Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone: 2 chế độ này có gì giống và khác nhau

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Có rất nhiều người sử dụng iPhone hiện nay thắc mắc về chế độ DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone, rằng 2 chế độ này có gì giống và khác nhau, đây không phải là lần đầu tiên 9Mobi.vn nhận được những thắc mắc như vậy, chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể nhận biết và phân biệt 2 chế độ DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone nhé

Nếu như trước kia chúng ta đã quá quen thuộc với chế độ DFU Mode cho iPhone giúp chúng ta có thể khắc phục những lối treo táo trên iPhone hay thực hiện Restore iPhone khi quên mật khẩu thiết bị, tuy nhiên Restore iPhone cũng có thể thực hiện qua chế độ Recovery Mode trên iPhone vậy chế độ DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone: 2 chế độ này có gì giống nhau và khác nhau.

dfu mode va recovery mode tren iphone 2 che do nay co gi giong va khac nhau

Tìm hiểu DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone: 2 chế độ này có gì giống và khác nhau

 

Để giúp bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về 2 chế độ hữu ích và cần thiết của thiết bị iPhone này 9Mobi.vn xin được chia làm các phần nhỏ.

1. Chế độ Recovery Mode là gì

 

Recovery Mode là chế độ có thể đưa thiết bị iPhone, iPad tiến hành các thao tác Update hay Restore thiết bị với công cụ iTunes mà người sử dụng có thể không cần điều khiển hoặc kiểm soát bổ sung trong quá trình sử dụng Recovery Mode.

Khác với chế độ DFU Mode với việc đưa thiết bị iPhone, iPad vào chế độ Recovery Mode dựa theo tiến trình iBoot (Bộ nạp dữ liệu khởi động cho các thiết bị iOS) sẽ liên tục thay phiên đảm bảo rằng người dùng đang cài đặt một phiên bản Firmware có chứng nhận thậm chí là đang có sẵn trên thiết bị trong chế độ Recovery Mode.

- Nói một cách đơn giản hơn mỗi khi bạn thực hiện việc nâng cấp iOS , hạ cấp iOS hay Restore thiết bị chúng ta sẽ tiến vào chế độ Recovery Mode , và đây là lý do chế độ này vô cùng quan trọng để giúp bạn có thể phục hồi, nâng cấp thiết bị của mình mà không cần quan tâm xem bạn đang sử dụng phiên bản Fimrware nào trên thiết bị của mình.

- Khi thiết bị iPhone, iPad được đưa vào chế độ Recovery Mode này trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị biểu tượng iTunes dây cáp thường thấy , điều bạn cần làm lúc này đó chính là kết nối thiết bị iOS của mình với máy tính có sử dụng iTunes để tiến hành khôi phục, Restore Firmware.

2. Chế độ DFU Mode là gì?

DFU mode hay còn được gọi Device Firmware Update, và đây là một chế độ đặc biệt của các thiết bị iOS cho phép thiết bị iPhone, iPad có thể kết nối với iTunes trên máy tính mà không cần phải thông qua tiến trình iBoot. Việc đưa thiết bị iPhone vào chế độ DFU Mode giúp người dùng có thể bỏ qua các tiến trình quản lý cho phép người dùng có thể kiểm soát và thao tác bằng tay giữa kết nối iTunes và thiết bị để tiến hành cài đặt Fimrware trên thiết bị.

- Nói một cách rõ hơn việc sử dụng DFU Mode cho phép người dùng có thể can thiệp sâu hơn về các thao tác nạp dữ liệu , cài đặt iOS trên thiết bị mà không cần phải thông qua trình quản lý iBoot như Recovery Mode, tuy nhiên việc cài đặt này bạn phải thực hiện bằng tay chứ không còn tự động nữa.

- Khi thiết bị iOS được đưa về chế độ DFU màn hình thiết bị sẽ là một màn hình đen và không hiển thị bất cứ điều gì trên màn hình, điều bạn cần làm lúc này là kết nối thiết bị với iTunes và tiến hành khôi phục, Restore phiên bản Firmware trước đó trong điều kiện vẫn được Apple cho phép thực hiện đăng ký cài đặt phiên bản Firmware này trên thiết bị của mình.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong 2 chế độ DFU Mode và Recovery mode trên iPhone: 2 chế độ này có gì giống nhau và khác nhau rồi, hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về các chế độ quan trọng, cần thiết cho thiết bị iPhone, iPad của mình.

https://9mobi.vn/dfu-mode-va-recovery-mode-tren-iphone-2-che-do-nay-co-gi-giong-va-khac-nhau-18405n.aspx
Trong trường hợp thiết bị iPhone của bạn vô tình bị lỗi màn hình đen hay dính DFU Mode không thể khởi động được hãy tham khảo bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone bị màn hình đen để khắc phục cũng như giải cứu thiết bị iPhone của mình ra khỏi chế độ này nhé.

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • phan biet DFU Mode và Recovery Mode

 • DFU Mode tren iPhone
 • Recovery Mode tren iPhone
 • so sanh DFU Mode va Recovery Mode
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải iPadOS 14 mới nhất

   Bạn đang loay hoay không biết tải iPadOS 14 và cài đặt như thế nào cho đúng và an toàn? Các bước có

  • Có nên cập nhật iOS 14 hay không?

   Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14 từ ngày 17/9, người dùng hiện nay đã có thể nâng cấp phiên bản này qua OTA, có nên cập nhật iOS 14 hay không đang là câu hỏi mà nhiều người dùng thiết bị iOS cũng như iFan quan tâm nhất lúc này vì họ sợ có thể gặp lỗi và những phiền toái sau khi nâng cấp, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách cập nhật iOS 14 chính thức

   iOS 14 đã chính thức được Apple phát hành tới người dùng tại sự kiện Apple Time Files 2020 vừa qua

  • Cách hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13

   Bạn đang muốn hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13.5.1 để thiết bị hoạt động ổn định hơn vì iOS 14 là bản cập

  • Cách hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13

   Bạn đang muốn hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13.5.1 để thiết bị hoạt động ổn định hơn vì iOS 14 là bản cập nhật iOS mới, còn chưa ổn định. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

  • Cách tải iPadOS 14 mới nhất

   Bạn đang loay hoay không biết tải iPadOS 14 và cài đặt như thế nào cho đúng và an toàn? Các bước có

  • Có nên cập nhật iOS 14 hay không?

   Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14 từ ngày 17/9, người dùng hiện nay đã có thể nâng cấp

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.