

Bước 4: Màn hình trả về kết quả theo yêu cầu tra cứu của bạn.

Lưu ý: Tùy vào từng trường hợp tra cứu mà hệ thống baohiemxahoi.gov.vn - tra cứu thông tin quá trình đóng BHXH, BHYT sẽ yêu cầu bạn nhập những thông tin cá nhân khác nhau như CMND, số điện thoại, địa chỉ email,... Đây cũng là cách tra cứu BHXH bằng CMND online được nhiều người áp dụng hiện nay.

Lưu ý:

- Bạn cần nhập đầy đủ các trường thông tin đánh dấu (*) trong khung nhập liệu để hệ thống truy vấn thông tin và trả về kết quả tra cứu tương ứng với yêu cầu của bạn.

- Các thông tin cá nhân cần ghi nhớ bao gồm: Số CMND, mã số BHXH, số điện thoại, thông tin cá nhân đăng ký với cơ quan bảo hiểm xã hội,...


2.2. Tra cứu bảo hiểm xã hội qua ứng dụng VSSID

Được xây dựng bởi cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam, ứng dụng VssID là kênh giao tiếp thông tin hiệu quả, an toàn giữa cá nhân, tổ chức với cơ quan bảo hiểm. Giống như việc tra cứu trên website baohiemxahoi.gov.vn, thực hiện tra cứu thông tin trên ứng dụng VssID cũng giúp người tham gia BH nắm được toàn bộ các thông tin liên quan quá trình tham gia và mức đóng bảo hiểm của mình.

Điều kiện sử dụng: NLĐ đã tải, cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại và đã đăng ký tài khoản trên ứng dụng này. Nếu chưa đăng ký, sở hữu tài khoản, bạn có thể tham khảo cách đăng ký VssID để nắm được các bước cần thực hiện.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VssID theo mã số BHXH và mật khẩu cá nhân

Bước 2: Khi đăng nhập thành công, bạn có thể theo dõi thông tin cá nhân tại mục "quản lý cá nhân". Ngoài ra, Ở đây bạn có thể bạn tra cứu thông qua các tùy chọn "quá trình tham gia bảo hiểm", "thẻ BHYT", "thông tin hưởng" hay "sổ khám chữa bệnh" để tra cứu các thông tin bảo hiểm khác của cá nhân. Bài viết này, 9mobi.vn ấn chọn tra cứu "quá trình tham gia BH" và đối tượng tra cứu là "BHXH"

Tra cuu ma bao hiem xa hoi

Bước 3: Kết quả tra cứu đóng BHXH tương ứng.

baohiemxahoi.gov.vn - tra cuu thong tin qua trinh dong bhxh bhyt

 

2.3. Tra cứu BHXH bằng tin nhắn điện thoại

Trường hợp muốn tra cứu nhanh thông tin bảo hiểm xã hội nhưng không có kết nối internet hoặc không muốn tải, cài đặt ứng dụng VssID, NLĐ có thể thực hiện tra cứu qua tin nhắn điện thoại. Tổng đài tra cứu cho tất cả các nhà mạng là 8079. Tuy nhiên, cách tra cứu BHXH này sẽ mất phí (1000đ/tin nhắn).

Cú pháp tra cứu gửi tổng đài 8079 cho từng trường hợp như sau:

- Tra cứu đóng BHXH: BH QT (mã số bảo hiểm xã hội) gửi 8079.

(Đây chính là cách tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP nhiều người áp dụng hiện nay)

- Tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ: BH HS (Mã hồ sơ) gửi 8079

- Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT: BH QT (mã thẻ bảo hiểm y tế) gửi 8079- Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo năm: BH QT (mã số bảo hiểm xã hội) (từ năm) (đến mă) gửi 8079

- Tra cứu thời gian tham gia bảo hiểm xã hội theo khoảng thời gian: BH QT (mã số bảo hiểm xã hội) (từ tháng - năm) (đến tháng - năm) gửi 8079


2.4. Tra cứu bảo hiểm xã hội thông qua sổ BHXH

Như đã đề cập ở trên, sổ BHXH được cấp cho từng người lao động để theo dõi thông tin về việc tham gia bảo hiểm của cá nhân cũng như giải quyết các chế độ bảo hiểm của cơ quan bảo hiểm xã hội. Dựa vào thông tin trên sổ BHXH, người lao động cũng có thể tra cứu các thông tin liên quan đến mã sổ BHXH, quá trình tham gia bảo hiểm, cơ quan đóng bảo hiểm cho từng khoảng thời gian,...


2.5. Tra cứu mã số BHXH qua thẻ BHYT

Tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, NLĐ sẽ được hưởng đồng thời các chế độ của BHXH, BHTN và BHYT. Và mã số BHXH sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội sử dụng làm mã sổ BHYT. Vì thế, trong trường hợp không nhớ mã số BHXH, NLĐ hoàn toàn có thể dựa vào mã số in trên thẻ BHYT để tra cứu.

Cụ thể:

- Mã BHXH là 10 ký tự số in trên mặt trước của thẻ BHYT.

