Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android

Đăng ký iCloud, cách tạo tài khoản iCloud mới trên iPhone

vnchecker - ( 4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?
iCloud là nền tảng lưu trữ đám mây tiện lợi của Apple, giúp bạn lưu trữ và truy cập dữ liệu từ mọi thiết bị của mình. Sau khi tạo iCloud mới thì bạn có thể truy cập vào kho ứng dụng tải game, tải app ..... và sử dụng mọi dịch vụ của Apple.
Cách đưa iCloud Drive ra màn hình iPhone, iPad
Làm thế nào để mở khóa iCloud iPhone ?
Quên mật khẩu iCloud phải làm sao ?
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho iPhone, iPad ngày 21/9/2014
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho iPhone, iPad ngày 5/7/2014

Các bước tạo iCloud, đăng ký tài khoản Apple ID mới trên iPhone và iPad rất đơn giản, nhiều người thường tỏ ra lười trong việc lập tài khoản iCloud cho riêng mình, do đó các dữ liệu sẽ không được sao lưu trực tuyến, điển hình là danh bạ điện thoại, nếu bạn không sao lưu danh bạ lên icloud, khi dùng điện thoại iPhone khác, mà danh bạ không lưu trên sim, bạn sẽ mất hết danh bạ, số điện thoại.

cach tao tai khoan icloudHướng dẫn cách tạo iCloud, đăng ký tài khoản iCloud lưu trữ hình ảnh, video, tin nhắn, danh bạ

Do đó việc tạo tài khoản iCloud cho thiết bị của mình là điều luôn cần thiết. Bằng bài viết sau đây, 9mobi sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách đăng ký iCloud, tạo tài khoản iCloud, tạo tài khoản Apple ID trên iPhone một cách dễ dàng cũng như trang bị cho mình một thiết lập bảo vệ cơ bản thiết bị của mình.


HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ iCLOUD TRÊN IPHONE, IPAD


1. Cách tạo iCloud trên trình duyệt Safari

Bước 1: Trên giao diện sử dụng của iPhone/ iPad, mở trình duyệt Safari và truy cập vào trang tạo iCloud TẠI ĐÂY
Bước 2: Tại đây các bạn nhập đầy đủ thông tin đăng ký iCloud theo các trường mà Apple yêu cầu bao gồm
- First name: Tên của bạn
- Last name: Họ của bạn.
- Location: Quốc gia bạn đang sinh sống.
- Date of birth: Ngày tháng năm sinh của bạn, nhập theo cấu trúc dd/mm/yy (Ví dụ: 11 tháng 10 năm 1988 thì điền 11/10/1988)
- Name@example.com: Đây sẽ là tài khoản Apple ID của bạn, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của bạn vào đây (9mobi khuyên bạn dùng địa chỉ Gmail để dễ dàng hơn cho việc tạo tài khoản iCloud)
+ Trường hợp nếu bạn chưa có tài khoản gmail, bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản Gmail tại đây.
- Password: Tạo mật khẩu cho tài khoản iCloud của bạn
- Confirm password: Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên (yêu cầu mật khẩu này phải trùng khớp với mật khẩu ở mục password)
+ Lưu ý: Mật khẩu tài khoản iCloud cần phải đầy đủ yếu tố bảo mật như chứa các ký tự số, chữ, chữ in hoa và các ký tự đặc biệt. Tránh các mật khẩu đơn giản như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, ... (Ví dụ: 9Mobivn2017)

dang ky icloud

- Tiếp theo của bước đăng ký iCloud là ba câu hỏi bí mật, bạn hãy lựa chọn cho mình câu hỏi và trả lời câu hỏi đó đồng thời phải luôn ghi nhớ vì các câu hỏi bí mật này sẽ giúp bạn khôi phục lại mật khẩu cũng như đăng nhập tài khoản iCloud từ một thiết bị lạ.

tao tai khoan icloud tren iphone

Cuối cùng, điền đầy đủ mã Capcha và nhấn Continue (Tiếp tục). 

dang ky icloud tren iphone

Bước 3: Hệ thống xác nhận và sẽ gửi cho bạn một đoạn mã 6 số vào email mà bạn vừa đăng ký, truy cập tài khoản email để kiểm tra cũng như lấy mã số đó. Nếu không thấy email của Apple gửi mã xác nhận, các bạn có thể kiểm tra thêm trong mục Spam nhé.

