Tiêu điểm

Google Chrome trên Android sẽ sớm có tính năng chụp cuộn màn hìnhỨng dụng Clips của Apple hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình, quay video HDR và hơn thế nữa

Các cách xóa ảnh trên điện thoại Android

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Thường thì khi nhấn nút Delete để xóa, hình ảnh sẽ biến mất ngay lập tức khỏi thư viện ảnh. Tuy nhiên đôi khi bạn có thể sẽ phải đối mặt với lỗi không xóa được ảnh. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn để tìm hiểu các cách xóa ảnh trên điện thoại Android nhé.
Khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Top ứng dụng xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại Android
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Samsung
Cách xóa Album ảnh Picasa trên các thiết bị Android
Lấy lại ảnh, video đã xóa trên Android

Thời gian gần đây 9mobi.vn nhận được khá nhiều báo cáo của người dùng về lỗi xóa ảnh trên điện thoại Android, mặc dù đã nhấn nút Delete để xóa ảnh, tuy nhiên chỉ vài phút sau những ảnh đã xóa lại hiển thị trong thư viện ảnh.

cach xoa anh tren dien thoai android

Hướng dẫn xóa ảnh trên điện thoại Android

Trong bài viết dưới đây, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này cũng như cách xóa ảnh trên điện thoại Android.

Các cách xóa ảnh trên điện thoại Android

Nếu đang phải đối mặt với lỗi không xóa được ảnh, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để xóa ảnh trên điện thoại Android.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Nếu không xóa được ảnh trên điện thoại Android, giải pháp đầu tiên là thực hiện khởi động lại để làm mới thiết bị. Đôi khi nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do các file tích lũy tạm thời, bộ nhớ đầy.

Cách 2: Xóa ảnh đúng cách

Cách duy nhất để xóa ảnh trong thư viện ảnh là nhấn nút Delete. Tuy nhiên nếu sử dụng Google Photos làm ứng dụng thư viện ảnh, các bước xóa ảnh sẽ phức tạp hơn.

Nếu sử dụng ứng dụng làm thư viện ảnh ngoại tuyến và không lưu trữ ảnh trên dịch vụ đám mây, bạn chỉ cần nhấn nút Delete để xóa ảnh. Nếu kích hoạt sao lưu trên Google Photos hay các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, có 2 cách để xóa ảnh:

- Cách 1: đầu tiên mở hình ảnh, tìm và nhấn nút Delete nằm góc dưới cùng bên phải để xóa ảnh khỏi điện thoại và dịch vụ đám mây.

- Cách 2: bằng cách vuốt lên hoặc nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm, trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn Delete from device.

cac cach xoa anh tren dien thoai android

Nhấn chọn tùy chọn để xóa hình ảnh khỏi điện thoại Android của bạn. Tuy nhiên vì Google Photos liên tục đồng bộ với đám mây nên chỉ có bản sao hình ảnh trên điện thoại bị xóa.

Cách 3: Kiểm tra các dịch vụ đám mây khác

Ngoài Google Photos, bạn có thể kiểm tra xem các dịch vụ đám mây khác có đang được kích hoạt trên điện thoại Android của mình không, chẳng hạn như dịch vụ đám mây của Samsung hoặc Huawei.

Để vô hiệu hóa các dịch vụ này, truy cập mục Settings (cài đặt) =>Accounts (tài khoản). Tìm và nhấn chọn tài khoản đám mây của bạn, trên màn hình bạn sẽ thấy các mục đang được đồng bộ. Nếu ứng dụng thư viện hình ảnh được kích hoạt, chỉ cần vô hiệu hóa ứng dụng.

Bước tiếp theo tìm và xóa ảnh mà bạn muốn. Thao tác này sẽ xóa ảnh khỏi điện thoại và các dịch vụ đám mây.

