Tiêu điểm

Facebook ra mắt Manage Activity - Công cụ giúp quản lý và xóa bài đăng cũ dễ dàng hơnPUBG Mobile thêm chế độ Jungle Adventure mới vào bản đồ Sanhok

Giải phóng bộ nhớ trên iPhone

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tiến hành giải phóng bộ nhớ iPhone để giúp bạn lưu trữ được nhiều dữ liệu như hình ảnh, video hơn, thời gian sử dụng lâu, bộ nhớ điện thoại iPhone sẽ đầy lên nếu như bạn không sao chép, copy dữ liệu ra ngoài, với các cách dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ điện thoại iPhone nhanh chóng nhất.
Cách giải phóng tới 6GB bộ nhớ trống trên iPhone
Giải pháp dọn dẹp bộ nhớ iPhone, iPad
Cách sử dụng tính năng giải phóng bộ nhớ trên Google Photos
Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cho Android bằng Advanced Task Killer
Mẹo xóa album ảnh trên iPhone, iPad, iPod bằng iTunes

iPhone bị đầy bộ nhớ cũng không hẳn là toàn bộ những file trong máy đều là thứ quan trọng đối với bạn, có rất nhiều file rác mà bạn không để ý và không dọn rẹp định kỳ để nó ngày một đầy lên, chiếm hết không gian lưu trữ, tham khảo nội dung dưới đây để biết cách giải phóng bộ nhớ iPhone nhé.

Mẹo hay giúp giải phóng bộ nhớ iPhone nhanh chóng nhất

1. Kiểm tra Usage

Việc trước tiên bạn cần làm là kiểm tra xem bộ nhơ đã sử dụng bao nhiêu và còn lại bao nhiêu bằng cách vào :

 Settings (Cài đặt), chọn General >Usage >Manage Storage.

 

cach giai phong bo nho iPhone

 

2. Cẩn thận với ứng dụng Internal Downloads

Những ứng dụng bạn tải về hiển thị chỉ có vài MB nhưng nếu bạn sử dụng nó để chạy các file khác thì nó sẽ còn lên cao hơn và các con số khi bạn xem ứng dụng đó chỉ là con số không chính xác.

 

giai phong bo nho thiet bi iOS

 

3. Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách xóa những trò chơi không sử dụng

Việc tiếp theo là xoá các game bạn ít chơi hoặc không chơi nữa, nhìn có vẻ nó nhỏ nhẹ nhưng khá tốn dung lượng.

 

tao them khong gian luu tru cho iPhone

 

4. Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách xóa podcast và video cũ

Podcast và video được cho là chiếm dung lượng bộ nhớ nhanh và nhiều nhất, đặc biệt là đối với những bạn hay tải phim và quay phim thì hãy nhanh tay xoá những video cũ hoặc không cần xem lại nữa, một biện pháp khác là bạn có thể tải chúng lên youtube khi nào cần xem lại sẽ dễ dàng và tiết kiệm không gian lưu trữ.

 

 

5. Thiết lập chế độ xóa tin nhắn tự động giúp giải phóng bộ nhớ iPhone

Bạn có thể cài đặt cho iPhone tự động xoá các tin nhắn cũ trên iOS 8 bằng cách cài đặt như sau:

Bạn chọn Settings >Messages, phía dưới Keep Message, chọn 30 ngày hoặc một năm.

 

 

6. Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng việc sử dụng Google+ hoặc Dropbox để lưu trữ hình ảnh

Hãy lưu ảnh của bạn lên các công cụ lưu trữ đám mây như Google+ hoặc Dropbox bằng cách đăng ký các tài khoản miễn phí của các nhà cung cấp này. Đồng thời chọn Over Wi-Fi only để không bị tính phí khi Upload bằng 3G.

 

 

7. Ngưng sử dụng Photo Stream

Photo Stream có chức năng tự động đồng bộ 1000 bức ảnh gần nhất, tương đương với 1GB dung lượng, vì vậy bạn hãy tắt nó đi bằng cách vào Settings, chọn Photos & Camera và bỏ chọn My Photo Stream

 

 

8. Chỉ lưu ảnh HDR

Bạn sử dụng HDR những bức ảnh bạn chụp sẽ được lưu làm 2 lần và chất lượng của 2 bức ảnh này cũng khác nhau. Hãy chỉ chọn lưu ảnh bằng HDR như sau chọn Settings > Photos & Camera, bỏ chọn Keep Normal Photo (Giữ hình ảnh bình thường).