tao tai khoan icloud tren iphone 6

Hướng dẫn cách đăng ký iCloud trên iPhone

Bước 4: Bạn sử dụng đoạn mã vừa nhận được nhập vào giao diện đăng ký mà Apple cần xác minh rồi nhấn Next (Tiếp theo).

dang ky tai khoan icloud

- Giao diện tài khoản iCloud của bạn hiện ra, tại đây bạn có thể tùy chọn thay đổi mật khẩu, kiểm tra các thiết bị đang dùng, cập nhật thông tin tài khoản...

tao tai khoan icloud tren ipad

Như vậy, với vài bước đơn giản trên đây quá trình đăng ký tài khoản iCloud bằng trình duyệt Safari trên đây khá dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể đăng ký iCloud trên chính điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad... bằng cách sau đây.


2. Tạo tài khoản iCloud trực tiếp trên điện thoại, không qua trình duyệt

Bước 1: Từ gao diện sử dụng điện thoại, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > iCloud và chọn mục Create a new Apple ID (Tạo ID Apple mới) như hình dưới đây.
- Việc tạo đăng ký iCloud cũng chính là việc tạo mới hay đăng ký ID Apple và nó hoàn toàn miễn phí.

dang ky tai khoan icloud tren ipad

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhập thông tin Ngày/tháng/năm sinh và Họ Tên của bạn. Nhấn chọn Next (Tiếp theo) như hình dưới đây.

tao tai khoan icloud tren iphone x

Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud ngay trên iPhone iPad

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn tạo tài khoản iCloud
- Use your current email address: Tạo tài khoản iCloud bằng cách sử dụng email mà bạn đã có sẵn như yahoo, gmail, hotmail...
- Get a free iCloud email address: Tạo tài khoản iCloud với 1 email do Apple cung cấp miễn phí có dạng @icloud.com

dang ky tai khoan icloud tren iphone x

- Ở đây 9mobi lựa chọn đăng ký iCloud với địa chỉ email sẵn có và nhấn vào Use your current email address. Nhập địa chỉ mail và mật khẩu của bạn rồi nhấn Next (Tiếp theo) để tới bước tiếp theo.
Lưu ý: Vì lý do bảo mật, cho nên mật khẩu tài khoản iCloud cần phải đầy đủ yếu tố bảo mật như chứa các ký tự số, chữ, chữ in hoa và các ký tự đặc biệt. Tránh các mật khẩu đơn giản như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, ... (Ví dụ: 9Mobivn2017)

tao tai khoan icloud

Cách tạo iCloud trên máy tính, điện thoại iPhone đơn giản

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần lựa chọn 3 câu hỏi bí mật tùy ý và trả lời đáp án đó. Nhấn Next (Tiếp theo) để hoàn tất việc đăng ký iCloud.
Lưu ý: Các câu hỏi bí mật này rất quan trọng vì sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu tài khoản iCloud nếu như bạn quên mật khẩu. Do đó bạn cần ghi nhớ hoặc lưu lại trên ghi chú.

tao tai khoan id apple

Tạo tài khoản iCloud trên Google

Bước 5: Nhấn vào Agree (Đồng ý) để chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Apple.

tao tai khoan icloud

Tạo tài khoản iCloud bằng số điện thoại

Bước 6: Truy cập vào tài khoản email mà bạn vừa dùng để đăng ký iCloud, mở mail Apple gửi đến và nhấn vào Verify now như hình dưới đây để kích hoạt tài khoản iCloud vừa tạo.

tao tai khoan icloud
Tạo ID Apple miễn phí

Bước 7: Nhập mật khẩu bạn vừa đăng ký ban nãy và nhấn Continue

tao tai khoan icloud
Tạo tài khoản ID Apple trên web

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản iCloud bạn vừa đăng ký đã được kích hoạt thành công.

tao tai khoan icloud
Tạo iCloud trên iPhone

Và trên điện thoại, tài khoản iCloud đó cũng tự động được đăng nhập, và bây giờ bạn có thể thiết lập các quyền sử dụng iCloud cũng như sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào App Store tải các ứng dụng về máy.