Cách 4: Dọn sạch thùng rác

Hầu hết các ứng dụng thư viện ảnh đều có thư mục thùng rác, thư mục này lưu trữ các hình ảnh đã xóa trong vòng 30 - 60 ngày, sau khoảng thời gian này hình ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn.

cac cach xoa anh tren dien thoai android 2

Tiến hành dọn sạch thùng rác của bạn và khởi động lại điện thoại xem hình ảnh đã bị xóa sạch hay chưa.

Cách 5: Xóa bộ nhớ cache

Đôi khi nguyên nhân gây ra lỗi không xóa được ảnh trên điện thoại Android có thể là do bộ nhớ cache ứng dụng thư viện ảnh, chẳng hạn như Google Photos. Thực hiện theo các bước dưới đây để xóa bộ nhớ cache ứng dụng thư viện ảnh và sửa lỗi:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) trên điện thoại Android =>Apps & notifications (ứng dụng & thông báo). Trên một số thiết bị khác mục này có tên là Apps (ứng dụng).

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đã cài đặt. Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm nằm góc trên cùng chọn Show system apps (hiển thị ứng dụng hệ thống).

cac cach xoa anh tren dien thoai android 3

Bước 3: Tìm và nhấn chọn mục Media storage (bộ nhớ đa phương tiện).

cac cach xoa anh tren dien thoai android 4

Bước 4: Nhấn chọn Storage (bộ nhớ) =>Clear cache (xóa bộ nhớ cache).

cac cach xoa anh tren dien thoai android 5

Thực hiện các bước tương tự để xóa bộ nhớ cache Google Photos và các ứng dụng thư viện ảnh khác được cài đặt trên thiết bị.

Cách 6: Tháo thẻ nhớ SD

Nếu hình ảnh được lưu trữ trong thẻ nhớ ngoài SD, nguyên nhân gây ra lỗi không xóa được ảnh có thể là do thẻ nhớ SD bị lỗi. Thử tháo thẻ nhớ ra rồi lắp lại và xóa ảnh xem lỗi còn hay không.

Nếu vẫn không xóa được ảnh, tiến hành di chuyển ảnh vào bộ nhớ điện thoại và xóa ảnh xem đã xóa được chưa. Nếu xóa được ảnh thủ phạm là do thẻ nhớ bị lỗi, bị hỏng. Trong trường hợp này chuyển hết dữ liệu trên điện thoại vào máy tính rồi format thẻ nhớ.

Cách 7: Xóa thư mục ảnh thumb

Ngoài ra bạn cũng có thể xóa thư mục chứa ảnh thumb để sửa lỗi không xóa được ảnh trên điện thoại Android.

Mở ứng dụng File Explorer trên điện thoại của bạn. Trên cửa sổ cài đặt ứng dụng, kích hoạt tùy chọn Show hidden files. Sau khi kích hoạt tùy chọn, truy cập thư mục DCIM, tại đây bạn sẽ thấy có thư mục .thumbnails. Chọn tất cả các file trong thư mục và xóa đi.

cac cach xoa anh tren dien thoai android 6

Cuối cùng khởi động lại điện thoại Android của bạn và xem đã xóa được ảnh hay chưa.

Cách 8: Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn không xóa được ảnh trên điện thoại Android, giải pháp cuối cùng cho bạn là gỡ bỏ cài đặt ứng dụng thư viện ảnh, chẳng hạn như Google Photos.

