Tiêu điểm

Microsoft Office cho Android hỗ trợ ghi âm giọng nói với khả năng phiên âm trực tiếpSpotify thêm tính năng chia sẻ Podcast và nhạc với dấu thời gian mới

1 tấc bằng bao nhiêu cm?

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
1 tấc bằng bao nhiêu cm? 1 phân, 1 li hay 1 thước bằng bao nhiêu cm? Tấc là gì, cách chuyển đổi như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của 9mobi.vn để tự mình tìm ra câu trả lời.
1 lạng bằng bao nhiêu g, kg
1 km2 bằng bao nhiêu m2, cm2, mm2
1 lít nước bằng bao nhiêu m3
1 micromet bằng bao nhiêu mm, met
1 Rupiah Indonesia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Thời xưa "tấc", "li", "thước", "phân"... được sử dụng khá phổ biến, đây là một đại lượng vật lý dùng để đo chiều dài bên cạnh các đơn vị đo chuẩn như mm (mini mét), cm (centimet), dm (đề xi mét), m (mét), km (kilo mét). Bạn chắc chắn đã từng nghe đến những cụm từ như "tấc đất", "tấc vải', "vai năm tấc rộng, thân mười thước cao", "tấc đất, tấc vàng"...

Bạn có biết 1 tấc bằng bao nhiêu cm, 1 li bằng bao nhiêu cm, 1 thước hay 1 phân bằng bao nhiêu cm? Dưới đây sẽ là câu trả lời.

1 tac bang bao nhieu cm

1 tấc Trung Quốc bằng bao nhiêu cm.

1 TẤC BẰNG BAO NHIÊU CM

Theo quy ước giữa các đại lượng thì: 1 tấc = 10cm = 1 dm

Như vậy 1 tấc bằng 1 đề xi mét và bằng 10 centimet. Trong cuộc sống, thay vì nói 1 dm, người ta thường dùng 1 tấc hoặc 10cm.

Từ kết quả "1 tấc bằng bao nhiêu cm", bạn có thể tiến hành quy đổi các đơn vị khác nhau như 10 tấc = 10dm = 100cm = 1m hay 5 tấc = 50cm.

Ngoài ra, theo quy đổi chúng ta cũng có:

1 li = 1mm = 0,1 cm = 0,001m
1 phân = 1 cm = 0,01m
1 thước = 1m = 100 cm

Từ đây có thể suy ra 1 thước = 100 phân, 1 phân bằng 10 ly.

"Tấc", "li", "thước", "phân" ngày nay cũng được khá phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nội thất hoặc để nói kích thước của những vật nhỏ như: gạch ốp lát 3 ly, miếng gỗ dày 5 phân, đế giày cao 7 phân, trụ sắt cao 3 thước...

Để quy đổi 1 tấc sang các đơn vị đo khác, bạn có thể truy cập website Google.com, sau đó nhập các từ khóa liên quan như "1 tấc là bao nhiêu cm", "đổi tấc sang cm", "1 tấc = cm"... google sẽ trả ngay cho bạn kết quả chính xác là 1 tấc = 10cm. Từ đó nếu muốn đổi 5 tấc, 10 tấc , bạn có thể dùng phép nhân số đó với 10 để ra kết quả.

Bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ "Tấc", "li", "thước", "phân", đồng thời biết cách đổi 1 tấc bằng bao nhiêu cm, 1 li bằng bao nhiêu cm, 1 phân bằng bao nhiêu cm. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn biết các hoán đổi giữa các đại lượng trong cuộc sống hàng ngày và học tập.

https://9mobi.vn/1-tac-bang-bao-nhieu-cm-25323n.aspx
Ngoài đơn vị đo lường chiều dài thì có nhiều đơn vị đo lường trọng lượng như tấn, kg, tạ, yến. Đổi 1 tấn bằng bao nhiêu kg, yến, tạ .... Đổi tấn = 1.000kg.

1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VNĐ
1 tỷ bằng bao nhiêu USD
1 đô la Singapo bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Rupee Ấn độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • 1 tac bang bao nhieu cm

  • cach doi tac sang cm
  • 1 li bang bao nhieu cm
  • 1 phan bang bao nhieu cm
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.