Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Tả cây ăn quả mà em thích

Caothu_android - ( 5.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong khu vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả, vậy em thích nhất loài cây nào. Để lên ý tưởng cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu Tả cây ăn quả mà em thích dưới đây nhé.
Giới thiệu một loài hoa hoặc một loài cây
Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích
Tả cây bàng
Hãy tả lại hình ảnh cây đào hoặc cây mai vàng vào dịp Tết đến, xuân về
Chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Đề bài: Tả cây ăn quả mà em thích

 

ta cay an qua ma em thich

https://9mobi.vn/ta-cay-an-qua-ma-em-thich-26876n.aspx
 

Tả cây ăn quả mà em thích
 

1. Mẫu số 1:

Bài văn tả cây ổi dưới đây được bạn học sinh miêu tả tỉ mỉ cùng những so sánh ấn tượng, hấp dẫn.

Bài làm:

Mùi ổi chín đưa sang thơm lựng cả trưa hè. Đó là cây ổi trong vườn nhà em.

Trong khu vườn của làng quê không thể thiếu cây bưởi, cây roi, cây ổi... Nó tạo nên bức tranh quê thật đầy đủ và đầm ấm. Cây ổi nhà em được bố trồng từ lâu rồi. Cây ổi trông như người thanh niên mạnh khoẻ với thân cây rắn chắc, màu ghi láng bóng. Từ thân cây đâm ra nhiều cành như muốn vươn ra xa. Tuy không lớn như nhiều loại cây khác nhưng cây ổi có tán lá khá dày và những chiếc lá màu xanh, mùi thơm mát giống hương bạc hà. Vào mùa hè, cây ổi càng đẹp và thơm hơn, thu hút sự chú ý của mọi người....(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.


2. Mẫu số 2:

Bài văn tả cây ăn quả mà em yêu thích- tả cây cam dưới đây đã có cách dẫn dắt vào bài đầy hấp dẫn cùng với những miêu tả cụ thể về cây cam Cao Phong.

Bài làm:

"Bị vàng chứa toàn túi trắng
Túi trắng trong đựng tép vàng
Ăn tép mà chẳng phải rang
Ăn cả túi trắng, bị vàng bỏ đi."

Các bạn có biết những câu thơ trên nói về loại quả gì không? Đó chính là những quả cam vàng chín mọng.

Ai đã từng đặt chân đến quê hương tôi - mảnh đất Cao Phong, chắc sẽ không bao giờ quên bạt ngàn đồi cam nối tiếp nhau. Nhìn những đồi cam bạt ngàn ấy, tôi mường tượng đến một chiếc thảm nhung xanh trong câu chuyện cổ tích nào đó. Và quả thực, bao đồi cam quê tôi có phép biến hóa kì lạ theo bốn mùa...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

ta cay an qua em yeu thich

Bài văn tả cây ăn quả em yêu thích - Tả cây cam Cao Phong

3. Mẫu số 3:

Bài văn tả cây đu đủ trong khu vườn sau nhà với những so sánh độc đáo sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các em khi viết bài văn tả về cây ăn quả em yêu thích.
 
Bài làm:
 
Gia đình em có một mảnh vườn nho nhỏ ở phía sau nhà. Trong vườn ba em đã trồng nhiều loại cây ăn quả như cam, xoài, nhãn, ổi, mít,... Tuy nhiên, em lại thích nhất cây đu đủ lớn ở góc vườn.
Thân cây đu đủ tròn và cao như cây cột. Trên cây có nhiều "vết sẹo" do những cuống lá già rụng để lại. Đu đủ không có cành chỉ có lá. Mỗi lá có một cuống hình tròn, rỗng. Em có thể lấy cuống lá này làm thành một cái kèn thổi chơi. Phiến lá rộng, chia nhỏ làm năm nhánh và xòe rộng ra như một bàn tay. Hoa đu đủ có cánh dày, màu trắng, mọc từng chùm.
Những cây đu đủ này rất sai quả. Quả mọc chi chít quấn quanh thân cây và nằm hầu hết ở phần trên của thân cây giống như đàn heo con đang tranh nhau bú...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.


4. Mẫu số 4:

Khi hoàn thiện đề bài Tả cây ăn quả mà em yêu thích, bạn học sinh dưới đây đã lựa chọn miêu tả cây dừa quê mình.

Bài làm:

Dừa là loại cây vốn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Vì thế, cạnh bờ ao nhà bà nội em cũng trồng một cây dừa.

