Tiêu điểm

Firefox 81 cho Android bổ sung trang download, tự động đóng tab và một số tính năng khácApple bắt đầu triển khai iOS 14 cho iPhone 6s trở lên

Cách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Một trong nhiều tính năng của Facebook cho phép bạn check in từ vị trí hiện tại của mình, cho bạn bè và gia đình biết bạn đang ở đâu hoặc bạn đã ở đâu. Nhưng nếu bạn đăng bài và Facebook không định vị được vị trí của bạn thì sao? Làm thế nào để sửa được lỗi này?
Cách sửa lỗi không xem được video Facebook trên iPhone
Tắt tính năng định vị vị trí khi chat trên Facebook
Người dùng đã có thể chặn Facebook theo dõi vị trí trên Android
Cách tắt định vị trên Facebook Messenger và trên điện thoại
Cách tìm điện thoại bị mất qua Facebook

Dịch vụ vị trí của Facebook cung cấp cho bạn thông tin về vị trí hiện tại, bao gồm việc cho phép bạn đăng nội dung gắn thẻ địa lý của mình, tìm địa điểm hoặc Wi-fi quanh đây, cũng như sử dụng tính năng Nearby Friends. Trong khi nhiều người dùng tắt tính năng này đi để ngăn Facebook theo dõi vị trí của mình thì nhiều người khác đi du lịch hay đi chơi rất hay sử dụng tính năng này để chia sẻ về địa điểm mình tới. Tuy nhiên, không phải lúc nào Dịch vụ vị trí của Facebook cũng hoạt động bình thường. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn Cách sửa lỗi Facebook không xác định được vị trí nhé.

cach sua loi facebook khong dinh vi duoc vi tri

Lỗi Facebook không xác định được vị trí

Link tải Facebook trên điện thoại iPhone, Android mới nhất:

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho iOS

Sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí

Cách dễ dàng nhất để biết được Dịch vụ vị trí hoạt động hay không trên ứng dụng Facebook là khi bạn viết một bài đăng. Khi bạn cố đăng một bài post mới trên Facebook, vị trí của bạn không được hiển thị. Điều đó có nghĩa là Facebook không xác định được vị trí của bạn. Trong trường hợp đó, bạn hãy thử áp dụng một số biện pháp khắc phục như sau:

1. Bật Dịch vụ vị trí cho Facebook

Đôi khi bạn không thấy vị trí của mình hiển thị khi đăng trạng thái chỉ đơn giản là do bạn chưa bật Dịch vụ vị trí mà thôi. Bạn thực hiện các bước sau đây để kiểm tra xem Dịch vụ vị trí đã được kích hoạt hay không hoặc để bật dịch vụ này:

* Cách bật Dịch vụ vị trí trên iOS:

 • - Mở ứng dụng Settings > Privacy.
 • - Chạm vào Location Services > Facebook.
 • - Chọn Always hoặc While Using.

cach sua loi facebook khong dinh vi duoc vi tri

* Cách bật Dịch vụ vị trí trên Android:

 • - Mở ứng dụng Settings trên thiết bị Android và chọn Applications.
 • - Cuộn qua danh sách ứng dụng và chạm vào Facebook.
 • - Bên dưới mục Permission, bạn chạm vào Location và bật Location Services.

2. Đóng và mở lại ứng dụng Facebook

Với bất kỳ lỗi gì trên Facebook, bao gồm cả lỗi Facebook không định vị được vị trí, điều cơ bản nhất bạn có thể làm là đóng ứng dụng và sau đó khởi chạy lại nó. Điều này làm cho ứng dụng có một khởi đầu mới. Cách này rất đơn giản nhưng thường hiệu quả trong hầu hết các trường hợp.

3. Kiểm tra kết nối mạng

sua loi facebook khong xac dinh duoc vi tri

Dịch vụ vị trí cần có kết nối mạng để hoạt động. Chính vì thế, bạn hãy thử tắt và bật lại Wi-fi hoặc dữ liệu di động để xem tính năng này hoạt động hay không. Có thể tín hiệu mạng quá yếu khiến Facebook không thể xác định được vị trí hiện tại của bạn. Hãy thử một mạng Wi-fi khác hoặc di chuyển đến nơi có tín hiệu mạng tốt hơn để giải quyết vấn đề này.

4. Khởi động lại thiết bị

Nếu khởi động lại ứng dụng Facebook mà lỗi vẫn còn, bạn hãy lựa chọn phương án "mạnh mẽ" hơn là tắt và bật lại thiết bị di động của mình. Đối với các vấn đề liên quan đến phần mềm, phương pháp này luôn là cách giải quyết đơn giản và hiệu quả. Do đó, bạn hãy thử áp dụng cách này và rất có thể lỗi Facebook không định vị được vị trí sẽ được sửa.

