Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android

Cách nhận biết tốc độ mạng nhanh hay chậm trước khi kết nối trên Android

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Gần đây, Google vừa trình làng một tính năng mới trên Android 8.1 Oreo - nhận biết tốc độ mạng nhanh hay chậm trước khi kết nối trên Android. Chỉ với vài thuật ngữ đơn giản như Slow, OK, Fast và Very Fast, tính năng này sẽ giúp bạn quyết định được mạng đó có đáng để kết nối hay không, hay bạn chỉ nên tiếp tục sử dụng dữ liệu di động.
Cách kiếm tra tốc độ WiFi trên Android 8.1 Oreo xem nhanh hay chậm
Top ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại
Kiểm tra tốc độ mạng, Ping 3G, Wifi trên Smartphone
Nhanh tay nhận ngay 1GB data 3G Vinaphone tốc độ cao
Điều chỉnh ảnh động để tăng tốc thiết bị Android

cach nhan biet toc do mang nhanh hay cham truoc khi ket noi tren android

Cách Google nhận biết chất lượng của mạng

Android hiện đang dựa vào tính năng chia sẻ Usage & Diagnostics để thu thập loại dữ liệu này. Khi bạn kết nối di động với một mạng mở, như của Starbucks chẳng hạn, tốc độ của mạng (cùng các thông tin khác) sẽ được chia sẻ với Google. Trải qua thời gian sử dụng đủ dài, nếu tiếp tục kết nối với mạng đó và thông tin vẫn tiếp tục được chia sẻ với Google, sẽ dần hình thành cơ sở dữ liệu về tốc độ và độ tin cậy của mạng đó.

Khi dữ liệu này được thu thập đầy đủ, tính năng Network Ratings sẽ nói cho bạn biết thông tin đánh giá chất lượng mạng trước khi kết nối mạng. Các cửa hàng bán lẻ nhỏ có thể không có thông tin đánh giá hoặc sẽ mất nhiều thời gian thu thập dữ liệu hơn, nếu là nơi có ít lượng truy cập hơn so với các cửa hàng Starbucks.

Google đang thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, đúng hay sai? Nghe chẳng hay chút nào!

Trong một thế giới khi mà những thông tin cá nhân được chia sẻ chỉ trong tích tắc, sẽ là quá thiếu sót nếu bạn chưa từng bận tâm đến khả năng bảo mật của tính năng này - đặc biệt khi chia sẻ dữ liệu. Câu trả lời ngắn gọn ở đây là tương tự như hầu hết các dữ liệu được chia sẻ, dữ liệu này luôn được truyền tải dạng nặc danh. Google không thu thập thông tin về các hoạt động của bạn khi kết nối với các mạng công cộng - dù hiển nhiên chúng tôi đã khuyên bạn không nên xử lý công việc cá nhân khi sử dụng mạng công cộng - mà chỉ nên truy cập các dữ liệu cơ bản nhất.

Đương nhiên, dù thường được sử dụng để thu thập dữ liệu mạng, tính năng Usage & Diagnostics sẽ thu thập nhiều loại dữ liệu hơn chỉ là dữ liệu mạng. Đây là công cụ thu thập dữ liệu cực kỳ chung chung, hỗ trợ Google "nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ tới mọi người dùng". Dữ liệu này bao gồm cả lượng pin của bạn, tần suất mở ứng dụng, và chất lượng/độ dài của các kết nối mạng cho cả mạng WiFi và Bluetooth.

Cách tắt tính năng chia sẻ Usage & Diagnostics

Để tắt tính năng chia sẻ Usage & Diagnostics, hãy kéo bảng thông báo và nhấp vào biểu tượng cấu hình để mở menu Settings trong điện thoại của bạn.

cach nhan biet toc do mang nhanh hay cham truoc khi ket noi tren android 2

Từ đây, cuộn xuống tới Google và chọn nó.

cach nhan biet toc do mang nhanh hay cham truoc khi ket noi tren android 3

Nhấp vào biểu tượng ba chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình, chọn "Usage & Diagnostics".

cach nhan biet toc do mang nhanh hay cham truoc khi ket noi tren android 4

Trượt để tắt tính năng này và thoát ra ngoài. Di động của bạn sẽ không chia sẻ thêm bất cứ thông tin nào khác, dù bạn vẫn truy cập được mọi thông tin do những người dùng khác chia sẻ, như Network Ratings.

cach nhan biet toc do mang nhanh hay cham truoc khi ket noi tren android 5

https://9mobi.vn/cach-nhan-biet-toc-do-mang-nhanh-hay-cham-truoc-khi-ket-noi-tren-android-22561n.aspx
Trường hợp bạn dùng 3G, tham khảo cách Kiểm tra tốc độ mạng 3G trên Android để biết tình trạng truy cập internet trên điện thoại của mình nhé.

Bật 4G trên Sony Xperia XA, cách bật tắt chế độ mạng 4G
Tăng tốc Internet trên điện thoại bằng Speedify
Kiểm tra tốc độ mạng 3G trên Android, Samsung, Oppo, LG, HTC, Lenovo, Xiaomi
Kích hoạt tính năng hiển thị tốc độ mạng cho Oppo
Đổi DNS trên điện thoại Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • nhận biết tốc độ mạng trên Android

 • đánh giá tốc độ mạng
 • đánh giá tốc độ mạng trên máy Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Đăng ký 3G Mobifone

   Với việc đăng ký 3G Mobifone, người dùng sẽ có cho mình những phương án truy cập mạng Internet dễ

  • Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại, logout Gmail

   Bạn đang loay hoay và chưa biết cách làm thế nào để đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại? Bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng xuất Gmail, logout Gmail trên Android, iPhone một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  • Cách cài đặt và sử dụng Kiwi VPN

   Kiwi VPN là phần mềm đổi IP, vượt tường lửa giúp truy cập vào Website bị chặn dễ dàng hơn. Cách cài đặt và sử dụng Kiwi VPN được 9Mobi.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc có thể sử dụng dễ dàng hơn

  • Cách tạo tài khoản Mega upload trên điện thoại

   Cách tạo tài khoản Mega upload trên điện thoại cũng như upfile, chia sẻ file sẽ được 9mobi hướng dẫn cụ thể và chi tiết dưới đây, các bạn cùng tham khảo để có thể đăng ký Mega dễ dàng, hiệu quả.

  • Cách cài đặt và sử dụng Kiwi VPN

   Kiwi VPN là phần mềm đổi IP, vượt tường lửa giúp truy cập vào Website bị chặn dễ dàng hơn. Cách cài đặt và sử dụng Kiwi VPN được 9Mobi.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc có thể sử dụng dễ dàng hơn

  • Cách tạo tài khoản Mega upload trên điện thoại

   Cách tạo tài khoản Mega upload trên điện thoại cũng như upfile, chia sẻ file sẽ được 9mobi hướng dẫn cụ thể và chi tiết dưới đây, các bạn cùng tham khảo để có thể đăng ký Mega dễ dàng, hiệu quả.

  • Danh sách VPN miễn phí cho điện thoại

   VPN là một mạng riêng ảo cho phép người dùng truy cập các trang Web bị chặn một cách dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng VPN miễn phí cho điện thoại tuy nhiên hiệu quả của chúng chưa thực sự được tốt vì thế để lựa chọn được cho mình ứng dụng VPN tốt nhất bạn đọc không nên bỏ qua bài viết dưới đây của 9Mobi.vn

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.