Dừa là cây thuộc họ cau. Cây lớn lắm, y chang một người khổng lồ. Cây có thể cao đến ba mươi mét. Thân dừa vươn lên mãi như muốn chạm lên tận bầu trời xanh. Thân cây cũng chia thành nhiều đốt như thân tre nhưng lớn hơn, vòng tay em không thể ôm hết. Lá dừa cũng lớn hơn những loại cây khác. Những lá đơn xẻ thành nhiều nhánh nhỏ, cuống và gân chính nổi lên rất rõ. Lá dừa già khi rụng để lại vết sẹo trên thân cây....(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.


5. Mẫu số 5:

Xoài là loài cây ăn quả quen thuộc, bài văn dưới đây đã giới thiệu về đặc điểm của cây xoài, hoa xoài, quả xoài và cả hương vị thơm ngon của xoài chín.

Bài làm:

Trong vườn nhà em có nhiều ăn quả lắm. Nào là cây cam, cây bưởi, cây na,... nhưng em thích nhất là cây xoài.

Thân xoài màu nâu nhạt, to lớn, vươn cao nổi bật giữa vườn cây. Cành cây chĩa ngang vươn dài như những cánh tay của các lực sĩ trên truyền hình. Lá xoài nhỏ, gân lá nổi lên rõ ràng. Vào mùa quả, những đóa hoa bé li ti nở rộ phủ trắng cả một khoảng vườn, rồi chẳng bao lâu sau, từng chùm quả xoài sẽ hiện ra. Quả xoài mang màu xanh non mịn, tròn căng, nằm trọn trong bàn tay, chắc nịch, cứ vài ba quả kề sát nhau, treo trên cành, tòng teng trước gió.

Rồi tới một ngày, khi đã trải qua sự bảo vệ, che chắn, nuôi nấng của mẹ cây, những trái xoài cuối cùng cũng chín. Từng quả từng quả chín vàng, hương thơm lan tỏa sang cả vườn nhà....(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

bai van ta cay an qua que em

Bài văn tả cây xoài- cây ăn quả em yêu thích


6. Mẫu số 6:

Sầu riêng là loại cây ăn quả được trồng nhiều ở miền Nam Việt Nam. Để có thêm những hiểu biết về loài cây này, các em hãy cùng tham khảo bài văn tả cây sầu riêng dưới đây nhé.
 
Bài làm:
 
Trong các loại cây ăn quả trong vườn nhà em thì có lẽ em thích nhất là cây sầu riêng cao chót vót, hàng năm cây lại cho ra biết bao nhiêu quả sầu riêng ngon lành.
Thân cây sầu riêng to lắm, nó cũng phải bằng một vòng tay ôm của em. Cây sầu riêng cao lắm, trên đó lại có rất nhiều cành lá nữa nhìn thật thích mắt. Ngắm nhìn những bông hoa sầu riêng có những nét đặc sắc lắm, ai nhìn cũng thích. Thông thường thì hoa sầu riêng vẫn trổ vào cuối năm, hoa mang mùi hương thơm ngát như hương cau hay hương bưởi vậy. Nhìn những chùm hoa sầu riêng đậu từng chùm và có màu trắng ngà mới đẹp làm sao. Nhìn cánh hoa nhỏ giống như những vảy cá và cứ hao hao giống cánh sen còn và ở giữa cứ lác đác vài nhụy nhỏ li ti...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.


7. Mẫu số 7:

Bạn học sinh dưới đây đã giới thiệu về một loài cây ăn quả bình dân được trồng ở hầu hết các miền quê - Cây chuối.

Bài làm:

Xào xạc, xào xạc... Vườn chuối nhà em mỗi khi có gió lại thủ thỉ, tâm tình như thế, lắng nghe thấy rất vui tai.

Những cây chuối trong vườn đã được mấy năm tuổi rồi. Những cây chuối mẹ, chuối con sống đùm bọc, hạnh phúc bên nhau. Nổi bật hơn cả là cây chuối mẹ cao lớn và trưởng thành. Thân cây mọc lên cao, thẳng và hơi vững. Lúc còn nhỏ, da nhẵn bóng, mịn màng mà mỗi khi áp má vào đó em thấy mát như da em bé. Cây chuối có rất nhiều bẹ. Từng bẹ lớn nhỏ bao bọc lẫn nhau. Nhưng đến khi đã lớn, những cái bẹ bên ngoài khô đi, và dần dần thay một cái áo mới. Lá chuối khá lớn và dài, có đường gân và cuống to nổi rõ, mỗi khi có gió thổi lá cây vẫy vẫy trông rất ngộ. Cây chuối vốn chỉ có chuối mẹ nên dân gian vẫn thường có câu:

"Chuối khoe rằng chuối đồng trinh.
Chuối ở một mình sao chuối có con"

......(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.


8. Mẫu số 8:

Bài văn mẫu giới thiệu về cây roi bên bờ ao trong khu vườn nhà mình.

Bài làm:

Trong khu vườn nhà em có biết bao cây trái nhưng em rất thích roi bên bờ ao.

