Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cách đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Các Smartphone hiện nay có thể đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại một cách dễ dàng. Không cần cài bất cứ phần mềm nào, bạn vẫn có thể đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại, giải nén file trên điện thoại Android theo hướng dẫn sau đây.
Đọc file nén trên Android, xử lý tập tin ZIP, RAR, TAR trên Android
Cách giải nén file zip trên điện thoại Android, iPhone
Hướng dẫn giải nén file bằng ES File Explorer trên Android
Cách mở file RAR, ZIP trên điện thoại Android
Top ứng dụng giải nén file RAR, ZIP trên Android tốt nhất

Thông thường trên máy tính khi người dùng muốn đọc file nén, .zip, .rar cần phải cài các phần mềm như WinRar, 7-Zip để hỗ trợ. Tuy nhiên trên các điện thoại Android mới, WinRAR hay 7Zip  không hỗ trợ nhưng người dùng không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào cũng có thể đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại một cách đơn giản. Đây là tính năng tuyệt vời giúp giải nén file để chạy các file cài đặt trên điện thoại. Bài viết sau đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn cách đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại.

Cách đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại:

Bước 1: Để đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại người dùng cần phải mở trình Quản lý tệp trên điện thoại Android để tìm tới thư mục chứa file nén đó.

cach doc file nen zip rar tren dien thoai

Bước 2: Tìm tới thư mục chứa file nén, thường là ở tại mục Download. Nhấn vào file .rar hoặc .zip đó và nhấn OK để tiến hành giải nén file ngay.

cach doc file nen zip rar tren dien thoai 2

Quá trình giải nén sẽ diễn ra nhanh chóng. Sau khi đã giải nén, bạn sẽ thấy thư mục mới cùng tên với file nén .rar hoặc .zip trước đó.

Để đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại nhấn mở file vừa giải nén.

cach doc file nen zip rar tren dien thoai 3

Tiếp tục mở vào trong bạn sẽ thấy các file có trong thư mục giải nén. Nếu là file hình ảnh, video các bạn có thể xem ngay. Đối với các file cài đặt .apk thì có thể nhấn chạy để cài đặt ứng dụng.

cach doc file nen zip rar tren dien thoai 4

Các phiên bản Android mới nhất đã hỗ trợ người dùng đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại thật nhanh chóng. Các bạn chỉ cần tìm tới file nén và nhấn mở để giải nén như hướng dẫn mà thôi. Cách đọc file nén, .zip, .rar trên điện thoại nêu trên cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi không cần download và cài đặt bất cứ ứng dụng nào cũng có thể giải nén file dễ dàng.

https://9mobi.vn/cach-doc-file-nen-zip-rar-tren-dien-thoai-19638n.aspx
Ngoài cách giải nén file trên điện thoại không cần phần mềm nêu trên. Người dùng còn có thể giải nén file bằng ES File Explorer để đọc file nến trên Android đối với các Smartphone đời cũ. Ứng dụng ES File Explorer cho phép người dùng giải nén các file dạng .zip hoặc .rar một cách nhanh chóng. Nếu vẫn chưa biết cách đọc file nén trên Andorid bằng ES File Explorer trên Android thì bạn chỉ cần đọc bài viết hướng dẫn của chúng tôi mà thôi.

Top phần mềm giải nén file tốt nhất trên Android
Cách mở file zip trên iPhone, iPad
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng ZArchiver trên Android
Làm thế nào để mở file nén trên iPhone 6 ?
Cách giảm dung lượng ảnh online, trực tuyến trên điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cach doc file nen

  • .zip
  • .rar tren dien thoai
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.