 

 

 

9. Đăng kí dịch vụ âm nhạc trực tuyến

Bạn nên nghe nhạc trực tuyến thay vì tải chúng về máy, hoặc chỉ tải ca khúc nào thực sự thích, không nên tải tràn lan hoặc ra tiệm nhờ họ copy đầy máy.

 

 

 

 

10. Khám phá vùng “Other” trên iTunes và khôi phục điện thoại của bạn

Other là mục mà bạn kết nối với máy tính sẽ thấy nó là nơi lưu trữ các dữ liệu khác của iTunes như email, nhạc, dữ liệu duyệt web… ITunes sẽ không cho phép người dùng xóa bất kì dữ liệu nào trong không gian này để giải phóng dung lượng.

Vẫn còn một cách khác là bạn kết nối điện thoại với máy tính, vào iTunes, chọn Back Up Now >Restore iPhone >Restore Backup.

 

 

Trên đây là 10 mẹo nhỏ giúp các bạn vừa giải phóng bộ nhớ iPhone và vừa tối ưu lại thiết bị của mình một cách tốt nhất để có thêm không gian lưu trữ vào những việc quan trọng, tránh làm tốn tài nguyên một cách vô ích. Ngoài ra các bạn nên sử dụng thêm ứng dụng dọn rác cho iPhone như CCleaner for iOS

https://9mobi.vn/giai-phong-bo-nho-tren-iphone-nhanh-chong-nhat-1883n.aspx
Nguồn ảnh : internet

Cách xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống
Sử dụng tính năng tăng tốc một chạm của Clean Master trên Android
Cách xóa bộ nhớ trên điện thoại
Điện thoại đầy bộ nhớ phải làm sao?
Tăng bộ nhớ iPhone, iPad bằng PhoneExpander

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • cách giải phóng bộ nhớ iPhone

 • giải phóng bộ nhớ thiết bị iOS
 • tạo thêm không gian lưu trữ cho iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách phát hiện iPhone quốc tế bị chuyển thành VN/A

   Thủ thuật biến iPhone khóa mạng, iPhone quốc tế thành máy được phân phối chính hãng tại Việt Nam

  • Cách đăng ký Apple Music trên iPhone

   Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple, cũng giống như Spotify, để có thể nghe các bài hát, ca khúc đến từ những ca sĩ, nghệ sĩ mà bạn yêu thích trên ứng dụng, bạn cần đăng ký gói muốn sử dụng theo tháng, trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách đăng ký Apple Music trên iPhone để bạn có thể trải nghiệm được các tính năng trên ứng dụng nghe nhạc này.

  • Cách hiển thị phần trăm pin iPhone

   Mẹo hiển thị phần trăm pin trên điện thoại sẽ cho bạn biết lượng pin trên iPhone, Android còn bao nhiêu để có cách sử dụng tiết kiệm hoặc sạc pin cho điện thoại, thao tác làm hiện % pin trên màn hình rất đơn giản, nhưng không phải người dùng nào cũng có thể làm được, nội dung dưới đây, 9mobi.vn sẽ giúp bạn show phần trăm pin điện thoại trên máy của mình nhé

  • iCloud báo đầy bộ nhớ phải làm gì?

   Một trong những thông báo mà người dùng iOS thường nhận được nhất từ Apple là "Storage Almost Full:

  • Cách ẩn tin nhắn trên iPhone mới nhất 2020, ẩn thông báo SMS màn hình khóa

   Bài viết hướng dẫn ẩn tin nhắn trên iPhone mới nhất 2020, ẩn sms trên màn hình khóa iPhone dưới đây là phương án giúp người dùng có thể dễ dàng thiết lập, tùy chỉnh thông tin thông báo xuất hiện trên màn hình khóa thiết bị của mình. Đây cũng là cách giúp bạn bảo mật, bảo vệ các thông tin tin nhắn quan trọng tránh việc xuất hiện trên màn hình khóa điện thoại của mình

  • Cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin 2020

   Lỗi sạc pin không vào trên iPhone khiến bạn không thể nạp pin cho điện thoại của mình, từ đó dẫn tới việc không gọi điện, trò chuyện với bạn bè được. Vậy nguyên nhân cũng như cách khắc phục như thế nào, các bạn cùng theo bài viết sửa sửa lỗi iPhone không sạc được pin vào dưới đây nhé.

  • Cách hẹn giờ trên iPhone

   Tiến hành Hẹn giờ trên iPhone để dạy đi làm hoặc báo thời điểm cần làm công việc gì đó là điều không thể bỏ qua nếu như bạn không sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ báo thức nào. Vậy chi tiết cách đặt giờ hẹn báo thức trên điện thoại iPhone như thế nào?

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.