Tiêu điểm

Cách kiểm tra iPhone Active ngày nào, kích hoạt ngày nào?Cách cài GTA 5 trên điện thoại

So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus, những điểm khác biệt

Lê Mạnh Dũng - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Khác với trước đây bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã tạo ra sự khác biệt, cùng 9Mobi.vn so sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus thông qua bài viết này để nhận biết được những điều giống cũng như khác biệt giữa hai thiết bị đang được cả thế giới quan tâm thời gian vừa qua từ thiết kế bên ngoài cũng như hiệu năng mà thiết bị đạt được để tối ưu hơn quá trình sử dụng của người dùng.
Sponsored ads
So sánh iPhone 8 với iPhone 7 và iPhone 6
So sánh iPhone 6 và iPhone 6 Plus, Những điểm khác biệt
So sánh bộ 3 iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus
So sánh iPhone 6s Plus với 7 Plus
So sánh iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus, kẻ 8 lạng người nửa cân

Cùng đồng hành với buổi ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus đó chính là hệ điều hành iOS 10 đem lại những tính năng hoàn toàn mới và ưu việt hơn trong quá trình sử dụng so với hệ điều hành iOS 9 tiền nghiệm trước đó, để biết rõ sự khác biệt này các bạn có thể tham khảo bài viết so sánh iOS 10 và iOS 9 để có cái nhìn tổng quan nhất về 2 phiên bản này, còn sau đây chúng ta sẽ cùng tiến hành so sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus nhé.

so sanh iphone

So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus

1. So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus - Về Thiết kế

iPhone 7 có kích thước 138,3 x 67,1 x 7.1mm và nặng 138g, trong khi iPhone 7 Plus kích thước 158,2 x 77,9 x 7.3mm và nặng 188g. Điều dễ hiểu khi mà iPhone 7 Plus với thiết kế màn hình to hơn và nặng hơn.

so sanh iphone

So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus - Về Thiết kế.

Cả hai model đều được thiết kế với vỏ nhôm và có sẵn ở các màu Jet Black, Black, Rose Gold, Gold và Silver. Thay vì hai dải nhựa nằm ngang lưng như trên 6 và 6s, phần ăng-ten trên 2 model mới này đã được giấu vào mép trên đỉnh và cạnh đáy của vỏ nhôm. Cùng với đó là việc Apple đã loại bỏ các jack cắm tai nghe 3.5mm, thế vào đó là mảng loa dài với thiết kế chuẩn IP67 chống nước và ngăn bụi. Ngoài sự khác biệt về thiết kế khác so với kích thước thi iPhone 7 có một ống kính ở phía sau trong khi đó iPhone 7 Plus có một thiết lập máy ảnh kép.

so sanh iphone 7

So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus - Về thiết kế ngoại hình.

2. So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus -Vềhiển thị

iPhone 7 có màn hình kích thước 4.7” độ phân giải là 1334 x 750 pixel, trong khi iPhone 7 Plus có màn hình 5.5” độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Có nghĩa là mật độ điểm ảnh lần lượt là 326ppi và 401ppi.

so sanh iphone 7 plus

So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus - Về hiển thị

Cả hai đều sử dụng màn hình hiển thị Retina HD với gam màu rộng và công nghệ 3D Touch, khi đó lúc ta cần truy cập vào các tính năng khác nhau, chỉ cần tác động lên màn hình một lực vừa đủ để thực hiện thao tác.

3. So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus - Về Camera

Các bộ phận máy ảnh sẽ là nơi bạn thấy sự khác biệt lớn nhất giữa iPhone 7 và iPhone 7 Plus. iPhone 7 được trang bị một cảm biến 12MP với khẩu độ f/1.8, trong khi iPhone 7 Plus có máy ảnh kép 12MP phía sau. Đầu tiên là một ống kính góc rộng với khẩu độ f/1.8, cái còn lại là một ống kính tele với khẩu độ f/2.8.

iphone 7 vs iPhone 7 Plus

So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus - Về Camera.

