Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách khởi động lại điện thoại Android khi nút nguồn hỏng

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Không khởi động lại điện thoại Android khi nút nguồn hỏng là một trong những "tai nạn" khiến bạn không thể sử dụng thiết bị của mình. Nhưng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể khởi động lại điện thoại Android và dùng máy như bình thường mà không cần nút nguồn bằng cách làm theo các mẹo trong bài viết này.
Mẹo khởi động lại iPhone, iPad không cần bấm nút nguồn
Mẹo mở điện thoại Android khi bị hỏng nút nguồn
Phải làm gì khi điện thoại, máy tính bảng Android không bật?
Cách mở khóa màn hình Android không cần nút nguồn
Cách tăng giảm âm lượng loa điện thoại Android khi bị hỏng nút

Nút nguồn là một chức năng vô cùng quan trọng trên điện thoại Android. Thông qua nút này, người dùng có thể tắt/mở máy, màn hình hoặc kết hợp với các phím chức năng khác để chụp ảnh...Hỏng nút nguồn thực sự rất bất tiện trong quá trình dùng. Chính vì hiểu được điều này, 9mobi sẽ chia sẻ đến các bạn 3 mẹo nhỏ giúp bạn khởi động lại điện thoại Android khi nút nguồn bị hỏng một cách nhanh chóng

cach khoi dong lai dien thoai android khi nut nguon hong

Nút nguồn hỏng có phải là "cực hình" đối với người dùng điện thoại Android ?

Cách khởi động lại điện thoại Android khi nút nguồn hỏng

1. Khởi động lại điện thoại Android của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại điện thoại. Nếu điện thoại vẫn đang được bật, hãy kết nối với bộ sạc hoặc máy tính bằng cáp USB, đề nghị một người bạn gọi cho bạn, nhấn nút Camera v.v. Tất cả những hành động này có thể "đánh thức" thiết bị và cho phép bạn sử dụng nó một lần nữa.

Tuy nhiên, nếu điện thoại tắt nguồn, tình hình sẽ phức tạp hơn nhiều. Bạn có thể thử cài đặt ADB trên máy tính và sử dụng các lệnh để bật thiết bị.

2. Sử dụng ứng dụng thay thế cho nút nguồn

Sau khi bật được điện thoại, bạn hãy tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play để dùng máy mà không cần nút nguồn.

Power Button to Volume Button (Nút nguồn thành nút âm lượng)

Đúng như tên gọi, ứng dụng Power Button to Volume Button cho phép bạn sử dụng nút âm lượng để thay thế nút nguồn. Hạn chế của ứng dụng là rất tốn pin và chỉ phù hợp cho các điện thoại chạy phiên bản Android 3.0 trở lên.

Gravity Screen

Sau khi cài đặt ứng dụng này, màn hình điện thoại của bạn sẽ tự động tắt khi bạn để thiết bị vào túi hoặc lên bàn. Và khi bạn đưa điện thoại ra ngoài, màn hình sẽ tự động mở, vậy nên, bạn sẽ không cần nút nguồn nữa. Ứng dụng dành cho các điện thoại chạy phiên bản Android 2.3.3 trở lên.

cach khoi dong lai dien thoai android khi nut nguon hong 2

Proximity Actions

Ứng dụng này hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến để giúp bạn điều khiển thiết bị bằng cử chỉ. Bạn có thể vẫy tay trên cảm biến để khóa và mở khóa màn hình (cảm biến tiệm cận được đặt bên cạnh tai nghe điện thoại của bạn). Ngoài ra, bạn cũng có thể vẫy tay để phát hoặc tạm dừng nhạc và các ứng dụng. Ứng dụng dành cho điện thoại chạy Android 4.2 trở lên

cach khoi dong lai dien thoai android khi nut nguon hong 3

KnockOn: Tap to Wake or Lock

KnockOn: Tap to Wake or Lock cho phép bạn chạm hai lần vào màn hình để khóa hoặc mở khóa điện thoại thông minh. Tuy nhiên, một số người dùng phàn nàn rằng ứng dụng không thực sự hiệu quả đối với thiết bị của họ. Ứng dụng này dành cho các dòng điện thoại chạy Android 4.1 trở lên.

3. Sửa nút nguồn

Cho dù có thể khóa và mở khóa màn hình bằng các ứng dụng, bạn vẫn nên sửa nút nguồn để sử dụng các chức năng chụp ảnh màn hình, cài đặt lại máy, v.v. Hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đến một cửa hàng sửa chữa để sửa lỗi nút nguồn bị hỏng.

cach khoi dong lai dien thoai android khi nut nguon hong 4

https://9mobi.vn/cach-khoi-dong-lai-dien-thoai-android-khi-nut-nguon-hong-25582n.aspx
Ngoài ra, nếu gặp trường hợp điện thoại Android không khởi động được, các bạn tham khảo bài viết về sửa lỗi Android không khởi động được tại đây.

Xiaomi tự khởi động lại: nguyên nhân và hướng khắc phục ?
Không khởi động được ứng dụng Android ?
Cách tắt, khởi động lại Samsung Galaxy S8
Cách tắt mở máy không dùng phím nguồn trên Asus Zenfone Live
Hướng dẫn tạo lối tắt khóa màn hình điện thoại bằng 1 chạm

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khoi dong lai dien thoai android khi nut nguon hong

  • mo may khi nut nguon bi hu
  • cach mo nguon khi nut nguon hu
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.