Tiêu điểm

Telegram bổ sung widget, tùy chọn tự động xóa tin nhắn và một số tính năng mới khácGoogle Chat ra mắt bản Preview cho một số người dùng Hangouts

Android không bắt được Wifi và cách khắc phục

Lê Mạnh Dũng - ( 4.1★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sự cố Android không bắt được Wifi có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân như: Lỗi Wifi trên điện thoại, điểm truy cập Wifi có tốc độ đường truyền quá yếu, điểm truy cập Wifi đã thay đổi mật khẩu...Dù nguyên nhân nào đi nữa thì khi điện thoại Android không vào được Wifi, bắt được sóng Wifi mà không vào được mạng...sẽ làm người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện khi sử dụng máy, dưới đây là cách khắc phục khi bạn gặp phải sự cố này.
Hướng dẫn ẩn thư mục ảnh bằng ES File Explorer trên Android
So sánh Root Explorer và ES File Explorer, ứng dụng quản lý file trên Android
Hướng dẫn giải nén file bằng ES File Explorer trên Android
Hướng dẫn xoá cache hệ thống bằng ES File Explorer trên Android
Quản lý ứng dụng chạy ngầm bằng ES File Explorer trên Android

Các thiết bị thông minh thường được kết nối mạng để bạn có thể sử dụng được các tiện ích cũng như tính năng của sản phẩm này. Tuy nhiên việc thiết bị Android mất kết nối Wifi vẫn thường xuyên xảy ra và xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên bạn có thể thử nghiệm một số giải pháp dưới đây để tìm cách giải quyết vấn đề tốt nhất.

Nguyên nhân Android không bắt được Wifi và cách khắc phục

Android không bắt được Wifi và cách khắc phục

* Những lưu ý trước khi thực hiện các bước khắc phục lỗi Android không bắt được Wifi

 - Chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt tính năng Wifi trên điện thoại Android.
 - Mạng Wifi mà bạn muốn truy cập cũng như thiết lập Wifi trên máy đã được bật.
 - Thử truy cập lại vào một mạng Wifi khác để kiểm tra.
 - Kiểm tra lại mật khẩu Wifi xem đã chính xác hay chưa.
 - Nếu như bạn vẫn chưa thể truy cập vào một mạng Wifi đã từng vào trước đó, bạn vào Wifi settings. Nhấn giữ vào tên mạng Wifi mong muốn, chọn Forget Network (Quên mạng). Sau đó tiến hành truy cập lại bình thường như với một mạng Wifi mới. Bạn nhớ nhập đúng password.

- Trong trường hợp bạn là người quản trị mạng, hãy thử khởi động lại thiết bị Modem phát Wifi một lần nữa cũng như kiểm tra các cổng kết nối mạng có gặp sự cố lỏng dây hay không.

* Các cách khắc phục lỗi Android không bắt được mạng

1. Đã kết nối với Wifi nhưng vẫn chưa vào được mạng.

- Nguyên nhân: có thể do bạn đã thiết lập cấu hình địa chỉ IP tĩnh sai, gateway chưa đúng.
* Cách khắc phục:
+ Đầu tiên thử dùng một thiết bị khác test, kiểm tra mạng đang sử dụng xem tình trạng thế nào ( vd: laptop, thiết bị không dây khác) xem có phải xảy ra vấn đề mất mạng hay không.
+ Nếu mạng wifi chạy ổn định thì cần kiểm tra lại các thông số DNS, IP. Gateway trên máy bằng cách vào Setting (cấu hình/cài đặt) > Wifi > mạng đang kết nối.

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > Wi-Fi sau đó ấn chọn và giữ vào mạng Wifi bạn đang truy cập hoặc muốn truy cập như hình dưới.

Bước 2: Một biểu mẫu sẽ xuất hiện để người dùng lựa chọn, để khắc phục lỗi Wifi trên thiết bị chúng ta ấn chọn mục Modify network (Bổ sung mạng).

Sau đó chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Advanced options (Tùy chọn nâng cao) như hình trên. Tại đây chúng ta vuốt bảng tùy chọn xuống dưới và lựa chọn IP settings (Cài đặt IP) thành Static (Tĩnh).

