Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Cách tag bạn bè Facebook trên điện thoại

Nguyễn Hải Sơn - ( 5.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tag bạn bè Facebook trên điện thoại là cách nhanh nhất để bạn có thể gắn thẻ bạn bè, người thân của mình khi bạn muốn họ đọc được nó thay vì thực hiện trên máy tính. Để làm được điều này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây với chi tiết cách tag bạn bè Facebook trên điện thoại mà bạn có thể áp dụng.
Cách bỏ tag anh Facebook trên Android
Hướng dẫn xóa Tag Facebook trên iPhone, xóa gắn thẻ
Cách xóa ảnh của người khác tag(gắn thẻ) bạn trên iPhone
Cách chặn gắn thẻ Facebook trên điện thoại iPhone
Hướng dẫn dọn sạch tường Facebook trên điện thoại

Tag là thuật ngữ quen thuộc đối với nhiều người dùng Facebook khi muốn gắn thẻ người thân hay bạn bè vào những bài viết như hình ảnh, video, những dòng status... Việc thực hiện tag bạn bè trên Facebook khá dễ dàng khi các bạn thao tác trên máy tính, tuy nhiên với nhu cầu sử dụng smartphone "đại trà" hiện nay thì việc sử dụng máy tính để tag bạn bè Facebook dường như là lỗi thời. Chính vì vậy mà bài viết ngay sau đây, 9mobi sẽ hướng dẫn các bạn cách tag bạn bè Facebook trên điện thoại vô cùng đơn giản, dễ dàng và nhanh nhất.

cach tag ban be facebook tren dien thoai

CÁCH TAG BẠN BÈ FACEBOOK TRÊN ĐIỆN THOẠI

Để tag bạn bè Facebook trên điện thoại được hoàn chỉnh và giống như các bước mà 9mobi giới thiệu sau đây, chúng tôi khuyến nghị bạn đọc tải về hoặc cập nhật ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất cho thiết bị

Lưu ý: Việc thực hiện tag bạn bè Facebook trên điện thoại khá giống nhau, do đó 9mobi sẽ thực hiện trên thiết bị iPhone và cụ thể là iPhone 6. Đối với các thiết bị khác như Android hay Windows Phone, các bạn có thể thực hiện tương tự.

1. Tag bạn bè Facebook trên điện thoại trong phần comment

Trong comment của bạn, bạn chỉ cần viết hoa chữ cái đầu tên Facebook của người bạn muốn tag. Ngay lập tức hệ thống Facebook sẽ đưa ra một dạnh sách bạn bè có tên giống như bạn vừa nhập và bạn chỉ cần click vào tên của người bạn đó là xong.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 2

Gợi ý: Nếu bạn muốn tìm bạn bè nhanh hơn thì bạn nên viết đầy đủ tên của người mà bạn muốn tag. Lúc đó, Facebook sẽ đưa ra những gợi ý chính xác hơn.

Ngoài ra, các bạn còn có thể gõ chữ @ trước khi viết tên người bạn muốn tag. Khi đó Facebook sẽ định hình được rằng bạn đang muốn tag một ai đó vào trong comment này. Vì vậy, chỉ cần viết thêm một chữ cái dù hoa hay thường sau @, Facebook sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý để lựa chọn.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 3

Gợi ý: Nếu như bạn chưa tìm thấy người bạn muốn tag thì bạn hãy nhập thêm một vài chữ cái trong tên Facebook của người bạn muốn tag. Hoặc nếu bạn muốn tag nhiều người trong một comment thì bạn chỉ việc làm tương tự đó là tag tên lần lượt từng người một.

2. Tag bạn bè Facebook trên điện thoại khi up ảnh

Theo mặc định, sau khi chọn ảnh mà bạn muốn up lên Facebook, hệ thống sẽ tự động scan và tag bạn bè của bạn lên tấm ảnh đó. Tuy nhiên nếu tính năng này không hoạt động, các bạn có thể thực hiện thủ công như sau:

Bước 1: Sau khi chọn ảnh muốn up lên, các bạn nhấn vào biểu tượng thẻ tag và nhấn vào bất kỳ đâu trên ảnh để gắn thẻ bạn bè.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 4

Bước 2: Tương tự như tag bạn bè Facebook khi comment, các bạn chỉ cần viết hoa chữ cái đầu tên Facebook của người bạn muốn tag.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 5

Hoặc gõ chữ @ trước khi viết tên người bạn muốn tag.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 6

3. Tag bạn bè Facebook trên điện thoại khi chia sẻ trạng thái

Sau khi đã nhập xong trạng thái của bạn, để tag bạn bè Facebook trên điện thoại thì các bạn chỉ cần nhấn vào mục Gắn thẻ mọi người và chọn bạn bè cần tag trong danh sách hiện ra hoặc gõ tên người đó trong ô tìm kiếm như hình dưới đây.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 7

Hoặc các bạn có thể thực hiện thủ công bằng cách gõ tên viết hoa chữ cái đầu tên Facebook của người bạn muốn tag hay gõ chữ @ trước khi viết tên người bạn muốn tag.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 8

Như vậy bằng các hướng dẫn mà 9mobi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu hơn về việc tag bạn bè cũng như thao tác tag bạn bè Facebook trên điện thoại nhanh và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu như bạn là một trong số "nạn nhân" bị tag quá nhiều và cảm thấy phiền phức thì xóa tag là biện pháp hữu hiệu lúc này, bằng bài viết hướng dẫn xóa tag Facebook trên iPhone mà trước đó chugns tôi đã chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào loại bỏ sự khó chịu đó.

https://9mobi.vn/cach-tag-ban-be-facebook-tren-dien-thoai-21930n.aspx
Khi bị tag, gắn thẻ vào ảnh của một người bạn, nếu không thích, bạn có thể bỏ tag ảnh Facebook đó đi, chi tiết cách bỏ tag ảnh Facebook trên Android như thế nào, đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết, chúc bạn thành công!

Tắt âm thanh Facebook, volume Facebook khi có tin nhắn, thông báo
Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên điện thoại
Cách tag tất cả thành viên trong nhóm Messenger đơn giản nhất
Xóa danh bạ Facebook trên iPhone
Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại đơn giản nhất

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tag bạn bè Facebook

  • tag bạn bè Facebook trên điện thoại
  • Cách tag bạn bè Facebook trên điện thoại
  • tag bạn bè
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.