Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách chọn mua điện thoại 4G

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách chọn mua điện thoại 4G cũng không phải quá khó nhất là những mẫu smartphone cao cấp được phân phối bởi Apple, Samsung, HTC... thường thì chúng đã tương thích với bằng tần 4G của chúng ta. Tuy nhiên nếu bạn "lơ là" một chút cũng có thể sẽ chọn không đúng chiếc điện thoại hỗ trợ băng tần 1800 MHz và 2600 MHz sẽ không thể sử dụng 4G tại Việt Nam được.
Bật 3G cho Oppo, hướng dẫn kích hoạt 3G trên điện thoại Oppo
Tweak 3G Unrestrictor 5 - "bắt" các ứng dụng phải sử dụng Wifi thay vì 3G
Cách chuyển mạng 2G thành 3G trên HTC
Đổi DNS, thay iP Wifi, chuyển DNS điện thoại iPhone, Samsung, HTC, LG...
Cách bật, tắt 3G trên LG

Tại Việt Nam 4G đang là chủ đề được bàn tán khá nhiều nào là giá cước, vùng phủ sóng, tốc độ... và cả những mẫu điện thoại nào hỗ trợ 4G, chuẩn 4G nào sử dụng được, chuẩn nào không sử dụng được...  Trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không tuy nhiên điều đó là chưa đủ, bạn cần phải xem thêm cả băng tần của nó nữa.

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ĐIỆN THOẠI 4G

1. Chọn những hãng uy tín

Hiện nay thị trường smartphone khá sôi động, nó là tập hợp của hàng chục thương hiệu khác nhau từ cao cấp tới thấp cấp như Samsung, Apple, HTC, Blackberry, ZENFONE, OPPO, SKY, ALCATEL, ZTE... vậy làm thế nào để có thể chọn mua cho mình một chiếc điện thoại hỗ trợ 4G bền đẹp, sang trọng ?

cach chon mua dien thoai 4g

Có lẽ điều này không hề khó, đối với người dùng có điều kiện họ có thể chọn mua điện thoại 4G của Samsung, HTC, Apple, Blackberry, Microsoft bởi lẽ đây là những thương hiệu có giá trị toàn cầu, có uy tín và sức cạnh tranh cao về công nghệ sản xuất, cấu hình phần cứng, sự ổn định của phần mềm, giá thành, mẫu mã, bảo hành... Trường hợp không dư giả về kinh tế chúng ta có thể lựa chọn các smartphone ở phân khúc thấp hơn một chút như ZENFONE, OPPO, SKY, ALCATEL, ZTE... tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần check xem nó có hỗ trợ 4G hay không.

2. Kiểm tra điện thoại có 4G hay không

Chúng ta có 2 cách để kiểm tra điện thoại có 4G hay không một là theo dòng/hãng điện thoại; hai là theo imei của máy.

2.1. Kiểm tra theo dòng/hãng điện thoại

 + Samsung (Samsung Galaxy S6 và S6 EDGE): Cài đặt => Các mạng di động => Chế độ mạng => LTE/WCD-MA/GSM
+ iPhone (iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s PLus): Cài đặt => Di động => Thoại & dữ liệu => LTE
+ Nomia Lumia 930: Cài đặt => Mạng di động+sim => Tốc độ kết nối cao nhất => 4G
+ Blackberry (PassPort): Cài đặt => Mạng và kết nối => Chế độ mạng => 4G&3G hoặc 4G&3G&2G

2.2. Kiểm tra qua số imei

- Nhấn *#06# để lấy số imei điện thoại sau đó truy cập vào đây để check thông tin máy. Nếu có thông tin của LTE đồng nghĩa với việc có hỗ trợ 4G rồi đó.

cach chon mua dien thoai 4g

https://9mobi.vn/cach-chon-mua-dien-thoai-4g-3933n.aspx
3. Kiểm tra băng tần hỗ trợ

Đối với thị trường 4G Việt người dùng chỉ có thể sử dụng băng tần 1800 MHz và 2600 MHz vì vậy nếu như chiếc điện thoại bạn mua của một hãng uy tín, có hỗ trợ 4G theo cách kiểm tra ở trên mà lại không có băng tần cho phép bạn không thể sử dụng được 4G. Vì vậy cần kiểm tra xem băng tần của chúng hỗ trợ là giải băng tần nào, nó phải bao gồm một trong 2 tần số ở trên. Tai phần thông tin LTE bạn để ý xem (trong hình là một thiết bị hỗ trợ đa băng tần từ 700, 850, 900, 1800 cho tới 2600 MHz).

test dien thoai 4g

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chọn mua điện thoại 4G đúng nhất theo 3 bước nêu trên, tuy hơi dài nhưng nếu cần thiết bạn đọc nên áp dụng tuần tự từng bước một. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những mẫu smartphone 4G tốt nhất !


Cách tải và đo tốc độ mạng bằng Speedtest
Google Maps thử nghiệm tính năng AR giúp điều hướng dễ dàng hơn
Google Maps cho phép người dùng tạo sự kiện công khai
Google Maps trên Android được bổ sung chế độ ẩn danh
Người dùng đã có thể thiết lập thời gian khởi hành trong Google Maps

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Cách chọn mua điện thoại 4G

  • hướng dẫn chọn điện thoại 4G
  • test điện thoại 4G
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.