Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách sửa lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với tính năng tìm bạn xung quanh trên Zalo rất nhiều người đã kết được rất nhiều bạn bè mới, tuy nhiên khi bạn gặp phải lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo, chúng ta sẽ không thể tiếp tục sử dụng tính năng hữu ích này được nữa. Vậy phải làm sao để khắc phục chúng?
Hướng dẫn tìm bạn quanh đây trên Zalo
Cách bật tính năng Tìm quanh đây trên Zalo mới
Cách sửa lỗi không cài được Zalo trên điện thoại Android, iPhone
Sửa lỗi Zalo không cập nhật nhật ký
Cách tìm bạn Facebook theo khu vực

Trong số các cách tìm bạn trên Zalo, thì cách tìm bạn trên Zalo thông qua tính năng tìm kiếm xung quanh được rất nhiều người yêu thích lựa chọn để tìm kiếm làm quen với các người bạn mới. Tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp gửi thắc mắc tới 9Mobi.vn về vấn đề lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo.

sua loi khong tim duoc ban be quanh day tren zalo
Khắc phục lỗi tìm bạn bè quanh đây


Hướng dẫn sửa lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Đầu tiên khi bạn gặp phải lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo, bạn thử kiểm tra xem có phải do lỗi phiên bản Zalo quá lâu chưa cập nhật hay do mạng chập chờn. Nếu như không phải ai nguyên nhân này thì có thể do bạn chưa bật vị trí cho Zalo. 


1. Không tìm thấy tính năng "Tìm quanh đây" của Zalo

Tính năng "Tìm quanh đây" trong Zalo phiên bản mới đã được gỡ bỏ. Nhưng nếu như bạn muốn dùng tính năng này d dể kết bạn với những người xung quanh mình (phạm vi khoảng 1km) thì bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Zalo, trong ô Tìm kiếm bạn bè, tin nhắn, bạn gõ "Tìm quanh đây" (Hình 1). Sau khi Zalo hiện ra tính năng, bạn nhấn chọn "Tìm quanh đây" (Hình 2).

Tinh nang tim quanh day

Bước 2: Zalo sẽ hiện ra giao diện của Tìm quanh đây (Hình 3). Bạn ấn chọn "Tìm quanh đây" (Hình 4). 

Tim ban Zalo bang Tim quanh day

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ tìm thấy những người bạn xung quanh bạn (tùy vào bạn cài đặt về giới tính, tuổi mà số bạn tìm được sẽ hiện ra nhiều hay ít). Bạn nhìn góc trên bên phải và ấn vào biểu tượng mũi tên (Hình 5). Sau đó, bạn ấn vào "Giới tính" (Hình 6)

Bước 4: Bạn cài đặt lại đối tượng để tìm đối tượng phù hợp theo nhu cầu của mình, sau đó ấn vào "Đồng ý" (Hình 7). Tiếp theo, bạn ấn vào "Tuổi" (Hình 8)

Tim tinh nang Tim quanh day Zalo

Bước 5: Bạn ấn vào độ tuổi từ (Hình 9). Sau đó, kéo và chọn độ tuổi thích hợp theo mong muốn của bạn rồi chọn "Xong" (Hình 10).

Ket ban Zalo

Bước 6: Tiếp theo, bạn ấn vào độ tuổi đến (Hình 10) và làm tương tự như chọn độ tuổi từ. Sau đó, bạn ấn "Cập nhật" để Tìm bạn gần bạn theo đối tượng bạn yêu cầu. 

Tim ban Zalo 1


2. Cấp lại quyền truy cập Vị trí Zalo trên điện thoại

Zalo tích hợp với định vị để thực hiện các tính năng có sẵn, trong đó có tìm kiếm bạn bè. Do đó, các bạn cần mở định vị trên điện thoại. 

- Đối với các thiết bị Android:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (biểu tượng bánh răng) trên màn hình điện thoại (Hình 1). Sau đó, bạn có thể gõ từ khóa Vị trí trong "Tìm kiếm trong các mục cài đặt" và nhấn Enter (Hình 2) hoặc bạn có thể trượt màn hình để tìm kiếm mục Vị trí

sua loi khong tim duoc ban be quanh day tren zalo 2

Bước 2: Bạn ấn vào "Vị trí" (Hình 3). Trong giao diện Vị trí, bạn ấn vào ứng dụng "Zalo" (Hình 4) 

Sua loi khong tim duoc ban be

Bước 3: Sau đó, trong Thông tin ứng dụng, bạn ấn vào "Quyền" (Hình 5). Lúc này, bạn ấn tiếp vào "Vị trí" (Hình 6).

