Tiêu điểm

Firefox sẽ tự cung cấp các liên kết trang web được đề xuấtApple phát hành iOS 14.8 và macOS 11.6 để vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Điện thoại bắt wifi chập chờn, đây là cách giúp ổn định hơn

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tín hiệu Wifi yếu là cơn ác mộng trong cuộc sống hiện đại. Thời gian load dài cả một thế kỷ hay mất kết nối liên tục thử thách sự kiên nhẫn của bạn khi đang lướt web hay chơi game online. Vậy làm thế nào để giúp tín hiệu Wifi ổn định hơn khi điện thoại bắt Wifi chập chờn?
Cách khắc phục điện thoại bắt Wifi yếu
Cách sửa lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn
Cách tải và đo tốc độ mạng bằng Speedtest
Cách giúp điện thoại bắt wifi tốt hơn
Đổi DNS, thay iP Wifi, chuyển DNS điện thoại iPhone, Samsung, HTC, LG...

Wifi là loại sóng radio dễ thay đổi. Bạn có thể đang tận hưởng tín hiệu Wifi mạnh mẽ, nhưng chỉ cần di chuyển một vài bước chân, mọi chuyện đã khác hẳn. Điện thoại bắt Wifi chập chờn hay Điện thoại bắt sóng wifi yếu là do nhiều nguyên nhân khác nhau và trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách cải thiện tốc độ Wifi.

cach khac phuc loi wifi tren dien thaoi bi chap chon yeu song

Hướng dẫn sửa lỗi Wifi điện thoại bị chập chờn

1. Tháo ốp điện thoại

dien thoai bat wifi chap chon day la cach giup on dinh hon

Nhiều ốp điện thoại thực sự làm cho tín hiệu Wifi bị yếu đi, đặc biệt nếu chúng chứa kim loại, thường được dùng để làm giá đỡ. Để xem liệu ốp điện thoại có làm ảnh hưởng đến tín hiệu Wifi không, bạn download ứng dụng Speedtest của Ookla để kiểm tra tín hiệu Wifi khi tháo ốp, sau đó ở cùng một vị trí, bạn lắp ốp điện thoại trở lại và thực hiện bài test lần nữa. Nếu thấy sự khác biệt khi sử dụng và không sử dụng ốp, có lẽ bạn cần sắm ốp mới thay thế.

=> Link tải Speedtest cho Android

=> Link tải Speedtest cho iPhone

2. Khởi động lại điện thoại và thiết bị phát Wifi

Điện thoại của chúng ta như một chiếc máy tính thu nhỏ và giống máy tính, đôi khi bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại điện thoại. Tắt nguồn điện thoại và chờ một vài phút, sau đó khởi động lại, đồng thời tắt/bật thiết bị phát Wifi và kiểm tra xem tín hiệu Wifi đã ổn định chưa.

3. Chọn nơi thích hợp để đặt router

cach giup on dinh wifi

Không phải tất cả mọi nơi đều là địa điểm trú chân phù hợp cho bộ định tuyến của bạn. Bạn nên tránh đặt router ở gần các đồ vật kim và thiết bị phát ra sóng điện từ. Kim loại là thủ phạm chính làm gián đoạn tín hiệu Wifi bên cạnh đó còn có thủy tinh, gỗ, nhựa..., nhưng mức độ ảnh hưởng ít nghiêm trọng hơn.

Nói đúng ra, tất cả các thiết bị gia dụng đều phát ra sóng điện từ ở một mức độ nào đó, thậm chí là bóng đèn huỳnh quang, cầu dao và dao cạo điện. Các nguồn phát sóng điện từ lớn nhất có xu hướng được tìm thấy trong nhà bếp và chúng bao gồm bếp, lò vi sóng và máy rửa chén. Một số thiết bị có vấn đề khác là máy giặt, máy sấy quần áo, tivi, điện thoại không dây và máy sưởi. Nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào ở nhà, hãy để bộ định tuyến Wifi của bạn càng xa chúng càng tốt để tăng tín hiệu Wifi.

4. Cập nhật bộ định tuyến

Nếu bạn theo dõi tin tức, chắc hẳn bạn đã nghe về số vụ tấn công bằng phần mềm độc hại quy mô lớn gây thiệt hại cho các doanh nghiệp và cá nhân hàng tỷ đô la mỗi năm. Nhiều cuộc tấn công sẽ không thể xảy ra nếu tất cả các bộ định tuyến được cập nhật liên tục. Khi phần mềm độc hại lây nhiễm vào bộ định tuyến, băng thông có thể bị đánh cắp và virus tự lây lan qua mạng đến các thiết bị khác.

Nhưng ngay cả khi không có sự hiện diện của phần mềm độc hại nguy hiểm, các bộ định tuyến với firmware cũ hoạt động kém hơn so với các bộ định tuyến được cập nhật đúng cách. Bạn truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống tất cả các cập nhật và thay đổi bảo trì mới.

