Tiêu điểm

Chrome 88 giới thiệu các tính năng bảo vệ mật khẩu mớiMicrosoft Teams có thể theo dõi nhiều thông tin của bạn hơn bạn nghĩ

Kiểm tra chai pin trên Android như thế nào

Caothu_android - ( 4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với các thiết bị Android hiện nay vô cùng đa dạng tuy nhiên cách kiểm tra chai pin trên Android lại làm khó rất nhiều người dùng ngay cả những người đã sử dụng các thiết bị Android lâu năm để xác định, thực hiện kiểm tra pin trên Android như thế nào vẫn là một thử thách không hề dễ.
Kiểm tra chai pin điện thoại Oppo như thế nào?
Cách kiểm tra, khắc phục tình trạng chai pin trên iPad
Cách kiểm tra độ chai pin Apple Watch
Check chai pin Samsung, kiểm tra độ chai pin của Samsung
Top ứng dụng kiểm tra chai pin điện thoại Android tốt nhất

Trong các bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn việc kiểm tra check chai pin Samsung, là một trong những thiết bị Android được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên việc check chai pin Samsung này chỉ phù hợp với các thiết bị Samsung mà thôi, còn bài viết dưới đây 9Mobi.vn muốn giới thiệu với các bạn đó chính là cách kiểm tra chai pin trên Android một cách tổng quát nhất, và phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau.

kiem tra chai pin tren android

Cách kiểm tra chai pin trên Android.

Hướng dẫn kiểm tra chai pin trên Android như thế nào

Chúng ta có các cách kiểm tra chai pin trên Android được thực hiện như sau:

Cách 1: Kiểm tra chai pin trên Android qua cảm quan bên ngoài, hình dáng bên ngoài viên pin

check chai pin android

Cách này chỉ có thể thực hiện đối với các dòng máy mà có thể tháo rời pin được. Một số lỗi liên quan đến pin có thể nhận thấy bằng mắt thường như độ phồng, dấu hiệu ăn mòn kim loại hay những vết ố màu xanh hoặc trắng, nếu thấy biểu hiện này, bạn cần tháo và thay thế ngay một viên pin khác vì nó có thể bị rò rỉ hóa chất và làm ảnh hưởng tới mạch bên trong thiết bị.

Ngoài ra đối với những viên pin bị phù nhẹ hoặc bạn không chắc là pin có bị phù hay không thì bạn đặt pin lên một mặt phẳng và xoay tròn viên pin rồi thả tay (như xoay con quay). Nếu pin không ngừng xoay ngay và tiếp tục xoay thêm vài giây nữa thì chứng tỏ pin đã bị phù.

Thêm vào đó các bạn cũng có thể áp dụng các cách khắc phục pin điện thoại bị chai phồng qua bài viết Pin Android bị chai đã được 9Mobi.vn gửi tới các bạn trong các bài viết trước đó.

Cách 2: Nhận biết, kiểm tra chai pin trên Android ngay trong quá trình sử dụng thiết bị.

huong dan kiem tra chai pin android

Kiểm tra chai pin trên Android trong quá trình sử dụng là cách người dùng các thiết bị Android thường áp dụng để quan sát đánh giá mực độ chai pin trên thiết bị của mình  một cách rõ ràng nhất, thông thường, pin sẽ không giảm hơn 2% cùng một lúc và nếu nó giảm từ 100% xuống gần 0% chỉ sau vài giờ trong khi bạn không sử dụng nhiều thì đã đến lúc bạn nên thay một viên pin mới.

Cách 3: Kiểm tra chai pin trên Android thông qua truy vấn thông tin bằng mã lệnh

Đa số các thiết bị Android hiệu này đểu có thể dễ dàng thực hiện cách kiểm tra chai pin trên Android thông qua truy vấn thông tin mã lệnh (USSD) này một cách dễ dàng, tuy nhiên vẫn có một số thiết bị xách tay nội địa không thể áp dụng được thủ thuật này.

Cách kiểm tra chai pin trên Android bằng USSD được thực hiện như sau:

Trên thiết bị Android, bạn kích hoạt chức năng gọi điện, sau đó bấm đoạn mã *#*#4636#*#* lập tức một danh sách hiện ra. Tại đây, bạn chọn Thông tin pin

cach kiem tra chai pin android

Các thông số chi tiết về pin sẽ hiện ra và bạn có thể biết rõ tình trạng pin như thế nào.