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn mục IP Tĩnh, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị đầy đủ các tùy chọn thay đổi mạng Wifi này. Ta thiết lập các thông số IP,  Gateway, Netmask, DNS như hình sau:

Lưu ý: IP Address: Thông thường là 192.169.1.x (bạn có thể chọn x từ 2-254, miễn sao không trùng IP với các thiết bị khác, nếu iP này bị trùng chúng ta sẽ không thể kết nối mạng Internet được mặc dù đã đăng nhập Wifi thành công).
·    Gateway: 192.168.1.1 (192.168.0.1, 192.168.100.1...)
Tại ví dụ này 9Mobi.vn lựa chọn điền iP lĩnh là 192.168.1.128 để tránh việc bị trùng với các iP đã truy cập vào mạng Wifi trước đó
·    Netmask: 255.255.255.0
·    DNS1: 8.8.8.8
·    DNS2: 8.8.4.4 (Dns để truy cập facebook)
Trong một vài trường hợp chúng ta có thể bỏ qua việc nhập DNS này vẫn có thể khắc phục lỗi Android kết nối với Wifi nhưng vẫn chưa vào được mạng

Sau đó lưu lại là xong và kiểm tra xem tình trạng lỗi Android không bắt được Wifi đã được khắc phục hay chưa nhé.

2. Lỗi truy cập Wifi bị trùng IP trên điện thoại

- Khác với lỗi đã kết nối với Wifi nhưng vẫn chưa vào được mạng ở trên, khi bạn thực hiện việc kết nối mạng Wifi mà bị trùng IP trên điện thoại Android, chúng ta sẽ không thể tiến hành thực hiện kết nối Wifi được nữa. Điều bạn cần làm lúc này là thay đổi địa chỉ IP mà chúng ta đã cài đặt trên mạng Wifi đang truy cập để có thể khắc phục lỗi Android không bắt được Wifi này.

- Cách khắc phục thiết lập lại IP tĩnh mạng Wifi cũng hoàn toàn tương tự với cách 1 ở trên, các bạn có thể xem và thực hiện theo các bước này nhé.

3. Android không tìm thấy mạng wifi

Đa phần lỗi ở trường hợp này là do mạng wifi được phát ra từ thiết bị di dộng khác như laptop, điện thoại,.....

* Cách khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải file wpa_supplicant sau đó giải nén file zip, lưu vào thẻ nhớ ngoài với địa chỉ như sau: sdcard/wpa_supplicant.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không thể giải nén tập tin này trên thiết bị các bạn cần phải tải ứng dụng Rar cho Android tại đây: Download Rar cho Android.

Bước 2: Tiếp theo đó các bạn cần cài đặt app quản lý file ES File Explorer for Android (Yêu cầu máy đã phải ROOT) để tiến hành chép file đã được giải nén vào hệ thống thiết bị điện thoại Android.

Bước 3: Khi tiến hành chép file các bạn cần phải tắt wifi trên thiết bị, sau đó mở ứng dụng ES File Explorer cho Android đã được cài đặt ở trên và chép file wpa_supplicant lưu ở thẻ nhớ sdcard vào địa chỉ thư mục System/bin ( ghi đè lên – paste and replace) như hình dưới.

- Sau đó chúng ta khởi động lại máy và kiểm tra lại lỗi Android không tìm thấy mạng wifi đã được khắc phục hay chưa.

4. Kết nối wifi chập chờn, vào mạng chậm

Nguyên nhân thường là do tính năng, ứng dụng hỗ trợ tiết kiệm pin trên Android của bạn. Khi chạy các ứng dụng này, ở trạng thái máy không dùng, đang khóa, ứng dụng sẽ tự động quá trình kết nối Wifi trên thiết bị để giúp tiết kiệm điện năng trên điện thoại.

* Cách khắc phục:

Bước 1: Để khắc phục chúng ta tiếp tục truy cập ứng dụng Settings (Cài đặt) >Wi-Fi

Sau đó chúng ta ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc tay phải màn hình như hình trên để thiết lập khắc phục kết nối Wifi chập chờn này. Và sau đó chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Advanced (Cài đặt nâng cao).

Bước 2: Tại đây chúng tìm kiếm chức năng Keep Wi-Fi on during sleep (Luôn bật Wifi trong khi ngủ) như hình dưới.

thiết lập tính năng này thành Always (Luôn luôn) để ổn định quá trình kết nối mạng Wifi ngay cả khi thiết bị đang ở trong chế độ ngủ, khóa máy.

5. Lỗi lặp lại quá trình bắt wifi liên tục, Infinite Loop

Ví dụ như bắt được wifi nhưng không vào được mạng, máy lặp lại quá trình kết nối wifi liên tục, máy kết nối được wifi lúc được lúc không.
Có thể nguyên nhân là do hệ điều hành Android sinh ra lỗi này: Thiết bị nhận được địa chỉ IP, sau đó kết nối thành công, lại ngắt kết nối, rồi lại tìm địa chỉ IP mới…. Cứ thế tạo thành một vòng lặp đi lặp lại.
* Cách khắc phục:
Nếu gặp lỗi lặp quá trình kết nối wifi, người dùng cần cài đặt lại driver wifi trên android bằng ứng dụng Wifi fixer cho Android. Tải app tại đây Wifi Fixer cho Android.

