Tiêu điểm

Những lưu ý khi Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPadHướng dẫn Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad

Đăng ký iCloud, tạo tài khoản iCloud, tạo Apple ID trên iPhone

Caothu_android - ( 3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bước Đăng ký iCloud, tạo tài khoản iCloud rất quan trọng đối với người sử dụng thiết bị iPhone, iPad. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều bạn chưa biết lập tài khoản iCloud hay thậm chí còn chưa sử dụng, điều đó quả thật quá lãng phí. Trong bài viết này 9mobi.vn chuyển tới bạn cách đăng ký iCloud ngay trên iPhone iPad của mình, mời các bạn cùng theo dõi quá trình thực hiện.
Làm thế nào để mở khóa iCloud iPhone ?
Cách đưa iCloud Drive ra màn hình iPhone, iPad
Đăng ký iCloud trên web
Quên mật khẩu iCloud phải làm sao ?
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho iPhone, iPad ngày 21/9/2014

NEW: Hiện khá nhiều người dùng đặt ra câu hỏi "Quên mật khẩu iCloud phải làm sao" trên các diễn đàn công nghệ nói chung và forum chuyên về iOS nói riêng. Trong bài viết mới đây 9mobi.vn đã thực hiện chi tiết các bước khôi phục mật khẩu iCoud cũng như giải đáp triệt để câu hỏi "Quên mật khẩu iCloud phải làm sao" nêu trên.

Với nhiều người thì việc đăng ký iCloud còn khó khăn, với hướng dẫn này, chúng tôi mong muốn sẽ giúp các bạn lập tài khoản iCloud đơn giản và dễ dàng hơn bạn có thể thực trên trên thiết bị di động hoặc thực hiện trên PC, Laptop của mình. Bài viết trước chúng tôi hướng dẫn các bạn cách đăng ký iCloud trên Web, nội dung dưới đây 9mobi.vn chuyển tới bạn đọc cách đăng ký iCloud trên iPhone.

Tài khoản iCloud là gì ?

iCloud là gói dịch vụ đám mây miễn phí được Apple phát triển nhằm giúp người dùng khi sử dụng các sản phẩm của hãng này có thể đồng bộ dữ liệu cá nhân từ các thiết bị iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính các nhân lên đó. Nó tương tự như Google Drive của Google hay One Drive của Microsoft...

dang ky icloud

Bạn có thể hiểu ngắn gọn rằng, khi đăng ký iCloud, tạo tài khoản iCloud của Apple giúp bạn có thể lưu trữ được dữ liệu như danh bạ, nhạc, hình ảnh, ghi ghú...Tài khoản iCloud cũng cho phép bạn đồng bộ bookmark của safari giữ iOS và máy tính đồng thời giúp bạn định vị được thiết bị của bạn ở bất cứ đâu khi có kết nối mạng... thời gian đầu Apple không cho phép chúng ta sử dụng Gmail để đăng ký tuy nhiên hiện tại người dùng hoàn toàn có thể đăng ký iCloud bằng Gmail của mình.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ, TẠO TÀI KHOẢN iCLOUD TRÊN IPHONE IPAD

Cách 1: Đăng ký tài khoản iCloud trên Safari.

Bước 1: Từ trình duyệt web Safari các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ đăng ký tài khoản iCloud tại đây.

Bước 2: Tại đây các bạn nhập đầy đủ thông tin theo các trường mà Apple yêu cầu bao gồm email, mật khẩu, ngày sinh... như hình dưới đây. Trường hợp nếu bạn chưa có email có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản Gmail đã được 9Mobi hướng dẫn trước đó.tao tai khoan icloud

Lưu ý: Mật khẩu phải đạt cả ba yêu cầu đó là ký tự viết hoa, số và tám ký tự trở lên.

Tiếp theo ở phía dưới là ba câu hỏi bí mật, hãy lựa chọn cho mình câu hỏi, câu trả lời và đặc biệt là phải luôn ghi nhớ chúng nhé.

tao tai khoan icloud bang safari

Cuối cùng, điền đầy đủ mã Capcha và nhấn Tiếp tục

tao tai khoan icloud

Bước 3: Hệ thống xác nhận và sẽ gửi cho bạn một đoạn mã 6 số vào email mà bạn vừa đăng ký. Truy cập tài khoản email để kiểm tra cũng như lấy mã số đó.

tao tai khoan icloud

Bước 4: Bạn sử dụng đoạn mã vừa nhận được nhập vào giao diện đăng ký mà Apple cần xác minh rồi nhấn Tiếp theo.

tao tai khoan icloud

Giao diện tài khoản iCloud của bạn hiện ra, tại đây bạn có thể tùy chọn thay đổi mật khẩu, kiểm tra các thiết bị đang dùng, cập nhật thông tin tài khoản...

tao tai khoan icloud

Như vậy, với vài bước đơn giản trên đây quá trình đăng ký tài khoản iCloud bằng trình duyệt Safari trên đây khá dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể đăng ký iCloud trên chính điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad... bằng cách sau đây.