Để làm được điều này, truy cập Settings (cài đặt) =>Apps (ứng dụng). Tìm và nhấn chọn ứng dụng thư viện ảnh => chọn Uninstall (gỡ bỏ cài đặt). Hoặc cách khác là nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng, chọn Uninstall Updates (gỡ cài đặt các bản cập nhật). Sau khi gỡ bỏ càu đặt ứng dụng, tiến hành khởi động lại thiết bị và truy cập Play Store để tìm và tải lại ứng dụng.

cac cach xoa anh tren dien thoai android 7

https://9mobi.vn/cac-cach-xoa-anh-tren-dien-thoai-android-26638n.aspx
Bài viết trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn các cách xóa ảnh trên điện thoại Android. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Cách xoá ảnh trên iPhone như thế nào, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Mẹo xóa vết xước màn hình điện thoại iPhone, Samsung, Oppo, Zenfone
Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại bằng DiskDigger photo recovery
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone
Xoá ảnh trên iPhone
Hướng dẫn lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Các cách xóa ảnh trên điện thoại Android

 • xóa ảnh trên điện thoại Android
 • lỗi xóa ảnh trên điện thoại Android
 • cách xóa ảnh
 • xóa ảnh điện thoại
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Top ứng dụng ghép ảnh cô dâu trên điện thoại Android, iPhone

   Bạn đang cần tìm cho mình một ứng dụng ghép ảnh cô dâu để tạo album làm kỷ niệm? tuy nhiên bạn lại không có kỹ năng chỉnh sửa ảnh và chưa ghép ảnh trên điện thoại bao giờ? Đừng lo lắng, hãy tải một trong top ứng dụng ghép ảnh cô dâu trên điện thoại bên dưới đây, mọi việc ghép, chỉnh sửa ảnh sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng hơn bao giờ hết khi đã có những công cụ này hỗ trợ.

  • Top ứng dụng chỉnh sửa ảnh thay thế Photoshop cho Android

   Bạn đang cần tìm kiếm ứng dụng chỉnh sửa ảnh thay thế Photoshop để cài đặt và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Android của mình, qua đó có những bức ảnh đẹp và ấn tượng để chia sẻ đến bạn bè, người thân, đăng tải lên các ứng dụng mạng xã hội... Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

  • Hẹn giờ chụp tự động trên Camera360

   Với Camera360 người dùng có thể hẹn giờ chụp ảnh tự động, việc thiết lập thời gian chụp tự động giúp người dùng có thể tạo ra những bức ảnh đông người mà không cần nhờ người chụp hộ hay đơn giản bạn chỉ muốn máy chụp liên tục nhiều kiểu khác nhau trong một khoảng thời gian định sẵn.

  • Cách ghép ảnh online trên điện thoại

   Nếu như bạn đang tò mò về cách thực hiện cách ghép ảnh online trên điện thoại, thì trong bài viết

  • Top ứng dụng ghép ảnh cô dâu trên điện thoại Android, iPhone

   Bạn đang cần tìm cho mình một ứng dụng ghép ảnh cô dâu để tạo album làm kỷ niệm? tuy nhiên bạn lại không có kỹ năng chỉnh sửa ảnh và chưa ghép ảnh trên điện thoại bao giờ? Đừng lo lắng, hãy tải một trong top ứng dụng ghép ảnh cô dâu trên điện thoại bên dưới đây, mọi việc ghép, chỉnh sửa ảnh sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng hơn bao giờ hết khi đã có những công cụ này hỗ trợ.

  • Làm mịn da bằng Photowonder trên Android

   Là người thích chụp ảnh bằng ngay trên chiếc điện thoại của mình, chắc hẳn bạn đang tìm kiếm những phần mềm giúp bạn có thể tạo ra những bức ảnh hoàn hảo nhất với một làn da mịn màn, rất đơn giản Photowonder sẽ giúp bạn làm được điều đó với một vài thao tác

  • iWatermark for Android - Đóng dấu bản quyền hình ảnh cho Smartphone

   iWatermark for Android là ứng dụng tạo watermark (bản quyền hình ảnh) hàng đầu thế giới dành cho các thiết bị di động Android, hỗ trợ người dùng hiệu quả trong bảo vệ ảnh kỹ thuật số của mình, ngoài phiên bản iWatermark cho Android, iWatermark còn có phiên bản cho nhiều nền tảng PC và di động khác, bao gồm iOS, Mac và Windows.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.