Tiêu điểm

iPhone bị màn hình đen, lỗi dính DFU không khởi động được

thụ lê - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
Lỗi iPhone bị màn hình đen, dính DFU làm nhiều người cảm thấy khá khó chịu và không biết làm cách nào để khắc phục triệt để nhất khi mà iPhone của bạn tối đen mà khởi động cũng không lên. Cách khắc phục iPhone bị màn hình đen hay iPhone dính DFU sẽ giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Sử dụng iPhone thường xuyên như một thiết bị để liên lạc, giải trí hay sử dụng các ứng dụng văn phòng cho công việc. Như thường lệ khi đang sử dụng bình thường thì màn hình điện thoại của bạn trở nên tối đen và bật lên không được. Bạn chưa gặp tình trạng này bao giờ nên không có kinh nghiệm để khắc phục tình trạng này. 

Thông thường lỗi này được gọi là lỗi iPhone dính DFU hay lỗi màn hình đen. Thực ra nếu bạn đã từng gặp tình trạng này thì bạn sẽ nghĩ cách khắc phục không có gì là khó khăn cả. Nhưng với những người chưa biết thì đây lại là điều chẳng đơn giản chút nào. Vậy thì hãy cùng 9mobi đi tìm hiểu lỗi iPhone bị màn hình đen, dính DFU là lỗi gì, và làm thế nào để khắc phục tình trạng đó nhé.

KHẮC PHỤC IPHONE BỊ MÀN HÌNH ĐEN, LỖI DÍNH DFU

Lỗi iPhone bị màn hình đen hay dính DFU chính là một trong những lỗi mà bạn sẽ bắt gặp trong quá trình sử dụng và không có cách nào để mở nguồn lên cả. Thoáng qua bạn sẽ nghĩ ngay tới việc máy bị sập nguồn, nhưng khi giữ nguồn hay nút home thì không thấy hoạt động. Đó chính là lỗi iPhone bị dính DFU hay bị màn hình đen. Trong trường hợp này các bạn có thể tiến hành cho điện thoại trở về bình thường bằng cách restore thiết bị thông qua iTunes. (Nếu chưa có các bạn hãy download iTunes phiên bản mới nhất về máy tính)

iphone 6 bi man hinh den loi dinh dfu

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị màn hình đen, iPhone dính 6 DFU

- Lỗi dính DFU do phần mềm, chủ yếu là do hệ điều hành đang gặp trục trặc hoặc xung đột phần mềm
- Lỗi dính DFU phần cứng, lỗi này thường do main của máy bị hỏng. Với tình trạng này cách tốt nhất là bạn hãy mang ra trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Khắc phục lỗi iPhone bị dính DFU, iPhone 6 bị màn hình đen

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động iTunes lên.

Bước 2: Bấm và giữ phím Nguồn cho đến khi hiển thị thanh trượt > Trượt qua phải để tắt máy > Chờ 5 giây để máy tắt hẳn.

Bước 3: Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + Home trong khoảng 10 giây. Khi màn hình bật sáng hiển thị logo quả táo quen thuộc thì các bạn nhả phím Nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home cho tới khi iTunes hiển thị thông báo như hình dưới đây.

iphone 6 bi man hinh den loi dinh dfu

Bước 4: Lúc này, các bạn sẽ có 2 lựa chọn:

- Nếu nhấn chuột trái vào Restore iPhone: thiết bị sẽ được cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất (yêu cầu máy tính phải có kết nối internet)

iphone 6 bi man hinh den loi dinh dfu

- Nếu giữ phím Shift và nhấn vào Restore iPhone, iTunes sẽ yêu cầu bạn trỏ tới tập tin firmware mà thiết bị đang sử dụng để restore lại máy.

iphone 6 bi man hinh den loi dinh dfu

Sau khi thực hiện 1 trong 2 lựa chọn, thiết bị sẽ được khôi phục lại từ đầu và bạn có thể thiết lập lại iPhone như thiết bị mới. Với dữ liệu cũ, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu bằng cách sử dụng iTunes hoặc iCloud.

https://9mobi.vn/iphone-6-bi-man-hinh-den-loi-dinh-dfu-2456n.aspx
Bài viết trên đây đã giúp các bạn khắc phục iPhone bị màn hình đen, lỗi dính DFU với những thao tác nhanh chóng và kết quả thu được tuyệt vời. Với những trường hợp bị hỏng phần cứng thì cách tốt nhất là bạn mang tới cửa hàng bảo hành chính hãng để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất.


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khac phuc iphone 6 lỗi dfu

  • iphone bị màn hình đen
  • iphone 6 lỗi màn hình đen
  • khắc phục iphone 6 lỗi dfu
  • lỗi iphone bị màn hình đen
Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.