Cây roi này đã được mấy năm tuổi. Bố trồng từ khi em mới biết đi, biết chạy, bây giờ thì cây đã lớn rồi. Cây roi không cao lắm. Thân nó mập mập và từ đó mọc ra nhiều nhánh khác nhau. Cây rắn chắc, khỏe mạnh. Tán lá rậm rạp, xum xuê nhìn từ xa lùm lùm như cái mâm xôi. Lá roi rất dày và xanh đậm. Đây cũng là nơi cư trú của những chú sâu róm với những lông nhọn rất đáng sợ. Vào mùa roi ra hoa kết trái, cây roi được tô điểm bởi những chùm hoa trắng xinh xắn. Rồi theo thời gian, những chùm quả lủng lẳng xanh lẫn chín lấp ló sau những lá cây xanh um. Chúng lớn dần và quả đỏ mọng trên cây bắt đầu thu hút ong bướm, chim chóc về đây.

Mỗi loài cây có một sức thu hút riêng, cây roi không đặc biệt nhưng là loài cây giản dị, mộc mạc và được nhiều người yêu quý. Em cũng vậy, em cũng rất yêu quý cây roi nhà em......(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.


9. Mẫu số 9:

Dưới đây là bài văn ngắn tả về cây me cùng những miêu tả, liên tưởng hấp dẫn.

Bài làm:

Nhà em trồng một cây me chua rất ngon. Mỗi khi mùa hè đến, mẹ lại nấu canh chua, thả vào đó ít me thật là tuyệt.

Cây me được bố em trồng mấy năm rồi nên nó đã trưởng thành và là một chàng trai cường tráng, anh ta cao khoảng hơn chục mét. Thân cây có lớp cứng, màu đỏ sẫm và một lớp gỗ mềm màu ánh vàng. Lá me có dạng lá kép lông chim, một cành có tới hàng chục lá nhỏ. Khi cây "sinh con", những chùm quả lúc lỉu trên cây rất ngộ. Quả me màu nâu, vỏ khá cứng, bên trong có lớp thịt màu trắng đục....(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.


10. Mẫu số 10:

Bạn học sinh dưới đây đã giới thiệu về đặc điểm cùng những công dụng đặc biệt của cây sấu (quả sấu)- loài cây gắn liền với nhiều tuyến đường phố của Hà Nội.

Bài làm:

Cây sấu từ lâu đã rất quen thuộc với mọi người, nhất là người Hà Nội.

Cây sấu mọc nhiều ở vùng đất cát pha nhưng ở Hà Nội cũng rất nhiều. Nó thuộc loại dễ thích nghi vì thế mà lớn rất nhanh . Thân cây rắn chắc, có thể cao đến ba mươi mét, nhìn như một người khổng lồ. Cành nhỏ có cạnh và những lông nhung bám bên ngoài màu xám. Lá sấu mọc so le, hình lông chim, mọc dài ra như những cánh tay đang xoè múa. Lá hình trái xoan, đầu tròn góc nhọn, lá rất dài và nhẵn, mặt dưới của lá có một đường gân nổi rõ. Mùa xuân - hè, hoa sấu nở rộ. Hoa sấu mọc thành chùm, nhỏ, màu trắng xanh. Một thời gian sau, quả sấu non bắt đầu ra đời, lớn dần và mang hình cầu hơi dẹt, đầu tròn trọc lốc. Quả sau khi xanh cứng lắm, lúc chín màu vàng sẫm và chứa hạt bên trong. Mọi người yêu chuộng quả sầu lắm, mùa hè mà nấu canh chua cho quả sấu vào hay lấy "thịt" sấu làm ô mai, sấu dầm,... thì thật tuyệt, ăn vào thấy mát lòng, mát dạ như đuổi đi được cái nắng trưa hè. Thỉnh thoảng, em cùng chị gái đi bộ trên con đường có hàng cây sấu thấy mát rượi và dễ chịu trong người, xua tan đi cái nắng oi ả của mùa hè....(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Hi vọng rằng 8 bài văn mẫu trên đây đã gợi ý cho các em những ý tưởng hay cho bài văn tả cây ăn quả của mình. Bên cạnh đó, để có kĩ năng viết bài văn miêu tả thành thạo, trau truốt, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu tả cây cối khác như Tả cây bàng, Tả một cây có bóng mát, Tả ngắn về cây cối, Hình ảnh Cây mai vàng hay các bài văn tả con vật, tả đồ vật,....

Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất
Tả ngắn về cây cối
Nghị luận về câu Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây
Tả một bạn học của em ngắn nhất

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • ta cay an qua ma em thich

  • ta cay an qua lop 2 3
  • lap dan y ta cay ăn qua
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.