tao tai khoan icloud
Cách tạo tài khoản ID Apple


Một số lỗi có thể gặp khi tạo tài khoản ICLOUD


1. Sử dụng email và mật khẩu không hợp lệ

- Việc cơ bản để bạn có thể Đăng ký iCloud là phải có email hợp lệ và thỏa mãn yêu cầu của Apple. Yêu cầu email hợp lệ là phải đang sử dụng và có thật, email đó chưa từng tạo Apple ID và email không thuộc tên miền sở hữu của Apple. Bạn có thể chọn bất kể email nào như gmail, yahoo mail hay Hotmail…miễn là nó thỏa mãn các điều kiện.
- Mật khẩu Đăng ký iCloud cần phải tuân theo quy định, mật khẩu phải chứa tối thiểu một ký tự viết thường, một ký tự viết hoa, một chữ số, không chứa ký tự giống nhau liên tiếp, mật khẩu không trùng tên tài khoản, độ dài của mật khẩu phải tối thiểu 8 ký tự trở lên và không phải dạng mật khẩu dễ đoán. (Ví dụ như 9Mobivn2017)


2. Lỗi "Số lượng tài khoản tối đa đã được kích hoạt trên iPhone này"

- Nguyên nhân: Do quy định của Apple chỉ cho phép mỗi thiết bị iPhone/ iPad kích hoạt được 3 tài khoản iCloud khác nhau, những máy iPhone nào người dùng trước đã kích hoạt hết 3 tài khoản iCloud rồi nếu bạn đăng nhập sẽ bị báo lỗi "Số lượng tài khoản tối đa đã được kích hoạt trên iPhone/iPad này".
- Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng Đăng ký iCloud bị lỗi đăng nhập trên thiết bị của bạn sang 1 máy khác (máy vẫn còn số lần kích hoạt iCloud), sau đó dùng lại tài khoản đó, đăng nhập lại máy vừa báo lỗi là xong.


3. Lỗi "Thiết bị không có đủ điều kiện để tạo iCloud"

- Nguyên nhân: Thiết bị iPhone/iPad của bạn đã hết số lần để có thể đăng ký tạo tài khoản iCloud.
- Cách khắc phục:

  • Thoát tài khoản iCloud Setting > Genneral > Reset All Settings.
  • Nếu cách trên không được bạn phải sử dụng 1 thiết bị iPhone/iPad khác để tạo và kích hoạt qua thiết bị đó rồi đăng nhập trên thiết bị của mình.

4. Lỗi "Tài khoản chưa được xác minh"

- Nguyên nhân: Do bạn chưa xác thực đăng ký mới tài khoản iCloud, vì vậy sau khi Đăng ký iCloud thì Apple sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập vào hòm thư đã đăng ký để xác thức tài khoản.
- Cách khắc phục: Chọn quên mật khẩu tiến hành nhập mail mới để Apple gửi mã kích hoạt lại cho bạn. Sau khi nhận mail kích hoạt bạn có thể đăng nhập bình thường.


5. Tài khoản Apple ID này đã bị vô hiệu hóa do bảo mật.

- Nguyên nhân: Do bạn đã nhập sai mật khẩu của tài khoản quá nhiều lần vì thế Apple đã khóa tài khoản của bạn.
- Cách khắc phục: Truy cập vào đường dẫn khôi phục mật khẩu iCloud trên trang chủ iCloud. Bạn cũng có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn chi tiết cách khôi phục mật khẩu icloud để lấy lại mật khẩu iCloud và tiếp tục sử dụng tài khoản iCloud của mình.

https://9mobi.vn/tao-tai-khoan-icloud-159n.aspx
Như vậy trên đây 9mobi đã trình bầy xong toàn bộ cách đăng ký iCloud, tạo tài khoản iCloud, tạo Apple ID trên iPhone. Bài viết này 9mobi sử dụng iPhone 6 để tiến hành làm thủ thuật, với các thiết bị khác như iPhone X, iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 5s, 5, 4s và iPad các bạn có thể thao tác tương tự. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng tài khoản iCloud, các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra iCloud, giám sát tài khoản icloud của mình để xem có những vấn đề nào xảy ra hay không nhé. Chúc các bạn thành công.

Đăng ký iCloud bằng Gmail
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho iPhone, iPad ngày 4/7/2014
Thêm tài khoản Google trên Samsung
Xóa tài khoản Gmail trên LG
Tạo tài khoản Weibo, lập nick Weibo, đăng ký Weibo trên điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tạo icloud

  • tạo tài khoản icloud
  • đăng ký icloud
  • đăng ký tài khoản icloud
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.