- Sau khi cài đặt, người dùng phải khởi động lại router Wi-Fi. Sau đó bật ứng dụng Wifi fixer cho Android. Ứng dụng sẽ reset các file hệ thống Wi-Fi và các dịch vụ và giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

- Sau đó các bạn vuốt màn hình từ trên xuống dưới để xem thanh trạng thái của ứng dụng này. Khi thiết bị gặp vấn đề kết nối mạng Wifi chúng ta chỉ cần ấn chọn Reassociate như hình trên.

6. Các lỗi kết nối wifi khác:

Nếu bắt wifi kém do tác động ngoại cảnh, 9Mobi.vn khuyên bạn nên gia tăng thêm model wifi, hoặc repeter wifi để tăng thêm cường độ chất lượng vùng phủ sóng wifi. Đặc biệt với các thiết bị Modem Wifi đã được đặt quá xa nơi sử dụng các thiết bị hoặc bị cản bởi rất nhiều các lớp tường khác nhau gây ảnh hưởng tới quá trình phát sóng cũng như nhận tín hiệu Wifi trên mỗi thiết bị Android.

dien thoai bi loi wifi

https://9mobi.vn/khac-phuc-android-khong-bat-duoc-wifi-335n.aspx
Trên đây là những lỗi hay mắc phải nhất trên Android mà người dùng có thể phải đối mặt trên thiết bị của mình và các giải pháp có thể áp dụng để khắc phục vấn đề. Hi vọng bạn sẽ xử lý được lỗi không kết nối được Wifi cho Android khi gặp sự cố như trên. Cũng là lỗi rom cook nhưng bạn có thể sẽ không chỉ mất mạng mà còn bị lỗi font vì thế các bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Font khi up Rom Cook trên Android để khắc phục vấn đề này.


Tối ưu bộ nhớ cho thiết bị Android
Hướng dẫn fix lỗi Font khi up Rom Cook trên Android
Hướng dẫn sử dụng Root Explorer trên Android
Tắt âm thanh chụp ảnh trên Android bằng ES File Explorer
Thay Logo khởi động Android, đổi hình khởi động, bỏ logo Android mặc định

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • android khong bat duoc wifi

 • androi khong bat duoc wifi
 • loi wifi tren dien thoai android khong vao duoc wifi bat duoc song wifi ma khong vao duoc mang
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được

   Bất cứ lúc nào thiết bị của bạn cũng dễ dàng gặp phải tình trạng lỗi điện thoại không bắt được

  • Cách dùng 2 hay nhiều tài khoản Zalo trên điện thoại

   Cách dùng 2 hay nhiều tài khoản Zalo trên điện thoại sẽ giúp những ai có nhiều tài khoản Zalo sử dụng với nhiều mục đích khác nhau có thể dễ dàng sử dụng 2 hay nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị di động mà mình đang sử dụng. Đây là điều đặc biệt cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Zalo để trò chuyện với đối tác, người thân của mình.

  • Cách tìm, xem thư Spam trong Gmail

   Thư mục Spam hay còn được người dùng gọi là thư mục rác, đây là nơi lưu trữ các tin nhắn nặc danh trên Gmail. Nếu bạn muốn tìm kiếm và xem các tin nhắn Spam trên Gmail thì dưới đây là bài hướng dẫn chi tiết nhất để giúp bạn.

  • Cách chặn Websites trên điện thoại Android

   Cách chặn Website trên điện thoại Android giúp bạn có thể kiểm soát được những nội dung truy cập,

  • Cách khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được

   Bất cứ lúc nào thiết bị của bạn cũng dễ dàng gặp phải tình trạng lỗi điện thoại không bắt được

  • Cách dùng 2 hay nhiều tài khoản Zalo trên điện thoại

   Cách dùng 2 hay nhiều tài khoản Zalo trên điện thoại sẽ giúp những ai có nhiều tài khoản Zalo sử dụng với nhiều mục đích khác nhau có thể dễ dàng sử dụng 2 hay nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị di động mà mình đang sử dụng. Đây là điều đặc biệt cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Zalo để trò chuyện với đối tác, người thân của mình.

  • Cách tìm, xem thư Spam trong Gmail

   Thư mục Spam hay còn được người dùng gọi là thư mục rác, đây là nơi lưu trữ các tin nhắn nặc danh trên Gmail. Nếu bạn muốn tìm kiếm và xem các tin nhắn Spam trên Gmail thì dưới đây là bài hướng dẫn chi tiết nhất để giúp bạn.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.