Tiêu điểm

Apple tung các bản cập nhật macOS, iOS và iPadOS vá lỗi được khai thác tích cựcBản cập nhật Skype Insider cải thiện tính năng trích dẫn / trả lời tin nhắn

Check SIM Lock trên iPhone

Lê Mạnh Dũng - ( 4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?
Check SIM Lock giúp người dùng biết được iPhone là bản quốc tế hay bản khóa mạng. Đây là một trong những câu hỏi mà khá nhiều người dùng thắc mắc khi sử dụng thiết bị. Nếu bạn cũng đang đi tìm hiểu vấn đề này thì tham khảo bài viết đưới đây của 9mobi.vn
Hướng dẫn kích hoạt iPhone Lock, nâng cấp sim ghép
Sửa lỗi iPhone 5, 5s, 5c Lock không nhận SIM Ghép
Cách khắc phục sim ghép 4G bị khóa trên iPhone lock
Cách sửa lỗi thường gặp với sim ghép trên iPhone
Mẹo fix lỗi *101# trên iPhone Lock chưa Jailbreak

Hiện nay, ngoài hàng chính hãng với giá niêm yết từ Apple, thị trường Việt Nam còn phổ biến vô số loại hàng iPhone khác nhau từ nhiều con đường như xách tay hay mua lại. Tuy nhiên, iPhone giá rẻ chứa rất nhiều rủi ro, từ chất lượng sản phẩm, phụ kiện cho đến chính sách bảo hành từ sản phẩm trong quá trình sử dụng. Bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách check imei iPhone dưới đây là cách nhận biết, check SIM Lock.

check sim lock iphone

HƯỚNG DẪN CHECK SIM LOCK TRÊN IPHONE IPAD

Ở chủ đề trước, bạn đã biết cách kiểm tra iPhone 5, 5s, 6 cũ trước khi mua. Hôm nay, chúng tôi sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi Check Sim Lock trên iPhone.

1. Hiện tượng iPhone báo Check SIM LOCK

Là hiện tượng giúp người tiêu dùng nhận biết được iPhone của bạn là phiên bản máy quốc tế hay bản khóa mạng. Thông thường, khi muốn kiểm tra thì bắt buộc tài khoản Master Card hoặc Visa của bạn phải có tiền trong đó. Khi máy báo hiện tượng trên có nghĩa là thiết bị của bạn đang dùng SIM nhà mạng quốc tế và không thể sử dụng được trong nước. Cũng có một số trường hợp do người dùng cố tình khóa sim trên iPhone của mình để bảo mật (hay còn gọi là đặt mật khẩu cho sim), lúc đó thì chỉ có chủ nhân của chiếc điện thoại mới biết được là máy khóa mạng hay khóa sim iPhone bạn nhé.

2. Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone báo Check SIM LOCK

Một nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone báo check sim lock đó là sản phẩm bạn mua thuộc phiên bản khóa mạng. Với phiên bản khóa mạng này thì máy sẽ không không thể sử dụng được mạng của SIN hiện tại trong nước mà chỉ có thể sử dụng được nhà mạng ở nước ngoài mà thôi.

3. Cách khắc phục iPhone báo Check SIM LOCK

Khi gặp tình trạng trên, hiển nhiên người dùng sẽ rất hoang mang và không biết cách sử lý ra sao? Hiện nay có 2 cách phổ biến để thực hiện khắc phục hiện tượng trên đó là:

Cách 1: Unlock cho iPhone bằng sim ghép. Với cách này, chúng ta sẽ sử dụng thủ công bằng cách lắp đặt thêm cho iPhone của bạn một chiếc sim nữa. Sim này sẽ hoạt động được ở mạng trong nước .

check sim lock

Để có được sim này, chúng ta phải thực hiện cắt gọt sao cho kích thước của nó vừa với khay sim và có độ mỏng đủ để lắp ghép được 2 sim trên khay sim.

Sim sử dụng trên đó là nano sim. Vì vậy,bạn có thể dựa theo kích thước của sim nano để cắt các sim thông thường của mình. Lưu ý là không cắt vào các mạch chip đồng trên sim.

Do sim nano khá nhỏ nên tốt hơn hết bạn hãy đem ra các cửa hàng điện thoại để nhân viên kỹ thuật cắt chúng. Chí phí cắt các sim này thường khá rẻ.​

Cách 2: Sử dụng unlock cho iPhone bằng Code. Với cách này thì việc thực hiện khá đơn giản và người dùng có thể sử dụng luôn sim hiện tại để liên lạc mà không bị báo hiện tượng check sim lock nữa. Tuy nhiên, cách này khá tốn kém . Bởi chi phí mua mã Code đó không phải là rẻ.

4. Một số lời khuyên bổ ích để phòng iPhone báo Check Sim Lock

Khi mua mới iPhone bạn hãy kiểm tra xem chiếc điện thoại của bạn đã được clock hay chưa thông qua việc kiểm tra imei, xem thông tin iPhone trên hệ thống website của Apple để biết được thông tin chính xác là máy đã lock hay chưa vừa kiểm tra được đâu là iPhone thật giả. Nếu như bạn mua máy cũ, thì cách trên vẫn có thể sử dụng được.

check sim lock ipad

Trong trường hợp nếu đã biết được máy bạn chưa được clock thì bạn hãy tiến hày clock máy theo các cách trên để tránh trường hợp máy báo check sim lock nhé. Như vậy, với các cách khắc phục hiện tượng check sim lock trên iPhone ở trên, giờ đây mọi người hoàn toàn yên tâm khi sử dụng điện thoại.Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm cách kiểm tra bảo hành iPhone, check thời gian Active iPhone, iPad của mình.


Check iMei iPhone Lock thuộc nhà mạng nào
Cách Check Serial iPhone xem iPhone Lock hay World
Check hộ IMEI iPhone Lock Nhật như thế nào?
Cách kiểm tra iPhone Lock giả iPhone quốc tế
Địa chỉ mua Sim Ghép thần thánh cho iPhone Lock

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Check SIM Lock

 • kiểm tra SIM Lock
 • fix SIM Lock iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách cập nhật iOS 15.6 cho iPhone, iPad

   iOS 15.6 cập bến chỉ hơn 2 tháng sau khi iOS 15.5 chính thức ra mắt và đây cũng là bản cập nhật lớn cuối cùng cho iOS 15. Ngay bây giờ người dùng đã có thể cập nhật iOS 15.6 trên các thiết bị đủ điều kiện của mình.

  • Thay thế emoji Facebook Messenger bằng emoji của iOS

   Thay vì sử dụng các Emoji mặc định trên Facebook Messenger người dùng iPhone cũng có thể thay thế chúng bằng các emoji của iOS. Cách thay thế emoji Facebook Messenger bằng emoji của iOS rất đơn giản bạn đọc có thể tham theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để áp dụng.

  • Chèn nhãn dán Snapchat cho ảnh, video

   Snapchat là ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng có thể chụp ảnh, quay video, chèn nhãn dán vào ảnh, video một cách đơn giản. Với những cải thiện mới nhất, Snapchat mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi quay video, chụp ảnh bằng chế độ AR và dễ dàng chèn nhãn dán, sticker vào ảnh, video

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.