Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cách giải phóng bộ nhớ RAM trên điện thoại hiệu quả

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Giải phóng RAM trên điện thoại giúp người dùng đẩy nhanh được tốc độ và hiệu suất khi chạy các ứng dụng tránh hiện tượng giật, lag. Có rất nhiều các để giải phóng RAM trên điện thoại và dưới đây là một số hướng dẫn 9Mobi.vn muốn gửi đến bạn đọc.
Sử dụng chức năng dọn tập tin rác của Clean Master trên Android
Cách giải phóng RAM trên điện thoại Android
Sử dụng tính năng tăng tốc một chạm của Clean Master trên Android
Oppo tràn RAM, sửa lỗi đầy bộ nhớ ram Oppo
Giải phóng bộ nhớ trên iPhone

Với những chiếc smartphone cấu hình thấp trang bị bộ nhớ RAM khiêm tốn chỉ 1GB, 1,5GB hoặc 2GB. Sau một thời gian dài sử dụng, người dùng sẽ thấy máy hoạt động chậm dần, xử lý các tác vụ không còn mượt mà trơn tru như trước nữa và hiện tượng này sẽ trở nên ì ạch hơn khi bạn chơi game hoặc mở 2,3 ứng dụng cùng lúc. 1 trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là bộ nhớ RAM trên điện thoại của bạn đang bị quá tải và giải phóng bộ nhớ RAM là việc làm cần thiết để giúp điện thoại hoạt động hiệu quả trở lại.

cach giai phong bo nho ram tren dien thoai hieu qua

Cách giải phóng bộ nhớ RAM trên smartphone.Cách giải phóng bộ nhớ RAM trên điện thoại hiệu quả.

1. Tắt các ứng dụng đang chạy nếu như không có nhu cầu sử dụng đến.

Quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc trên 1 thiết bị có bộ nhớ RAM thấp là nguyên nhân đầu tiên khiến cho nó bị quá tải. Công việc đơn giản nhất các bạn có thể giải phóng cho bộ nhớ RAM đó là tắt các ứng dụng đang chạy trên máy nếu như hiện tại đang không cần dùng đến. Ví dụ như bạn chơi Game thì nên tắt các ứng dụng đang chạy như trình duyệt web, Facebook hoặc ứng dụng nghe nhạc đi...

Các bạn nhấn giữ phím Menu hoặc phím đa nhiệm hoặc vuốt màn hình từ dưới lên sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy. Các bạn ấn vào biểu tượng dấu x hoặc gạt sang bên trái, phải hoặc kéo lên trên để tắt các ứng dụng đó đi.

cach giai phong bo nho ram tren dien thoai hieu qua 2

2. Vô hiệu hóa hình nền động.

Hình nền động ở màn hình chính và màn hình chờ cũng có thể chiếm bộ nhớ RAM trên điện thoại của bạn. Không những vậy những hình nền động này còn tiêu tốn cả pin nữa. Các bạn nên chuyển sang hình nền tĩnh trên màn hình chính và màn hình chờ của điện thoại.

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm.

Có những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại dù bạn không bật nhưng chúng vẫn "âm thầm|" hoạt động. Những ứng dụng này vô tình cũng khiến cho điện thoại phải xử lý thêm các tác vụ không mong muốn. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, các bạn có thể tham khảo và làm theo các bước trong bài hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

cach giai phong bo nho ram tren dien thoai hieu qua 3

4. Sử dụng ứng dụng giải phóng RAM chuyên dụng.

Những ứng dụng này sẽ góp phần giải phóng bộ nhớ RAM trên điện thoại của bạn bằng cách dọn dẹp, xóa bỏ các dữ liệu, tệp không cần thiết còn tồn đọng trên điện thoại từ đó dung lượng RAM sẽ có thêm bộ nhớ trống hơn. Các bạn tham khảo bài viết những ứng dụng dọn rác tốt nhất cho điện thoại Android để tải và sử dụng nhé.

Xem thêm: Top ứng dụng dọn rác tốt nhất cho điện thoại Android

5. Khôi phục cài đặt gốc.

Nếu như thực hiện và tham khảo rất nhiều cách làm để giải phóng bộ nhớ RAM mà điện thoại của bạn vẫn hoạt động ì ạch thì giải pháp lúc này là bạn nên khôi phục cài đặt gốc của điện thoại đang sử dụng. Sau khi thực hiện xong, mọi dữ liệu, ứng dụng, tệp tin, hình ảnh sẽ bị xóa và smartphone của bạn sẽ trở về trạng thái nguyên bản như lúc mới mua.

https://9mobi.vn/cach-giai-phong-bo-nho-ram-tren-dien-thoai-hieu-qua-25758n.aspx
Như vậy bài viết bên trên 9mobi đã hướng dẫn đến các bạn cách giải phóng RAM trên điện thoại Android, iOS hiệu quả. Với cách làm này, RAM trên điện thoại của bạn sẽ có thêm bộ nhớ trống từ đó không bị quá tải và sẽ giúp cho thiết bị hoạt động ổn định, hiệu quả và trơn tru hơn. Chúc các bạn thực hiện các cách làm trên thành công.

Cách xóa bộ nhớ trên điện thoại
Cách sử dụng tính năng giải phóng bộ nhớ trên Google Photos
Xóa ứng dụng trên Samsung, Gỡ ứng dụng trên điện thoại Samsung
Hướng dẫn giải phóng RAM trên iPhone 11
Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cho Android bằng Advanced Task Killer

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Cach giai phong ram dien thoai

  • Cách giải phóng RAM trên Android
  • Cách giải phóng RAM trên iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.