Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng và hoàn thiện nội dung cho đề bài Nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?. Bài văn mẫu dưới đây chính là những gợi ý thú vị để các em hoàn thành tốt bài văn của mình.
Mẫu bài dự thi cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2022, 2023 kèm đáp án
Bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 đề 1, 2, 3
7 cách bảo mật tài khoản TikTok nếu không muốn bị hack
Hướng dẫn tải và chơi MU Đại Thiên Sứ H5 trên điện thoại
Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây

Tên bài viết: Hãy viết nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

neu duoc chon tro thanh dai su van hoa doc em se co ke hoach va bien phap gi de khuyen khich cac ban va moi nguoi doc sach nhieu hon

Cuộc thi Đại sứ văn học đọc năm 2020 bài mẫu

 


1. Bài mẫu số 1

Bên cạnh cách trình bày như trên, các em cũng có thể liệt kê các kế hoạch, biện pháp để khuyến khích các bạn, mọi người sách nhiều như bài mẫu trả lời câu hỏi "Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?"

neu duoc chon tro thanh dai su van hoa doc em se co ke hoach va bien phap gi de khuyen khich cac ban va moi nguoi doc sach nhieu hon 3

Đại sứ văn hóa đọc 2020 đề 1, đề 2, đề 3

Bài làm:

Nếu được lựa chọn làm đại sứ văn hóa đọc em sẽ:

- Vận động người thân trong gia đình làm thẻ thư viện để đọc sách trong thời gian rảnh rỗi.

- Tìm đọc những cuốn sách hay có tại thư viện trường sau đó giới thiệu cho bạn bè cùng đọc.

- Rủ các bạn thường xuyên đến thư viện tìm sách đọc.

- Tích cực tham gia các chương trình đọc sách báo do nhà trường tổ chức như: ngày hội đọc sách, các cuộc thi kể chuyện theo sách....

- Cùng các bạn đến những nơi có nhiều sách để mua hoặc mượn về như thư viện hay các nhà sách lớn trên địa bàn.

- Tìm đọc những cuốn sách mới, những câu chuyện hay trong sách để kể lại cho bạn bè.

- Giúp cô thư viện trường giúp các bạn tìm sách đọc, giữ gìn và bảo quản sách đọc, sắp xếp lại sách sau khi đọc xong.

- Giúp cô thư viện trường trưng bày những cuốn sách mới, trang trí làm mới, làm đẹp thư viện để thu hút các bạn đến đọc sách.

- Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm một số gợi ý bên dưới để trả lời câu hỏi này:

... (Còn nữa)

 

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY


2. Bài mẫu số 2

Sách được coi là "bách khoa toàn thư", nơi lưu trữ toàn bộ những kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm của con người trong quá trình chinh phục thế giới, làm chủ cuộc sống. Bởi vậy đọc sách giúp con người mở rộng hiểu biết, nhận thức, từ đó trở thành những người "kế nhiệm" xứng đáng của cha ông đi trước . Nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, vì vậy nếu may mắn được chọn là đại sứ văn hóa đọc, em nhận thấy mình cần phải có trách nhiệm trong việc lan tỏa tinh thần đọc sách trong cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ- những chủ nhân tương lai của đất nước. Để thu hút sự quan tâm của mọi người, thay vì việc tuyên truyền qua báo chí, văn bản trước đó, em sẽ xin thêm kinh phí từ nhà nước để tổ chức những buổi tọa đàm, mitting hay những buổi giao lưu văn nghệ và mời những diễn giả, nhà văn, nhà thơ và những ca sĩ nổi tiếng hiện nay cùng tham dự. Việc kết hợp giữa việc tuyên truyền vai trò của việc đọc sách với hoạt động văn nghệ, giải trí sẽ làm cho việc tiếp nhận được tự nhiên, tự nguyện, thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ hơn.

 

3. Bài mẫu số 3

Câu hỏi "Nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?" là câu hỏi số 2 nằm trong cuộc thi Đại sứ văn học đọc 2020. Các bạn đọc có thể tham khảo để có thể viết bài thi hoàn chỉnh.

