Tiêu điểm

Bản cập nhật Skype Insider cải thiện tính năng trích dẫn / trả lời tin nhắnTwitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh

Cách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Định vị trên Facebook giúp bạn có thể tìm thấy những người bạn đang ở gần mình. Tuy nhiên nếu bạn thấy dịch vụ định vị trên Facebook của mình không hoạt động bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.
Tắt tính năng định vị vị trí khi chat trên Facebook
Cách sửa lỗi không xem được video Facebook trên iPhone
Người dùng đã có thể chặn Facebook theo dõi vị trí trên Android
Cách tắt định vị trên Facebook Messenger và trên điện thoại
Cách tìm điện thoại bị mất qua Facebook

Muốn đăng nội dung gắn thẻ địa lý của mình, tìm địa điểm hoặc Wi-fi quanh đây, cũng như sử dụng tính năng Nearby Friends ... thì bạn sẽ phải cấp quyền truy cập vị trí cho Facebook trên thiết bị của mình. Trong khi nhiều người dùng tắt tính năng này đi để ngăn Facebook theo dõi vị trí của mình thì nhiều người khác đi du lịch hay đi chơi rất hay sử dụng tính năng này để chia sẻ về địa điểm mình tới. Tuy nhiên, không phải lúc nào Dịch vụ vị trí của Facebook cũng hoạt động bình thường. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn Cách sửa lỗi Facebook không xác định được vị trí nhé.

cach sua loi facebook khong dinh vi duoc vi tri

Lỗi Facebook không xác định được vị tríCách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí

Cách dễ dàng nhất để biết được Dịch vụ vị trí hoạt động hay không trên ứng dụng Facebook là khi bạn viết một bài đăng. Khi bạn cố đăng một bài post mới trên Facebook, vị trí của bạn không được hiển thị. Điều đó có nghĩa là Facebook không xác định được vị trí của bạn. Trong trường hợp đó, bạn hãy thử áp dụng một số biện pháp khắc phục như sau:

1. Bật Dịch vụ vị trí cho Facebook

Đôi khi bạn không thấy vị trí của mình hiển thị khi đăng trạng thái chỉ đơn giản là do bạn chưa bật Dịch vụ vị trí mà thôi. Bạn thực hiện các bước sau đây để kiểm tra xem Dịch vụ vị trí đã được kích hoạt hay không hoặc để bật dịch vụ này:

Bước 1: Để kiểm tra dịch vụ định vị đã bật trên điện thoại chưa bạn chỉ cần đăng nhập Facebook =>Menu =>Cài đặt.

khac phuc loi dinh vi facebook tren dien thoai

Bước 2: Tại cài đặt & quyền riêng tư tìm Vị trí. Lúc này dấu tích sẽ thể hiện bạn lựa chọn cài đặt vị trí của mình trên Facebook. Để sửa lại dịch vụ định vị bạn chỉ cần lựa chọn Đi đến phần cài đặt thiết bị.

cach sua loi dinh vi facebook tren dien thoai

* Cách bật Dịch vụ vị trí trên iOS:

 • Mở ứng dụng Settings > Privacy.
 • Chạm vào Location Services > Facebook.
 • Chọn Always hoặc While Using.

cach sua loi facebook khong dinh vi duoc vi tri

* Cách bật Dịch vụ vị trí trên Android:

 • - Mở ứng dụng Settings trên thiết bị Android và chọn Applications.
 • - Cuộn qua danh sách ứng dụng và chạm vào Facebook.
 • - Bên dưới mục Permission, bạn chạm vào Location và bật Location Services.

2. Đóng và mở lại ứng dụng Facebook

Với bất kỳ lỗi gì trên Facebook, bao gồm cả lỗi Facebook không định vị được vị trí, điều cơ bản nhất bạn có thể làm là đóng ứng dụng và sau đó khởi chạy lại nó. Điều này làm cho ứng dụng có một khởi đầu mới. Cách này rất đơn giản nhưng thường hiệu quả trong hầu hết các trường hợp.

3. Kiểm tra kết nối mạng

sua loi facebook khong xac dinh duoc vi tri

Dịch vụ vị trí cần có kết nối mạng để hoạt động. Chính vì thế, bạn hãy thử tắt và bật lại Wi-fi hoặc dữ liệu di động để xem tính năng này hoạt động hay không. Có thể tín hiệu mạng quá yếu khiến Facebook không thể xác định được vị trí hiện tại của bạn. Hãy thử một mạng Wi-fi khác hoặc di chuyển đến nơi có tín hiệu mạng tốt hơn để giải quyết vấn đề này.

