Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Cách đăng ký VssID, bảo hiểm xã hội điện tử

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách đăng ký VssID cho học sinh, cho người đi làm sẽ khác nhau. Các bạn chú ý hướng dẫn tạo tài khoản VssID dưới đây để có thể đăng ký phù hợp, đảm bảo thực hiện các giao dịch sau này khi dùng ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử VssID đúng chuẩn.
Cách đăng ký thông tin tờ khai bảo hiểm xã hội điện tử vssID
Cách tải VssID, ứng dụng bảo hiểm xã hội số
Cách tra cứu đóng BHXH trên điện thoại
Hướng dẫn VssID đăng nhập trên điện thoại
Cách đăng ký gói bảo hiểm rơi vỡ điện thoại Samsung Galaxy

VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội hỗ trợ rất nhiều trong việc tra cứu, giao dịch về BHXH, BHYT, BHNT hiện nay. Nhưng để sử dụng được ứng dụng này, các bạn phải tạo tài khoản VssID phù hợp. Tùy vào từng đối tượng mà cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan này sẽ khác nhau.

cach dang ky vssid bao hiem xa hoi dien tu

Cách đăng ký tài khoản VssID đơn giản, dễ dàng
 

Những thứ cần chuẩn bị khi đăng ký tài khoản VssID:
-
Tải và cài đặt ứng dụng VssID về điện thoại.
+ Tải VssID cho Android
+ Tải VssID cho iPhone

- Thẻ bảo hiểm y tế phù hợp cho đối tượng đăng ký.
- Chụp ảnh tờ giấy khai sinh nếu đăng ký cho con.
- Hình ảnh chụp mặt trước, mặt sau chứng minh thư/thẻ căn cước công dân.
- Ảnh cá nhân.


I. Cách đăng ký VssID cho cá nhân từ 15 tuổi trở lên có CMND/Thẻ CCCD

Nếu bạn đủ 15 tuổi trở lên và đã có chứng minh thư/thẻ căn cước thì chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau là có thể tạo tài khoản VssID dễ dàng.

Bước 1: Trên điện thoại, mở VssID. Nếu như lần đầu tiên mở ứng dụng này, bạn sẽ thấy thông báo Chào mừng bạn đến với Ứng dụng VssID. Bạn click "Bỏ qua" ở góc dưới bên trái. Tiếp đó, các điều khoản & điều kiện xuất bạn, bạn nhấn vào "Chấp nhận" phía dưới giao diện. Còn không thì bạn chuyển qua bước 2.

VssID

Bước 2: Bạn nhấn vào "Đăng ký tài khoản" để đăng ký VssID. Lúc này, hệ thống gửi "Cho phép VssID chụp ảnh và quay video", hãy chọn "Cho phép".

dang ky vssid bao hiem y te

Bước 3: Trang đăng ký tài khoản sẽ hiển thị, bạn nhập thông tin theo yêu cầu: Mã BHXH, Họ và tên, Số CCCD/Hộ Chiếu/CMND... (Nếu không nhớ được mã BHXH, bạn click vào biểu tượng tìm kiếm bên cạnh và làm theo yêu cầu, mã số sẽ hiện ra). Khi nhập xong, ở góc dưới bên phải, nhấn "Tiếp tục".

Lưu ý: Cần điền số điện thoại chính chủ vì bên bảo hiểm sẽ gửi tất cả các thông tin như mật khẩu, mã OTP về số điện thoại này.

VssID dang nhap

Bước 4: Bạn click vào từng khung ảnh để chụp/chọn ảnh theo đúng yêu cầu: Ảnh cá nhân, Ảnh CCCD/CMND/HC mặt trước, Ảnh CCCD/CMND/HC mặt sau. Bạn cần tải ảnh cá nhân rõ nét. Nếu hình ảnh bị mờ, bạn sẽ không thể thực hiện bước tiếp theo. Làm xong, hãy click "Tiếp tục".

Cach dang ky VssID tren dien thoai

Bước 5: Bấm vào "Chọn Cơ quan BHXH". Một loạt các cơ quan BHXH hiện ra, bạn click vào đơn vị gần nơi bạn ở hay làm việc để thuận tiện cho việc đi lại rồi click "Chọn".

