Tiêu điểm

iOS 14.7.1 ra mắt, sửa lỗi mở khóa Apple WatchHướng dẫn tải nhạc MP3 từ YouTube trên Android

Check chai pin iPhone

Lê Mạnh Dũng - ( 4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong trường hợp bạn cảm thấy điện thoại iPhone thường xuyên bị nóng, hết pin nhanh hoặc có hiện tượng bị sập nguồn thì cần phải kiểm tra độ chai iPhone, thông qua việc kiểm tra pin iPhone bạn sẽ xác định được viên pin trên máy có còn tốt nữa không để từ đó đưa ra những phương án xử lý phù hợp.
Cách check chai pin iphone 7, xem pin iPhone 7 bị chai hay không
Check chai pin Samsung, kiểm tra độ chai pin của Samsung
Cách kiểm tra số lần sạc iPhone và độ chai pin
Battery Life cho iPhone, ứng dụng kiểm tra số lần sạc, chai pin iPhone
Top 5 ứng dụng kiểm tra pin iPhone, số lần sạc, độ chai pin

Trạng thái pin iPhone ngày càng giảm sút về thời gian sử dụng xảy ra với mọi smartphone, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng khoa học hay không của người dùng, nếu sử dụng đúng cách thì pin iPhone sẽ rất lâu chai. Hãy cùng tìm hiểu cách check chai pin iPhone, kiểm tra tình trạng pin iPhone X, 8 , 8 Plus, 7, 7 Plus, 6S, 6S Plus .. dưới đây

check chai pin iPhone

Kiểm tra mức độ chai pin trên iPhone

Check chai pin iPhone, kiểm tra tình trạng pin iPhone

1. Nguyên nhân khiến iPhone bị chai pin

- Sử dụng sạc không chuẩn của Apple
- Vừa sạc vừa sử dụng iPhone
- Thường xuyên sử dụng iPhone ở tần suất cao
- Sạc pin không đúng cách ngay từ lúc mua iPhone về và tiếp diễn cho các lần tiếp theo

2. Nhận biết iPhone bị chai pin

Các thế hệ iPhone đều sử dụng pin chuẩn Li-ion chỉ có iPhone 6 là sử dụng pin Li-Po. Đối với các iPhone sử dụng pin theo chuẩn Li-ion thì thường nó sẽ bị chai sau khi sạc khoảng 400 lần, tuy nhiên nếu bạn sử dụng sạc không đúng cách thì pin sẽ có thể bị chai sớm hơn. Các dấu hiệu nhận biết pin bị chai

- Pin iPhone sạc nhanh đầy và nhanh hết pin, thông thường cần sạc 2 - 3 tiếng mới đầy pin iPhone nhưng bạn thấy iPhone của mình chỉ từ 30 - 45 phút đã đầy pin thì đây là dấu hiệu pin đã bị chai.

khac phuc chai pin iphone

- Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone cho các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, nhắn tin mà không chơi game, vào mạng nhiều mà vẫn hết pin nhanh là iPhone đã bị chai pin.

- Nếu bạn mới sạc pin đầy 100% mà nó tụt xuống còn 80% rồi 60% một cách nhanh chóng cũng là biểu hiện của Pin iPhone bị chai.

3. Cách kiểm tra độ chai của Pin iPhone

Cách 1: Kiểm tra chai pin iPhone trong chức năng Cài đặt của điện thoại

Để thực hiện được chức năng này, yêu cầu điện thoại iPhone của bạn phải chạy phiên bản iOS 11.3 trở lên
Bước 1: Đầu tiên truy cập vào chức năng Cài đặt -> Kéo xuống dưới và chọn vào mục Pin -> Sau đó kích vào Tình trạng Pin 
check chai pin iphone
 
Bước 2: Ở cửa sổ Trình Trạng Pin sẽ bao gồm 2 thông tin: 
Dung lượng tối đa: Nếu chỉ số này trên 80% thì viên pin đang dùng trên iPhone của bạn có chất lượng tốt, tình trạng bị chai pin ít. 
Dung lượng hiệu năng đỉnh: Ở đây nếu xuất hiện dòng chữ
+ Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng định thông thường: Viên pin đang sử dụng vẫn còn tốt và không cần phải thay thế
+ iPhone này không thể xác định tình trạng pin...: Viên pin đang sử dụng không phải chính hãng, đã bị thay thế trước đó. 
kiem tra do chai pin iphone

Cách 2 : Kiểm tra trực tiếp trên iPhone

Với cách này bạn sẽ biết được thông tin chính xác từ Apple xem độ chai của pin iPhone của bạn là bao nhiêu nhưng bạn sẽ phải đợi trong vòng 24h.

Bạn vào Settings (Cài đặt) >Privacy (Bảo mật) >Diagnostics & Usage (Chuẩn đoán & sử dụng) > bạn bấm chọn mục Automatically Send (Gửi tự động).

iPhone bi chai pin

Sau 12 - 24 tiếng đồng hồ bạn sẽ nhận được thông tin về độ chai của pin iPhone. Để xem độ chai bạn bấm vào Diagnostics & Usage (Chuẩn đoán & sử dụng) > Diagnostics & Usage Data (Chuẩn đoán & Dữ liệu) sử dụng và tìm tên File bắt đầu bằng “log aggregated…” Bạn nhấn vào File và tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số còn lại chính là dung lượng thực tế còn lại của pin.

kiem tra chai pin iphone

Như trong hình thì chiếc iPhone 4S này chỉ còn 1.100 mAh khi sạc đầy so với ban đầu là 1.440 mAh, vậy là nó đã bị chai pin, cách này là chính xác hoàn toàn cho dù bạn restore lại iPhone thì nó vẫn vậy.