Cách 4: Lựa chọn kiểm chai chai pin trên Android bằng ứng dụng thứ ba

Kiểm tra chai pin trên Android bằng các ứng dụng thứ 3 sẽ giúp bạn có thêm một sự lựa chọn phù hợp cũng như dễ dàng thực hiện check chai pin trên Android của mình một các nhanh chóng, có khá nhiều ứng dụng giúp chúng ta có thể thực hiện điều, tại đây 9Mobi.vn xin giới thiệu với các bạn ứng dụng Battery Life cho Android, các bạn có thể tải ứng dụng này tại đây: Download Battery Life cho Android.

cach kiem tra chai pin android

Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về pin trên sản phẩm, như nhiệt độ, điện áp, tình trạng pin và công nghệ sử dụng. Dựa vào thông tin do ứng dụng cung cấp có thể biết được tình trạng pin của bạn còn tốt hay không và có cần phải thay thế hay chưa.

Như vậy trên đây là 4 cách mà 9Mobi đã tổng hợp để giúp bạn có thể kiểm tra độ chai pin trên Android như thế nào, việc kiểm tra chai pin này điều hoàn toàn cần thiết để giúp thiết bị của bạn hoạt động ổn định hơn, các bạn không nên chủ quan đê rồi có những sự cố hy hữu xảy ra, thêm vào đó các bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các thủ thuật tiết kiệm pin cho Android của mình qua bài viết tiết kiệm pin Android dể sử dụng thiết bị tốt hơn.

 

https://9mobi.vn/kiem-tra-chai-pin-tren-android-nhu-the-nao-9045n.aspx
 


Battery Life cho iPhone, ứng dụng kiểm tra số lần sạc, chai pin iPhone
Check chai pin iPhone
Hướng dẫn sử dụng Accubattery để kiểm tra độ chai pin trên Android
Kiểm tra sức khỏe pin điện thoại bằng Battery Life
Cách kiểm tra và hướng khắc phục hiện tượng chai pin trên iPad

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • kiem tra chai pin tren android

 • check chai pin android
 • huong dan kiem tra chai pin android
 • cach kiem tra chai pin android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách kiểm tra độ chai pin Apple Watch

   Như các bạn đã biết Apple Watch không chỉ là 1 chiếc đồng hồ thông thường, ngoài chức năng xem giờ

  • Cách tắt sạc nhanh trên điện thoại

   Tất cả mọi người đều thích thiết bị di động được sạc đầy pin nhanh chóng, đúng không? Đó là lý do vì sao công nghệ sạc nhanh được đặt một cái tên khéo léo lại phổ biến đến vậy. Hầu như mọi nhà sản xuất chip đều có phiên bản riêng của mình vào thời điểm này. Tuy nhiên, có những lúc sạc nhanh có thể không phải là giải pháp tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tắt sạc nhanh trên điện thoại và lý do bạn nên làm như vậy.

  • Ứng dụng kiểm tra nhiệt độ điện thoại hiệu quả

   Sau một thời gian dài sử dụng, thông thường nhiệt độ trên điện thoại của bạn sẽ trở nên tăng cao, việc kiểm tra nhiệt độ điện thoại hiệu quả trên máy là cách để người dùng nhận biết được nhiệt lượng đang tỏa ra bên trong và ngoài vỏ máy, dưới đây là ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra nhiệt độ smartphone khi cần thiết.

  • Cách sử dụng Battery Doctor trên điện thoại iPhone, Android

   Với trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách sử dụng Battery Doctor trên điện

  • Cách kiểm tra số lần sạc pin Vivo

   Để kéo dài thời gian sử dụng điện thoại Vivo, người dùng có thể thực hiện việc kiểm tra số lần sạc

  • Cách kiểm tra độ chai pin Apple Watch

   Như các bạn đã biết Apple Watch không chỉ là 1 chiếc đồng hồ thông thường, ngoài chức năng xem giờ

  • Cách tắt sạc nhanh trên điện thoại

   Tất cả mọi người đều thích thiết bị di động được sạc đầy pin nhanh chóng, đúng không? Đó là lý do vì sao công nghệ sạc nhanh được đặt một cái tên khéo léo lại phổ biến đến vậy. Hầu như mọi nhà sản xuất chip đều có phiên bản riêng của mình vào thời điểm này. Tuy nhiên, có những lúc sạc nhanh có thể không phải là giải pháp tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tắt sạc nhanh trên điện thoại và lý do bạn nên làm như vậy.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.