Tiêu điểm

Chrome 79 bảo mật tốt hơn và cảnh báo lừa đảo kịp thời hơnApple phát hành iOS 13.3, watchOS 6.1.1, và tvOS 13.3

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei P10

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Quá trình chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei P10 tương tự như trên các bạn smartphone khác của Huawei. Tuy nhiên, nhiều người dùng có thể đã quên chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh Huawei của họ. Vì vậy mà hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn nhớ lại và giúp các bạn học cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei P10 dễ dàng hơn.
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei Honor 9
Cách chụp màn hình Huawei Y5 II, chụp ảnh giao diện
Cách chụp màn hình Honor 4C, chụp ảnh màn hình
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei Honor 8 Pro
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei Mate 10 Pro

Quá trình chụp ảnh màn hình điện thoại có lẽ là một trong những thủ thuật lâu đời nhất trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, các bước để thực hiện chụp ảnh màn hình có thể đã thay đổi cách riêng cho từng thiết bị trong thời gian qua. Hơn nữa, một số nhà sản xuất điện thoại thông minh có xu hướng thiết kế thiết bị của họ khác với các thiết bị khác. Chính vì vậy, nếu như bạn đọc đang sở hữu thiết bị Huawei P10, hãy tham khảo các cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei P10 sau đây nhé.

cach chup anh man hinh dien thoai huawei p10

CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI HUAWEI P10

Cách 1: Sử dụng phím vật lý

Bước 1: Di chuyển đến màn hình mà bạn muốn chụp màn hình.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Volume Down (Giảm âm lượng) + Power (Nguồn) trong 1 đến 2 giây cho tới khi bạn nghe thấy âm thanh chụp ảnh quen thuộc hoặc hình động xuất hiện trên màn hình thì thả tay ra.

cach chup anh man hinh dien thoai huawei p10 2

Ảnh chụp màn hình sẽ tự động lưu vào thư viện điện thoại của bạn và bạn có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình với bạn bè thông qua các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo, v.v...

Cách 2: Sử dụng tính năng chụp ảnh thông minh

Phương pháp này sẽ thật hữu dụng khi bạn đang sử dụng điện thoại khi thiết bị nằm trên bàn hoặc một bề mặt phẳng. Vì bạn không thể sử dụng cảm biến vân tay cũng như các phím cứng ngay bây giờ để chụp ảnh màn hình.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên Huawei P10 và chọn Smart Assistance (Trợ giúp thông minh)

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn Motion control (Điều khiển chuyển động) từ trình đơn.

Bước 3: Chọn tùy chọn smart screenshot (chụp màn hình thông minh) từ cài đặt Motion control (Điều khiển chuyển động) .

Bước 4: Bây giờ sử dụng các khớp nối của hai ngón tay để chạm vào màn hình của bạn và ảnh chụp màn hình sẽ được chụp. Bạn cũng có thể sử dụng một khớp nối đơn và vẽ trên màn hình của mình nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của một phần cụ thể.

cach chup anh man hinh dien thoai huawei p10 3

Bước 5: Sau khi được chọn, bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ và định vị lại vị trí trước khi lưu. Còn không mặc định ảnh chụp màn hình bạn chụp sẽ được lưu trong thư viện của bạn.

Cách 3: Chụp ảnh màn hình nhanh từ thanh trạng thái

Cách này cũng khá đơn giản khi mà bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ trên thanh trạng thái xuống dưới và nhấn vào biểu tượng Screenshot như hình dưới đây là đã có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei Mate 10 Pro.

cach chup anh man hinh dien thoai huawei p10 4

https://9mobi.vn/cach-chup-anh-man-hinh-dien-thoai-huawei-p10-22010n.aspx
Trên đây là những cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei P10 cơ bản giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn với cách thực hiện việc chụp ảnh màn hình đơn giản và nhanh nhất. Ngoài ra, nếu như bạn đọc cũng đang sử dụng một thiết bị khác như Huawei Mate 10 Pro và tìm hiểu về cách chụp ảnh màn hình trên thiết bị này thì bằng bài viết hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Huawei Mate 10 Pro trước đó, hy vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện tính năng này trên thiết bị đó. Chúc các bạn thành công.

Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10
Ảnh chụp màn hình điện thoại iPhone lưu ở đâu?
Ảnh chụp màn hình điện thoại Samsung lưu ở đâu?
Mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone, iPad
Vị trí lưu ảnh chụp màn hình ở đâu ?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei P10

 • chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei P10
 • Huawei P10
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách chụp màn hình trên Android 10

   Android 10 là bản cập nhật mới nhất mà Google đã ra mắt trong thời gian vừa qua, có rất nhiều tính năng mới được bổ sung và tích hợp trên phiên bản này, đặc biệt tính năng chụp ảnh màn hình trên Android 10 trong Menu Power mang lại rất nhiều sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, hãy cùng 9mobi.vn trải nghiệm cách chụp màn hình này cũng như 1 số cách làm khác để có thể chụp ảnh màn hình trên Android 10 nhé.

  • Cách chụp màn hình OPPO Reno2 F

   Chụp ảnh màn hình là cách để bạn có thể lưu giữ lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp, những thông tin, ghi chú quan trọng xuất hiện trên điện thoại lúc đó, nếu trên tay bạn đang sử dụng smartphone OPPO Reno2 và chưa biết cách làm thế nào để có thể làm được việc này thì cách chụp màn hình OPPO Reno2 F được 9mobi.vn hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được việc làm trên.

  • Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A20s

   Galaxy A20s là một trong những dòng sản phẩm mới nhất được Samsung cho ra mắt trên thị trường trong

  • Cách chụp màn hình Xiaomi Redmi 8

   Cũng giống như các dòng sản phẩm tiền nhiệm như Xiaomi Redmi 7, Xiaomi Redmi 6...để chụp màn hình điện thoại Xiaomi Redmi 8 các bạn sẽ sử dụng các phím cứng hoặc dùng chức năng Screenshot có sẵn trên thiết bị mà không cần phải dùng đến phần mềm thứ 3 hỗ trợ, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chụp ảnh màn hình Xiaomi Redmi 8 thì có thể tham khảo ngay các cách sau đây của 9mobi.vn để thực hiện nhé.

  • Chụp ảnh màn hình iPhone XS Max, 11, 8, 7, 6

   Cách chụp ảnh màn hình iPhone là cách giúp bạn lưu giữ những thứ mà bạn cho là quan trọng. So với các sản phẩm điện thoại khác, iPhone có cách chụp ảnh màn hình hoàn toàn khác.

  • Cách chụp màn hình iPhone 11

   Bạn mới nâng cấp từ iPhone 6s, iPhone 7 hay iPhone 8 lên iPhone 11? Chào mừng bạn đến với thế giới của Face ID và điều hướng dựa trên cử chỉ, tuy nhiên, khi bạn muốn thử chụp ảnh màn hình, bạn sẽ băn khoăn vì không thấy nút home trên iPhone 11, Việc thiếu nút home có nghĩa là quá trình chụp màn hình iPhone 11 khác với các iPhone trước đây.

  • Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A50s

   Để chụp màn hình Samsung Galaxy A50s, các bạn sẽ không cần phải dùng đến phần mềm thứ 3 hỗ trợ. Các bạn có thể chụp màn hình theo phương pháp thủ công bằng việc sử dụng phím chức năng cứng hoặc có thể tùy chỉnh kích hoạt các tính năng chụp màn hình thông minh trong phần cài đặt của máy

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.