Bài làm:

Có ai đó đã từng nói rằng: Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo! Bạn có thể giàu có về vật chất nhưng về trí tuệ và đời sống tinh thần sẽ không thể đủ đầy và rộng mở nếu bạn không đọc sách.Sách mở ra cho ta thế giới mới, mang ta đến những chân trời mới và điều quan trọng hơn hết, sách là người bạn thân thiết nhất sẽ không bao giờ bỏ ta đi.Với tôi, việc đọc sách quan trọng rất nhiều. Nếu được vinh dự chọn để trở thành một Đại sứ văn hóa đọc thì tôi sẽ có những suy nghĩ, hành động và việc làm để lan tỏa tình yêu đọc sách đến với mọi người. Tôi tin tôi làm được, và bạn cũng thế.

neu duoc chon tro thanh dai su van hoa doc em se co ke hoach va bien phap gi de khuyen khich cac ban va moi nguoi doc sach nhieu hon 2

Bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc

Tất cả mọi vấn đề đều xuất phát từ nguyên nhân cụ thể.Trước tiên, bản thân tôi sẽ tìm hiểu kĩ về nguyên nhân vì sao khiến mọi người không thích đọc sách.Có thể thấy rằng, từ xưa đến nay, việc đọc sách tại đất nước ta chưa được chú trọng nhiều.Ảnh hưởng trực tiếp đến việc đọc sách phải kể đến ngành giáo dục bởi đây là một trong những ngành ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức ngay từ khi còn nhỏ của học sinh.Hơn nữa, cha mẹ, gia đình đều không có những nhắc nhở hay định hướng cụ thể cho các em khi còn nhỏ để giáo dục các em về văn hóa đọc sách.Ngoài ra, việc các tổ chức, đoàn thể không chú trọng đẩy mạnh công tác đọc sách đã gây ra nhiều những trở ngại cho việc tiếp cận văn hóa đọc của mọi người.Và còn thêm rất nhiều những nguyên nhân khách quan khác tác động đến việc đọc sách của mọi người, nhưng có lẽ quan trọng nhất vẫn là nguyên nhân chủ quan từ chính trong suy nghĩ, nhận thức của mỗi chúng ta.Chúng ta thường có tư tưởng ỷ lại, lười nhác, đặc biệt trong việc đọc sách. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển rầm rộ như ngày nay, chúng ta có tư tưởng bất cứ thứ gì cũng được tìm kiếm trên các trang web. Thông tin tràn lan, cập nhật hàng ngày, đỡ mất thời gian và tiền bạc để đi mua sách ... (còn nữa)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

 

4. Bài mẫu số 4

Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc ở Việt Nam, em sẽ cố gắng thực hiện những biện pháp thiết thực để lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người. Để sách đến gần hơn với cuộc sống của con người, trước hết em sẽ kêu gọi thành lập những tổ chức, câu lạc bộ dành cho những người yêu sách ở Việt Nam. Việc thành lập tổ chức, câu lạc bộ về sách giúp gắn kết những người yêu sách, thu hút những bạn trẻ đến với câu lạc bộ. Tiếp đến em sẽ kêu gọi quyên góp sách tự nguyện, lập lên những thư viện đọc miễn phí nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đọc của mọi người, đặc biệt là những khu vực còn khó khăn về kinh tế như trung du miền núi, hải đảo. Khi đã có một nguồn kinh phí và lượng sách quyên góp nhất định, em sẽ cùng những người đồng đội mở các buổi triển lãm, hội chợ sách rẻ hoặc tổ chức những buổi tặng sách miễn phí cho người yêu sách. Trong vai trò của một đại sứ văn hóa đọc, em sẽ cố gắng hết sức để văn hóa đọc dần đi vào cuộc sống của con người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tuy nhiên, để làm được điều ấy em cần sự chung tay góp sức của tất cả mọi người. 


5. Bài mẫu số 5

dai su van hoa doc


6. Bài mẫu số 6

Bai du thi dai su van hoa Doc

Dai su van hoa doc 2021


7. Bài mẫu số 7

Bai du thi hay ve dai su van hoa doc

Chon lam dai su van hoa doc nam 2021

https://9mobi.vn/neu-duoc-chon-tro-thanh-dai-su-van-hoa-doc-em-se-co-ke-hoach-va-bien-phap-gi-de-khuyen-khich-cac-ban-va-moi-nguoi-doc-sach-nhieu-hon-26831n.aspx
Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đọc tham gia vào Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 có thể hoàn thành bài thi dễ dàng khi gặp câu hỏi "Nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?" này. Bên cạnh đó, các bạn cần tham khảo thể lệ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc để tham gia đúng và phù hợp với quy định, thể lệ.

Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay
Cách tạo ảnh đại diện giống Gucci trên Facebook
Bài Văn mẫu Hình tượng người quản ngục trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân
List Code game Gọi Ta Đại Chưởng Quỹ Mobile Sungame
Code game MU Đại Thiên Sứ H5

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • neu duoc chon tro thanh dai su van hoa doc em se co ke hoach va bien phap gi de khuyen khich cac ban va moi nguoi doc sach nhieu hon

  • Cuoc thi da su van hoc doc 2020 bai mau
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.