Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bài viết giải đáp thắc mắc 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng, giúp bạn đọc nắm bắt được tổng quan các đơn vị quy đổi vàng, bạc trong nước, từ đó dễ dàng tính toán và lựa chọn thời điểm mua, bán vàng thích hợp để đạt lợi nhuận đầu tư cao nhất.
1 Lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng
Giá vàng tây hôm nay bao nhiêu tiền?
1 Ha bằng bao nhiêu m2, km2 vuông
1 vạn bằng bao nhiêu
1 hải lý bằng bao nhiêu mét, km?

Khác với các đơn vị đo khối lượng đơn thuần (kg, g), lĩnh vực kim hoàn tại Việt Nam lại tính toán khối lượng vàng, bạc bằng các đơn vị như chỉ vàng, cây vàng, lượng vàng, phân vàng.

1 cay vang bang bao nhieu chi vang

Hướng dẫn cách đổi 1 cây vàng ra lượng vàng, chỉ vàng, phân vàng.

Vậy chỉ vàng là gì? 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng? Cùng 9mobi.vn tìm kiếm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

 

1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng

1. 1 cây vàng là bao nhiêu chỉ vàng

Theo quy ước chung, ta sẽ có:

1 cây vàng = 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng hay một cây vàng bằng mười chỉ vàng

Các đơn vị phân chia vàng phổ biến khác:

- 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 37.50 gram

- 1 chỉ vàng = 1/10 lượng vàng = 3.75 gram

- 1 phân vàng = 1/10 chỉ vàng = 0.375 gram vàng

- 1 kg vàng = 16 lạng vàng (600 gram) = 26 cây 6 chỉ vàng = 266 chỉ vàng

(1kg bằng hai trăm sáu sáu chỉ vàng)

1 cay vang bang bao nhieu chi vang 2

Các đơn vị phân chia vàng phổ biến tại Việt Nam.

2. 1 cây vàng bằng bao nhiêu tiền

Tính đến thời điểm 9h sáng ngày 22/10 thì giá vàng miếng trong nước được niêm yết tại tập đoàn vàng bạc đá quý Doji với giá 4, 154 triệu/chỉ (mua vào) và 4,174 triệu/chỉ vàng bán ra.

Với mức giá vàng như hiện nay, chúng ta cũng có thể dễ dàng trả lời được các câu hỏi từ phía người dùng như:

- 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu tiền: 1 chỉ vàng = 4.154.000 VND hay 1 lượng vàng 9999 bằng bốn triệu một trăm năm mươi tư ngàn đồng

- 1 cây vàng bao nhiêu tiền 2019: 1 cây vàng = 41.54 triệu VND hay 1 cây vàng 9999 giá bốn mốt triệu năm trăm bốn mươi triệu đồng

3. Tìm hiểu thêm về vàng

Vàng là nguyên tố hóa học ký hiệu là Au. Trong lĩnh vực tiền tệ, vàng được sử dụng như một vật ngang giá để trao đổi giá trị các sản phẩm, dịch vụ với nhau. Ngoài ra, vàng cũng được ứng dụng nhiều trong các ngành làm đẹp, trang sức, điện tử,... (Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về vàng, các bạn có thể tham khảo trên Wiki bằng cách bấm vào đường dẫn này )

Các loại vàng phổ biến tại Việt Nam.

- Vàng 9999 (hay còn gọi là vàng 24K): Đây là loại vàng nguyên chất, có độ tinh khiết cao. Giá 1 chỉ vàng 9999 hôm nay là 4,154 triệu đồng/chỉ

- Vàng tây: Đây là loại vàng được tạo thành từ hợp kim vàng nguyên chất và một vài kim loại "màu" khác. Tùy theo hàm lượng vàng trong thành phần vàng tây mà người ta chia nó ra thành các loại vàng như vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k

- Vàng trắng: Là hợp kim được tạo thành từ vàng 9999 và các các kim loại quý như Kiken, Platin, Paladi,... Xét về mặt giá trị, vàng trắng vẫn được coi là vàng thật và giá trị vàng 9999 trong vàng trắng thì không hề thay đổi.