Tai sao dang ky VssID khong gui mat khau

Bước 6: Nhấn vào ô "Gửi email tờ khai" rồi nhập địa chỉ email của bạn vào.

Cach dang ky VssID cho con

Bước 7: Ở góc dưới bên phải, click "Gửi". Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo kèm với tin nhắn từ bảo hiểm xã hội có nội dung tương tự như thông báo trên.

Cach dang ky BHXH dien tu

Dù BHXH thông báo đến cơ quan đăng ký để hoàn tất thủ tục nhưng các bạn không cần trực tiếp đến. Trong 2 - 10 ngày, cơ quan sẽ tự động duyệt hồ sơ cho bạn. Nếu hồ sơ không hợp lệ, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo đến cho bạn. Vậy bạn cần phải đăng ký lại từ đầu.


II. Cách đăng ký VssID cho cá nhân dưới 18 tuổi chưa có CMND/thẻ CCCD

Nếu bạn đang muốn đăng ký VssID cho con dưới 18 tuổi chưa có CMND/thẻ CCCD, bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở VssID trên điện thoại. Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy đăng ký ứng dụng VssID như phần I trên. Nếu đã có, bạn hãy nhập tên đăng nhập, mật khẩu rồi click "Đăng nhập". Chi tiết VssID đăng nhập và cách sử dụng ứng dụng.
- Ở dưới giao diện, bạn click "Dịch vụ công".

Tra cuu bao hiem xa hoi

Bước 2: Click "Đăng ký tài khoản cho con". Hệ thống sẽ chuyển sang Đăng ký tài khoản cho con, bạn hãy nhập mã BHXH và Họ và tên của con. Nếu như không nhớ mã số của bạn/của con, bạn cần click vào nút tìm kiếm ở bên cạnh ô Mã BHXH rồi nhập thông tin yêu cầu, mã số bảo hiểm sẽ hiển thị cho bạn.

Dichvucong BHXH

Bước 3: Khi nhập xong, hãy click vào ô "Tiếp tục". Lúc này, bạn sẽ chụp ảnh hoặc chọn ảnh cá nhân của con và ảnh tờ khai sinh mà bạn chuẩn bị sẵn để up lên như hệ thống yêu cầu.

VssID Bao hiem xa hoi

Bước 4: Click vào ô "Tiếp tục" khi đăng ảnh xong. Ở góc dưới bên phải, bạn nhấn vào "Gửi".

Cach dang ky VssID khong can den co quan

Bước 5: Hệ thống gửi thông báo Cam kết, bạn click "Đồng ý". Lúc này, hệ thống tiếp tục gửi mã OTP qua tin nhắn, bạn mở rồi nhập mã OTP vào ô "Vui lòng nhập OTP".

Tra cuu ma so BHXH

Bước 6: Nhấn vào "Xác nhận". Khi đó, hệ thống lại gửi thông báo BHXH nhận tờ khai của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần chờ BHXH gửi mật khẩu đăng nhập VssID cho con bạn vào tài khoản email.

Baohiemxahoi

https://9mobi.vn/cach-dang-ky-vssid-31706n.aspx
Hy vọng với cách đăng ký VssID trên điện thoại Android, iOS mà Taimienphi.vn hướng dẫn trên đây, các bạn đã có thể tạo tài khoản cho con, bản thân dễ dàng và nhanh chóng. Từ đó dùng ứng dụng VssID tốt nhất hỗ trợ cho việc tra cứu, giao dịch.

Đăng ký gói Facebook Viettel trên điện thoại
Tạo tài khoản Weibo, lập nick Weibo, đăng ký Weibo trên điện thoại
Instagram sẽ yêu cầu người dùng cung cấp ngày sinh để tăng cường bảo vệ thanh thiếu niên
Cách đăng ký Facebook, tạo tài khoản Facebook trên điện thoại
Cách kiểm tra thời hạn sử dụng của thẻ BHYT

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cach dang ky VssID

  • cach dang ky VssID tren dien thoai Android iOS
  • cach dang ky VssID cho hoc sinh cho con
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.