Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Tóm tắt Lão Hạc ngắn gọn

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những mẫu Tóm tắt Lão Hạc hay và đầy đủ nhất, giúp các em có thể tham khảo, chuẩn bị bài tốt nhất. Đồng thời, thông qua tài liệu học tốt này, các em dễ dàng nâng cao được kỹ năng tóm tắt tác phẩm hiệu quả.
Tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí
Tóm tắt Truyện Kiều
Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?
Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương
Google Maps gửi bản cập nhật dòng thời gian tóm tắt xu hướng du lịch năm 2020

Đề bài: Tóm tắt Lão Hạc

tom tat truyen lao hac

Tóm tắt truyện Lão Hạc ngắn gọn

 

 

1. Tóm tắt Lão Hạc, mẫu số 1

Dưới đây là 7 bài tóm tắt ngắn gọn nội dung của truyện ngắn Lão Hạc, dựa vào văn bản sách giáo khoa Ngữ văn 8, các bài tóm tắt đều đã khát quát ngắn gọn được những nội dung chính của tác phẩm, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và học tập của các bạn học sinh được dễ dàng, hiệu quả hơn.

Bài làm:

Truyện kể về Lão Hạc, một người nông dân chất phác, hiền lành. Lão vốn góa vợ và có một đứa con trai nhưng vì quá nghèo nên không thể lo cho người con trai một cuộc sống hạnh phúc. Người con trai lão do quẫn trí đã đăng kí đi làm ở đồn điền cao su ở miền nam. Lão luôn trăn trở, suy nghĩ về tương lai của đứa con. Lão sống bằng nghề làm vườn, mảnh vườn mà vợ lão đã mất bao công sức để mua về và để lại cho con trai lão. Nhưng do một trận bão mà cả một sào hoa màu đã mất trắng. Lại bởi do một trận ốm nên bao nhiêu tiền bạc lão dành dụm đã mang ra dùng gần hết và vì lão cũng đã "tàn sức" rồi, người ta làm tranh hết việc của lão.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2.Tóm tắt Lão Hạc, mẫu số 2

Bài làm:

Lão Hạc là 1 người nông dân nghèo, sống cô độc, chỉ có 1 con chó mà lão gọi là cậu Vàng để làm bạn. Con trai lão do không có tiền lấy vợ nên bỏ đi làm ở đồn điền cao su. Lão phải đi làm thuê làm mướn để kiếm sống. Sau 1 trận ốm dai dẳng lão không còn đủ sức để đi làm thuê. Cùng đường, Lão phải bán con chó mà lão rất mực yêu thương. Rồi Lão mang số tiền dành dụm được và mảnh vườn sang gửi ông Giáo. Sau đó mấy hôm liên lão chỉ ăn khoai, sung luộc, rau má...Một hôm lão sao nhà Binh tư xin ít bả chó nói là đánh bả con chó nhà nào đó để giết thịt nhưng thực ra lão dùng bả chó để kết liễu đời mình. Cái chết của lão rất dữ dội, chẳng ai hiểu vì sao lão chết trừ ông Giáo và Binh Tư.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Tóm tắt Lão Hạc, mẫu số 3

Bài làm:

Lão Hạc là 1 người nông dân nghèo . Vợ lão mất sớm để lại 1 đứa con trai và mảnh vườn nhỏ cùng con chó Vàng. Con trai lão lớn lên không có tiền cưới vợ bèn đi đồn điền cao su. Chỉ còn cậu Vàng với lão nên lão dành hết tình thương nhớ con vào cậu. Nhưng thật đáng thương vì lão phải bán cậu vàng đi rồi đem số tiền dành dụm cho con mình sang gửi Ông Giáo - 1 người bạn hàng xóm thân của lão. Rồi sau đó lão sang nhà Binh Tư xin 1 ít bả chó. Khi nghe Binh Tư kể lại chuyện đó thì ông Giáo rất buồn và nghĩ ngợi tại sao 1 người như lão Hạc lại như vậy. Nhưng sau đó lão Hạc lại chết, chết một cách rất đau đớn. Chỉ có Binh Tư và ông Giáo mới hiểu rõ cái chết của lão.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Tóm tắt Lão Hạc, mẫu số 4

Bài làm:

