Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những người dùng đang gặp phải sự cố lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS thì những cách khắc phục bên dưới đây mà 9mobi.vn chia sẻ sẽ là những cẩm nang cực kỳ hữu ích giúp bạn sửa lỗi đang gặp phải bên trên.
Tại sao điện thoại sam sung khi nhắn tin cứ hiện mms?
Sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn
iOS 9 không gửi được tin nhắn, sửa lỗi không gửi - nhận được SMS trên iOS 9
Làm cách nào để gửi tin nhắn ghi âm trên iPhone?
Sửa lỗi không gửi được tin nhắn cho tổng đài trên Oppo

Nguyên nhân dẫn đến sự cố lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS là do vô tình tắt chức năng nhắn tin trên điện thoại, hoặc cũng có thể liên quan đến dịch vụ mạng hoặc sim đang sử dụng gặp vấn đề...theo dõi ngay bài viết bên dưới đây bạn sẽ có cách khắc phục khi gặp phải các sự cố trên.

cach sua loi dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan sms mms

Tổng hợp các cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi khong gửi được tin nhắn

Cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS

1. Điện thoại không nhận thẻ Sim

Sự cố điện thoại Xiaomi không nhận thẻ Sim là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc bạn không thể gửi được tin nhắn trên thiết bị. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do: Sim đang sử dụng bị hỏng, lắp sim chưa vào khay hoặc sóng tại nơi đang sử dụng quá kém.

Khắc phục:

+ Thử lắp sim đang dùng sang một điện thoại khác. Nếu ở trên thiết bị khác mà sim vẫn không hoạt động thì đồng nghĩa nó đã bị hỏng và bạn cần phải thay sim mới hoặc làm lại sim để có thể lắp vào điện thoại Xiaomi và nhắn tin SMS, MMS bình thường trở lại.
+ Lắp lại sim vào đúng chiều của khay sim và đồng thời phải khít không bị lỏng.
+ Di chuyển sang vị trí có nơi sóng di động tốt hơn.

cach sua loi dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan

2. Chức năng nhắn tin bị tắt

Do ai đó sử dụng điện thoại của bạn vô tình tắt chức năng Tin nhắn SMS, từ đó sẽ dẫn đến sự cố lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS. Để kích hoạt trở lại, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào chức năng Cài đặt trên điện thoại Xiaomi --> Kéo xuống dưới chọn mục Ứng dụng --> Tìm đến ứng dụng Tin nhắn (Mặc định) trên điện thoại --> Tích chọn vào dòng Quyền ứng dụng.

cach sua loi dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan sms

Bước 2: Tiến hành kích hoạt lại chức năng Tin nhắn SMS bằng cách kéo chấm tròn sang bên phải. Sau khi kích hoạt thành công, nút tròn sẽ được chuyển từ màu trắng sang màu xanh.

cach sua loi dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan mms

3. Hết tiền trong tài khoản

Một nguyên nhân khách quan mà bạn có lẽ cũng không để ý tới đó là tài khoản trên Sim đang sử dụng có thể đã hết tiền hoặc hết thời hạn sử dụng. Và vấn đế này cũng sẽ dẫn đến sự cố đang gặp phải bên trên.

Khắc phục:

+ Kiểm tra tài khoản trên Sim đang sử dụng bằng cách soạn cú pháp trên bàn phím: *101#OK (Phím gọi điện) hoặc *102#OK (Phím gọi điện).

+ Nạp tiền vào tài khoản nếu như số dư trong tài khoản đã hết hoặc sim đã hết hạn sử dụng.

nguyen nhan dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan sms mms

4. Lỗi hệ điều hành

Sự cố xung đột phần mềm, xung đột giữa các ứng dụng trên thiết bị đang chạy cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS.

Khắc phục:

+ Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

+ Khôi phục cài đặt gốc. Việc làm này sẽ xóa toàn bộ tất cả những dữ liệu có trên thiết bị bao gồm cả hình ảnh, video, các ứng dụng đã cài đặt, các thiết lập đã chỉnh sửa trong cài đặt...Tham khảo cách Khôi phục cài đặt gốc trên Xiaomi TẠI ĐÂY

5. Lỗi phần cứng

Khi khắc phục sự cố bằng tất cả những cách làm trên mà điện thoại Xiaomi của bạn vẫn không thể gửi được tin nhắn SMS, MMS thì rất có thể thiết bị đã gặp vấn đề liên quan đến phần cứng. Lúc này bạn cần phải mang máy ra cửa hàng, trung tâm sửa chữa để các nhân viên ở đây khắc phục giúp bạn.

Trên đây là tổng hợp các cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS. Chúc các bạn khắc phục lỗi đang gặp phải bằng những cách làm trên thành công.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-xiaomi-khong-gui-duoc-tin-nhan-sms-mms-26736n.aspx
Nếu đang sử dụng điện thoại OPPO và gặp phải sự cố tương tự như trên, bạn có thể tham khảo cách Sửa lỗi OPPO không gửi và nhận tin nhắn được để khắc phục.

Cách khắc phục lỗi MMS trên Cricket Wireless của các thiết bị Android
Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android
Auto Sms Lite - Gửi tin nhắn tự động
SMS lớp 0, SMS Flash là gì? tại sao tôi lại nhận được tin nhắn này?
Hướng dẫn hẹn giờ gửi tin nhắn trên điện thoại Samsung

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • cach sua loi dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan sms

 • cach sua loi dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan mms
 • cach sua loi dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách đăng nhập Viber trên điện thoại Android, iPhone

   Tiến hành đăng nhập Viber trên điện thoại Android, iPhone giúp bạn sử dụng Viber gọi điện, nhắn tin miễn phí hiệu quả, cùng tham khảo hướng dẫn của 9mobi để có thể đăng nhập vào Viber trên Android, iPhone dễ dàng.

  • Cách cài Nicegram trên Android và iPhone

   Nicegram - ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Telegram nhưng được mở rộng thêm một số tính năng hỗ trợ người dùng. Cách cài Nicegram trên điện thoại để khám phá những điều mới mẻ mà Telegram chưa có.

  • Cách đăng nhập Line trên điện thoại nhanh chóng

   Ứng dụng nhắn tin, gọi điện Line hỗ trợ cho người dùng nhiều cách thức đăng nhập khác nhau trên điện thoại. Nhờ vậy mà việc đăng nhập Line cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Cách thức thực hiện như nào tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

  • Cách đăng nhập Zalo trên PC khi không có điện thoại đơn giản

   Cách đăng nhập Zalo trên PC khi không có điện thoại là phương án tốt nhất giúp người dùng có thể sử dụng Zalo nhắn tin, chat với bạn bè, người thân. Vậy làm thế nào để đăng nhập Zalo? Hãy cùng 9Mobi tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

  • Cách cài Nicegram trên Android và iPhone

   Nicegram - ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Telegram nhưng được mở rộng thêm một số tính năng hỗ trợ người dùng. Cách cài Nicegram trên điện thoại để khám phá những điều mới mẻ mà Telegram chưa có.

  • Cách sử dụng Telegram trên điện thoại

   Với việc sử dụng Telegram trong nhắn tin cũng như trong công việc, là bạn đã trang bị cho mình một

  • Cách đăng nhập Line trên điện thoại nhanh chóng

   Ứng dụng nhắn tin, gọi điện Line hỗ trợ cho người dùng nhiều cách thức đăng nhập khác nhau trên điện thoại. Nhờ vậy mà việc đăng nhập Line cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Cách thức thực hiện như nào tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.