Điều này cho phép iPhone 7 Plus zoom quang học gấp hai lần và zoom kỹ thuật số lên đến 10 lần, trong khi iPhone 7 chỉ có khả năng zoom kỹ thuật số lên đến năm lần. Bên cạnh đó, các tính năng cơ bản của cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều giống nhau khi cả hai đều có ổn định hình ảnh quang học, hệ thống đèn flash mới, chụp góc rộng tốt hơn, nhận dạng khuôn mặt và quay video 4K.

Camera phía trước hai thiết bị đều giống nhau với 7MP, một khẩu độ f/2.2, đèn flash Retina, lấy nét ảnh tự động và quay video 1080p.

4. So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus - Về Phần cứng

Cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có bộ vi xử lý A10 Fusion mới cho phép sử lý nhanh gấp 3 lần so với các thiết bị tiền nhiệm trước. Cùng với đó iPhone 7 Plus có dung lượng pin lớn hơn, thời gian gọi thoại 3GB lên đến 21 giờ, so với 14 giờ trên iPhone 7. Các thiết bị cũng có một hiệu năng đồ họa tốt hơn, từ đó nó có thể hỗ trợ tốt các ứng dụng chuyên nghiệp và trò chơi.

do iphone 7 va iPhone 7 Plus

So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus - Về Phần cứng.

IPhone 7 và iPhone 7 Plus có Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, LTE Advanced lên đến 450Mbps. Bộ cảm biến Touch ID trên phím Home không thể không nhắc tới khi Apple đã loại bỏ phím Home vật lý và thay vào đó là phím Home cảm biến lực.

5. So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus - Về Phần mềm

Như đã nói ở trên, Apple phát hành iPhone 7 và iPhone 7 Plus cùng sử dụng chung hệ điều hành iOS 10, như vậy nó sẽ cung cấp cho người dùng việc trải nghiệm dễ dàng hơn.

do iphone 7 va iPhone 7 Plus

So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus - Về Phần mềm.

Sự khác biệt có lẽ chỉ xoay quanh các vấn đề máy ảnh của iPhone 7 Plus khi nó có bộ máy ảnh kép, khi sử dụng trên iOS sẽ tạo thêm sức mạnh cho iPhone 7 Plus trong việc lưu lại những bức ảnh chất lượng hơn iPhone 7.

Như vậy trên đây 9Mobi đã tổng hợp cho các bạn xong cách so sánh iPhone 7 và 7 Plus với những đặc điểm tổng quan từ ngoại hình thiết kế cho tới phần cứng hỗ trợ người dùng, hy vọng người dùng đã nắm rõ được các thông tin mà mình quan tâm với 2 thiết bị này, ngoài ra với việc bôi đôi thiết bị iPhone 7 ra mắt này việc sở hữu các thiết bị iPhone 6 cũ lại trở nên dễ dàng hơn, cùng với đó là bài viết so sánh iPhone 6 Plus với iPhone 6s Plus sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được thiết bị nào tốt hơn, giúp quá trình sử dụng của ban có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

 

 

 

 

 

http://9mobi.vn/so-sanh-iphone-7-va-iphone-7-plus-9062n.aspx
 


Cách đưa iPhone 7, 7 Plus về chế độ DFU để Restore iPhone
So sánh Samsung Note 8 và iPhone 7 Plus
Những điểm mới trên iOS 8 so với iOS 7 của điện thoại iPhone
So Sánh Samsung S8/S8 Plus với iPhone 7/7 Plus, nên mua điện thoại nào?
Phân biệt iPhone chính hãng, iPhone tân trang và iPhone trôi bảo hành

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • so sanh iphone

  • so sanh iphone 7
  • so sanh iphone 7 plus
  • iphone 7 vs iPhone 7 Plus
  • do iphone 7 va iPhone 7 Plus
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.