Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Có nên cập nhật iOS 14 hay không?

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14 từ ngày 17/9, người dùng hiện nay đã có thể nâng cấp phiên bản này qua OTA, có nên cập nhật iOS 14 hay không đang là câu hỏi mà nhiều người dùng thiết bị iOS cũng như iFan quan tâm nhất lúc này vì họ sợ có thể gặp lỗi và những phiền toái sau khi nâng cấp, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.
Có nên cài đặt và sử dụng iOS 14?
Có nên cập nhật iOS 14.6 không?
Sửa lỗi iPhone bị treo trong quá trình cập nhật iOS 14
Có nên nâng cấp iOS 14.4 không?
iOS 14.0.1 có gì mới?

iOS 14 mang đến rất nhiều thay đổi đáng chú ý từ trước đến nay khi được tích hợp hàng loạt các tính năng thông minh và tiện ích hỗ trợ. Dưới đây là 8 lý do nên nâng cấp iOS 14 và 3 lý do không nên nâng cấp lên phiên bản này để bạn có thể tham khảo từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách cập nhật phiên bản iOS 14 chính thức

co nen cap nhat ios 14 hay khong

iOS 14 có thật sự tốt?

Có nên cập nhật iOS 14 hay không?

1. 8 lý do nên cập nhật iOS 14

+ Picture in picture: Tính năng này cho phép người dùng có thể vừa xem video vừa làm được những công việc khác. Ví dụ bạn vừa có thể mở Youtube đồng thời sử dụng các ứng dụng khác cùng lúc như lướt web, dùng Facebook, Instagram, Zalo...

co nen cap nhat ios 14 hay khong 2

+ Chạm mặt lưng chụp ảnh màn hình: Trước đây để chụp ảnh màn hình iPhone, bạn sẽ sử dụng phím Home ảo hoặc dùng tổ hợp phím vật lý: Nguồn + âm lượng. Với phiên bản này, bạn chỉ cần gõ 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng là ngay lập tức toàn bộ hình ảnh, dữ liệu xuất hiện trên màn hình được lưu lại.

Xem thêm: Cách gõ mặt lưng iPhone chụp ảnh màn hình trên iOS 14

+ Widgets: Ở phiên bản này, người dùng có thể thêm các widgets vào màn hình chính. Các tiện ích con cũng có thể thêm vào để người dùng có thể mở và xem tin tức nhanh chóng.

co nen cap nhat ios 14 hay khong 3

+ Phân biệt thiết bị đang dùng là lock hay quốc tế: Phiên bản iOS 14 được trang bị chức năng Khóa nhà cung cấp. Tính năng này giúp người dùng phát hiện nhanh máy đang dùng có phải là bản quốc tế hay là bản khóa mạng để từ đó yên tâm hơn khi chọn mua các máy cũ.

Xem thêm: Cách nhận biết iPhone lock hay quốc tế cực đơn giản trên iOS 14

+ Trợ lý ảo Siri được nâng cấp: Thay vì chiếm cả màn hình như trước, trợ lý ảo ở phiên bản này sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình và các câu trả lời tới người dùng sẽ được xuất hiện ở phía trên.

+ App Library: Không còn phải mất thời gian sắp xếp thủ công các ứng dụng vào từng thư mục nữa, tại phiên bản iOS 14 những ứng dụng sẽ được sắp xếp tự động theo thứ tự được sử dụng nhiều nhất trên màn hình chính để từ đó người dùng dễ dàng chọn lựa hơn.

+ Cho phép cài trình duyệt khác làm mặc định: Nếu như trước, Safari được đặt cố định làm trình duyệt mặc định trên iPhone và người dùng không thể thay đổi thì kể từ phiên bản iOS 14 này người dùng có thể thay thế các trình duyệt khác mặc định để sử dụng thuận tiện hơn cho các nhu cầu của mình.