Lưu ý:

Giá 1 chỉ vàng ở trên chỉ mang tính chất tương đối. Trên thực tế, giá vàng sẽ liên tục được điều chỉnh tăng/giảm theo giá vàng trên thế giới và những chiến lược phòng chống lạm phát của ngân hàng nhà nước. Việc theo dõi biểu đồ giá vàng hàng ngày sẽ giúp người đầu tư nắm bắt được vàng 9999 (24K), 10K, 14K, 16K, 18K bao nhiêu tiền 1 chỉ.  

https://9mobi.vn/1-cay-vang-bang-bao-nhieu-chi-vang-25708n.aspx
Cùng với vàng, USD cũng là kênh đầu tư ngoại tệ thông minh, được nhiều người dân lựa chọn để đa dạng các kênh đầu tư tài chính của mình. Và để có được chiến lược đầu tư USD hiệu quả, các bạn cần liên tục cập nhật tỷ giá USD hôm nay và biết cách tính toán nhanh 1 USD, 1000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt. Việc theo dõi, tính toán tỷ giá USD sẽ giúp bạn biết đâu là thời điểm thích hợp để mua, bán USD, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư của mình.

1 đô la Singapo bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 lạng bằng bao nhiêu g, kg
iPhone 6S giá bao nhiêu, giá iPhone 6S khi về Việt Nam?
1 lít nước bằng bao nhiêu m3
1 tấc bằng bao nhiêu cm?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng

 • 1kg vàng bằng bao nhiêu chỉ
 • 1 cây vàng là bao nhiêu chỉ
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • 1 tỷ bằng bao nhiêu USD

   Hướng dẫn cách đổi 1 tỷ bằng bao nhiêu USD, giúp bạn đọc dễ dàng tính toán, quy đổi từ tiền Việt sang tiền đô la Mỹ, một vài mẹo, thủ thuật đổi tiền Việt sang tiền đô nhanh, chính xác cũng được giải đáp ở bài viết này của 9mobi.vn

  • 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng

   Bài viết giải đáp thắc mắc 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng, giúp bạn đọc nắm bắt được tổng quan các đơn vị quy đổi vàng, bạc trong nước, từ đó dễ dàng tính toán và lựa chọn thời điểm mua, bán vàng thích hợp để đạt lợi nhuận đầu tư cao nhất.

  • Cách tính m2, tính diện tích đất xây dựng

   Ngoài yếu tố thẩm mỹ, một công trình xây dựng hoàn hảo còn phải đáp ứng các yếu tố về chất lượng và có kinh phí phù hợp. Bài viết dưới đây, 9mobi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách tính m2 xây dựng nhà cấp 4, nhà mái Thái,..., giúp bạn hiểu và tính toán, dự trù chi phí xây dựng nhanh chóng, hiệu quả.

  • 1 Byte bằng bao nhiêu Bit, cách đổi byte sang bit

   Byte và Bit là những đơn vị dùng để đo lượng thông tin trong máy tính và lưu trữ dung lượng của các bộ nhớ máy tính như RAM, ROM, thẻ nhớ, ổ cứng, USB,.. Vậy 1 Byte bằng bao nhiêu Bit? Cách đổi byte sang bit thế nào? Sau đây là câu trả lời từ 9mobi.vn.

  • 1 tỷ bằng bao nhiêu USD

   Hướng dẫn cách đổi 1 tỷ bằng bao nhiêu USD, giúp bạn đọc dễ dàng tính toán, quy đổi từ tiền Việt sang tiền đô la Mỹ, một vài mẹo, thủ thuật đổi tiền Việt sang tiền đô nhanh, chính xác cũng được giải đáp ở bài viết này của 9mobi.vn

  • 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

   Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì hãy cùng 9Mobi.vn tìm ngay trong bài viết dưới đây để có cho mình thêm những hiểu biết về thông tin quy đổi tiền tệ được nhiều người quan tâm này nhé.

  • 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

   Bạn đang muốn biết tỷ giá đô la Mỹ hiện tại là bao nhiêu, 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.