Cách 2: Đăng ký tài khoản iCloud trên điện thoại.

Bước 1: Truy cập chức năng Tạo ID Apple Miễn Phí - Create Apple ID Free

Tại màn hình bạn vào Cài đặt - Setting > iCloud và chọn mục Tạo ID Apple Miễn Phí - Create Apple ID Free như hình bên dưới. Việc tạo tài khoản iCloud cũng chính là việc tạo mới hay đăng ký ID Apple và nó hoàn toàn miễn phí.

tao tai khoan icloud

 Đăng ký Tạo tài khoản iCloud trên iPhone, iPad

Bước 2: Nhập thông tin đăng ký iCloud

- Để đăng ký iCloud thành công đầu tiên chúng ta cần nhập thông tin Ngày tháng năm sinhHọ Tên của bạn. Nhấn chọn Tiếp theo (như hình dưới).

tao tai khoan icloud

 Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud ngay trên iPhone iPad

Lưu ý: Do vấn đề bảo mật khá cao và bạn nên nhớ những thông tin mình đã điền để phòng trừ trường hợp quên mật khẩu sẽ có thông tin để phục hồi sau này.

- Tại đây bạn có 2 lựa chọn tạo tài khoản iCloud thông qua 1 tài khoản Email bạn đã sử dụng và tạo địa chỉ iCloud độc lập. Ở đây mình chọn tạo iCloud mới. Nhấn chọn Tiếp theo. Tại đây bạn cần điền một tên mới mà chưa có ai từng lập trước đó. Bạn có thể thêm số hoặc những ký tự đặc biệt để tạo sự khác biệt. Điền xong bạn nhấn Tiếp theo rồi nhấn Tạo. Nếu bạn chọn cách 1 thì sau khi đăng ký bạn phải truy cập vào Email để kích hoạt tài khoản.

tai tai khoan apple id

 Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud, iTunes, Apple ID trên máy tính PC

Lưu ý: Bạn không cần điền iCloud.com vì đây là đuôi đã được mặc định rồi. Ví dụ mình chỉ điền 9mobi.vn mà thôi, ngoài ra người dùng cũng cần lưu ý tên tài khoản mà mình tạo phải là duy nhất.

- Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn. Bạn sẽ phải tạo một mật khẩu có chữ in hoa, chữ thường và số, cũng có thể thêm ký tự đặc biệt khác nhưng 3 yêu cầu trên là bắt buộc. Nhập mật khẩu vào 2 dòng rồi nhấn chọn Tiếp theo. Lựa chọn câu hỏi bảo mật. Bạn sẽ phải lựa chọn và trả lời cho 3 câu hỏi bảo mật. Hãy nhớ những câu hỏi và câu trả lời đó phòng trừ lúc bạn quên mật khẩu. Nó sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu. Nhấn Tiếp theo để đi tiếp.

dang ky icoud

Tạo, đăng ký tài khoản iCloud, Apple ID miễn phí trên iPhone, iPad

Lưu ý: Bạn không được trả lời giống nhau cho 3 câu hỏi. Cẩn thận hơn bạn hãy viết ra giấy hoặc ghi, lưu trữ lại các câu hỏi bí mật mà mình trả lời ở phần trên.

- Nhập Email giải cứu cho tài khoản. Bạn hãy nhập địa chỉ Email của bạn tại đây. Nếu có lỡ quên mật khẩu tài khoản iCloud thì đây sẽ là 1 cách để bạn lấy lại mật khẩu thông qua thư của Apple gửi về. Ở mục này bạn cũng có thể bỏ qua nếu thấy nó không quan trọng. Nhấn chọn Tiếp theo.

Bước 3: Đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Apple đặt ra.