Xem thêm: Cách thay đổi trình duyệt mặc định của iPhone trên iOS 14

+ Hệ thống cấp quyền mới: Trên phiên bản iOS 14, Apple đã tích hợp tính năng cho phép người dùng có thể cấp từng quyền truy cập trong 1 ứng dụng thay vì phải cấp quyền tất cả cùng lúc như trước đây. Ví dụ như bạn có thể cấp quyền truy cập vào 1 ảnh duy nhất thay vì cả thư viện ảnh...

2. 3 lý do không nên cập nhật iOS 14

+ Widget đang gặp vấn đề: Một số người dùng và giới công nghệ sau khi cập nhật lên iOS 14 đều có nhận xét chung là chúng chưa thật sự hoàn hảo. Một trong những vấn đề gặp phải đó là các ứng dụng chưa được đồng bộ. Ví dụ như Widget thời tiết đôi khi không hiển thị theo thời gian thực chính xác.

+Các ứng dụng chưa được tối ưu: Các ứng dụng thông thường sẽ phải mất ít nhất 1 tuần để các nhà phát triển nâng cấp, tối ưu qua đó tương thích với phiên bản iOS mới nhất. Nếu cập nhật phiên bản này ngay từ bây giờ, một số ứng dụng có thể chưa sẵn sàng để hoạt động trên thiết bị của bạn.

+ Bản cập nhật mới thường bị lỗi: Các phiên bản trước đó như iOS 12, iOS 13 thường gặp khá nhiều lỗi sau khi phát hành chính thức và iOS 14 có thể sẽ không phải là một ngoại lệ. Nếu muốn sử dụng ổn định, bạn có thể chờ thêm một thời gian nữa các phiên bản iOS 14.1 hoặc iOS 14.2 ra mắt để cập nhật.

https://9mobi.vn/co-nen-cap-nhat-ios-14-hay-khong-27437n.aspx
Qua những thông tin cung cấp bên trên, lúc này bạn đã tự đưa ra cho mình quyết định có nên cập nhật iOS 14 hay không rồi phải không nào. Bạn nhận xét phiên bản iOS 14 lần này của Apple thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới để 9mobi.vn và mọi người cùng biết nhé.

Có nên nâng cấp iOS 14.5 không?
Những điểm mới trên iOS 14
Có nên cập nhật iOS 14.8 không?
Có nên cập nhật iOS 14.7 không?
Lỗi cập nhật, nâng cấp iOS 14.0.1 bị treo, đơ

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • co nen cap nhat ios 14 hay khong

 • co nen nang cap ios 14 hay khong
 • phien ban ios 14 dung co tot khong
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải iPadOS 14 mới nhất

   Bạn đang loay hoay không biết tải iPadOS 14 và cài đặt như thế nào cho đúng và an toàn? Các bước có

  • Có nên cập nhật iOS 14 hay không?

   Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14 từ ngày 17/9, người dùng hiện nay đã có thể nâng cấp phiên bản này qua OTA, có nên cập nhật iOS 14 hay không đang là câu hỏi mà nhiều người dùng thiết bị iOS cũng như iFan quan tâm nhất lúc này vì họ sợ có thể gặp lỗi và những phiền toái sau khi nâng cấp, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách cập nhật iOS 14 chính thức

   iOS 14 đã chính thức được Apple phát hành tới người dùng tại sự kiện Apple Time Files 2020 vừa qua

  • Cách hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13

   Bạn đang muốn hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13.5.1 để thiết bị hoạt động ổn định hơn vì iOS 14 là bản cập

  • Cách hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13

   Bạn đang muốn hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13.5.1 để thiết bị hoạt động ổn định hơn vì iOS 14 là bản cập nhật iOS mới, còn chưa ổn định. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

  • Cách tải iPadOS 14 mới nhất

   Bạn đang loay hoay không biết tải iPadOS 14 và cài đặt như thế nào cho đúng và an toàn? Các bước có

  • Có nên cập nhật iOS 14 hay không?

   Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14 từ ngày 17/9, người dùng hiện nay đã có thể nâng cấp

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.