Cách 3: Sử dụng phần mềm iBackupBot

Yêu cầu:

- Tải và cài đặt iBackupBot phiên bản mới nhất cho máy tính:tải iBackupBot
- Máy tính cần được cài đặt iTunes để iBackupBot có thể hoạt động: tải iTunes

Bước 1: Sau khi đã cài đặt xong iBackupBot, bạn khởi động nó lên, kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp nối rồi bấm chọn vào tên thiết bị.

kiem tra chai pin iphone 6s

Bước 2: Bạn bấm chọn tiếp vào More Infomation

check chai pin iphone 8

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra sẽ bao gồm thông tin về tình trạng pin, bộ nhớ và nhiều thông tin khác về thiết bị. Mục đầu tiên Cycle count (chu kỳ pin) ở đây của mình là 590 chu kỳ.

cach kiem tra pin iPhone

Qua hình này bạn có thể thấy chiếc iPhone 4 này pin đã bị chai, số lần sạc pin của máy đã lên tới 590 đồng thời dung lượng tối đã lúc xuất xưởng là 1430 mAh nhưng giờ nó chỉ còn 1240 mAh.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giúp các bạn cách nhận biết cách check chai pin iPhone, kiểm tra tình trạng pin iPhone một cách chính xác nhất, bạn hãy thực hiện để sử dụng pin của mình đúng cách hơn, kéo dài tuổi thọ của pin iPhone của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể check sạc iPhone để kiểm tra số lần đã sạc pin cho điện thoại iphone.

https://9mobi.vn/iphone-bi-chai-pin-cach-phat-hien-va-chuan-doan-2671n.aspx
Ngoài ra, muốn iPhone của mình được sạc pin với tốc độ nhanh hơn, các bạn có thể tham khảo cách sạc iPhone nhanh cho điện thoại iPhone mà 9Mobi đã hướng dẫn. Chúc bạn đọc thực hiện thành công, sử dụng thiết bị bền đẹp !

Top phần mềm test pin chuẩn trên iPhone
Cách kiểm tra, khắc phục tình trạng chai pin trên iPad
Kiểm tra chai pin điện thoại Oppo như thế nào?
Top ứng dụng kiểm tra chai pin điện thoại Android tốt nhất
Kiểm tra sức khỏe pin điện thoại bằng Battery Life

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • check chai pin iPhone

 • iPhone bị chai pin
 • kiem tra pin iphone kiem tra do chai pin iphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách kiểm tra độ chai pin Apple Watch

   Như các bạn đã biết Apple Watch không chỉ là 1 chiếc đồng hồ thông thường, ngoài chức năng xem giờ

  • Cách tắt sạc nhanh trên điện thoại

   Tất cả mọi người đều thích thiết bị di động được sạc đầy pin nhanh chóng, đúng không? Đó là lý do vì sao công nghệ sạc nhanh được đặt một cái tên khéo léo lại phổ biến đến vậy. Hầu như mọi nhà sản xuất chip đều có phiên bản riêng của mình vào thời điểm này. Tuy nhiên, có những lúc sạc nhanh có thể không phải là giải pháp tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tắt sạc nhanh trên điện thoại và lý do bạn nên làm như vậy.

  • Ứng dụng kiểm tra nhiệt độ điện thoại hiệu quả

   Sau một thời gian dài sử dụng, thông thường nhiệt độ trên điện thoại của bạn sẽ trở nên tăng cao, việc kiểm tra nhiệt độ điện thoại hiệu quả trên máy là cách để người dùng nhận biết được nhiệt lượng đang tỏa ra bên trong và ngoài vỏ máy, dưới đây là ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra nhiệt độ smartphone khi cần thiết.

  • Cách sử dụng Battery Doctor trên điện thoại iPhone, Android

   Với trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách sử dụng Battery Doctor trên điện

  • Cách kiểm tra số lần sạc pin Vivo

   Để kéo dài thời gian sử dụng điện thoại Vivo, người dùng có thể thực hiện việc kiểm tra số lần sạc

  • Cách kiểm tra độ chai pin Apple Watch

   Như các bạn đã biết Apple Watch không chỉ là 1 chiếc đồng hồ thông thường, ngoài chức năng xem giờ

  • Cách tắt sạc nhanh trên điện thoại

   Tất cả mọi người đều thích thiết bị di động được sạc đầy pin nhanh chóng, đúng không? Đó là lý do vì sao công nghệ sạc nhanh được đặt một cái tên khéo léo lại phổ biến đến vậy. Hầu như mọi nhà sản xuất chip đều có phiên bản riêng của mình vào thời điểm này. Tuy nhiên, có những lúc sạc nhanh có thể không phải là giải pháp tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tắt sạc nhanh trên điện thoại và lý do bạn nên làm như vậy.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.