Lão Hạc là một người nông dân nghèo, vợ mất sớm, chỉ có một mảnh vườn và người con trai. Vì không có tiền cưới vợ, con trai lão Hạc sinh phẫn chí đi lên đồn điền cao su với lời thề khi nào kiếm được bạc trăm mới trở về. Từ đó, lão Hạc sống thui thủi một mình với con chó Vàng làm bạn, bòn vườn sống qua ngày. Sau trận ốm dai dẳng, lão không còn sức đi làm thuê được nữa. Rồi lại bão mất mùa, lão rơi vào hoàn cảnh khó khăn, cơ cực bội phần. Vì muốn giữ lại mảnh vườn cho con trai về có cái sinh sống, Lão Hạc dằn vặt lương tâm mình khi quyết định bán đi con chó Vàng.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

5. Tóm tắt Lão Hạc ngắn nhất, mẫu số 5

Bài làm:

Lão Hạc là một người nông dân nghèo, sống cô độc, chỉ có con chó Vàng làm bạn. Con trai lão vì nghèo không lấy được vợ, đã phẫn chí bỏ làng đi làm ăn xa. Lão Hạc ở nhà chờ con về, làm ăn thuê để kiếm sống. Sau một trận ốm dai dẳng, lão không còn sức đi làm thuê nữa. Không còn đường sinh sống, lão Hạc lặng lẽ đi đến một quyết định quan trọng. Lão bán con chó Vàng mà lão rất mực yêu thương, mang hết số tiền dành dụm được và cả mảnh vườn gửi cho ông Giáo trông coi hộ. Lão chịu đói, chỉ ăn khoai và sau đó "lão chế tạo được món gì, ăn món nấy".

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

6. Tóm tắt Lão Hạc, mẫu số 6

Bài làm:

Lão Hạc có một hoàn cảnh gia đình bất hạnh: Vợ lão mất sớm, còn một người con trai thì anh ta vì phẫn chí mà bỏ đi cao su. Lão Hạc còn lại một mình với một mảnh vườn và một con chó vàng. Con chó ấy là của anh con trai để lại, lão cưng chiều nó như con, luôn miệng gọi "cậu Vàng". Nhưng cuộc sống khốn khó, lão bán chó để dành mảnh vườn cho con dù vô cùng đau khổ, dằn vặt. Lão mang tiền dành dụm được gửi ông giáo và nhờ ông trông coi mảnh vườn. Không muốn phiền đến mọi người, lão từ chối hết thảy sự giúp đỡ của ông giáo.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

7. Tóm tắt Lão Hạc, mẫu số 7:

Bài làm:

Lão Hạc là một nông dân nghèo, sống cô độc. Con trai vì không có tiền lấy vợ nên bỏ đi làm ở đồn điền cao su, chỉ để lại cho lão một con chó làm bạn. Sau một lần ốm nặng, lão yếu đi ghê lắm, không đủ sức để đi làm thuê nữa. Cùng đường lão phải quyết định bán con chó vàng mà lão hết lòng yêu thương. Rồi lão mang tiền dành dụm được và cả mảnh vườn của mình đem sang gửi cho ông Giáo. Ít lâu sau lão sang nhà Binh Tư xin bả chó. Khi nghe Binh Tư kể về chuyện lão Hạc sang xin bả chó, ông Giáo đã rất thất vọng. Nhưng ngay sau đó, khi nhìn thấy lão Hạc chết một cách đau đớn và dữ dội thì ông giáo đã hiểu ra mọi chuyện. Còn về cái chết của lão Hạc chỉ có Binh Tư và ông Giáo hiểu rõ.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

https://9mobi.vn/tom-tat-truyen-lao-hac-25451n.aspx
Cùng với bài Tóm tắt truyện Lão Hạc, các em có thể tham khảo: Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương; Tóm tắt Truyện Kiều; Tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí, Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em, Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật

Lời chúc đám cưới ngắn gọn, ý nghĩa
Tắt nguồn Oppo, Reset nhanh Oppo bằng mã lệnh ngắn
Tắt âm thanh trên Android bằng Ultimate Sound Control
Lời chúc 20/10 ngắn gọn hay, ý nghĩa nhất
Lời chúc sinh nhật ngắn gọn mà hay

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Tóm tắt Lão Hạc

  • tóm tắt truyện ngắn Lão Hạc
  • tóm tắt truyện Lão Hạc 10 dòng
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.