- Đối với những người vẫn sử dụng thẻ BHYT mẫu cũ (in trước ngày 1/4 /2021), mã số BHXH chính là 10 ký tự số cuối cùng in trên mặt trước của thẻ BHYT.

Tra cuu bao hiem xa hoi 1 lan

Trên đây là các hướng dẫn tra cứu BHXH nhanh, dễ thực hiện. Hy vọng với những thông tin mà 9mobi.vn chia sẻ, bạn đọc đã tìm được cách để tra cứu mã số BHXH, tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội cũng như các thông tin liên quan đến BHYT, BHTN, phục vụ mục đích kiểm soát, khai báo thông tin của cá nhân. Chúc các bạn thành công.

https://9mobi.vn/cach-tra-cuu-bhxh-chinh-xac-nhanh-chong-31708n.aspx
Đóng bảo hiểm xã hội là quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Tuy nhiên, hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau, người lao động, doanh nghiệp vẫn chưa tham gia BHXH theo quy định. Để có thêm thông tin về loại hình bảo hiểm này, mời bạn tham khảo bài chia sẻ bảo hiểm xã hội là gì? Có nên đóng bảo hiểm xã hội không? để có cái nhìn tổng quan về việc đóng bảo hiểm.

Cách tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại nhanh chóng, đơn giản nhất
Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel
Tổng đài tra cứu số điện thoại các nhà mạng
Cách tra cứu phạt nguội qua biển số xe
Kiểm tra bằng lái xe thật giả bằng cách quét mã QR code trên Zalo

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tra cứu bảo hiểm xã hội

 • Tra cứu quá trình tham gia BHXH
 • tra cứu mã số BHXH
 • tra cuu BHXH
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • 3 website/app giải bài tập kiếm tiền uy tín

   Các app giải bài tập kiếm tiền sẽ cung cấp môi trường để gỡ rối các vấn đề cho học sinh, sinh viên đồng thời giúp người giải bài kiếm thêm thu nhập hiệu quả. Hãy tham gia và trải nghiệm những nền tảng giải bài tập thuê kiếm tiền mà 9mobi gợi ý dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập đáng kể từ kho tàng kiến thức của mình đấy.

  • Cách kiếm tiền online cho học sinh sinh viên, không cần bỏ vốn

   Kiếm tiền online là hình thức làm việc tại nhà, giúp bạn chủ động về thời gian, phù hợp với nhóm đối tượng là học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên đại học hoặc bất kỳ ai muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Danh sách các công việc kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên đã được 9mobi.vn tổng hợp, mời bạn tham khảo để vừa có thể kiếm thêm tiền mà vẫn có thể theo kịp các bài kiểm tra, dự án và bài tập trên lớp.

  • Top app/web viết truyện kiếm tiền uy tín nhất

   Viết truyện kiếm tiền có rất nhiều hình thức, chẳng hạn như bán bản quyền cho các nền tảng đọc truyện trực tuyến, tự xuất bản truyện điện tử, xuất bản tiểu thuyết sách... Nếu có khả năng viết lách và đang tìm kênh kiếm tiền online bằng sở trường của mình thì bạn đừng bỏ lỡ những app/web viết truyện kiếm tiền uy tín mà 9mobi gợi ý dưới đây.

  • Cách tra điểm thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, mẹo lấy mã thi để tra điểm

   Sau mỗi vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh sẽ nôn nóng muốn biết điểm số của con em mình. Nếu chưa biết cách lấy mã thi và mẹo tra điểm nhanh thì hãy tham khảo cách tra điểm thi Trạng Nguyên Tiếng Việt mà Taimienphi hướng dẫn dưới đây nhé.

  • Top app/web viết truyện kiếm tiền uy tín nhất

   Viết truyện kiếm tiền có rất nhiều hình thức, chẳng hạn như bán bản quyền cho các nền tảng đọc truyện trực tuyến, tự xuất bản truyện điện tử, xuất bản tiểu thuyết sách... Nếu có khả năng viết lách và đang tìm kênh kiếm tiền online bằng sở trường của mình thì bạn đừng bỏ lỡ những app/web viết truyện kiếm tiền uy tín mà 9mobi gợi ý dưới đây.

  • 3 website/app giải bài tập kiếm tiền uy tín

   Các app giải bài tập kiếm tiền sẽ cung cấp môi trường để gỡ rối các vấn đề cho học sinh, sinh viên đồng thời giúp người giải bài kiếm thêm thu nhập hiệu quả. Hãy tham gia và trải nghiệm những nền tảng giải bài tập thuê kiếm tiền mà 9mobi gợi ý dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập đáng kể từ kho tàng kiến thức của mình đấy.

  • Cách kiếm tiền online cho học sinh sinh viên, không cần bỏ vốn

   Kiếm tiền online là hình thức làm việc tại nhà, giúp bạn chủ động về thời gian, phù hợp với nhóm đối tượng là học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên đại học hoặc bất kỳ ai muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Danh sách các công việc kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên đã được 9mobi.vn tổng hợp, mời bạn tham khảo để vừa có thể kiếm thêm tiền mà vẫn có thể theo kịp các bài kiểm tra, dự án và bài tập trên lớp.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.