Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Em hãy Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa sau đó ghi lại những cảm xúc của em trước những thay đổi ấy dưới dạng một bài văn ngắn gọn, em cũng có thể tham khảo một số bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi.
Tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm
Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em
Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT
Vẽ tranh 20/10 đẹp, dễ nhất tặng mẹ, cô giáo, bà
Hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung

Đề bài: Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa

tuong tuong 20 nam sau vao mot ngay he em ve tham lai truong xua

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa

 

1. Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường xưa, mẫu số 1:

Bài văn là những tưởng tượng của một bạn học sinh về hai mươi năm sau khi có dịp về thăm mái trường Thuận Thành yêu dấu.

Bài làm:

Cuộc sống đầy biến động. Những học sinh trường tôi đã chia tay nhau tại mái trường Thuận Thành yêu dấu này.

Kể từ ngày đó một phần do bận việc cơ quan phần khác do công việc gia đình nên tôi chưa có dịp về thăm trường, thăm thầy, thăm cô. Hôm ấy nhân chuyến đi công tác tôi xin phép cơ quan nghỉ ba ngày để có dịp thăm lại trường xưa bạn cũ. Đi cùng tôi còn có mấy đồng nghiệp trong tòa soạn. Đó là chuyến đi đầy xúc động của tôi trong suốt những năm công tác ở Hà Nội.

Bánh xe lăn đều và nhanh con đường quen thuộc. Chỉ còn khoảng năm phút nữa là chúng tôi tới trường.

Lòng tôi cứ bồn chồn rạo rực. Xe dừng lại ngay trước cổng trường. Cảnh trường khác xưa nhiều quá tôi gần như ko thể nhận ra. Thế là đã hai mươi năm kể từ khi chia tay, giờ tôi mới được trở lại đây nơi tôi đã từng có những kỉ niệm êm đẹp. Cổng tường này là này là nơi lũ học trò chung tôi vẫn đợi nhau. Tôi ngó nghiêng như ngóng chờ 1 điều gì đó... Áp mặt vào những thanh sát của cánh cổng trường tôi nhìn xa xăm

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường xưa, mẫu số 2:

Sau 20 năm quay trở về thăm trường cũ, bao cảm xúc, kỉ niệm thuở học trò như ùa về như thác lũ, bài văn mang đến những cảm xúc thân thuộc, gần gũi về một thời đã xa.

Bài làm:

Kể từ cái ngày nhận giấy tốt nghiệp cấp hai thấm thoát đã qua 20 năm, qua bao tháng ngày xa quê hương thương nhớ. Rồi một ngày, khi thấy mình đã trưởng thành qua quãng dương học tập đầy gian khó, tôi đã đử tự tin dê về thăm lại ngôi trường cấp hai xưa - nơi ươm mầm cho tôi bao ước mơ, nơi tôi đã lớn lên từng ngày trong sự dìu dắt của các thầy cô.

Hôm ấy là một ngày rất đẹp. Tiết trời dần chuyển thu, bầu không khí hè không còn quá oi bức, nóng bỏng mà đã trở nên dễ chịu hơn nhiều. Từng cơn gió nhẹ khua tán cây bên đường xào xạc. Tôi vẫn đi trên lối cũ, mải mê bước theo làn nắng vàng rực rỡ trong niềm vui sướng thôi thúc lẫn với chút cảm giác khó tả. Chính cảm giác, chính bầu không khí ấy 20 năm trước tôi cũng như nhiều đứa bạn khác trong làng đang náo nức mong chờ đếm từng ngày từng giờ để được đến trường gặp lại bạn bè thầy cô.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường xưa, mẫu số 3:

Bài văn là những dòng suy nghĩ của một cô học trò cũ trường Nguyễn Huệ khi có dịp quay trở về thăm trường sau 20 năm xa cách.

Bài làm:

Nhân ngày thành lập trường, tôi trở về mái trường xưa sau 20 năm xa cách. Ngôi trường đã chôn giấu biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn thời học trò của tôi với thầy cô, bè bạn...

Ôi! Bầu trời hôm nay thật trong xanh, ánh nắng tràn ngập khắp nơi. Trong lòng tôi những ánh nắng ấy cũng bừng sáng khiến lòng tôi rộn rã, tưng bừng như những ngày tôi vừa đặt chân đến đây.

Vừa bước đến cổng trường, tôi đã thấy tấm bảng điện tử chạy dòng chữ: "Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ". Tiến thêm vài bước nữa, cánh cổng điện tử tự động mở ra. Nhớ lại những ngày ấy, mỗi khi có thầy cô vào trường, đội cờ đỏ chúng tôi phải chạy ra mở cánh cửa sắt cũ kỹ, âm thanh "cót... két..." phát ra nghe thương đến lạ. Tôi cảm thấy thương quá đỗi vì hồi ấy cơ sở vật chất của trường tôi thiếu thốn lắm. Sau cánh cửa điện tử tự động ấy là một hàng xà cừ sum suê cành lá trải dọc hai bên đường vào trường. Những chiếc lá đong đưa trong gió, như đón gọi, chào mừng tôi. Sân trường đã không không còn như xưa.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

Trong bài học tiếp theo, các em có thể tham khảo một số bài văn đặc sắc khác như: Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên, Hãy kể lại một lần em làm việc tốt, Hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung, Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em,

https://9mobi.vn/tuong-tuong-20-nam-sau-vao-mot-ngay-he-em-ve-tham-lai-truong-xua-25440n.aspx
 

Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới
Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay
Những tính năng mới trên Android 11
Văn mẫu Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý
Tả trường em trước buổi học

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường xưa

  • hãy tưởng tượng 20 năm sau em về thăm lại trường cũ
  • kể lại chuyến thăm trường sau 20 năm
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.