Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cảm nghĩ về thầy, cô giáo

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Đối với bài Cảm nghĩ về thầy, cô giáo, các em cần phải trình bày suy nghĩ, tình cảm của mình với thầy cô mà em yêu quý, kính trọng. Tham khảo một số bài văn mẫu dưới đây để viết văn đầy đủ và hay hơn nhé.
Lời bài hát Thương lắm thầy cô ơi
Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến
Người ấy sống mãi trong lòng tôi
Những bài thơ lục bát về thầy cô giáo
10 bức thư học sinh viết cho thầy cô giáo cũ ý nghĩa, cảm động nhất

Đề bài: Em hãy trình bày cảm nghĩ về thầy, cô giáo

cam nghi ve thay co giao

Cảm nghĩ về thầy, cô giáo

 

1. Cảm nghĩ về thầy cô giáo, mẫu số 1:

Bài văn kể về cô giáo chủ nhiệm dưới mái trường tiểu học của một bạn học sinh.

Bài làm:

Ai ai trong cuộc đời học sinh cũng có một người thầy hay một người cô giáo mà mình yêu mến, kính trọng. Em cũng vậy. Trong năm năm học tiểu học, có nhiều cô dạy em và cô nào em cùng yêu mến, kính trọng nhưng người khiến em yêu mến nhất chính là cô Mai.

Cô Mai là giáo viên chủ nhiệm của em khi học lớp năm dưới mái trường tiểu học. Lương Thị Tuyết Mai là tên cô. Ôi! Cái tên mới đẹp làm sao! Cô có vóc dáng hơi mập nhưng khá cao. Em được biết cô năm nay bốn mươi tuổi nhưng em thấy cô như trẻ hơn cái tuổi của mình. Khuôn mặt cô hình trái xoan rất đẹp. Mái tóc cô dài, óng ả, có màu đen nhánh thường được cô buộc lên cao cho gọn. Trông cô thật trẻ trung khi buộc cao tóc lên bởi vì mái tóc đó rất hợp với khuôn mặt hình trái xoan của cô. Cô có một đôi mắt rất đẹp, nổi bật trên khuôn mặt. Dưới đôi mắt tinh anh kia là một cái mũi dọc dừa, thanh tú làm sao! Cô rất hay cười và mỗi lần cười cô lại để lộ hàm răng trắng tinh, đều tăm tẳp đằng sau đôi môi đỏ tươi.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Cảm nghĩ về thầy cô giáo, mẫu số 2:

Cô giáo chủ nhiệm, người dìu dắt, quan tâm chăm sóc tận tình cho mỗi cô cậu học trò là người cô mà bạn học sinh trân trọng và ghi nhớ mãi.

Bài làm:

Có lẽ trong cuộc đời mỗi con người đều có những thầy cô giáo mà đi suốt cả cuộc đời có lẽ ta không bao giờ tìm thấy những người như họ. Họ là những người tận tâm tận tụy với nghề lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những học sinh yêu quý của mình. Tôi cũng có một giáo viên chủ nhiệm như thế và có lẽ trong suốt cuộc đời tôi sẽ không thể nào quên được cô.

Đó là cô An, một cô giáo còn rất trẻ, cô dậy môn văn. Ngày đầu tiên khi cô vào dậy lớp tôi cô mặc một chiếc áo dài màu trắng, trông cô thật trẻ trung và năng động. Cô dành một tiết đầu tiên để làm quen với lớp và tự giới thiệu về bản thân mình. Ngay từ những tiết học đầu tiên, cô đã cho tôi một quan niệm hoàn toàn khác về môn văn. Môn văn đối với tôi từ trước cho đến nay là một môn cực kì khó nhưng mỗi lời cô giảng giải khiến tôi như được bước vào một thế giới khác, một thế giới mà tôi có thể thỏa sức tưởng tượng và cho tôi biết thêm về tình yêu thương về tình cảm về mọi mặt trong xã hội.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Cảm nghĩ về thầy cô giáo, mẫu số 3:

Bằng những tình cảm chân thành của mình, bạn học sinh đã viết về cô giáo dạy văn của mình cùng những kỉ niệm đẹp khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bài làm:

Ngày xửa ngày xưa, trên trái đất xinh tươi có một đàn chim ca hót chào đón cô giáo chủ nhiệm mới... Thiên sứ đã giao nhiệm vụ cho cô giáo ấy phải đưa những cô, cậu bé lần lượt lên đò sang bờ bên kia của kiến thức và đỉnh cao của thành đạt.... Đều đặn hằng năm cô giáo ấy lại đón rồi đưa, lại chắp thêm đôi cánh cho những khóa học trò vừa ngoan vừa dễ thương và hãy còn ngây ngô khờ khạo bay vào bầu trời xanh...Và giờ đây khi những năm cũ đã qua, năm nay cô giáo đó lại tiếp tục đưa tôi - một đứa học trò nhỏ đến bến bờ vô tận của tri thức.

Chắc các bạn đang thắc mắc không biết cô giáo mà mình muốn nói đến là ai phải không? không phải để các bạn phải chờ lâu đâu. Đó chính là giáo viên chủ nhiệm lớp 11A4 - cô Hồ Thị Thanh Tịnh - người mẹ thứ hai mà thiên sứ đã mang đến cho chúng tôi.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Cảm nghĩ về thầy cô giáo, mẫu số 4:

Cô Thanh Mai là người cô mà bạn học sinh trân trọng, yêu quý nhất trong suốt những năm học lớp 1, lớp 2.

Bài làm:

Cho đến giờ tôi vẫn không thể quên được cô Thanh Mai, cô giáo đã dìu dắt tôi trong suốt những năm lớp một, lớp hai. Đối với tôi, cô giống như người mẹ thứ hai vậy.

Hình ảnh của cô tôi còn nhớ như in. Dáng cô hơi gầy, cao dong dỏng. Mái tóc đen óng, xõa ngang vai. Cô có khuôn măt trái xoan, rất xinh. Nhưng tôi nhớ nhất là ánh mắt dịu dàng, chứa đầy tình yêu thương của cô.

Nhớ lại hồi mới bước vào lớp một, tôi còn là một cô bé rụt rè, nhút nhát. Lúc đó, tôi chỉ biết ngồi một chỗ, chẳng dám nói chuyện hay vui đùa với ai. Và rồi cô đến bên tôi, an ủi động viên tôi làm quen với các bạn. Giọng nói của cô thật nhẹ nhàng. Và tôi đã có thể hoà đồng với các bạn.

Hồi đó, tôi vẫn còn quá bé, chỉ thấy cô sao mà giống cô tiên trong truyện cổ tích thế. Lúc nào cô cũng nở nụ cười với tôi, ánh mắt cô như động viên tôi. Những lúc tôi có chuyện buồn, cô lại đến bên an ủi tôi, cô luôn biết cách làm tôi vui hơn. Rồi có khi tôi mắc lỗi, cô cũng không mắng mỏ gì mà chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở.

 

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/cam-nghi-ve-thay-co-giao-25415n.aspx
Để có kĩ năng viết bài tốt, các em không nên bỏ qua một số đề bài sau: Viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường; Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em; Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô; Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn; Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến.

Tả thầy cô giáo mà em yêu quý
Những lời chúc cô giáo mầm non cuối năm
Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em
Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em
Lời chúc sinh nhật thầy, cô giáo

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Cảm nghĩ về thầy cô giáo

  • Cảm nghĩ về thầy cô giáo mà em yêu quý
  • cảm nghĩ về thầy cô giáo cũ
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.