Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

So sánh Root Explorer và ES File Explorer, ứng dụng quản lý file trên Android

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Root Explorer và ES File Explorer hiện nay đều là những ứng dụng quản lý file trên Android tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí trên thiết bị của mình. Và trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn so sánh Root Explorer và ES File Explorer xem liệu 2 ứng dụng này có gì nổi bật, giống và khác nhau như thế nào nhé.
Hướng dẫn sử dụng Root Explorer trên Android
Hướng dẫn ẩn thư mục ảnh bằng ES File Explorer trên Android
Quản lý ứng dụng chạy ngầm bằng ES File Explorer trên Android
Hướng dẫn xoá cache hệ thống bằng ES File Explorer trên Android
Hướng dẫn giải nén file bằng ES File Explorer trên Android

Ứng dụng quản lý tập tin trên Android là một trong những phần mềm cần thiết để người dùng có thể sử dụng thiết bị thông minh này một cách hiệu quả hơn. Và chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về 2 trong số các ứng dụng quản lý tập tin Android đang được yêu thích này đó chính là so sánh Root Explorer và ES File Explorer.

so sanh root explorer va es file explorer ung dung quan ly file tren android

So sánh Root Explorer và ES File Explorer

Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những điểm đặc biệt về của cả 2 ứng dụng Root Explorer và ES File Explorer

1. Về giao diện về ứng dụng quản lý file trên Android

Điểm khác biêt đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi thực hiện việc so sánh Root Explorer và ES File Explorer đó chính là về giao diện ứng dụng này:

- Đối với ES File Explorer:

so sanh root explorer va es file explorer ung dung quan ly file tren android 2

Với ứng dụng quản lý ES File Explorer chúng ta sẽ có một ứng dụng có giao diện vô cùng trực quan và dễ sử dụng. Cùng với đó là bố cục sắp sếp các mục lục dữ liệu như hình trên để bạn có thể nhanh chóng truy cập tìm kiếm được dữ liệu của mình như Nhạc, Phim, App, Hình....

Bên cạnh đó Es File Explorer còn tích hợp tới người dùng việc trình ghi nhật ký giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những thay đổi về dữ liệu trên điện thoại của mình trong thời gian gần đây. Hay bộ dọn để giúp bạn dọn dẹp bộ nhớ "Rác", dữ liệu không cần thiết trên điện thoại của mình dễ dàng hơn.

- Đối với Root Explorer

so sanh root explorer va es file explorer ung dung quan ly file tren android 3

Trái ngược với giao diện của ES File Explorer đã được đề cập ở trên, thì với Root Explorer bạn sẽ chỉ có một ứng dụng quản lý file trên Android "đúng nghĩa", với giao diện hết sức giản lược chỉ tập trung vào tính năng quản lý dữ liệu trên thiết bị điện thoại. Và bạn sẽ không có các tính năng phụ hấp dẫn như ES File Explorer truy cập vào các thư mục dữ liệu, dọn "Rác" trên điện thoại hay thậm chí là nhật ký thay đổi dữ liệu.

2. Về tính năng quản lý dữ liệu

Tính năng quản lý dữ liệu trên điện thoại là tính năng được nhiều người quan tâm, cũng chính vì thế việc lựa chọn sử dụng Root Explorer hay ES File Explorer trên thiết bị của mình.

- Đối với các dữ liệu đã có sẵn

so sanh root explorer va es file explorer ung dung quan ly file tren android 4

Về mặt dữ liệu cũng như quản lý dữ liệu trên Android thì chúng ta sẽ thấy không quá nhiều sự khác biệt về Root Explorer và ES File Explorer khi các bạn sẽ được sử dụng các tính năng cơ bản như sao chép, cắt, dán file, hay chia sẻ các tập tin, dữ liệu này theo nhiều lựa chọn khác nhau. Bên cạnh đó các bạn sẽ có cho mình thêm một lựa chọn quản lý dữ liệu hiệu quả đó chính nén và giải nén dữ liệu.

+ Đối với ES File Explorer:Điểm đặc biệt khi bạn sử dụng ES File Explorer đó chính là ứng dụng này cho phép bạn có thể lựa chọn bảo mật dữ liệu trên điện thoại của mình bằng cách ẩn file, hay mã hoá dữ liệu.

+ Đối với Root Explorer: Còn với Root Explorer, chúng ta tuy rằng không có thể bảo mật dữ liệu như ES File Explorer nhưng ứng dụng này có một lợi thế đó chính là cho phép bạn có thể phát hiện, tìm kiếm các file dữ liệu đã được "ẩn" thường thấy đối vối các file hệ thống để bạn lựa chọn chỉnh sửa.

- Đối với các dữ liệu mới

Với các ứng dụng quản lý file trên điện thoại chúng ta không chỉ dựa theo việc quản lý dữ liệu có sẵn, mà chúng ta còn cần phải quan tâm tới các dữ liệu mới mà bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

so sanh root explorer va es file explorer ung dung quan ly file tren android 5

Cụ thể với ES File Explorer chúng ta có thể lựa chọn tạo các tập tin đơn giản mà ứng dụng này hỗ trợ như Thư mục, file Word, Excel, PowerPoint thường được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên với Root Explorer bạn không những tạo được các tập tin file mà bạn muốn sử dụng, ứng dụng này còn cho phép bạn tạo ra các tập tin dành cho các ứng dụng sao lưu ngay tại ứng dụng này.

* Tổng hợp

Tại đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một bảng chức năng chính mà đã được 9Mobi.vn thống kê để bạn có thể nhận biết, so sánh Root Explorer và ES File Explorer, cũng như điều kiện để bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng này trên điện thoại Android của mình.

so sanh root explorer va es file explorer ung dung quan ly file tren android 6

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về so sánh Root Explorer và ES File Explorer về ứng dụng quản lý file trên Android và bạn có thể lựa chọn sử dụng ứng dụng này phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để quản lý các tập tin. Còn nếu như trong quá trình sử dụng, các bạn có bất kỳ thắc mắc về cả 2 ứng dụng Root Explorer và ES File Explorer hãy để lại bình luận phía dưới, 9Mobi.vn sẽ cập nhật và giải đáp các thắc mắc của bạn để sử dụng thiết bị của mình tốt hơn.

Các bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Root Explorer cho Android tại đây: Download Root Explorer cho Android.

Các bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng ES File Explorer cho Android tại đây: Download ES File Explorer cho Android.

https://9mobi.vn/so-sanh-root-explorer-va-es-file-explorer-ung-dung-quan-ly-file-tren-android-22885n.aspx
Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm một phương thức quản lý dữ liệu trên điện thoại Android của mình, bằng cách quản lý dữ liệu điện thoại trên máy tính, Laptop. Bạn có thể dễ dàng sao lưu, khôi phục dữ liệu trên thiết bị của mình chỉ với thao tác kết nối điện thoại với máy tính đã được 9Mobi.vn đề cập trong bài viết này.

Quản lý tập tin trên Android bằng Solid Explorer Beta2
Tắt âm thanh chụp ảnh trên Android bằng ES File Explorer
Tối ưu bộ nhớ cho thiết bị Android
Hướng dẫn fix lỗi Font khi up Rom Cook trên Android
Tạo thư mục trên điện thoại Samsung

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Root Explorer cho Android

  • ES File Explorer cho Android
  • ung dung quan ly file tren android
  • so sanh Root Explorer
  • cach so sanh ES File Explorer
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.