Mục này bạn cũng không cần đọc nó làm gì cả chỉ cần nhấn Đồng ý với các điều khoản dịch vụ mà Apple đặt ra mà thôi, hầu hết chúng đều liên quan tới luật pháp của Hoa Kỳ. Sau khi đồng ý các điều khoản trên, bạn sẽ chờ vài giây tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn tài khoản sẽ được tạo thành công và bạn có thể chọn Ok để sử dụng  tính năng tìm kiếm iPhone bằng tài khoản iCloud.

tao tai khoan apple id

Các bước tạo tài khoản iCloud cho iPhone iPad

Ngoài ra người dùng có thể sử dụng Gmail để đăng ký và đăng nhập tài khoản iCloud của mình. Việc sử dụng tài khoản Gmail hay tài khoản iCloud riêng biệt đều có chức năng như nhau.

dang ky icloud tren iphone

Cách tạo tài khoản iCloud cho iPhone iPad

http://9mobi.vn/tao-tai-khoan-icloud-159n.aspx
Chú ý: Đối với iOS 7 trở lên tài khoản iCloud sẽ cực kỳ quan trọng. Nếu bạn quên mật khẩu sẽ rất nguy hiểm. Bạn sẽ không thể Active được máy khi khôi phục hay chạy phần mềm cho máy. Vì quan trọng nên bạn không nên cho ai tài khoản này và chỉ sử dụng cho bạn mà thôi

MỘT SỐ LỖI CÓ THỂ GẶP KHI ĐĂNG KÝ ICOUD

1. Lỗi "Số lượng tài khoản tối đa đã được kích hoạt trên iPhone này"

- Nguyên nhân: Mỗi máy iPhone khi bóc hộp chỉ được Apple cấp cho Credit để kích hoạt được 3 tài khoản iCloud khác nhau, những máy iPhone nào người dùng trước đã kích hoạt hết 3 tài khoản iCloud rồi nếu bạn đăng nhập sẽ bị báo lỗi "Số lượng tài khoản tối đa đã được kích hoạt trên iPhone/iPad này".

- Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi trên các bạn dùng tài khoản mới tạo mà bị lỗi đăng nhập trên thiết bị của bạn sang 1 máy khác(máy vẫn còn số lần kích hoạt iCloud), sau đó dùng lại tài khoản đó, đăng nhập lại máy vừa báo lỗi là xong.

2. Lỗi "Thiết bị không có đủ điều kiện để tạo iCloud"

- Nguyên nhân: Thiết bị iPhone/iPad của bạn đã hết số lần để có thể đăng ký tạo tài khoản iCloud.

Cách khắc phục:

 • Thoát tài khoản iCloud Setting > Genneral > Reset All Settings.
 • Nếu cách trên không được bạn phải sử dụng 1 thiết bị iPhone/iPad khác để tạo và kích hoạt qua thiết bị đó rồi đăng nhập trên thiết bị của mình.

3. Lỗi "Tài khoản chưa được xác minh"

- Cách khắc phục: Chọn quên mật khẩu tiến hành nhập mail mới để Apple gửi mã kích hoạt lại cho bạn. Sau khi nhận mail kích hoạt bạn có thể đăng nhập bình thường.

Sau khi tạo tài khoản icloud, trong quá trình sử dụng, nếu như bạn bị quên mật khẩu hãy thử làm theo cách khôi phục mật khẩu icloud để lấy lại mật khẩu iCloud và tiếp tục sử dụng tài khoản iCloud của mình nhé. Việc sao chép danh bạ iPhone từ sim lên điện thoại iPhone giúp bạn không phải thực hiện việc lưu các số điện thoại trên sim sang điện thoại iPhone theo các cách thủ công.

Trong quá trình sử dụng tài khoản iCloud, các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra iCloud, giám sát tài khoản icloud của mình để xem có những vấn đề nào xảy ra hay không nhé. Bởi vì tài khoản iCloud khá là quan trọng đối với chúng ta nói riêng và của mọi người nói chung.


Thêm tài khoản Google trên Samsung
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho iPhone, iPad ngày 5/7/2014
Sao lưu ảnh, video từ iPhone sang iCloud, Dropbox, Google Drive trong tích tắc
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho iPhone, iPad ngày 4/7/2014
Tạo tài khoản Samsung, lập Samsung Account trên điện thoại

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tạo tài khoản icloud

 • đăng ký icloud
 • dang ky icloud
 • tao tai khoan icloud
 • đăng ký icloud
 • tạo tài khoản itunes
 • lập tài khoản itunes
 • tạo tài khoản icloud
 • lập tài khoản icloud
 • tạo tài khoản itunes miễn phí
 • hướng dẫn lập tài khoản itunes miễn phí
 • tạo Apple ID trên iPhone


APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.