Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android

iOS 10.2 có gì mới, những tính năng mới trên iOS 10.2

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?
Như các bạn đã biết phiên bản nâng cấp iOS 10.2 đã được ra mắt và câu hỏi iOS 10.2 có gì mới luôn được nhiều người quan tâm, với những tính năng mới trên iOS 10.2 sẽ giúp người dùng iPhone, iPad có các tiện ích gì các bạn đã biết iOS 10.2 có gì mới hay chưa, nếu chưa hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu điều này nhé.
Download iOS 10.2, link tải iOS 10.2 tốc độ cao
Nâng cấp iOS 10.2, cách update iOS 10.2 cho iPhone, iPad
Nâng cấp iOS 10.2 qua iTunes, cách update iOS 10.2 trên máy tính
Cách hạ cấp iOS 10.2 xuống iOS 10.1.1
Hướng dẫn tắt chế độ VoiceOver trên iOS 10.2

Với phiên bản nâng cấp iOS 10.2 này chúng ta sẽ có thật nhiều các tính năng thú vị cũng như sửa chữa lại các lỗi tồn đọng trong quá trình sử dụng vẫn còn tồn đọng từ phiên bản nâng cấp iOS 10.1 trước đó, nếu như câu hỏi iOS 10.1 có gì mới đã được 9Mobi.vn giới thiệu trước đó đã giúp bạn giải đáp toàn bộ các tính năng, điều cần thiết bị trong phiên bản nâng cấp đó, thì tại bài viết iOS 10.2 có gì mới này 9Mobi.vn hy vọng sẽ đưa cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất, các tính năng mới trên iOS 10.2.

ios 10.2 co gi moi

iOS 10.2 có gì mới, những tính năng mới trên iOS 10.2 cho iPhone, iPad là gì?

iOS 10.2 có gì mới, những tính năng mới trên iOS 10.2

Để giải đáp câu hỏi iOS 10.2 có gì mới chúng ta lần lượt đến với các tính năng mới trên iOS 10.2 nhé:

1. Hình nền mới cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Bản cập nhật iOS 10.2 bổ sung thêm 3 hình nền mới cho người dùng tùy chọn và thay đổi theo sở thích. Được biết, đây đều là những hình nền từng được Apple giới thiệu trong các chiến dịch marketing cho iPhone 7, tuy nhiên đến nay những hình nền này mới đến tay người dùng.

ios 10.2 co gi moi

Ngoài ra các bạn cũng có thể tải thêm những hình nền iPhone 7 tuyệt đẹp qua bài viết Hình nền iPhone 7 đã được 9Mobi.vn giới thiệu trước đó nhé.

2. Widget cho ứng dụng video

ios 10.2 co gi moi

Tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn có, Widget cho Videos được Apple bổ sung ở màn hình khóa Lock Screen. Widget này sẽ hiển thị các video mới nhất bạn vừa quay và vừa thêm vào Camera Roll.

3. Tinh chỉnh Cài đặt Camera

Tính năng Preserve Settings (Bảo lưu cài đặt) mới trong iOS 10.2 được Apple thêm vào cho ứng dụng Camera. Nó cho phép bạn thay đổi thiết lập mặc định và giữ nguyên các thiết lập sử dụng của lần trước ứng dụng Camera.

nhung tinh nang moi tren ios 10.2

Bạn có thể sử dụng tính năng này bằng cách vào Settings (Cài đặt) >Photos & Camera (Ảnh & Camera) >Preserve Settings (Bảo lưu cài đặt). Tại đây bạn sẽ có 3 tùy chọn (hoặc ít hơn, tùy model iPhone đang dùng), bao gồm: Camera Mode (Chế độ Camera), Photo Filter (Bộ lọc ảnh), và Live Photo. Tùy chọn đầu cho phép bạn luôn mở Camera ở chế độ quay video hoặc chụp ảnh vuông...; tùy chọn 2 cho phép bạn luôn lưu một bộ lọc nào đó cho ảnh thay vì để chế độ không lọc như trước; và tùy chọn 3 cho phép bạn luôn chụp ảnh Live Photo (với các máy có hỗ trợ, tức từ iPhone 6S trở về sau). 

4. Hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới

Trong phiên bản này, Apple đã bổ sung hơn 70 biểu tượng mới, cập nhật và thiết kế lại khá nhiều emoji cũ.

nhung tinh nang moi tren ios 10.2

5. Vô hiệu hoá Press and Hold to Speak (Bấm và giữ để nói)

Tính năng này vốn không được người dùng quan tâm vì hỗ trợ tiếng Việt không được tốt, thậm chí nhiều lúc cảm thấy phiền phức vì luôn tự động kích hoạt khi người dùng giữ nút Home hơi lâu.

nang cap ioS 10.2 co gi moi

Với iOS 10.2 người dùng đã có thể vô hiệu hóa tính năng này bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) > Gerenal (Cài đặt chung) >Accessibility (Trợ năng) > Home Button (Nút Home) > Press and Hold to Speak (Nhấn và giữ để nói) > chuyển sang chế độ Off (Tắt).

6. Thêm hiệu ứng chúc mừng trong màn hình tin nhắn

nang cap ioS 10.2 co gi moi

Khi iOS 10 ra mắt, một trong những tính năng hay nhất của nó chính là hiệu ứng nền trong ứng dụng tin nhắn. Tính năng này chỉ hoạt động nếu người nhận tin đang dùng bản iOS 10 hoặc cao hơn.