5. Thay ăng-ten của modem hoặc router

Nếu bạn không còn lựa chọn nào khác là phải đặt Modem hay router ở vị trí khó truyền tín hiệu, thì có thể thay ăng-ten mặc định của modem bằng ăng-ten mới để giúp tín hiệu Wifi truyền ra mạnh hơn và rộng hơn.

Bạn cần lựa chọn ăng-ten có độ lợi lớn hơn ăng-ten hiện tại. Độ lợi của hệ thống ăng-ten tùy theo bộ bức xạ đẳng hướng ở tần số vô tuyến được thể hiện bằng dBi hay decibel. Hầu hết các bộ định tuyến gia đình đều có ăng-ten nhỏ, độ lợi của chúng có xu hướng nằm trong khoảng 4-5 dBi. Thay thế ăng-ten như vậy bằng ăng-ten 9 dBi sẽ giúp tăng tín hiệu tuyệt vời hơn.

6. Mua Wifi Repeater/Booster/Extender

khac phuc loi dien thoai bat wifi chap chon

Mặc dù chúng được gọi bằng nhiều cái tên, nhưng Wifi Booster, Repeater và Extender về cơ bản là giống nhau. Wifi Repeater là thiết bị tương đối đơn giản, lấy tín hiệu hiện có từ bộ định tuyến Wifi của bạn và phát lại nó dưới dạng mạng mới. Mạng mới này chỉ là một phần mở rộng của mạng chính và tất cả dữ liệu đi qua mạng này cũng đi qua mạng chính.

Wifi Booster và Extender tương tự nhau, nhưng chúng cũng khuếch đại tín hiệu hiện có trước khi phát lại để tạo ra mạng thứ hai. Bởi vì Wifi Booster thường có phạm vi lớn hơn Wifi Repeater nên chúng giúp ích nhiều hơn trong các tình huống mà tín hiệu gốc rất yếu.

7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Đôi khi các sự cố tín hiệu chập chờn có thể bắt nguồn từ nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây của bạn, do đứt cáp quang. Trong trường hợp đó, bạn chỉ có thể ngồi chờ cho đến khi sự cố được xử lý.

https://9mobi.vn/dien-thoai-bat-wifi-chap-chon-day-la-cach-giup-on-dinh-hon-26957n.aspx
Trên đây là một số cách khắc phục lỗi điện thoại bắt Wifi chập chờn. Bạn hãy thử áp dụng lần lượt từng cách và xem kết nối Wifi có ổn định hơn không nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách tăng tốc Wifi dể Wifi hoạt động tốt hơn hiệu quả hơn.

Tweak 3G Unrestrictor 5 - "bắt" các ứng dụng phải sử dụng Wifi thay vì 3G
Cách sửa lỗi điện thoại bắt sóng wifi yếu
Cách chọn mua điện thoại 4G
Cách bật, tắt 3G trên LG
Bật 3G cho Oppo, hướng dẫn kích hoạt 3G trên điện thoại Oppo

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • sua loi dien thoai bat wifi chap chon

 • Tăng tốc Wifi trên điện thoại
 • Khắc phục lỗi Wifi chập chờn trên điện thoại
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách chặn Websites trên điện thoại Android

   Cách chặn Website trên điện thoại Android giúp bạn có thể kiểm soát được những nội dung truy cập,

  • Cách phát wifi trên điện thoại Android

   Ngoài việc nghe, gọi, nhắn tin,... điện thoại Android còn có chức năng phát Wifi giúp các thiết bị

  • Danh sách VPN miễn phí cho điện thoại

   Với phần mềm VPN bạn có thể thay đổi địa chỉ Internet, truy cập vào các trang Web bị chặn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều ứng dụng VPN vì thế việc lựa chọn cho mình ứng dụng VPN tốt rất khó. Chính vì thế bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ gửi đến các bạn top phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho điện thoại

  • Cách tìm, xem thư Spam trong Gmail

   Cách tìm và xem thư Spam trong Gmail giúp bạn lọc ra những email quan trọng để giữ lại và xóa những tin nhắn rác trong hộp thư của mình. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách xem tin nhắn Spam trong Gmail đơn giản và hiệu quả nhất

  • Cách chặn Websites trên điện thoại Android

   Cách chặn Website trên điện thoại Android giúp bạn có thể kiểm soát được những nội dung truy cập,

  • Cách phát wifi trên điện thoại Android

   Ngoài việc nghe, gọi, nhắn tin,... điện thoại Android còn có chức năng phát Wifi giúp các thiết bị

  • Danh sách VPN miễn phí cho điện thoại

   Với phần mềm VPN bạn có thể thay đổi địa chỉ Internet, truy cập vào các trang Web bị chặn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều ứng dụng VPN vì thế việc lựa chọn cho mình ứng dụng VPN tốt rất khó. Chính vì thế bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ gửi đến các bạn top phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho điện thoại

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.