Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android

Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách kiểm tra iPhone Lock hay iPhone Quốc tế là mẹo rất quan trọng khi mua điện thoại hãng Apple bởi vì bản Lock giá thường sẽ rẻ hơn và có nhiều hạn chế hơn so với bản Quốc Tế. Do đó để phẩn biệt được bản Lock và Quốc Tế bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây trước khi mua điện thoại nhé.
Phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế
Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất
Check SIM Lock trên iPhone
Cách kiểm tra iPhone Lock giả iPhone quốc tế
Cách kiểm tra, phân biệt iPhone Lock thuộc nhà mạng nào

Trên thị trường điện thoại iPhone hiện nay, có hai loại phổ biến đó là phiên bản quốc tế và phiên bản lock (khóa mạng). Bản lock được nhiều người dùng lựa chọn do giá thành rẻ, hợp với túi tiền mà cấu hình và các chức năng không khác gì bản quốc tế. Đối với một tín đồ Apple thì việc phân biệt iPhone lock và Quốc tế khá là đơn giản, nhưng với một người mới đặc biệt là các bạn nữ sẽ là một trở ngại lớn. Chính vì vậy mà hôm nay, 9mobi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế một cách đơn giản nhất để có thể dễ dàng phân biệt cũng như lựa chọn cho mình một thiết bị hợp lý và tránh mua phải hàng fake.

kiem tra iphone lock hay quoc te

Cách phân biệt iPhone Lock và Quốc tế

CÁCH KIỂM TRA IPHONE LOCK HAY QUỐC TẾ.

Cách 1: Sử dụng SIM bình thường và gắn vào iPhone, nếu SIM nhận sóng dịch vụ của nhà mạng và thực hiện nghe gọi được thì đó là iPhone bản World (quốc tế). Ngược lại, nếu không có tín hiệu hay sử dụng SIM ghép mới nhận thì đó là iPhone bản Lock (khóa mạng)

kiem tra iphone lock hay quoc te

Chú ý: tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị được "câu" trực tiếp sim ghép vào máy nên rất khó có thể phân biệt iPhone lock hay quốc tế theo cách này.

Cách 2: Restore lại thiết bị

Với cách kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế này sẽ chỉ hữu hiệu với những chiếc iPhone được unlock bằng phần mềm. Vì khi unlock bằng phần mềm iPhone sẽ dễ bị lock trở lại khi chúng ta Restore thiết bị.

Cách 3: Hiện nay việc sử dụng các trang web dịch vụ hỗ trợ check IMEI iPhone không đem lại hiệu quả cao, vì vậy 9mobi sẽ hướng dẫn các bạn check IMEI iPhone xem bản World hay bản Lock thông qua nhân viên hỗ trợ trực tiếp của Apple như sau.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple TẠI ĐÂY

Bước 2: Lựa chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra, ở đây mình chọn iPhone

kiem tra iphone lock hay quoc te

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn Repairs & Physical Damage

kiem tra iphone lock hay quoc te

Bước 4: Chọn tiếp Cannot Lock or unlock phone

kiem tra iphone lock hay quoc te

Bước 5: Chọn hình thức Chat

kiem tra iphone lock hay quoc te

Bước 6: Điền thông tin của bạn rồi nhấn Continue

kiem tra iphone lock hay quoc te

Bước 7: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn chờ trong giây lát và đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ chat với bạn

kiem tra iphone lock hay quoc te

Bước 8: Khi nhân viên của Apple chat với bạn, bạn hãy sử dụng tiếng Anh để hỏi số IMEI iPhone máy mình là phiên bản lock hay quốc tế. Cụ thể, các bạn có thể hỏi rằng: Please let me know my iPhone with imei number (dãy số imei) is locked or unlocked?

kiem tra iphone lock hay quoc te

Nếu bạn nhận được câu trả lời là unlocked (như hình dưới đây) có nghĩa máy bạn là iPhone bản World (quốc tế), còn nếu nhân viên trả lời là locked thì máy bạn là iPhone bản Lock (khóa mạng).

kiem tra iphone lock hay quoc te

Như vậy với ba cách mà 9mobi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đọc sẽ bỏ túi cho mình được cách kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế một cách dễ dàng. Cần phải nhắc lại khi những chiếc iPhone lock về Việt Nam thường phải dùng sim ghép và điều này có thể gây nên nhiều lỗi lặt vặt không mong muốn như không kiểm tra được tài khoản, bắt wifi kém... Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm cách kiểm tra iPhone lock giả iPhone Quốc Tế tại đây để tránh bị lừa khi mua máy nhé.

Xem thêm: Cách kiểm tra iPhone Lock giả iPhone quốc tế

https://9mobi.vn/cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-18738n.aspx
Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn mua một thiết bị cũ đã qua sử dụng, việc kiểm tra máy cũng hết sức quan trọng đặc biệt là kiểm tra thông tin máy có khớp với Apple hay không hay ngày kích hoạt như thế nào. Với bài viết Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone chia sẻ trước đó, cũng là một lựa chọn để bạn tìm hiểu rõ hơn về thiết bị mà bạn đang muốn mua.

Cách phân biệt iPhone 7 bản lock và bản quốc tế
Cách phân biệt iPhone 6S bản Lock và bản Quốc tế
Kiểm tra iPhone 7 Lock hay World như thế nào
Cách Check Serial iPhone xem iPhone Lock hay World đơn giản nhất
iPhone quốc tế có tiếng Việt không?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cach kiem tra iphone lock hay iphone quoc te

  • Cách phân biệt iPhone Lock hay Quốc tế
  • Cách nhận biết iPhone lock và iPhone Quốc tế
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.