4. Khởi động lại thiết bị

Nếu khởi động lại ứng dụng Facebook mà lỗi vẫn còn, bạn hãy lựa chọn phương án "mạnh mẽ" hơn là tắt và bật lại thiết bị di động của mình. Đối với các vấn đề liên quan đến phần mềm, phương pháp này luôn là cách giải quyết đơn giản và hiệu quả. Do đó, bạn hãy thử áp dụng cách này và rất có thể lỗi Facebook không định vị được vị trí sẽ được sửa.

5. Gỡ cài đặt ứng dụng Facebook

Trong trường hợp đóng và khởi chạy lại ứng dụng không khắc phục được sự cố, bạn có thể xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi thiết bị của mình và sau đó cài đặt lại phiên bản mới nhất từ cửa hàng ứng dụng.

huong dan sua loi facebook khong dinh vi duoc vi tri

Xóa ứng dụng cũng sẽ xóa tất cả các tệp được liên kết với nó. Khi bạn cài đặt phiên bản mới của ứng dụng, nó sẽ tạo ra tất cả các tệp cần thiết từ đầu, điều đó có nghĩa là những tệp gây ra sự cố sẽ không còn nữa và bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ mà không gặp trở ngại nào trên thiết bị của mình.

Link tải Facebook trên điện thoại iPhone, Android mới nhất:

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho iOS

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-facebook-khong-dinh-vi-duoc-vi-tri-27222n.aspx
Trên đây là một số cách khắc phục sự cố Facebook không xác định được vị trí hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện, không cần ai giúp đỡ. Trong một số trường hợp có thể chính dịch vụ Facebook đang gặp vấn đề. Khi đó, bạn hãy chờ đợi phía bên Facebook khắc phục lỗi và quay lại đăng trạng thái vào lúc sau. Tuy nhiên nếu không mở được Facebook bạn cũng nên tham khảo cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại để có thể xử lý lỗi này dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại
Tìm bạn bè quanh đây trên Facebook - tính năng mới vừa được cập nhật
Sửa lỗi không tải được ảnh từ iPhone lên Facebook
Định vị Samsung, bật, tắt vị trí (location) Galaxy S6, S6 Edge, Note 5...
Hướng dẫn định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo
Cách vào Facebook bị chặn trên iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi facebook khong dinh vi duoc vi tri

 • Sửa lỗi tính năng xác định vị trí của Facebook không hoạt động
 • Cách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải video trong story của bất kì ai trên Facebook

   Ngoài cách tải video, hình ảnh trên Facebook bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tải video trên Story Facebook chưa? Nếu chưa biết cách làm thế nào để tải video trong story Facebook của bất kỳ người nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

  • Cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook trên điện thoại

   Cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook giúp người dùng chứng minh mình đang sử dụng tài khoản chính chủ. Để hiểu rõ hơn về tính năng này cũng như cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook trên điện thoại bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của 9Mobi.vn

  • Cách sửa lỗi không vào được Instagram

   Instagram là một mạng xã hội phổ biết được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi Instagram không hoạt động khiến bạn không mở được ứng dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi không vào được Instagram? Bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Cách đổi ảnh đại diện Tiktok trên điện thoại

   Đổi ảnh đại diện TikTok cũng là một trong những cách giúp tăng tương tác và follow cho tài khoản TikTok. Vậy làm thế nào để đổi ảnh đại diện Tiktok trên điện thoại? Cùng 9Mobi.vn theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây là làm theo các bước nhé.

  • Cách bảo mật tài khoản TikTok trên điện thoại

   Khi bắt đầu tham gia vào mạng xã hội Video TikTok việc cần làm đầu tiên là tìm cách bảo mật tài khoản TikTok trên điện thoại để tránh bị đánh cắp thông tin. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây và thực hiện theo các bước.

  • Cách tag tất cả thành viên trong nhóm Messenger đơn giản nhất

   Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với việc tag một ai đó khi nhắn tin trong nhóm trên Messenger, mà không biết rằng Messenger còn hỗ trợ tính năng tag tất cả thành viên trong nhóm Messenger, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi muốn chia sẻ thông tin nào đó đến tất cả mọi người.

  • Hướng dẫn sử dụng Flightradar24 - Ứng dụng theo dõi chuyến bay

   Flightradar24 hay tên đầy đủ là Flightradar24 Flight Tracker là ứng dụng theo dõi các chuyến bay, xem lịch trình di chuyển các chuyến bay theo thời gian thực tế. Với cách sử dụng Flightradar24 bạn đọc sẽ dễ dàng theo dõi các thông tin chi tiết như tốc độ bay, độ cao của máy bay, thời gian xuất phát và thời gian dự kiến đáp máy bay.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.