Tiêu điểm

Apple tung bản cập nhật iOS 13 với chế độ nền tối và nhiều tính năng khácTìm kiếm nội dung cụ thể trong video Youtube thông qua Google Tìm kiếm

Cách tag bạn bè Facebook trên điện thoại

Nguyễn Hải Sơn - ( 5.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tag bạn bè Facebook trên điện thoại là cách nhanh nhất để bạn có thể gắn thẻ bạn bè, người thân của mình khi bạn muốn họ đọc được nó thay vì thực hiện trên máy tính. Để làm được điều này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây với chi tiết cách tag bạn bè Facebook trên điện thoại mà bạn có thể áp dụng.
Cách bỏ tag anh Facebook trên Android
Hướng dẫn xóa Tag Facebook trên iPhone, xóa gắn thẻ
Cách xóa ảnh của người khác tag(gắn thẻ) bạn trên iPhone
Hướng dẫn dọn sạch tường Facebook trên điện thoại
Xóa danh bạ Facebook trên iPhone

Tag là thuật ngữ quen thuộc đối với nhiều người dùng Facebook khi muốn gắn thẻ người thân hay bạn bè vào những bài viết như hình ảnh, video, những dòng status... Việc thực hiện tag bạn bè trên Facebook khá dễ dàng khi các bạn thao tác trên máy tính, tuy nhiên với nhu cầu sử dụng smartphone "đại trà" hiện nay thì việc sử dụng máy tính để tag bạn bè Facebook dường như là lỗi thời. Chính vì vậy mà bài viết ngay sau đây, 9mobi sẽ hướng dẫn các bạn cách tag bạn bè Facebook trên điện thoại vô cùng đơn giản, dễ dàng và nhanh nhất.

cach tag ban be facebook tren dien thoai

CÁCH TAG BẠN BÈ FACEBOOK TRÊN ĐIỆN THOẠI

Để tag bạn bè Facebook trên điện thoại được hoàn chỉnh và giống như các bước mà 9mobi giới thiệu sau đây, chúng tôi khuyến nghị bạn đọc tải về hoặc cập nhật ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất cho thiết bị

Lưu ý: Việc thực hiện tag bạn bè Facebook trên điện thoại khá giống nhau, do đó 9mobi sẽ thực hiện trên thiết bị iPhone và cụ thể là iPhone 6. Đối với các thiết bị khác như Android hay Windows Phone, các bạn có thể thực hiện tương tự.

1. Tag bạn bè Facebook trên điện thoại trong phần comment

Trong comment của bạn, bạn chỉ cần viết hoa chữ cái đầu tên Facebook của người bạn muốn tag. Ngay lập tức hệ thống Facebook sẽ đưa ra một dạnh sách bạn bè có tên giống như bạn vừa nhập và bạn chỉ cần click vào tên của người bạn đó là xong.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 2

Gợi ý: Nếu bạn muốn tìm bạn bè nhanh hơn thì bạn nên viết đầy đủ tên của người mà bạn muốn tag. Lúc đó, Facebook sẽ đưa ra những gợi ý chính xác hơn.

Ngoài ra, các bạn còn có thể gõ chữ @ trước khi viết tên người bạn muốn tag. Khi đó Facebook sẽ định hình được rằng bạn đang muốn tag một ai đó vào trong comment này. Vì vậy, chỉ cần viết thêm một chữ cái dù hoa hay thường sau @, Facebook sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý để lựa chọn.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 3

Gợi ý: Nếu như bạn chưa tìm thấy người bạn muốn tag thì bạn hãy nhập thêm một vài chữ cái trong tên Facebook của người bạn muốn tag. Hoặc nếu bạn muốn tag nhiều người trong một comment thì bạn chỉ việc làm tương tự đó là tag tên lần lượt từng người một.

2. Tag bạn bè Facebook trên điện thoại khi up ảnh

Theo mặc định, sau khi chọn ảnh mà bạn muốn up lên Facebook, hệ thống sẽ tự động scan và tag bạn bè của bạn lên tấm ảnh đó. Tuy nhiên nếu tính năng này không hoạt động, các bạn có thể thực hiện thủ công như sau:

Bước 1: Sau khi chọn ảnh muốn up lên, các bạn nhấn vào biểu tượng thẻ tag và nhấn vào bất kỳ đâu trên ảnh để gắn thẻ bạn bè.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 4

Bước 2: Tương tự như tag bạn bè Facebook khi comment, các bạn chỉ cần viết hoa chữ cái đầu tên Facebook của người bạn muốn tag.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 5

Hoặc gõ chữ @ trước khi viết tên người bạn muốn tag.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 6

3. Tag bạn bè Facebook trên điện thoại khi chia sẻ trạng thái

Sau khi đã nhập xong trạng thái của bạn, để tag bạn bè Facebook trên điện thoại thì các bạn chỉ cần nhấn vào mục Gắn thẻ mọi người và chọn bạn bè cần tag trong danh sách hiện ra hoặc gõ tên người đó trong ô tìm kiếm như hình dưới đây.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 7