Để sử dụng, bạn soạn tin nhắn như bình thường, trước khi gửi bạn nhấn và giữ vào nút gửi để màn hình chọn hiệu ứng hiện ra.

Nếu như thiết bị của bạn gặp lỗi không hiển thị hiệu ứng tin nhắn, các bạn có thể tham khảo bài viết Lỗi không hiện hiệu ứng iMessage để khắc phục điều này.

7. Ẩn hiển thị ảnh liên hệ trong Tin nhắn

tinh nang moi tren iOS 10.2 la gi

Để thực hiện thao tác này bạn vào Settings (Cài đặt) >Messages (Tin nhắn) >Show Contact Photos (Hiển thị ảnh liên hệ) gạt sang chế độ tắt, tất cả các hình ảnh liên hệ sẽ biến mất. Trong khi trước đây, với iOS 10 khi tắt tính năng này, hình ảnh liên hệ trong cuộc trò chuyện vẫn được hiển thị.

8. Bình chọn trong ứng dụng Music với tính năng Show Star Ratings

tinh nang moi tren iOS 10.2 la gi

Bạn sẽ tìm thấy tính năng này trong menu tùy chọn, khi bạn chạm vào menu ba chấm hoặc khi bạn giữu một mục bài hát với tính năng 3D Touch.

Các bạn có thể tìm hiểu cách bật 3D Touch trên thiết bị của mình qua bài viết hướng dẫn cách Bật 3D Touch trên iPhone để sử dụng được tính năng này nhé.

9. Biểu tượng tai nghe mới ở Startus Bar

Khi bạn kết nối iPhone với tai nghe Bluetooth, bạn sẽ thấy có 1 biểu tượng tai nghe mới nằm ở thanh trạng thái status bar.

Như vậy trên đây 9Mobi đã tổng hợp cho các bạn những tính mới trên iOS 10.2 cũng như giải đáp câu hỏi iOS 10.2 có gì  mới mà được nhiều người quan tâm hiện nay trước khi thực hiện nâng cấp iOS 10.2, hy vọng đây cũng sẽ là các thông tin cần thiết để bạn quyết định có nên nâng cấp iOS 10.2 hay không.

Ngoài ra hiện nay chúng ta đã có thể dễ dàng thực hiện việc nâng cấp iOS 10.2.1 phiên bản tiếp theo để hạn chế các số lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị, với phiên bản nâng cấp iOS 10.2.1 này chúng ta có thể trải nhiệm thêm những tính năng gì mới hay không, các bạn cũng có thể nhanh chóng biết được điều này qua bài viết iOS 10.2.1 có gì mới đã được 9Mobi.vn đề cập trong các bài viết khác, bên cạnh đó để giúp các bạn rút ngắn được thời gian nâng cấp thiết bị iPhone, iPad của mình để trải nhiệm những tính năng mới này các bạn có thể tải những file Fimrware tốc độ cao đã được 9Mobi.vn tổng hợp qua bài viết Download iOS 10.2.1 để có những trải nhiệm mới nhanh nhất, tránh chờ đợi quá lâu trên thiết bị của mình.

 

 

 

https://9mobi.vn/ios-102-co-gi-moi-nhung-tinh-nang-moi-tren-ios-102-8991n.aspx
 


Thủ thuật tiết kiệm pin iOS 10.2 bạn cần biết sau khi nâng cấp
Hướng dẫn Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad
Đã Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad được chưa
Apple không cho phép iPhone, iPad hạ cấp iOS 10.2
Cách khắc phục lỗi khi Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • ios 10.2 co gi moi

 • nhung tinh nang moi tren ios 10.2
 • nang cap ioS 10.2 co gi moi
 • tinh nang moi tren iOS 10.2 la gi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải iPadOS 14 mới nhất

   Bạn đang loay hoay không biết tải iPadOS 14 và cài đặt như thế nào cho đúng và an toàn? Các bước có

  • Có nên cập nhật iOS 14 hay không?

   Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14 từ ngày 17/9, người dùng hiện nay đã có thể nâng cấp phiên bản này qua OTA, có nên cập nhật iOS 14 hay không đang là câu hỏi mà nhiều người dùng thiết bị iOS cũng như iFan quan tâm nhất lúc này vì họ sợ có thể gặp lỗi và những phiền toái sau khi nâng cấp, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách cập nhật iOS 14 chính thức

   iOS 14 đã chính thức được Apple phát hành tới người dùng tại sự kiện Apple Time Files 2020 vừa qua

  • Cách hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13

   Bạn đang muốn hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13.5.1 để thiết bị hoạt động ổn định hơn vì iOS 14 là bản cập

  • Cách hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13

   Bạn đang muốn hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13.5.1 để thiết bị hoạt động ổn định hơn vì iOS 14 là bản cập nhật iOS mới, còn chưa ổn định. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

  • Cách tải iPadOS 14 mới nhất

   Bạn đang loay hoay không biết tải iPadOS 14 và cài đặt như thế nào cho đúng và an toàn? Các bước có

  • Có nên cập nhật iOS 14 hay không?

   Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14 từ ngày 17/9, người dùng hiện nay đã có thể nâng cấp

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.