Khac phuc loi khong tim thay ban be tim quanh day

Bước 4: Bạn nhìn thấy chấm tròn màu xanh ở phần Từ chối (Hình 7) thì bạn ấn vào chấm tròn ở mục "Chỉ cho phép khi dùng ứng dụng" (Hình 8) để chuyển sang màu xanh để có thể khắc phục được lỗi tìm bạn bè qua tính năng Tìm quanh đây. 


- Đối với các thiết bị iPhone:

Bước 1: Truy cập vào "Cài đặt" (Biểu tượng bánh răng) trên màn hình điện thoại (Hình 1). Sau đó, iPhone sẽ chuyển sang giao diện Cài đặt (Hình 2).

sua loi khong tim duoc ban be quanh day tren zalo 3

Bước 2: Trượt màn hình để tìm ứng dụng Zalo và nhấp vào ứng dụng đó (Hình 3). Sau khi truy cập vào giao diện Zalo trong cài đặt, bạn ấn vào "Vị trí". 

sua loi khong tim duoc ban be quanh day tren zalo 4

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn, tùy  vào nhu cầu của bạn mà bạn chọn "Hỏi trong lần tiếp theo", "Khi dùng ứng dụng", "Không" hay "Luôn luôn" (Hình 5). Chẳng hạn như 9mobi.vn chọn "Khi dùng ứng dụng" để định vị khi bật Zalo (Hình 6).

sua loi khong tim duoc ban be quanh day tren zalo 5


3. Kiểm tra kết nối mạng Internet

- Đối với mạng Wifi

Các bạn cần phải kiểm tra xem liệu kết nối mạng Wifi mà mình đang sử dụng có Internet hay không, mật khẩu kết nối Wifi đã chính xác. Hoặc các bạn cần phải lựa chọn truy cập vào một đường truyền Wifi ổn định hơn để có thể thực hiện tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo không bị lỗi.

- Đối với các mạng dữ liệu di động

Trong trường hợp bạn đang sử dụng mạng dữ liệu di động 3G, 4G thực hiện tìm kiếm bạn bè quanh đây trên Zalo, các bạn cần phải lưu ý kiểm tra xem liệu Data dữ liệu tốc độ cao trên thuê bao có còn hay không. Đặc biệt với cac bạn sử dụng các gói cước giới hạn, tự động ngắt kết nối dịch vụ khi đã sử dụng hết Data miễn phí.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua 3 cách khắc phục, sửa lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo cơ bản để bạn có thể thực hiện khắc phục điều này trên thiết bị của mình. ngoài ra các bạn cũng có thể cập nhật ứng dụng Zalo mới nhất tại đây:

Tải ứng dụng Zalo cho Android mới nhất tại đây: Download Zalo cho Android
Tải ứng dụng Zalo cho iPhone mới nhất tại đây: Download Zalo cho iPhone.

Với phiên bản Zalo mới nhất, chúng ta có thể thực hiện được rất nhiều tính năng thú vị như chia đôi màn hình khi gọi video...., hay khắc phục các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng Zalo trên điện thoại Android, iPhone.

https://9mobi.vn/sua-loi-khong-tim-duoc-ban-be-quanh-day-tren-zalo-22558n.aspx
Chặn bạn xem nhật ký Zalo trên điện thoại là thủ thuật giúp bạn chặn tất cả mọi người không thể xem nhật ký của mình trên Zalo, chi tiết cách chặn bạn xem nhật ký Zalo trên điện thoại tại đây

Hướng dẫn sửa lỗi Zalo không gọi được video
Cách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí
Khắc phục lỗi không nhận được thông báo Zalo trên iPhone
Cách tạo vị trí giả trên Zalo
Tìm bạn bè quanh đây trên Facebook - tính năng mới vừa được cập nhật

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi khong tim duoc ban be xung quanh tren zalo

  • loi tim ban be xung quanh tren zalo
  • zalo khong tim duoc ban be xung quanh
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.