Hoặc các bạn có thể thực hiện thủ công bằng cách gõ tên viết hoa chữ cái đầu tên Facebook của người bạn muốn tag hay gõ chữ @ trước khi viết tên người bạn muốn tag.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 8

Như vậy bằng các hướng dẫn mà 9mobi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu hơn về việc tag bạn bè cũng như thao tác tag bạn bè Facebook trên điện thoại nhanh và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu như bạn là một trong số "nạn nhân" bị tag quá nhiều và cảm thấy phiền phức thì xóa tag là biện pháp hữu hiệu lúc này, bằng bài viết hướng dẫn xóa tag Facebook trên iPhone mà trước đó chugns tôi đã chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào loại bỏ sự khó chịu đó.

https://9mobi.vn/cach-tag-ban-be-facebook-tren-dien-thoai-21930n.aspx
Khi bị tag, gắn thẻ vào ảnh của một người bạn, nếu không thích, bạn có thể bỏ tag ảnh Facebook đó đi, chi tiết cách bỏ tag ảnh Facebook trên Android như thế nào, đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết, chúc bạn thành công!

Cách tìm bạn bè trên Facebook thông qua số điện thoại trên iPhone, iPad
Mẹo vào Facebook trên điện thoại đen trắng
Chặn tìm kiếm Facebook bằng số điện thoại
Đăng ký gói Facebook Viettel trên điện thoại
Cách copy link Facebook trên điện thoại Android, iPhone

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tag bạn bè Facebook

 • tag bạn bè Facebook trên điện thoại
 • Cách tag bạn bè Facebook trên điện thoại
 • tag bạn bè
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Số tổng đài AhaMove gọi ship hàng

   Số tổng đài AhaMove gọi ship hàng là gì, gọi shipper trên AhaMove đến giao đồ như thế nào là 2 trong số nhiều câu hỏi mà các chủ shop, chủ doanh nghiệp, người bán hàng online đang quan tâm, để biết câu trả lời chính xác nhất cho 2 câu hỏi trên, xin mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây của 9Mobi.

  • Cách lấy lại mật khẩu Lotus khi bị quên

   Lotus - Mạng xã hội mới dành cho người Việt hiện nay đã chính thức ra mắt, vì một lý do nào đó mà bạn chẳng may quên mật khẩu Lotus thì cũng đừng lo lắng quá, 9Mobi sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu Lotus khi bị quên một cách dễ dàng chỉ với bước 6 sau đây.

  • Link tải Lotus cho điện thoại Android và iPhone

   Lotus - Mạng xã hội dành cho người Việt sẽ được ra mắt chính thức ngày hôm nay 16/9/2019. Nếu như các bạn chưa có link tải Lotus cho điện thoại Android và iPhone thì có thể tải theo đường dẫn bên dưới đây của 9Mobi chia sẻ để có thể trải nghiệm trước những tính năng trên bản dùng thử của mạng xã hội mới này.

  • Quên mật khẩu Gapo lấy lại như thế nào?

   Nhỡ may quên mật khẩu Gapo thì phải lấy lại như nào hay cách lấy lại mật khẩu Gapo khi bị mất là những câu hỏi mà người dùng thường thắc mắc khi mới sử dụng mạng xã hội mới dành cho giới trẻ này, để biết cách xử lý khi gặp sự cố trên, xin mời các bạn theo dõi bài viết của 9Mobi bên dưới đây.

  • Cách đổi tên Gapo trên điện thoại

   Khi đăng ký tài khoản Gapo xong, nếu như không muốn sử dụng tên vừa đặt các bạn hoàn toàn có thể đổi tên Gapo ngay lập tức mà không cần phải đợi thời gian 30 đến 60 ngày mới đổi được như một số mạng xã hội khác. Đây là một chức năng được người dùng rất ưa thích trên mạng xã hội mới ra mắt này.

  • Cách lấy lại mật khẩu Shopee trên điện thoại

   Với cách lấy lại mật khẩu Shopee trên điện thoại sẽ giúp người dùng có thể khắc phục vấn đề mà người dùng gặp phải khi không thể đăng nhập tài khoản cá nhân của mình khi đã quên mật khẩu cũng như không thể mua cho mình những vật phẩm mà mình mong muốn.

  • Cách thay đổi số điện thoại Tik Tok

   Cách thay đổi số điện thoại Tik Tok dành cho những ai muốn thay đổi thông tin số điện thoại mà mình đang sử dụng trên tài khoản Tik Tok sang một số điện thoại mới để dễ dàng quản lý, đăng nhập mà không bị nhầm lẫn với số điện thoại cũ không còn sử dụng nữa.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.