5. Gỡ cài đặt ứng dụng Facebook

Trong trường hợp đóng và khởi chạy lại ứng dụng không khắc phục được sự cố, bạn có thể xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi thiết bị của mình và sau đó cài đặt lại phiên bản mới nhất từ cửa hàng ứng dụng.

huong dan sua loi facebook khong dinh vi duoc vi tri

Xóa ứng dụng cũng sẽ xóa tất cả các tệp được liên kết với nó. Khi bạn cài đặt phiên bản mới của ứng dụng, nó sẽ tạo ra tất cả các tệp cần thiết từ đầu, điều đó có nghĩa là những tệp gây ra sự cố sẽ không còn nữa và bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ mà không gặp trở ngại nào trên thiết bị của mình.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-facebook-khong-dinh-vi-duoc-vi-tri-27222n.aspx
Trên đây là một số cách khắc phục sự cố Facebook không xác định được vị trí hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện, không cần ai giúp đỡ. Trong một số trường hợp có thể chính dịch vụ Facebook đang gặp vấn đề. Khi đó, bạn hãy chờ đợi phía bên Facebook khắc phục lỗi và quay lại đăng trạng thái vào lúc sau. Tuy nhiên nếu không mở được Facebook bạn cũng nên tham khảo Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại để có thể xử lý lỗi này dễ dàng hơn.

Tìm bạn bè quanh đây trên Facebook - tính năng mới vừa được cập nhật
Sửa lỗi không tải được ảnh từ iPhone lên Facebook
Định vị Samsung, bật, tắt vị trí (location) Galaxy S6, S6 Edge, Note 5...
Hướng dẫn định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo
Cách vào Facebook bị chặn trên iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi facebook khong dinh vi duoc vi tri

 • Sửa lỗi tính năng xác định vị trí của Facebook không hoạt động
 • Cách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải video trong story của bất kì ai trên Facebook

   Nếu yêu thích những video trên story của bạn bè khi họ đăng tải, bạn hoàn toàn có thể tải chúng về điện thoại để lưu và xem lại, Facebook hiện này không hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên áp dụng theo thủ thuật mà 9mobi.vn chia sẻ bên dưới đây bạn có thể tải video trong story của bất kì ai trên Facebook một cách đơn giản và nhanh chóng.

  • Quên mật khẩu Tik Tok lấy lại như thế nào?

   Quên mật khẩu Tik Tok lấy lại như thế nào?, đây là câu hỏi mà đã có rất nhiều bạn đọc thắc mắc về vấn đề làm sao để có thể thực hiện khôi phục mật khẩu tài khoản Tik Tok trên điện thoại, nếu như bạn cũng đang gặp phải sự cố này, hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới đây để biết cách khắc phục.

  • Cách tải và cài đặt Gapo trên điện thoại

   Với cách tải và cài đặt Gapo trên điện thoại dưới đây, người dùng sẽ có cho mình một mạng xã hội hoàn toàn mới do Việt Nam phát triển, đây là ứng dụng đang được rất nhiều người Việt tìm kiếm và lựa chọn sử dụng trong thời gian gần đây, cùng 9mobi.vn tải ứng dụng này về điện thoại để trải nghiệm ngay nhé.

  • Cách đăng nhập Tik Tok trên điện thoại

   Trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách thực hiện đăng nhập tik tok sau khi

  • Cách lấy lại mật khẩu Facebook trên điện thoại bị mất

   Trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc bị kẻ xấu dò pass, đánh cắp tài khoản, đừng lo lắng quá hãy áp dụng ngay cách lấy lại mật khẩu Facebook trên điện thoại bị mất được 9mobi.vn chia sẻ ngay bên dưới đây, bạn có thể tiếp tục truy cập và sử dụng tài khoản một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  • Cách tải Bigo Live cho điện thoại, tải và cài đặt

   Cách tải Bigo Live cho điện thoại, tải và cài đặt là phương án giúp bạn có thể nhanh chóng có được cho mình một ứng dụng livestream, phát video trực tiếp trên điện thoại chất lượng cao, cùng 9mobi.vn tìm hiểu về cách tải và cài đặt ứng dụng đặc biệt này nhé.

  • Quên mật khẩu Tik Tok lấy lại như thế nào?

   Quên mật khẩu Tik Tok lấy lại như thế nào?, đây là câu hỏi mà đã có rất nhiều bạn đọc thắc mắc về vấn đề làm sao để có thể thực hiện khôi phục mật khẩu tài khoản Tik Tok trên điện thoại, nếu như bạn cũng đang gặp phải sự cố này, hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới đây để biết cách khắc phục.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.